Nháy mắt phải là một hiện tượng không quá xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải hiện tượng nháy mắt phải liên tục nhiều ngày thì có thể chính là điềm báo về tương lai gần của bạn. Hãy đọc bài viết của Viện thẩm mỹ DIVA để khám phá xem, nháy mắt phải sẽ nói lên điềm lành hay xấu nhé!

1. Lý giải hiện tượng nháy mắt phải theo khoa học và tâm linh?

Hiện tượng nháy mắt phải là biểu hiện phổ biến, thường gặp ở chúng ta. Nó sẽ xuất hiện một cách bất ngờ mà chúng ta không thể nào biết trước. Hiện tượng này theo khoa học và tâm linh sẽ có ý nghĩa khác nhau.

Theo khoa học thì hiện tượng nháy mắt phải là do cơ thể của bạn đang gặp tình trạng căng thẳng, mệt mỏi trong thời gian dài. Đặc biệt, nếu bạn tiếp xúc với máy tính, điện thoại trong một thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng mắt điều tiết không tốt và bị giật liên tục.

Còn theo tâm linh thì hiện tượng nháy mắt phải nam và nữ sẽ cho bạn biết sắp tới có một sự kiện nào đó xảy ra. Hiện tượng này được xem là một điềm báo, dự đoán trước tương lai gần nhất. Tuy nhiên, theo tâm linh thì việc dự đoán còn phải tùy thuộc vào nháy mắt phải nữ hay nam và thời gian bị giật cụ thể nhất.

Do đó, theo cả khoa học và tâm linh thì hiện tượng nháy mắt trái không chỉ báo hiệu bạn đang mệt mỏi, căng thẳng mà còn mang điều báo xấu hoặc tốt sắp xảy ra đến bạn.

Lý giải hiện tượng nháy mắt phải theo khoa học và tâm linh?
Lý giải hiện tượng nháy mắt phải theo khoa học và tâm linh?

2. Căn cứ vào đâu để biết nháy mắt phải là điềm tốt hay xấu?

Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn thắc mắc rằng các nhà tâm linh, phong thủy dựa vào những yếu tố nào để xác định nháy mắt trái mang điềm lành hay xấu. Giờ hãy theo chân Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu các căn cứ để nhận biết nháy mắt phải là điềm xấu hay tốt nhé!

2.1. Căn cứ vào luật ngũ hành tương ứng với vị trí mắt bị nháy

Nếu mí mắt trái bên trai giật sẽ tương ứng với hành Mộc, còn mí mắt dưới bị giật, nháy thì là hành Hỏa. Đối với mắt phải phía bên trên giật, nháy sẽ tương ứng hành Kim còn mí mắt dưới thì là hành Thủy. Nếu mắt phải của bạn bị giật, nháy cùng lúc ở mí mắt trên và dưới thì là hành Thổ.

Căn cứ vào luật ngũ hành tương ứng với vị trí mắt bị nháy
Căn cứ vào luật ngũ hành tương ứng với vị trí mắt bị nháy

2.2. Căn cứ vào việc ngũ hành tương ứng với từng thời gian nháy mắt

Theo từng một khung giờ nhất định thì hiện tượng nháy mắt trái sẽ tương ứng với tùng ngũ hành như sau:

 • Hành Thủy: Tương ứng giờ Hợi và giờ Tý.
 • Hành Thổ: Tương ứng giờ Thìn, giờ Sửu, Mùi và giờ Tuất.
 • Hành Mộc: Tương ứng giờ Mão và Dần.
 • Hành Kim: Tương ứng giờ Thân và Dậu.
 • Hành Hỏa: Tương ứng giờ Ngọ và Mùi.

2.3. Căn cứ vào cách luận đoán cát hung

Nếu bạn đang muốn xác định ngũ hành tương ứng thì lấy vị trí giật mắt để làm Chủ. Tiếp đó, lấy ngũ hành tương ứng với thời điểm mắt bị giật, nháy làm Khách. Sau đó, bạn lấy sự sinh khắc giữa Chủ và Khách để xác định cát hung. 

Căn cứ vào cách luận đoán cát hung
Căn cứ vào cách luận đoán cát hung để đoán nháy mắt phải là điềm lành hay xấu

3. Nháy mắt phải theo quan niệm tâm linh của một số nước

Theo tâm linh thì hiện tượng giật mắt phải ở mỗi quốc gia sẽ có quan niệm khác nhau. Sau đây hãy cùng theo chân Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu từng một số quan niệm ý nghĩa của hiện tượng nháy mắt phải ở một số quốc gia nhé!

