Thông qua nhân tướng học phụ nữ, chúng ta có thể đoán được tính cách, vận mệnh của một người. Trong bài viết sau đây, hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ sẽ dự đoán được tính cách và vận mệnh tốt hay xấu như thế nào nhé!

1. Nhân tướng học phụ nữ là gì?

Nhân tướng học phụ nữ là phương pháp quan sát những đặc điểm, đường nét trên khuôn mặt nữ giới. Từ đó, đưa ra những dự đoán tổng quát giúp bạn biết được vận mệnh một cách chính xác nhất. Thông qua nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ, chúng ta có thể một phần nào đoán được tính cách của một người và biết họ sở hữu vận mệnh tốt hay xấu.

Nhân tướng học phụ nữ là phương pháp quan sát những đặc điểm, đường nét trên khuôn mặt nữ giới
Nhân tướng học phụ nữ đưa ra những dự đoán tổng quát giúp bạn biết được vận mệnh một cách chính xác

2. Cách xem nhân tướng học phụ nữ chính xác nhất

Nếu bạn đang phân vân không biết nên xem nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ như thế nào chính xác thì hãy theo dõi nội dung dưới đây nhé!

2.1. Dựa vào hình dáng khuôn mặt

Ở phụ nữ có rất nhiều hình dáng khuôn mặt khác nhau. Mỗi hình dáng sẽ nói lên về nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ tương ứng.

 • Phụ nữ có mặt tròn: Là người phúc hậu, có tính cách ôn hòa, thân thiện và rất dễ mến.
 • Phụ nữ mặt vuông: Là người khá nhạy bén, có tư duy rất tốt và quyết đoán trong mọi việc. Họ là những người phụ nữ có khả năng lãnh đạo giỏi.
 • Phụ nữ mặt oval: Có tính cách điềm đạm, ôn hòa và rất kiên trì. Đường công danh của họ phát triển và nhận được tiếng tăm vang dội.
 • Phụ nữ mặt trái xoan: Có khả năng thích ứng nhanh, khôn khéo trong mọi mối quan hệ và sống vô cùng lý tính. Họ có bản lĩnh và phán đoán mọi việc một cách chuẩn xác nhất.
 • Phụ nữ mặt dài: Là người khá nhút nhát, có tính cách ôn hòa, khiêm nhường và khá chu toàn trong công việc. 
Dựa vào hình dáng khuôn mặt
Xem nhân tướng học dựa vào hình dáng khuôn mặt

2.2. Dựa vào thần thái và khí sắc

Nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ không tốt khi người trẻ có sắc mặt, thần thái khô khốc hoặc người già sở hữu sắc mặc quá mềm mại. Trong nhân tướng học khuôn mặt thì khí sắc chính là yếu tố xem xét đầu tiên khi đánh giá về hình dạng tướng mạo của một người.

Ngoài ra, thông qua thần sắc có thể biết được nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ là phúc hay họa. Nếu tinh thần và khí sắc đều tươi sáng thì chủ nhân sẽ sống thọ, hưởng phúc về già. Ngược lại, tinh thần bải hoải, khí sắc u tối, tinh thần ủ rũ thì dự đoán cuộc sống về sau gặp nhiều khó khăn, đoản thọ.

Dựa vào thần thái và khí chất
Nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ không tốt khi người trẻ có sắc mặt, thần thái khô khốc

2.3. Dựa vào ngũ quan

Trong nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ, việc xem qua ngũ quan có thể đoán được tính cách, cuộc sống tương lai của một người. Ví dụ như:

Thông qua tướng mắt Thần sắc mắt dao động, thường xuyên cau lông mày, nheo mắt, khó yên. Là người thích bịa đặt và hay nói xấu người khác.
Mắt lồi ra ngoài, mũi cong như mỏ chim két. Thể hiện là người có tâm địa nham hiểm, độc ác và sống khó hòa đồng.
Hai mí mắt trầm ổn và vững vàng. Biểu hiện là người thông minh và có tính cẩn thận cao.
Hai mắt mờ đục và có thần sắc u tối. Nguy cơ chức năng gan bị suy yếu, tỷ lệ mắc bệnh khá cao.
Thông qua vùng thái dương Vùng này khô và lõm xuống. Do thức đêm hoặc lao lực quá sức nên cần chú ý khả năng của thận.
Khoảng cách mắt và lông mày gần nhau. Là người có nghị lực thấp, dễ gây mâu thuẫn với những người xung quanh.
Lông mày thưa thớt. Là người sống bạc tình bạc nghĩa và rất mưu mô giảo hoạt.

