Thẩm mỹ thái dương sẽ giúp khắc phục khuyết điểm hóp, lõm trở nên đầy đặn và cân đối hơn. Do đó, vấn đề nên độn thái dương hay tiêm filler để có kết quả thẩm mỹ đẹp hơn được khá nhiều bạn quan tâm. Sau đây hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu nên độn thái dương hay tiêm filler nhé!

1. Nên độn thái dương hay tiêm filler để có kết quả đẹp?

Nên độn thái dương hay tiêm filler là một trong những vấn đề được nhiều bạn thắc mắc nhất. Hai phương pháp làm đẹp này đều có tác dụng làm đầy vùng thái dương bị hóp nhằm cải thiện tỉ lệ gương mặt trở nên hài hòa, cân đối hơn. Vậy để biết nên độn thái dương hay tiêm filler thì bạn cần nắm rõ ưu và nhược điểm của mỗi phương pháp.

1.1. Độn thái dương bằng silicon

Độn thái dương bằng chất liệu sụn silicon là một cuộc tiểu phẫu được thực hiện thông qua một đường rạch mảnh, dài khoảng 2 – 3cm, nằm ở vị trí chân tóc cạnh thái dương. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ bóc tách da và đưa vật liệu độn vào bên trong thái dương theo kích thước đã được định sẵn. Sau đó, khâu lai vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ để không để lại dấu hiệu phẫu thuật nào.

Nên độn thái dương hay tiêm filler để đạt được tính thẩm mỹ cao nhất giúp khuôn mặt cân đối, hài hòa hơn chắc hẳn là vấn đề khiến nhiều bạn đau đầu đúng không. Nếu đang phân vân giữa hai phương pháp này thì bạn hãy tham khảo qua ưu và nhược điểm của độn thái dương trước nhé!

Ưu điểm:

 • Trước khi thực hiện, khách hàng sẽ được gây tê trước nên không gây cảm giác đau nhức, khó chịu nào.
 • Hiệu quả thẩm mỹ của phương pháp này thấy ngay sau khi thực hiện.
 • Chất liệu silicon sinh học có khả năng thích ứng nhanh, không gây xô lệch hay nứt vỡ.
 • Độn thái dương bằng silicon mang đến nét đẹp tự nhiên và không gây cảm giác thô cứng khó chịu.
 • Kỹ thuật của phương pháp này rất hiện đại nên không để lại sẹo xấu.
 • Hạn chế tối đa hiện tượng đào thải hay những rủi ro, biến chứng sau khi phẫu thuật.
 • Thời gian duy trì hiệu quả lâu dài, nếu biết cách chăm sóc có thể giữ được vĩnh viễn.

Nhược điểm:

 • Sau khi phẫu thuật, cần 3 – 5 ngày để thái dương hồi phục.
 • Sau khi độn thái dương, khách hàng phải chăm sóc, vệ sinh cẩn thận để tránh gặp các biến chứng.

Sau khi đã điểm qua ưu và nhược điểm trên, chắc hẳn bạn đã biết được nên độn thái dương hay tiêm filler để mặt cân đối hơn rồi đúng không. Phương pháp độn thái dương được nhiều chị em ưa chuộng bởi có tính ổn định và duy trì hiệu quả lâu dài.

Độn thái dương bằng silicon
Nên độn thái dương hay tiêm filler thì phương pháp sử dụng chất liệu silicon sẽ duy trì hiệu quả cao hơn

1.2. Tiêm filler làm đầy thái dương

Tiêm filler là phương pháp đưa chất làm đầy để lấp đầy các mô thái dương bị hóp, lõm không cần phẫu thuật. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ đo vẽ vùng cần thực hiện, xác định lượng filler cần dùng. Sau đó, tiến hành tiêm filler để thái dương trở nên đầy đặn, cân đối hơn.

Quy trình tiêm filler thái dương được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng. Do đó, trước khi lựa chọn nên độn thái dương hay tiêm filler thì bạn hãy tham khảo qua ưu và nhược điểm của phương pháp sử dụng chất làm đầy này nhé!

Ưu điểm:

 • Tiêm filler thái dương rất nhanh chóng và không mất nhiều thời gian để nghỉ dưỡng.
 • Phương pháp làm đẹp này không phẫu thuật, không đụng dao kéo nên không để lại sẹo xấu.
 • Hiệu quả làm đầy có thể thấy ngay sau khi thực hiện và vùng thái dương lõm sẽ căng mịn hơn.
 • Filler tuyệt đối an toàn và không để lại biến chứng bởi nó chỉ tồn tại một thời gian sẽ tự tiêu biến.
 • Có tác dụng ở vị trí cố định nên không dịch chuyển hay gây tác dụng phụ cho vùng xung quanh.

