Trong nhân tướng học, mỗi đặc điểm trên gương mặt sẽ nói lên tính cách, vận mệnh của bạn. Do đó, nếu bạn đang thắc mắc nhân trung sâu có ý nghĩa gì? Hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tham khảo bài viết để có câu trả lời nhé.

1. Nhân trung sâu là như thế nào?

Nhân trung sâu là vị trí kéo dài từ viền môi lên đến chân mũi, rãnh nhân trung rộng và rõ nét. Hơn nữa, vị trí này còn gọi Thượng đỉnh, Từ đỉnh. Có thể thấy, đường trung tâm tạo thành vết lõ nhỏ, độ sâu của chúng còn tùy thuộc vào mỗi người khác nhau.

Thoạt nhìn, chúng ta sẽ thấy nhân trúng có vẻ giống nhau. Tuy nhiên chỉ với một vài thay đổi nhỏ về độ rộng hẹp, ngắn dài cũng khiến cho ý nghĩa về vận mệnh người đó có sự khác biệt.

Nhân trung
Đường nhân trung sâu kéo dài từ viền môi đến chân mũi

2. Ý nghĩa nhân trung trong y học và nhân tướng học

Theo nhân tướng học, đường nhân trung là một vị huyệt quan trọng. Vị trí huyệt này có tác dụng thanh nhiệt, định thần chí, khai khiếu, điều trị cấp cứu khi bất minh, méo miệng, tê môi trên.

Đặc biệt, nhân trung cũng là vị trí thông kinh lạc, liên quan trực tiếp đến phản xạ, thần kinh hệ bài tiết, tiêu hóa, cơ quan sinh dục. Ngoài ra, nhân tướng học cho biết đây còn được xem là “trạm điều khiển” của đời người, đại diện cho sinh khí, bộ phận sinh dục, đường con cái hay vận mệnh có thành công không.

Nhân trung sâu nói lên vận mệnh
Trong nhân tướng học đường nhân trung sâu nói lên vận mệnh của người đó

3. Nhân trung sâu có ý nghĩa gì?

Đối với nhân trung sâu phân theo Tứ Đậu chính là dòng chảy nối liền mũi – Tế Đậu, miệng – Hoài đậu. Chúng được ví như khe nước chảy, nếu khe sâu, rộng thì nước chảy thông suốt, người sở hữu chúng cũng viên mãn cả đời.

Môi đẹp
Nhân trung sâu được ví như dòng chảy thông suốt của cuộc đời

4. Tướng số của các dáng nhân trung phổ biến

Mỗi người sẽ có một hình dáng nhân trung khác nhau, chúng thể hiện lên tính cách, vận mệnh của mỗi người. Để hiểu rõ hơn hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA điểm qua phần phân tích sau đây.

4.1. Nhân trung sâu rộng

Người có nhân trung sâu rộng có tính tình hiền lành, lương thiện, hay giúp đỡ người khác. Không những vậy, họ còn giàu ý chí, nghị lực sống và có tính cách khẳng khái, không khuất phục trước khó khăn. Do đó, sau khi vấp ngã họ sẽ đứng dậy từ nơi mà mình vấp ngã.

Đồng thời, đường sinh mệnh của những người này kéo dài có nghĩa về sau càng có khả năng sinh nở tốt, con cháu đề huề. Hơn nữa, tướng môi trái tim nhân trung sâu rộng ở phụ nữ nhiều hơn nam. Nếu đàn ông có tướng nhân trung này chứng tỏ họ có ham muốn tình dục cao.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên
Nhân trung sâu rộng là người hiền lành, lương thiện

4.2. Nhân trung sâu dài

Người có nhân trung sâu dài cũng được xem là tướng tốt, sức khỏe dồi dào, ít bệnh tật và sống thọ. Nếu là nam giới còn có nhiều cơ hội trong công việc. Nếu biết tận dụng thời cơ sẽ sớm làm nên sự nghiệp khiến nhiều người ao ước.