3. Luận vận số của phụ nữ qua các đặc điểm khác

Ngoài cách luận nhân tướng số khuôn mặt phụ nữ trên thì bạn có thể dự đoán vận mệnh của một người qua các đặc điểm khác. Giờ cùng Viện thẩm mỹ DIVA luận vận số phụ nữ qua các đặc điểm khác nhé!

3.1. Hình dáng của trán

Nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ thông qua trán sẽ biểu hiện như sau:

 • Trán ngắn: Là người có cuộc sống khá truân chuyên, con đường tình duyên không thuận lợi và khả năng cao phải sống cô độc suốt đời.
 • Trán cân đối vừa phải: Kiểu người thông minh, tháo vát và thường gặp nhiều may mắn trên đường công danh sự nghiệp.
 • Trán rộng: Là người có lòng tự trọng cao, phong cách sống cầu toàn. Về sự nghiệp thì gặt hái được nhiều thành công.
 • Trán lõm: Là người có trí nhớ tốt, khả năng quan sát, tư duy phân tích và suy đoán rất chính xác.
 • Trán tròn đầy: Người có lòng nhân hậu, tính cách dễ mến, hòa đồng và rất thân thiện. Họ là người đạt yêu cầu quá cao cho nửa kia nên khó mãn nguyện trong tình yêu.
 • Trán dô: Là người có tài năng kinh doanh, kỹ năng lãnh đạo vô cùng tốt. Con đường sự nghiệp của người sở hữu trán dô rất rộng mở và đạt được nhiều thành công to lớn.
 • Trán cao: Là người có nhiều phước đức và dễ dàng gặp được vận may trong cuộc sống. Khi về già họ có cuộc sống dư dả và đầy đủ về tài chính.
 • Trán chữ M: Thể hiện là người có thiên hướng nghệ sĩ khi sở hữu bộ óc tưởng tượng rất phong phú. Con đường sự nghiệp theo thiên hướng sáng tạo và nghệ thuật.
Hình dáng của trán
Luận số nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ thông qua trán

3.2. Nốt ruồi trên mặt

Thông qua nốt ruồi trên mặt mà chúng ta có thể biết được vận mệnh của một người. Theo đó, nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ qua nốt ruồi sẽ được thể hiện như sau:

 • Nốt ruồi dưới cằm: Phụ nữ sở hữu nốt ruồi này thường có cuộc sống sung túc, tài chính thì dư giả và không phải lo lắng về chuyện thiếu thốn tiền bạc.
 • Nốt ruồi son ở đuôi mắt: Thể hiện đây là người đa tình, đào hoa và được rất nhiều nam giới theo đuổi. Con đường công danh sự nghiệp thì rất thuận buồm xuôi gió.
 • Nốt ruồi ở má bên trái: Phụ nữ sở hữu nốt ruồi này thường có tình duyên lận đận, trắc trở. Trong hôn nhân thì phụ nữ sở hữu nốt ruồi này thường mang số khắc chồng.
 • Nốt ruồi ở trên môi: Nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ sở hữu nốt ruồi trên môi thường có vận mệnh rất tốt. Họ gặp nhiều may mắn và có cuộc sống vô lo, vô nghĩ rất hạnh phúc.
 • Nốt ruồi trên cánh mũi: Phụ nữ sở hữu nốt ruồi này thường khá kém trong việc ăn nói và không giỏi giao tiếp trong các vấn đề ngoại giao. Đường công danh sự nghiệp và tình duyên của những người này khá lận đận, khó khăn.
 • Nốt ruồi ở lông mày: Là hình mẫu tiêu biểu cho người phụ nữ của gia đình. Họ có tính tình khá trầm ổn, thích yên tĩnh và lối sống nhẹ nhàng.
Dựa vào nốt ruồi
Dựa vào nốt ruồi trên khuôn mặt mà chúng ta có thể biết được vận mệnh của một người

3.3. Dáng cằm

Dáng cằm là một trong những yếu tố có thể dựa vào để xem nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ nhằm đăt ra những suy đoán về tương lai, hậu vận cho chủ nhân. Theo đó, nhân tướng học về dáng cằm sẽ thể hiện như sau:

 • Phụ nữ sở hữu dáng cằm đầy đặn thường có cuộc sống sung túc, no đủ. Khi về già họ sẽ có đông con cháu và được thuận hiếu, chăm sóc chu toàn.
 • Phụ nữ sở hữu dáng cằm ngắn, khuyết thì thường không gặp nhiều may mắn, cuộc sống khi về già hay ốm đau, bệnh tật, cô đơn, con cháu trong nhà thì thường xuyên bất hòa.
Phụ nữ sở hữu dáng cằm đầy đặn thường có cuộc sống sung túc, no đủ
Nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ sở hữu dáng cằm đầy đặn có cuộc sống sung túc, no đủ