3.1. Nháy mắt phải theo quan niệm Châu Phi

Hiện tượng nháy mắt phải theo quan niệm của người Châu Phi là biểu hiện của sự thiếu may mắn. Và cũng theo quan niệm ở đây nếu bị giật mắt phải ở mí mắt trên nó sẽ báo hiệu bạn sắp gặp được một người thân đã lâu chưa gặp. Đây chắc chắn sẽ là điều bất ngờ mà bạn không thể ngờ tới được.

Nháy mắt phải theo quan niệm Châu Phi
Nháy mắt phải theo quan niệm Châu Phi

3.2. Nháy mắt phải theo quan niệm Ấn Độ

Với những người Ấn Độ thì họ cũng có quan niệm như Châu Phi. Họ cho rằng nháy mắt phải là báo hiệu của sự thiếu may mắn, sắp có điềm lành xảy ra. Ở Ấn Độ thì hiện tượng này nếu gặp ở nữ giới thì sẽ điềm báo là họ có thể gặp những trắc trở trong tình duyên hoặc gia đình. Còn nháy mắt phải nam thì báo hiệu tích cực rằng công việc và tiền tài sẽ đi lên.

Nháy mắt phải theo quan niệm Ấn Độ
Nháy mắt phải theo quan niệm Ấn Độ cho rằng đó là điềm gở

3.3. Nháy mắt phải theo quan niệm Trung Quốc

Theo quan niệm của Trung Quốc thì họ lại trái ngược hoàn toàn với Ấn Độ. Người Trung Quốc cho rằng giật mắt phải là dấu hiệu may mắn, thuận lợi cho nữ giới. Còn đối với nam giới thì đây là cảnh báo của những điều xấu sắp xảy ra.

Tuy nhiên, điềm báo tốt hay xấu còn phải tùy thuộc vào vị trí mắt nháy liên tục. Nếu mí mắt dưới bên phải giật thì là một điềm báo tích cực còn mí mắt trên thì báo hiệu cho việc có người nào đó đang nói xấu về bạn. Ngoài ra, điềm báo của việc nháy mắt phải còn tùy thuộc vào khung thời gian cụ thể. 

Người Trung Quốc cho rằng giật mắt phải là dấu hiệu may mắn, thuận lợi cho nữ giới
Người Trung Quốc cho rằng giật mắt phải là dấu hiệu may mắn, thuận lợi cho nữ giới

3.4. Nháy mắt phải theo quan niệm Hawaii

Theo quan niệm của người Hawaii thì họ cho rằng hiện tượng giật mắt phải liên tục là dấu hiệu cho việc bạn sắp đón tiếp một người lạ mặt. Bên cạnh đó, nó cũng báo hiệu bạn sắp phải dự tang lễ của một ai đó.

Nháy mắt phải theo quan niệm Hawaii
Nháy mắt phải theo quan niệm của người Hawaii

4. Nháy mắt phải ở nam có ý nghĩa gì? 

Theo các khoa học cho biết, hiện tượng nháy mắt phải ở nam giới thể hiện người đó đang ở trong tình trạng căng thẳng và mệt mỏi. Trong cuộc sống, người đàn ông không ít lần phải chịu nhiều áp lực từ công việc, gia đình,… khiến họ phải suy nghĩ nhiều dẫn đến tình trạng nháy mắt phải cả ngày hoặc liên tục nhiều ngày. 

Ngoài ra, một số trường hợp cho thấy, nháy mắt phải ở nam giới là do cơ thể bị thiếu magie. Loại chất này khi bị thiếu hụt sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể bị suy nhược, làm chậm quá trình trao đổi chất và gây ra tình trạng nháy mắt ở bên phải, trái liên tục trong 1 khoảng thời gian nào đó. Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu giật mắt phải nam theo giờ sẽ có điềm về số mệnh như thế nào nhé!

