Trong giai đoạn mang thai, để bé yêu được phát triển một cách tốt nhất thì các bà mẹ cần tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh. Các bà bầu thường có thói quen ăn trái cây bởi chúng chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho thai nhi. Tuy nhiên, cũng sẽ có một số loại trái cây gây ảnh hưởng lớn đến mẹ và bé. Sau đây hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA điểm qua những loại trái cây không tốt cho bà bầu mà các mẹ nên tránh nhé!

1. Những loại trái cây không tốt cho bà bầu – Quả dứa

Quả dứa là một trong những loại trái cây không tốt cho bà bầu mà các mẹ không nên ăn. Bởi dứa chứa nhiều chất bromelain sẽ làm mềm tử cung và có thể dẫn đến tình trạng chuyển dạ sớm. Do đó, các mẹ bầu không nên ăn dứa quá nhiều, chỉ tiêu thụ ở mức độ vừa phải.

Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu các mẹ tuyệt đối không được ăn quá. Bởi chất bromelain sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, ốm nghén và dẫn đến nguy cơ sảy thai rất cao. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé thì bạn không nên ăn dứa trong thời gian mang thai.

Quả dứa sẽ làm mềm tử cung
Quả dứa là một trong những loại trái cây không tốt cho bà bầu mà các mẹ không nên ăn

2. Trái cây không tốt cho bà bầu – Quả nho

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, quả nho chứa lượng thuốc trừ sâu rất lớn có thể gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Ngoài ra, nho còn chứa hàm lượng cao resveratrol – một chất chống oxy hóa sẽ gây ảnh hưởng nhỏ đến tuyến tụy của thai nhi. Do đó, dù quả nho chứa nhiều vitamin A, C nhưng tốt nhất trong thời kỳ mang thai, các mẹ nên hạn chế ăn.

bà bầu không nên ăn nho vì không tốt cho em bé
Quả nho chứa lượng thuốc trừ sâu rất lớn có thể gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi

3. Quả đu đủ non

Một trong những loại trái cây gây sảy thai mà các mẹ bầu nên tránh là quả đu đủ. Trong đu đủ non hoặc sắp chín chứa nhiều nhựa mủ, chất có thể gây ra cơn co tử cung và khiến bà bầu sinh non. Thậm trí, nặng hơn là có thể gây ra tình trạng sảy thai.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của chuyên gia thì đu đủ chín lại là trái cây tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu. Bởi đu đủ chín chứa nhiều vitamin C và chất dinh dưỡng khác giúp ngăn ngừa triệu chứng khó chịu của giai đoạn đầu thai kỳ như ợ nóng, ốm nghén, táo bón.

đu đủ non hoặc sắp chín chứa nhiều nhựa mủ, chất có thể gây ra cơn co tử cung và khiến bà bầu sinh non
Đu đủ non hoặc sắp chín chứa nhiều nhựa mủ có thể gây ra cơn co tử cung

4. Những loại trái cây không tốt cho bà bầu – Quả me

Những loại trái cây không tốt cho bà bầu tiếp theo mà Viện thẩm mỹ DIVA muốn chia sẻ đến bạn là quả me. Bởi lượng vitamin C có trong me vượt quá ngưỡng sẽ ngăn chặn việc sản xuất progesterone trong cơ thể của bà bầu. Điều này có thể dẫn đến sinh non, sảy thai hoặc khiến tế bào ở thai nhi bị tổn thương trầm trọng.

Bởi lượng vitamin C có trong me vượt quá ngưỡng sẽ ngăn chặn việc sản xuất progesterone trong cơ thể của bà bầu
Ăn quả me có thể dẫn đến sinh non, sảy thai hoặc khiến tế bào ở thai nhi bị tổn thương

5. Quả chuối

Mặc dù chuối là loại trái cây giàu chất dinh dưỡng nhưng nó lại chứa hàm lượng chitinase cao có thể gây dị ứng nghiêm trọng cho bà bầu. Ngoài ra, chitinase cũng là một loại mủ có thể làm cơ thể nóng lên, thậm chí khiến bà bầu bị dị ứng. Do đó, quả chuối chính là một trong những loại trái cây không tốt cho bà bầu mà các mẹ nên tránh.

chuối không tốt cho bà bầu
Ăn nhiều quả chuối có thể khiến các mẹ bầu bị dị ứng

6. Những loại trái cây không tốt cho bà bầu – Quả dưa hấu

Dưa hấu là loại trái cây được yêu thích nhất hiện nay bởi chúng đào thải độc tố, ngăn ngừa táo bón và cung cấp chất xơ vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, nếu trong giai đoạn mang thai, các mẹ bầu ăn dưa hấu sẽ khiến thai nhi tiếp xúc với nhiều độc tố khác nhau gây ảnh hưởng xấu đến em bé. Ngoài ra, ăn nhiều dưa hấu còn khiến bà bầu dễ bị đái tháo đường thai kỳ và tiêu chảy.

các mẹ bầu ăn dưa hấu sẽ khiến thai nhi tiếp xúc với nhiều độc tố khác nhau gây ảnh hưởng xấu đến em bé
Ăn dưa hấu sẽ khiến thai nhi tiếp xúc với nhiều độc tố khác nhau gây ảnh hưởng xấu đến em bé

7. Thực phẩm không tốt cho bà bầu – Hạt mè

Trong 3 tháng đầu tiên thai kỳ, các mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn hạt mè. Bởi hạt mè sẽ gây ra các cơn co thắt tử cung đối với mẹ bầu. Nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra tình trạng khó chịu, đau đớn và thậm chí có thể sảy thai.

hạt mè sẽ gây ra các cơn co thắt tử cung đối với mẹ bầu
Bà bầu không nên ăn hạt mèvì sẽ gây ra các cơn co thắt tử cung

8. Quả chà là

Một trong những loại trái cây không tốt cho bà bầu chính là quả chà là. Vì khi ăn chà là sẽ khiến cơ thể bà bầu nóng lên, thậm chí có thể dẫn đến các cơn co thắt tử cung và rút ngắn quá trình chuyển dạ. Do đó, để đảm bảo an toàn nhất thì các mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn quả chà là trong thai kỳ nhé!

Một trong những loại trái cây không tốt cho bà bầu chính là quả chà là
Chà là là một trong những loại trái cây không tốt cho bà bầu

9. Trái cây đông lạnh, đóng hộp

Trong suốt thai kỳ, các mẹ bầu không nên ăn các loại trái cây đông lạnh, đóng hộp bởi chúng chứa hàm lượng lớn chất bảo quản. Những chất này sẽ gây độc hại cho cả mẹ và thai nhi. Bên cạnh đó, những loại trái cây đông lạnh, đóng hộp sẽ mất đi hương vị và chất dinh dưỡng ban đầu có thể gây độc hại cho thai nhi.

Trái cây đông lạnh, đóng hộp
Trái cây đông lạnh, đóng hộp chứa chất bảo quản sẽ gây ảnh hưởng xấu cho bà bầu và thai nhi

Trên đây là những loại trái cây không tốt cho bà bầu mà Viện thẩm mỹ DIVA tổng hợp. Hy vọng qua những thông tin trên, các mẹ bầu đã biết được trái cây nào không tốt để tránh gây ảnh hưởng đến thai nhi. Để thai nhi được phát triển khỏe mạnh nhất thì các mẹ bầu nên thực hiện chế độ ăn uống, kiêng cử lành mạnh nhé!

18
Đánh giá