Sau khi thẩm mỹ ngực các chuyên gia khuyên bạn nên kiêng khem để đạt được hiệu quả cao. Do đó, nhiều người phân vân không biết nâng ngực kiêng hải sản bao lâu? Hiểu được điều đó, trong bài viết này Viện thẩm mỹ DIVA sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc chi tiết nhé.

1. Nâng ngực có ăn hải sản được không?

Thông thường, các món ăn từ hải sản có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, do chúng chứa chất đạm cao nên dễ gây kích ứng, ngứa ngáy với vết thương sau phẫu thuật. Chính vì vậy, nhằm tránh ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ, bạn cần kiêng ăn hải sản nhé.

Hải sản
Sau khi nâng ngực nên kiêng ăn hải sản vì dễ gây kích ứng

2. Sau khi nâng ngực kiêng hải sản bao lâu?

Nhiều người phân vân không biết phẫu thuật nâng ngực kiêng hải sản bao lâu? Thì các chuyên gia tại thẩm mỹ viện DIVA cho biết thời gian kiêng còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người khác nhau. Thông thường, với những người có cơ địa tốt sẽ mất khoảng 1 tháng để vết thương lành miệng và lên da non.

Sau khi vết thương đã lành thì bạn có thể ăn hải sản như bình thường. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì không nên dùng quá nhiều vì lúc này vết thương chỉ mới xuất hiện da non. Nên hạn chế ăn để tránh gây mưng mủ, ảnh hưởng đến vòng 1.

Kiêng hải sản sau khi nâng ngực
Sau khi nâng ngực nên kiêng ăn hải sản trong vòng 1 tháng

3.  Bật mí những thực phẩm cần tránh sau khi nâng ngực

Bên cạnh vấn đề nâng ngực kiêng hải sản bao lâu? Thì Viện thẩm mỹ DIVA sẽ bật mí thêm cho bạn một số thực phẩm nằm trong “danh sách đen” cần tránh sau khi phẫu thuật như sau:

  • Rau muống: Nguyên nhân là do thúc đẩy sản sinh collagen quá mức gây sẹo lồi, ngoài ra chất nhựa trong loại rau này cũng khiến cho vết thương bị thâm sạm.
  • Thịt bò: Gây biến đổi sắc tố, dễ để lại thâm sẹo sau khi phục hồi.
  • Hải sản: Như đã nói các thực phẩm như cua, ốc, tôm,… dễ gây ra tình trạng đau bụng lạnh, dị ứng, ngứa ngáy khó chịu cho quá trình phục hồi vết thương.
  • Thịt gà: Thông thường chúng có tính hàn cao khiến cho vết thương hồi phục chậm hơn và không mang đến kết quả như mong đợi.
  • Đồ nếp: Xôi, bánh chưng, bánh khúc,… chúng có tính nóng nên dễ gây mưng mủ, làm cho vết thương lâu lành hơn bình thường.
  • Chất kích thích: Sẽ gây ra tác dụng phụ với thuốc ảnh hưởng đến quá trình phục hồi.
Uống bia
Không nên dùng chất kích thích sau khi nâng ngực

4. Lưu ý một số vấn đề sau khi nâng ngực

Bên cạnh việc nâng ngực kiêng hải sản bao lâu? Thì bạn cũng cần lưu ý về chế độ chăm sóc, việc làm này sẽ giúp cho vết thương nhanh chóng hồi phục và mang đến kết quả như mong đợi nhé.

  • Sau khi nâng ngực không nên gãi, va chạm vào khu vực mới phẫu thuật vì có thể gây chảy máu hoặc tụ máu bầm.
  • Thay băng phẫu thuật trong vòng 24 giờ để tránh tích tụ vi khuẩn.
  • Chườm khăn mát từ 1 – 3 ngày đầu để làm giảm sưng. Bạn nên dùng khăn hoặc túi bọc lấy đá để tránh làm bỏng da.
  • Nên tránh tiếp xúc với nước, tránh tắm ở phần ngực vì sẽ ảnh hưởng đến vết thương.
  • Không nên tập thể dục, thể thao mạnh trong 3 tháng đầu.
  • Không nên uống thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề nếu chưa được bác sĩ chỉ định.
  • Lưu ý, trong thời gian đầu hãy mặc áo định hình và kéo nếp gấp áo trùng với băng để cố định khuôn ngực lại.
  • Trong vòng 4 tuần đầu không nên tắm hơi hay xông.
  • Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào hãy đến bác sĩ thăm khám để có cách khắc phục.
  • Vệ sinh vết mổ bằng nước muối sinh lý hoặc nước cất, bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày.
  • Thực hiện kiêng khem theo chỉ định của các chuyên gia.
  • Tái khám theo đúng lịch hẹn nhằm kiểm tra về tiến độ hồi phục.
  • Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày và có thể di chuyển nhẹ nhàng giúp lưu thông máu.
Mặc áo định hình ngực
Mặc áo cố định ngực sau khi thẩm mỹ

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu được vấn đề “nâng ngực kiêng hải sản bao lâu?”. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu lại những cách chăm sóc vết thương hậu phẫu. Nếu có thắc mắc về dịch vụ thẩm mỹ ngực xin vui lòng liên hệ Viện thẩm mỹ DIVA qua số hotline 1900 2222 để được tư vấn nhé.

0
Đánh giá