Ngậm đũa chữa mặt lệch là phương pháp được nhiều công ty hàng không, người mẫu áp dụng để điều chỉnh lại khuôn măt cho cân đối. Tuy nhiên phương pháp này thật sự có hiệu quả và cách thực hiện thế nào cho đúng? Hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu ngay dưới đây để giải đáp thắc mắc cho mình bạn nhé!

1. Trường hợp nào mới nên ngậm đũa chữa mặt lệch?

Mặt lệch là khi khuôn mặt mất đi sự cân đối, hài hòa giữa mắt, mũi, miệng, xương hàm và cằm. Một số trường hợp gương mặt cân đối nhưng khi cười lại thấy lệch rõ rệt. Mặt lệch đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau như do bẩm sinh di truyền, di chứng tai nạn, thẩm mỹ, thói quen xấu trong sinh hoạt.

Theo các bác sĩ nha khoa, mặt lệch là do bẩm sinh di truyền hay do di chứng tai nạn thì khi phương pháp tự nhiên như ngậm đũa sẽ khó khắc phục hơn. Trường hợp lệch do thói quen sinh hoạt thì đũa lệch có thể chữa được. Tùy vào cơ địa, nếu kiên trì thì mức độ lệch của khuôn mặt sẽ được cải thiện một phần hoặc hoàn toàn.

Ngậm đũa chữa mặt lệch
Ngậm đũa chữa mặt lệch chỉ có tác dụng với trường hợp mặt lệch do thói quen sinh hoạt

2. Cách ngậm đũa chữa mặt lệch hiệu quả

Thói quen dùng đũa để chỉnh răng mọc lệch đã được các ngôi sao Hollywood biết đến từ lâu. Ngày nay, việc sử dụng đũa để điều chỉnh những sai lệch trong thực tế được các công ty hàng không và đào tạo người mẫu ưa chuộng.

Bài tập này rất đơn giản, nhưng nếu bạn thực sự kiên trì thực hiện, nó có thể dẫn đến những cải thiện đáng kể. Thực hiện theo đầy đủ 3 bước sau theo hướng dẫn từ thẩm mỹ viện DIVA:

Bước 1: Nở một nụ cười tươi hết cỡ

 • Để bắt đầu ngậm đũa chữa mặt lệch, chúng ta cần nở một nụ cười thật tươi khác với nụ cười theo bản năng hàng ngày.
 • Nên đứng trước gương, cười thật tươi, đến mức cô ấy có thể cảm thấy má mình hơi căng tức nhẹ hai bên má
 • Giữ nụ cười trên môi trong 3-5 giây để ổn định và giảm căng thẳng ban đầu.

Bước 2: Ngậm đũa chữa mặt lệch

 • Sau khi bạn có nụ cười thật tươi, hãy bắt đầu các bước duy trì nụ cười này bằng cách đặt đũa vào giữa miệng.
 • Cắn chặt chiếc đũa bằng hai hàm răng và giữ nguyên nụ cười ban đầu. Cố gắng giữ trong 10-15 phút để miệng dần dần “uốn cong” về hình dạng cân đối.
Ngậm đũa chữa mặt lệch
Ngậm đũa chữa mặt lệch hiệu quả

Bước 3: Ổn định cơ mặt, khuôn miệng dần được cân đối

Sau 15 phút, người học viên thu đũa xuống, khóe miệng vẫn duy trì nụ cười nhẹ. Từ từ thư giãn và để khuôn mặt trở lại trạng thái tự nhiên. Tiếp tục cười khoảng 5-10 lần theo nhịp căng của bài tập.

3. Ngậm đũa chữa mặt lệch bao lâu mới có kết quả?

Ngậm đũa chữa mặt lệch là phương pháp tự nhiên nên hiệu quả không nhanh chóng như cách thẩm mỹ hiện đại bằng công nghệ cao. Theo các bác sĩ về răng – hàm – mặt, thời gian cải thiện sẽ khoảng từ 3 đến 6 tháng nếu thực hiện liên tục kiên trì đều đặn hàng ngày.