Nhìn qua tướng nhân trung sâu dài sẽ thấy đường con cái rất thuận lợi. Hơn nữa, họ còn có con cháu đuề huề, cuộc sống êm ấm, tốt đẹp. Tuy nhiên, khi còn trẻ gặp nhiều khó khăn, vất vả nhưng chỉ cần vượt qua giai đoạn này thì điều tốt đẹp sẽ đến.

Nhân trung sâu dài
Nhân trung sâu dài là người có sức khỏe tốt

4.3. Nhân trung sâu nhưng ngắn

Nhân trung sâu nhưng ngắn được xem là tướng xấu vì những người này có sức khỏe yếu, dễ bị bệnh, tuổi thọ không cao. Bên cạnh đó, cuộc sống của họ cũng khá tiêu cực vì luôn ảo tưởng mình hơn người, chỉ thích hưởng thụ hơn chăm chỉ làm việc.

Ngoài ra họ còn kết hôn khá muộn, có số khắc vợ, chồng, con cái. Do đó, người sở hữu nhân trung sâu nhưng ngắn bị xem là mệnh mỏng, cuộc đời trải qua nhiều thăng trầm, dễ rơi vào cảnh cô độc.

Người có nhân trung ngắn
Người có nhân trung sâu nhưng ngắn sức khỏe yếu, về già sống cô độc

4.4. Nhân trung ngắn hẹp và nông

Người có nhân trung hẹp và nông sức khỏe kém, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa, họ ít nói, ngại giao tiếp, nhút nhát, nội tâm khép kín. Những người này chỉ quan tâm đến tiền bạc nhưng không xem trọng việc kiếm tiền.

Ở họ không có ý chí nỗ lực vì chỉ thích bình yên, hài lòng với cuộc sống hiện tại. Đồng thời chỉ thích làm công việc ổn định, đủ sinh sống qua ngày và thiếu chí tiến thủ.

Nhân trung ngắn, hẹp, nông
Nhân trung ngắn, hẹp, nông là người gặp nhiều khó khăn

4.5. Nhân trung có nốt ruồi hoặc sẹo xấu

Nhân trung có sẹo không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn thể hiện lên số phận, tương lai. Những người sở hữu đặc điểm này rất ích kỷ, hay gây chuyện thị phi và có khả năng mắc bệnh hiểm nghèo cao. Do đó cuộc sống trắc trở, sự nghiệp không thành công.

Nếu nốt ruồi xuất hiện ở nhân trung cho thấy khả năng giao tiếp của những người này khá tốt, được nhiều người quý mến, giúp đỡ. Tuy nhiên, số phận của họ lại không thuận lợi, thu nhập không đủ tiêu nên rơi vào cảnh túng thiếu, nợ nần, vay mượn khắp nơi.

Nhân trung có nốt ruồi
Nhân trung có sẹo hoặc nốt ruồi là người có sự nghiệp không thuận lợi

4.6. Nhân trung lồi

Người có nhân trung lồi sức khỏe dồi dào và có thể gánh vác tốt tất cả mọi việc. Hơn nữa, họ còn may mắn trong cuộc sống vì biết nắm bắt thời cơ để nhanh chóng đạt được thành công.

Sức khỏe tốt
Nhân trung lồi là người có sức khỏe dồi dào

4.7. Nhân trung có lông

Nếu nhân trung có lông cho thấy những người này rất hạnh phúc, cuộc sống suôn sẻ. Bên cạnh đó, họ còn nhận được sự hỗ trợ từ gia đình, bạn bè và biết cách tận dụng cơ hội để hoàn thành mục tiêu.

Tuy nhiên, do bản tính phóng khoáng hay chi tiêu quá tay nên đôi khi khiến họ cảm thấy đau đầu. Nếu như biết khắc phụ khuyết điểm này sẽ khiến cuộc sống trở nên giàu có, ổn định hơn trong tương lai.

Sống hạnh phúc, cuộc sống suôn sẻ
Nhân trung có lông là người sống hạnh phúc, cuộc sống suôn sẻ

4.8. Nhân trung hình ống tre

Nhân trung hình ống tre có hình dáng rõ ràng, hơi thuôn dài, chẻ ra ở dưới. Những người này cả đời gặp may mắn, làm việc gì cũng suôn sẻ vì có quý nhân phù trợ. Cuộc sống tự do tự tại nên sự nghiệp hanh thông, dễ tăng tiến, về già hưởng vinh hoa, phú quý.