 • Giờ tý (23h-01h sáng):  Nam giới nháy mắt phải ở thời điểm này là sẽ báo hiệu trước về một cuộc gặp lại với bạn bè lâu năm xa cách, lâu ngày không gặp.
 • Giờ sửu (01h-03h sáng): Điều này cho thấy gia đình bạn đang có trục trặc, do đó cần quan tâm nhiều, trò chuyện và bên cạnh người thân hơn để cải thiện không khí gia đình.
 • Giờ Dần (03h-05h sáng): Báo hiệu này là điềm tốt cho thấy sắp tới công việc của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, tiến triển tốt.
 • Giờ Mão (05h-07h sáng): Nếu nam giới nháy mắt phải trong thời gian này này thì đó là tin mừng trong thời gian tới bạn sẽ gặp nhiều may mắn về tiền bạc, tài lộc.
 • Giờ Thìn (07h-09h sáng): khung giờ này ám chỉ điều không may mắn sắp tới bạn sẽ gặp phải chuyện thị phi vì thế cần cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói với người khác.
 • Giờ Tỵ (09h-11h sáng): Nháy mắt phải lúc này bạn sắp gặp phải điềm xấu trong cuộc sống bởi đây là điềm báo sắp tới sẽ gặp chuyện tranh chấp.
 • Giờ Ngọ (11h-13h trưa): Những ai có hiện tượng nháy mắt phải ở khung giờ này báo hiệu sắp tới sẽ gặp vấn đề về sức khỏe và tiền tài.
 • Giờ Mùi (13h-15h chiều): Sắp tới bạn sẽ mất nhiều khoản tiền nếu nháy phải vào giờ này.
 • Giờ Thân (15h-17h chiều): Chuyện tình cảm diễn ra rất tốt và thuận lợi cho những ai nháy mắt phải vào khung giờ này.
 • Giờ Dậu (17h-19h tối): Có thể là điềm báo gia đình bạn sắp chào đón 1 đứa trẻ trong thời gian tới.
 • Giờ Tuất (19h-21h tối): Nếu nháy mắt trong thời gian này bạn phải cẩn trọng với sức khỏe của mình bởi có thể sẽ mắc các bệnh về phong hàm.
 • Giờ Hợi (21h-23h tối): Nháy mắt phải thời điểm này bạn nên cẩn trọng vì có thể đang có người lợi dụng lòng tốt của bạn.
Nháy mắt phải ở nam có ý nghĩa gì? 
Nháy mắt phải nam theo giờ có ý nghĩa gì?

5. Nháy mắt phải ở nữ có ý nghĩa gì?

Tương tự như đàn ông, phụ nữ có hiện tượng nháy mắt phải cũng báo hiệu cơ thể họ đang đối mặt với những vấn đề về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Khi người phụ nữ thiếu ngủ, mắt của họ sẽ phải hoạt động nhiều hơn dẫn đến tình trạng mỏi mắt rồi nháy mắt phải liên tục hàng giờ liền. Hiện tượng giật mắt phải nữ theo giờ sẽ báo hiệu những điềm lành và xấu sau đây:

 • Giờ tý (23h-01h sáng): Nếu bạn nữ có hiện tượng nháy mắt phải vào giờ này là điềm báo sắp tới sẽ có tiệc tùng.
 • Giờ sửu (01h-03h sáng):  Nếu bạn nháy mắt phải ở thời điểm này có thể bạn sắp bị ai đó trách móc. Do đó bạn nên tập trung nhiều hơn tới các mối quan hệ xã giao với mọi người.
 • Giờ Dần (03h-05h sáng): Đây là một điềm lành cho những ai nháy mắt vào thời điểm này, bạn sẽ có tin vui về tài lộc, tiền bạc trong thời gian sắp tới.
 • Giờ Mão (05h-07h sáng): Sắp tới bạn sẽ đón nhận nhiều niềm vui, may mắn trong cuộc sống.
 • Giờ Thìn (07h-09h sáng): Những ai có hiện tượng nháy mắt trong khoảng thời gian này cần lưy ý, cẩn trọng để tránh xảy ra tranh chấp, kiện tụng.
 • Giờ Tỵ (09h-11h sáng): Khung giờ này tương tự giống như giờ thìn.
 • Giờ Ngọ (11h-13h trưa): Sức khỏe và tiền tài của bạn sắp tới có thể gặp nhiều vấn đề, nên bạn cần phải chăm sóc bản thân tốt hơn và cẩn trọng trong chi tiêu.
 • Giờ Mùi (13h-15h chiều): Sắp tới, các mối quan hệ xã hội của bạn có thể gặp ảnh hưởng, khúc mắc dẫn đến những mâu thuẫn và tranh chấp.
 • Giờ Thân (15h-17h chiều): Thời điểm này báo hiệu tin vui và điềm lành về duyên số, chuyện tình cảm và hôn nhân.
 • Giờ Dậu (17h-19h tối): Sắp tới công danh sự nghiệp của bạn sẽ phất như diều gặp gió, gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.
 • Giờ Tuất (19h-21h tối): Có thể sắp tới bạn sẽ có một chuyến đi xa dài ngày như du lịch hoặc đi công tác.
 • Giờ Hợi (21h-23h tối): Bạn nên coi lại các mối quan hệ xung quanh để cẩn trọng với những người có ý định lợi dụng lòng tốt của bạn.
Nháy mắt phải ở nữ có ý nghĩa gì?
Nháy mắt phải nữ theo giờ có ý nghĩa gì?