3. Lưu ý khi ngậm đũa chữa mặt lệch để cho kết quả nhanh

Chọn cách ngậm đũa chữa mặt lệch, chị em phải xác định tâm lí là kết quả sẽ khá lâu. Tuy nhiên, nếu kiên trì thì không phải là không có tiến bộ. Trong trường hợp, sử dụng phương pháp này mà không có cải thiện rõ rệt thì chị em cần biết một số lưu ý để điều chỉnh kịp thời:

 • Hãy luôn chú ý đến chuyển động của khóe miệng trong suốt quá trình thực hiện. Nếu cảm thấy có bất kỳ dấu hiệu nào bị lệch, căng hoặc mất cân đối, bạn cần dừng bài tập và đến ngay bệnh viện hoặc phòng khám nha khoa để được điều chỉnh an toàn.
 • Tập phát âm chữ “I” trước khi tập ngậm đũa để cơ hàm quen dần và linh hoạt hơn.
 • Luôn khởi động kỹ trước khi tập để tránh cơ miệng bị căng, lệch khớp, biến dạng miệng.
 • Trường hợp nguyên nhân lệch mặt là do các vấn đề về răng miệng thì không nên tập ngậm đũa. Cần đến ngay phòng khám nha khoa để khắc phục các vấn đề răng miệng trước.
 • Đừng ngừng luyện tập ngay khi khuôn mặt mới ổn định. Từ sau khoảng 3 tháng, khi tập ngậm đũa chữa mặt lệch thường xuyên gương mặt đã dần cân đối, hài hòa. Tuy nhiên, nếu bạn bở lỡ lúc này mọi thứ sẽ quay trở lại như cũ. Vì vậy cần phải tập hàng ngày cho đến khi gương mặt được cân xứng hoàn toàn.
Ngậm đũa chữa mặt lệch được áp dụng nhiều tại công ty hàng không
Ngậm đũa chữa mặt lệch được áp dụng nhiều tại công ty hàng không

4. Các phương pháp tự nhiên chữa mặt lệch khác

Bên cạnh bài tập ngậm đũa chữa mặt lệch, chúng ta cũng có thể cải thiện khuyết điểm mặt không cân đối với các cách sau:

Massage chữa mặt lệch

Mỗi ngày nên tiến hành cách massage mặt bị lệch nhẹ ở phần hàm, khi cằm được tác động thì các mô mềm sẽ dần phục hồi trở lại đúng với vị trí cho gương mặt hài hòa hơn. Trường hợp lệch do cấu trúc xương thì cách này không hiệu quả.

Bấm huyệt chữa mặt lệch

Bấm huyệt chữa mặt lệch là phương pháp được áp dụng cho người gặp bệnh lý như liệt dây thần kinh số 7. Hãy đến phòng khám y học cổ truyền để được chữa trị đúng phương pháp. Tuyệt đối không nên tự ý bấm huyệt tại nhà vì dễ dễ gây liệt cho cơ mặt.

Bấm huyệt chữa mặt lệch hiệu quả
Bấm huyệt chữa mặt lệch hiệu quả

Mewing chữa mặt lệch

Mewing là bài tập đặt lưỡi về đúng vị trí cho mặt thon gọn, xương hàm được trở về đúng vị trí. Bạn sẽ thực hiện bài tập này với 2 bước đơn giản sau:

 • Bước 1:  Đầu thẳng, đặt lưỡi ở vòng họng và phát âm sao cho phần lợi ở 2 răng cửa không chạm vào nhau. Có thể thực hiện há miệng, phát âm N rồi giữ nguyên khuôn miệng lưỡi.
 • Bước 2: giữ nguyên đếm khoảng 3 nhịp rồi mới từ từ khép miệng sao cho lưỡi trong vòm họng cũng không được chạm vào răng. Thực hiện như vậy từ 5 đến 7 lần.

Trên đây là những hưỡng dẫn của Viện thẩm mỹ DIVA về phương pháp ngậm đũa chữa mặt lệch. Liệu pháp này đảm bảo an toàn những về hiệu quả sẽ tương đối lâu nên chị em phải kiên trì mỗi ngày. Với các bạn muốn khắc phục nhanh chóng hãy đến tư vấn và thăm khám với Bác sĩ để để có phương pháp cải thiện nhanh và phù hợp với cơ địa bản thân mình nhé!

0
Đánh giá