Hơn nữa, những người này không cần cất công kiếm tài lộc ở đâu xa mà chúng tự tìm đến. Thông thường, đường nhân trung này khiến gương mặt trở nên phúc hậu, dễ gây được thiện cảm với người đối diện.

Nếu nhân trung sâu, rõ ràng như thanh trúc chẻ đôi lật ngửa thì chứng tỏ tổ tiên bạn làm quan. Chính vì thế, bản thân cũng được một chút vinh hiển, phú quý, hậu vận được hưởng phúc lộc.

Nhân trung hình ống tre
Nhân trung hình ống tre là người có quý nhân phù trợ

4.9. Nhân trung bằng phẳng

Những người có nhân trung bằng phẳng thường sống khép kín, hướng nội. Tuy nhiên, việc họ làm có hiệu suất nhưng vì thẳng thắng quá mức nên gây mất lòng người khác. Họ không mưu cầu cuộc sống xa hoa, giàu sang mà chỉ muốn cuộc đời bình dị, không nghĩ ngợi về sau.

Nhân trung bằng phẳng
Nhân trung bằng phẳng là người sống khép kín, hướng nội

5. Nhân trung như thế nào là đẹp?

Nhìn vào nhân trung, phần nào nói lên vận mệnh suôn sẻ, hạnh phúc. Hơn nữa, chúng ta có thể nhận biết nhân trung sâu đẹp thông qua những đặc điểm sau:

 • Nhân trung hơi tối màu là người may mắn, có được những khoản tiền bất ngờ.
 • Nhân trung màu vàng chứng tỏ trong thời gian tới sẽ sinh quý tử.
 • Nhân trung có nốt ruồi đen ít bệnh tật, lúc mất khá nhẹ nhàng nếu là nam có thể nhận con nuôi vì khó trong đường con cái.
 • Nhân trung phụ nữ có nốt ruồi đen thường may mắn, mang song thai.
 • Nhân trung sắc nét, rõ ràng chứng tỏ tính cách ngay thẳng, chính trực, luôn nghiêm túc trong mọi chuyện.
 • Nhân trung sâu rộng về hậu vận khá tốt, con cái hiếu thuận, phụng dưỡng về già.
Người sở hữu nhân trung đẹp
Người sở hữu nhân trung sâu, đẹp có cuộc sống may mắn

6. Như thế nào là tướng nhân trung xấu?

Trái ngược với nhân trung sâu, đẹp thì vị trí này xấu sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh, tương lai sau này. Cụ thể là những đặc điểm sau:

 • Nhân trung có nếp nhăn ngang là người khó đoán hay thay đổi thấy thường và chỉ phù hợp để kết bạn xã giao, không nên quá thân thiết.
 • Người có đường nhân trung mờ nhạt, không rõ thường khó khăn trong đường con cái. Ngoài ra họ còn vướng vào chuyện thị phi, đơm đặt, cuộc sống khó khăn.
 • Nhân trung có nếp nhăn đan chéo dễ bị đuối nước nên cẩn thận những nơi sông suối, ao hồ.
 • Người có nhân trung nông còn dễ hao tài, mất của.
 • Nhân trung lệch có ham muốn tình dục cao, đặc biệt ở nam giới.
 • Nhân trung rộng nhưng bằng phẳng chứng tỏ vận mệnh không tốt, đường con cái kém.
 • Nhân trung có nhiều sắc xanh pha lẫn trắng kém may mắn có thể chịu cảnh ly tán gia đình.
 • Nhân trung có màu đỏ tía đây là người hay bị u mê trong nhục dục, khó kiềm chế cảm xúc, mù quáng trong tình yêu.
Nhân trung xấu
Nhân trung xấu ảnh hưởng đến vận mệnh sau này

Qua bài viết Viện thẩm mỹ DIVA gợi ý trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ” nhân trung sâu” là gì. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, do đó bạn cần nỗ lực hết mình không nên trông chờ vào vận may của bản thân nhé.

0
Đánh giá