Nhược điểm:

 • Hiệu quả duy trì chỉ được từ 1 – 2 năm tùy vào cơ địa của khách hàng và loại filler sử dụng.

Nên độn thái dương hay tiêm filler thì phương pháp sử dụng chất làm đầy này cũng được khá nhiều bạn lựa chọn để cải thiện khuôn mặt. Phương pháp tiêm filler được ưa chuộng bởi mang đến vẻ đẹp tức thì, không cần ăn kiêng hay mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Tiêm filler làm đầy thái dương
Tiêm filler làm đầy thái dương mang đến vẻ đẹp tức thì và không cần thời gian nghỉ dưỡng

2. Nên độn thái dương hay tiêm filler để đảm bảo an toàn cao hơn?

Bên cạnh thắc mắc nên độn thái dương hay tiêm filler để có kết quả thẩm mỹ đẹp thì cũng có nhiều bạn thắc mắc phương pháp nào đảm bảo độ an toàn cao hơn. Do đó, hãy cùng thẩm mỹ viện DIVA tìm hiểu từng phương pháp để biết nên độn thái dương hay tiêm filler an toàn hơn nhé!

2.1. Tiêm filler thái dương

Nên độn thái dương hay tiêm filler để đảm bảo an toàn cao hơn được khá nhiều bạn quan tâm. Theo các chuyên gia, nếu sử dụng filler có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì phương pháp này sẽ đảm bảo an toàn cao hơn so với độn thái dương bằng chất sụn silicon. Bác sĩ chỉ thông qua kim tiêm để đưa chất làm đầy vào vị trí thái dương nên không gây nguy hiểm gì.

Vậy tiêm filler thái dương có nguy hiểm không? Việc gây ra những rủi ro không mong muốn trong phương pháp này nằm ở tay nghề bác sĩ kém, không tiêm chính xác vị trí, sử dụng lượng filler không đúng. Do đó, bạn nên lựa chọn địa chỉ tiêm filler uy tín, có bác sĩ tay nghề giỏi và sử dụng filler chất lượng để đảm bảo an toàn cao nhất.

Nên độn thái dương hay tiêm filler để đảm bảo an toàn cao hơn được khá nhiều bạn quan tâm
Nên độn thái dương hay tiêm filler thì việc sử dụng chất làm đầy an toàn hơn

2.2. Độn thái dương bằng silicon

Độn thái dương là phương pháp làm đẹp mang lại hiệu quả cao nhất và có thể duy trì được vĩnh viễn. Tuy nhiên, phương pháp này cần phải tiến hành phẫu thuật, dùng thiết bị nội soi tạo một vết rạch tại chân tóc, bóc tách khoang đặt sụn và khâu thẩm mỹ lại.

Phương pháp này được thực hiện với công nghệ nội soi, gây mê trước nên hạn chế tổn thương đến mức thấp nhất và hoàn toàn không gây đau đớn và ít sưng. Độn thái dương bằng silicon sẽ phù hợp với những bạn ngại thẩm mỹ nhiều lần và muốn duy trì hiệu quả vĩnh viễn.

Độn thái dương bằng silicon
Độn thái dương bằng silicon có độ an toàn thấp hơn so với tiêm filler

2.3. Vậy nên độn thái dương hay tiêm filler?

Phương pháp độn thái dương và tiêm filler tồn tại những ưu và nhược điểm riêng. Do đó, nên độn thái dương hay tiêm filler sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Nếu muốn đảm bảo an toàn cao, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng thì bạn có thể lựa tiêm filler thái dương. Còn muốn duy trì hiệu quả vĩnh viễn thì bạn có thể chọn phương pháp độn thái dương bằng chất liệu silicon.

Tuy nhiên, để biết chính xác nên độn thái dương hay tiêm filler thì tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám, tư vấn trực tiếp. Dựa vào tình trạng khuyết điểm của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp làm đẹp phù hợp nhất.

Vậy nên độn thái dương hay tiêm filler?
Nên độn thái dương hay tiêm filler còn tùy thuộc vào tình trạng và nhu cầu của bạn

Hy vọng qua bài viết trên của Viện thẩm mỹ DIVA, bạn đã biết được nên độn thái dương hay tiêm filler để có kết quả đẹp nhất. Dù là lựa chọn phương pháp nào thì bạn cũng nên thực hiện tại địa chỉ uy tín, chất lượng để hạn chế biến chứng xấu nhé! Nếu muốn thẩm mỹ thái dương an toàn, hiệu quả, bạn hãy liên hệ 1900 2222 nhé!

0
Đánh giá