6. Giải mã hiện tượng nháy mắt phải liên tục theo ngày

Hiện tượng nháy mắt phải ở cả nam và nữ trong chỉ báo hiệu sức khỏe bạn đang đi xuống mà nó còn thông tin về các sự kiện sẽ xảy ra trong tương lai gần nhất. Sau đây hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu nháy mắt phải liên tục theo từng ngày sẽ mang điềm báo gì nhé!

 • Thứ 2: Nếu bạn nháy mắt vào thứ 2 thì cứ yên tâm nhé, nó không hề mang điềm xấu nào đến bạn. Do đó, bạn cứ vui vẻ sống hết mình trong công việc và tình yêu.
 • Thứ 3: Nếu nháy mắt phải vào ngày này thì bạn nên lưu ý vì sẽ không gặp được may mắn xảy ra. Có thể công việc hoặc tình cảm gặp trở ngại.
 • Thứ 4: Nháy mắt vào hôm thứ 4 thì bạn nên cẩn thận trong việc hành xử. Nếu không lý trí và hành động nóng nảy sẽ khiến mọi cố gắng của bạn mất hết. Do đó, hãy thật bình tĩnh để giải quyết mọi việc nhé!
 • Thứ 5: Bạn nên nghỉ ngơi cho thật tốt, giảm bớt lượng công việc lại và tránh xa những việc không phải của mình. Vì điều đó có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và công việc của bạn.
 • Thứ 6: Nháy mắt vào thứ 6 là mang đến điềm tốt cho bạn đó. Có thể bạn sẽ gặp được tình yêu chân chính, công việc thuận lợi và gia đình hạnh phúc hơn.
 • Thứ 7: Nháy mắt phải vào ngày này chứng tỏ bạn sắp đón nhận một điều vô cùng hạnh phúc. Có thể là cơ hội thăng tiến trong công việc ngày một cao hơn.
 • Chủ nhật: Nháy mắt phải vào ngày này sẽ mang đến cho bạn thật nhiều may mắn.
Giải mã hiện tượng nháy mắt phải liên tục theo ngày
Giải mã hiện tượng nháy mắt phải liên tục theo ngày

7. Những con số may mắn liên quan đến việc nháy mắt phải

Nếu là một tín đồ mê xổ số thì chắc hẳn nếu xảy ra hiện tượng nháy mắt phải thì bạn nghĩ đó là điềm báo tốt và sẽ mua cho mình một tấm vé số để thử vận may. Việc chơi xổ số có trúng hay không thì còn tùy thuộc vào vận may của bạn. Tuy nhiên, việc nháy mắt phải theo từng khung giờ cũng sẽ báo hiệu cho bạn một con số may mắn.

 • Từ 23 – 1 giờ sáng: Bạn nên chọn con số 28, 82 và 86.
 • Từ 1 – 3 giờ sáng: Bạn nên chọn cho mình số 27, 23 và 72.
 • Từ 3 – 5 giờ sáng: Số may mắn là 26 và 68.
 • Từ 5 – 7 giờ sáng: Con số may mắn là 25, 57, 52 và 75.
 • Từ 7 – 9 giờ sáng: Nên chọn số 25, 52, 47 và 74.
 • Từ 9 – 11 giờ: Bạn nên chọn ngay dãy số 34, 49, 43 và 94.
 • Từ 11 – 13 giờ: Nên lựa chọn số 10, 01, 99 và 77.
Những con số may mắn liên quan đến việc nháy mắt phải
Những con số may mắn liên quan đến việc nháy mắt phải

8. Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng nháy mắt phải theo khoa học

Theo các nghiên cứu của y khoa thì hiện tượng nháy, giật mắt phải liên tục trong nhiều ngày có thể không phải là điềm báo số mệnh của một người. Mà hiện tượng này có thể là dấu hiệu cho thấy sức khỏe bạn đang gặp những vấn đề nghiêm trọng. Sau đây hãy cùng tìm nguyên nhân chính dẫn đến việc mắt phải giật và cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

8.1. Nguyên nhân dẫn đến xuất hiện tình trạng nháy mắt phải

Hiện tượng nháy mắt phải là biểu hiện cho việc cơ thể bạn đang trở nên giảm sút trầm trọng. Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mắt phải bị nháy liên tục. Trong đó, thói quen sinh hoạt của bạn không tốt chính là yếu tố chính khiến mắt phải bị nháy, giật liên tục.