3.4. Dáng môi

Dựa vào dáng môi mà chúng ta có thể biết được tương lai, hậu vận của chủ nhân nó. Theo đó, từng dáng môi sẽ thể hiện tướng số như sau:

 • Đôi môi dày: Thể hiện đây là người tốt bụng và chu toàn, luôn có tinh thần lạc quan, yêu đời, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh.
 • Khuôn miệng rộng: Phụ nữ sở hữu dáng miệng này thường ham ăn, nhiều chuyện, thích đơm đặt và gây chuyện thị phi.
 • Khuôn miệng móm: Phụ nữ này thích gây sự chú ý, luôn muốn làm tâm điểm và có tính cách khá ương bướng, cố chấp. Những người này thường không gặp nhiều may mắn trong đường tình duyên và gia đạo.
 • Khuôn miệng trái tim: Là kiểu người có lý tưởng cá nhân, thích độc lập, tự tin và thân thiện dễ gần.
 • Khuôn miệng méo: Thể hiện là người cực kỳ khó chịu, bản mệnh thường xung khắc với gia đình và hưởng tuổi thọ không cao.
 • Khuôn miệng nhọn: Những người này thường gặp nhiều trắc trở và lận đận trong tình duyên nhưng lại khá may mắn ở phương diện tài vận.
 • Dáng môi mỏng: Là người có tính tình tốt bụng, tinh tế nhạy bén, rất dễ chiếm được tình cảm của người khác. Tuy nhiên, trên phương diện tình cảm thì họ lại là người không chung thủy.
 • Kiểu môi chúm chím: Là người có khả năng trò chuyện rất khéo léo và duyên dáng nên tình duyên của họ khá đào hoa.
Dựa vào dáng môi mà chúng ta có thể biết được tương lai, hậu vận của chủ nhân nó
Phụ nữ sở hữu dáng môi dày là người luôn vui vẻ và lạc quan

3.5. Tướng răng

Cũng giống như những bộ phận khác, ta có thể biết được nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ thông qua tướng răng. Cụ thể:

 • Hàm răng thưa, không đều: Thể hiện là người sống không đề cao phẩm chất cũng như đức hạnh.
 • Răng xỉn màu, kích thước khá to, dài và hơi lệch: Những người sở hữu đặc điểm này thường không gặp nhiều may mắn trong chuyện tình cảm.
 • Dáng răng chuột: Là người hay gặp trắc trở, khó khăn trong công việc, đường công danh sự nghiệp không thuận lợi.
 • Dánh răng móm: Là người có tinh thần cầu tiến cao nhưng phong cách làm việc khá chậm chạp, khó độc lập và thường thích nhờ vả, dựa dẫm vào người khác.
Tướng răng
Xem nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ thông qua tướng răng

3.6. Theo nhân trung

Theo nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ, dựa vào những đặc điểm trên nhân trung mà chúng ta có thể biết được vận mệnh của một người. Cụ thể:

 • Nhân trung nhỏ hẹp: Là người biết tiết chế, phong cách sống kín đáo và ít bộc lộ cảm xúc ra ngoài.
 • Nhân trung rộng: Những người này thường gặp nhiều điều không thuận lợi trên phương diện con cái.
 • Nhân trung phẳng: Là mẫu người có tính cách thẳng thắn, sống thật thà, chất phác và thường rất tốt bụng.
 • Nhân trung dài: Phụ nữ sở hữu đặc điểm này thường có sức khỏe tốt, ít khi ốm đau, bệnh tật.
 • Nhân trung sâu, dài và thẳng: Là người có tính cách cởi mở, tư duy hiện đại.
 • Nhân trung mảnh khảnh: Những người này thường may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp.
 • Nhân trung ống tre: Là người dễ dàng có cuộc sống an yên, gặp nhiều cơ may về tài lộc và gia đinh viên mãn.
có sức khỏe tốt, ít khi ốm đau, bệnh tật
Phụ nữ sở hữu nhân trung dài thường có sức khỏe tốt, ít khi ốm đau, bệnh tật

4. Nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ có vận khí tốt

Thông qua nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ, chúng ta có thể biết được người đó có vận khí tốt hay xấu. Sau đây hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA xem qua nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ có vận khí tốt nhé!