 • Căng thẳng, áp lực: Khi bạn làm việc quá liên tục không nghỉ ngơi đầy đủ sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể mệt mỏi, căng thẳng dẫn đến mắt không được điều tiết tốt. Từ đó, sẽ xuất hiện hiện tượng mắt phải bị nháy, giật liên tục.
 • Sử dụng Caffeine: Việc uống quá nhiều caffeine sẽ khiến nhịp tim tăng nhanh, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và các nhóm cơ sẽ hoạt động mạnh. Do đó, nạp quá nhiều caffeine sẽ khiến mắt bạn bị nháy, giật liên tục. 
 • Cơ thể thiếu chất: Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng nháy mắt phải liên tục. Cơ thể bạn không bổ sung đủ các loại vitamin cần thiết cho mắt nên hiện tượng này sẽ xảy ra.
 • Tiếp xúc máy tính, điện thoại nhiều: Sử dụng hai thiết bị này nhiều sẽ khiến mắt của bạn không được điều tiết đều dẫn đến hiện tượng nháy mắt liên tục.
 • Mất ngủ: Mắt là nơi thể hiện trạng thái tinh thần của một người rõ ràng nhất. Nếu bạn bị mất ngủ thường xuyên trong một thời gian dài sẽ khiến hệ miễn dịch suy giảm, ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Từ đó, khiến mắt trở nên suy yếu và xuất hiện hiện tượng nháy liên tục.
Khi bạn làm việc quá liên tục không nghỉ ngơi đầy đủ sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể mệt mỏi
Khi bạn làm việc quá liên tục không nghỉ ngơi đầy đủ sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể mệt mỏi

8.2. Cách khắc phục hiện tượng nháy mắt phải an toàn và hiệu quả nhất

Để có thể khắc phục triệt để tình trạng nháy mắt phải liên tục thì đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân khiến hiện tượng này xuất hiện. Để biết rõ tình trạng nhất thì bạn nên đến bệnh viện để bác sĩ chẩn đoán chính xác hơn.

Nếu ở mức độ nhẹ thì bạn cần xây dựng chế độ ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Luôn giữ cho tinh thần thoải mái, thư giãn và tích cực nhất. Đồng thời, bạn cần ngủ đủ giấc mỗi ngày và bổ sung thêm các loại vitamin cần thiết, tốt cho sức khỏe và mắt. Ngoài ra, bạn nên tập thể dục, thể thao, yoga thường xuyên để giảm căng thẳng cho mắt.

Mức độ trung bình thì bạn cần thực hiện những biện pháp trên và giữ cho tinh thần luôn thoải mái, tích cực cùng dùng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ. 

Nếu mức độ nặng thì bạn cần phải đi thăm khám ngay tại các cơ sở y tế và cần sự can thiệp của phẫu thuật. Lúc này bác sĩ sẽ tiến hành hủy đi một số dây thần kinh và chỉnh sửa lại cơ mắt của bạn. 

Bên cạnh đó, bạn nên tăng cường tập luyện thể dục, thể thao điều độ. Điều này không chỉ giúp bạn duy trì sức khỏe ổn định, mà còn tăng sức dẻo dai, giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. 

Cách khắc phục hiện tượng nháy mắt phải an toàn và hiệu quả nhất
Cách khắc phục hiện tượng nháy mắt phải nhanh nhất là gặp bác sĩ để kiểm tra

Với những thông tin về vấn đề nháy mắt phải mà Viện thẩm mỹ DIVA tổng hợp được. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn những bổ ích, thú vị về cuộc sống xung quanh mình. Nếu bạn bị tình trạng nháy mắt phải liên tục nhiều ngày thì không nên chủ quan mà cần phải đi khám tổng quát để theo dõi sức khỏe của chính mình nhé!

320
Đánh giá