4.1. Khuôn mặt phụ nữ tài hoa

Những người phụ nữ tài hoa, thông minh và dễ thành công thường sở hữu các đặc điểm như khuôn cằm chẻ, hình dáng lông mày đầy đặn, sống mũi sáng, đường chân tóc có hình chữ M.

khuôn mặt phụ nữ tài hoa
Tướng mặt người phụ nữ tài hoa, thông minh và dễ thành công

4.2. Khuôn mặt phụ nữ lãnh đạo

Theo nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ, những ai sở hữu dáng mũi hình túi mật, đôi môi có đường nét rõ ràng, mắt hai mí ẩn và hai tai áp sát về phía đầu thường sẽ trở thành một người lãnh đạo giỏi.

Khuôn mặt phụ nữ tài hoa
Theo nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ, những ai sở hữu dáng mũi hình túi mật đều có tài lãnh đạo

4.3. Tướng mặt phụ nữ may mắn

Những người sở hữu các đặc điểm như lông mày thanh tú, vầng trán cao đầy đặn, đỉnh vành tai cao hơn lông mày, cằm đầy đặn và hai bên xương gò má hơi cao thường được đoán là phụ nữ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tướng mặt phụ nữ may mắn
Tướng mặt phụ nữ may mắn sẽ có lông mày thanh tú, vầng trán cao đầy đặn, đỉnh vành tai cao

4.4. Tướng mặt phụ nữ giàu sang

Trong nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ thì những ai sở hữu các đặc điểm như vầng trán cao, rộng và đầy đặn thường là người có đầu óc thông minh, giỏi giang, chăm chỉ trong công việc. Do đó, sự nghiệp của họ rất thành công và có cuộc sống giàu sang.

Tướng mặt phụ nữ giàu sang
Tướng mặt phụ nữ giàu sang có đặc điểm vầng trán cao, rộng và đầy đặn

4.5. Khuôn mặt phụ nữ phóng khoáng

Những người sở hữu vầng trán cao và rộng thường có tâm địa thoải mái, rộng rãi. Họ là tuýp người phóng khoáng, rất chu đáo trong các mối quan hệ xã giao. Họ cũng được nhiều người ví von là một nhà từ thiện sẵn sàng hỗ trợ bạn vượt qua khó khăn.

Khuôn mặt phụ nữ phóng khoáng
Nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ có vầng trán cao và rộng là người phóng khoáng

4.6. Tướng mặt phụ nữ phúc hậu

Phụ nữ sở hữu các đường nét như sống mũi cao, khuôn cằm đầy đặn, phần dái tai dài, đôi mắt thanh tú,… là người được thừa hưởng đức từ Phật tổ nên có hậu vận tốt, bản chất lương thiện và rất nhân hậu.

4.7. Tướng mặt phụ nữ đào hoa

Theo nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ, những ai sở hữu chân mày lá liễu, khuôn mặt chữ điền, đôi mắt trong sáng, mái tóc mỏng mềm mại thường là người thu hút nhiều vận đào hoa, bản tính khó chung thủy và tâm lý dễ ngoài tình.

Tướng mặt phụ nữ đào hoa
Tướng mặt phụ nữ đào hoa thường sở hữu chân mày lá liễu

4.8. Tướng mặt phụ nữ điềm tĩnh

Phụ nữ có phần mắt ti hí, đôi tai mỏng, khuôn miệng nhỏ luôn hé mở cùng hàm răng dưới hướng vào trong, gò má gầy lõm hóp thường là mẫu người khá điềm tĩnh, nhẹ nhàng.

Tướng mặt phụ nữ điềm tĩnh
Tướng mặt phụ nữ điềm tĩnh có phần mắt ti hí, đôi tai mỏng

5. Nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ có vận khí xấu

Dựa vào khuôn mặt mà chúng ta có thể biết được người đó có vận khí tốt hay xấu. Giờ cùng xem qua nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ có vận khí xấu nhé!

5.1. Tướng mặt phụ nữ bướng bỉnh

Những người có tính tình bướng bỉnh, cố chấp thường sở hữu các đặc điểm như đôi gò má cao, phần mũi nhỏ, kích cỡ hai mắt không đều và xuất hiện nhiều nếp nhăn lộn xộn trên trán.

5.2. Tướng mặt phụ nữ tai quái

Trong nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ, những ai có ánh mắt láo liên, cái mũi diều hâu và hàm răng hướng vào trong, giọng nói không rõ, thì thào là mẫu người tai quái.

Trong nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ, những ai có ánh mắt láo liên, cái mũi diều hâu
Trong nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ, những ai có ánh mắt láo liên, cái mũi diều hâu là người tai quái

5.3. Tướng phụ nữ xui xẻo

Những người có khí sắc phúc đường rất tối, khoảng cách giữa hai phần mắt và lông mày ngắn, ấn đường màu xanh hoặc đỏ, đôi tai mỏng, sơn căn lõm xuống thường hay gặp nhiều xui xẻo trong cuộc sống.

Tướng phụ nữ xui xẻo
Tướng phụ nữ xui xẻo có khí sắc phúc đường rất tối, khoảng cách giữa hai phần mắt và lông mày ngắn

5.4. Tướng mặt phụ nữ sát phu

Những người phụ nữ có tướng sát phu thường sở hữu đôi mắt to và lộ thần khá rõ, thái dương thì lõm vào, phần gò má cao, sống mũi không thẳng, nổi gồ, giọng trầm như nam giới.’

5.5. Tướng mặt phụ nữ cực khổ

Phụ nữ sở hữu các đường nét khuôn mặt có đặc điểm như dáng cằm thu gọn vào trong hay lõm, nét cười hở lợi là mẫu người bị ám ảnh nặng nề về vật chất nên cuộc sống bị tiền bạc dày vò, tinh thần căng thẳng.

5.6. Tướng mặt phụ nữ cô độc

Theo nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ, những ai sở hữu nhân trung có nếp nhăn ngang đậm màu, hai gò má cao hơn sống mũi, đôi lông mày thưa, mặt hóp, vành tai lật ngược về phía sau là mẫu người không thích lấy chồng, chỉ muốn hưởng thụ cuộc sống độc thân.

Tướng mặt phụ nữ cô độc
Theo nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ, những ai sở hữu nhân trung có nếp nhăn ngang đậm màu là người cô độc

5.7. Tướng mặt phụ nữ ngoại tình

Phụ nữ sở hữu các đặc điểm như chân mày lá liễu, khuôn mặt chữ điền, đôi mắt sáng, mái tóc hơi ít và mỏng là mẫu người thu hút nhiều vận đào hoa và khá dễ ngoại tình.

khuôn mặt phụ nữ ngoại tình
Phụ nữ sở hữu các đặc điểm như chân mày lá liễu, khuôn mặt chữ điền, đôi mắt sáng thường dễ ngoại tình

5.8. Tướng mặt phụ nữ ra vẻ

Theo nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ, những người hay ra vẻ ta đây sẽ có đặc điểm như lông mày thưa thớt, ngũ quan khá nhỏ, gọn, đôi mắt trễ xuống dưới, vòm miệng không khép chặt được, trong giao tiếp thì lúc đầu nói nhanh, về sau thường im lặng.

5.9. Tướng mặt phụ nữ phung phí

Những người phụ nữ có tướng mặt phung phí thường sở hữu các đặc điểm như phần xương lông mày nhô cao, không có dái tai, khuôn miệng rộng, gương mặt hình oval và mũi hếch.

5.10. Tướng mặt phụ nữ nham hiểm

Phụ nữ sở hữu tướng mặt nham hiểm, độc ác rất dễ nhận thấy trên gương mặt. Những người này thường có đặc điểm như phần đuôi mắt giống hình móc câu, hai bên lông mày đứt đoạn, mũi diều hâu, đôi môi vừa mỏng vừa nhỏ và hàm răng không đều.

Tướng mặt phụ nữ nham hiểm
Tướng mặt phụ nữ nham hiểm có phần đuôi mắt giống hình móc câu, hai bên lông mày đứt đoạn, mũi diều hâu

5.11. Tướng mặt phụ nữ sinh sự

Xét theo nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ, những người hay sinh sự, gây chuyện thị phi sẽ có đặc điểm như thái dương xuất hiện nốt ruồi, phần gáy mỏng, môi bên trái, phải không cân xứng và lưỡi ngắn, hay nói đớt.

5.12. Tướng mặt phụ nữ giả tạo

Những người phụ nữ giả tạo thường có đặc điểm như ánh mắt láo liên, thay đổi liên tục, hay chun mũi, dẫu môi, chuộng phong cách tóc dài che khuất gần nửa mặt và thường sử dụng tông giọng nói giả thanh.

Những người phụ nữ giả tạo thường có đặc điểm như ánh mắt láo liên, thay đổi liên tục, hay chun mũi, dẫu môi
Nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ giả tạo thường có đặc điểm như ánh mắt láo liên, thay đổi liên tục, hay chun mũi

Bài viết trên của Viện thẩm mỹ DIVA vừa đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về việc xem nhân tướng học khuôn mặt ở phụ nữ để biết mang vận khí tốt hay xấu. Nếu bạn còn gì thắc mắc về thông tin tướng khuôn mặt trên thì hãy liên hệ 1900 2222 để được giải đáp nhé!

0
Đánh giá