Thẩm mỹ mũi giúp nhiều người sở hữu được dáng mũi cân đối như mong muốn. Tuy nhiên, nhiều người phân vân không biết nâng mũi xong có được nằm nghiêng không? Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu chi tiết qua bài viết để tránh mắc phải sai lầm khi ngủ nhé.

1. Nâng mũi xong nằm nghiêng có tốt không?

Thông thường, sau khi phẫu thuật bác sĩ sẽ dùng nẹp chuyên dụng để cố định lại mũi. Tuy nhiên, trong thời gian ngắn mũi chưa được liên kết với các mô xung quanh nên rất nhạy cảm, dễ tổn thương. Đặc biệt, mũi trong quá trình hình thành nếu bị tác động bên ngoài sẽ dẫn dẫn đến tình trạng xiêu vẹo gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra, nếu bị va chạm bởi tư thế nghiêng sẽ ảnh hưởng đến dáng mũi và gây ra tình trạng lệch sống mũi.

Nhiều người thắc mắc sau khi nâng mũi xong có được nằm nghiêng không? Thì các chuyên gia khuyên bạn sau khi thẩm mỹ mũi không nên nằm nghiêng vì sẽ ảnh hưởng đến vết thương đang dần phục hồi. Do đó, hãy đợi đến khi hồi phục hoàn toàn và mũi vào form ổn định thì hãy nằm nghiêng.

Nằm nghiêng
Sau khi nâng mũi không được nằm nghiêng

2. Nâng mũi bao xong bao lâu thì được nằm nghiêng?

Nhiều người phân vân không biết nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng? Thì như đã tìm hiểu ở phần trên, bạn cần đợi đến khi mũi phục hồi hoàn toàn. Thông thường, thời gian lành thương trung bình từ 15 – 20 ngày hậu phẫu. Đây là lúc các mô trong mũi liên kết với nhau, vậy nên hãy chờ khoảng 3 – 4 tuần có thể ngủ nghiêng một bên nhé.

Nằm nghiêng ngủ
Nâng mũi xong hãy đợi đến khi hồi phục hẳn thì có thể nằm nghiêng

3. Một số tư thế ngủ cần tránh sau khi thẩm mỹ mũi

Bên cạnh vấn đề nâng mũi xong có được nằm nghiêng không? Thì thẩm mỹ viện DIVA sẽ bật mí thêm cho bạn một số tư thế ngủ cần tránh vì ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ như sau:

3.1. Trùm chăn lên mặt

Nếu như bạn có thói quen trùm chăn lên mặt khi ngủ thì nên cải thiện nhé. Bởi vì ngày đầu thẩm mỹ, lúc này cấu trúc mũi chưa ổn định, thiếu sự liên kết giữa các mô nên khá lỏng lẻo. Nếu như đắp chăn hay úp gối lên mặt sẽ tác động lên mũi gây ra tình trạng lệch. Vì vậy, cần phải thay đổi thói quen xấu này nhé.

Trùm chăn lên mặt
Sau khi sửa mũi không nên ngủ trùm chăn lên mặt

3.2. Nằm sấp

Nằm sấp là tư thế được các chuyên gia khuyến cáo không nên nằm cả trước và sau khi nâng mũi. Bởi lẽ, kiểu nằm này sẽ gây áp lực đến ngực, làm ảnh hưởng đến tim. Ngoài ra, sau khi sửa mũi nằm sấp dễ làm xiêu vẹo, lệch sống mũi.

Nằm sấp ngủ
Không nên nằm sấp trước và sau khi sửa mũi vì có hại cho sức khỏe

3.3. Gác tay lên mặt

Nhiều người có thói quen gác tay lên mặt khi ngủ, tuy nhiên lực tì của cánh tay sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mũi, làm đau nhức hơn. Ngoài ra, các chuyên gia còn cho biết, áp lực của tay đặt lên trán sẽ gây đau đầu, khó ngủ, mệt mỏi khi thức dậy, máu cánh tay lưu không kém gây ra cảm giác tê. Nhằm tránh tình trạng này bạn nên đặt tay thẳng khi ngủ nhé.

Gác tay lên mặt
Tư thế ngủ gác tay lên mặt làm ảnh hưởng đến mũi

4. Cách khắc phục khi ngủ sai tư thế

Nâng mũi xong có được nằm nghiêng? Nếu như lỡ nằm nghiêng sai tư thế thì sao? Bạn cũng đừng quá lo lắng mà hãy điều chỉnh lại thói quen ngủ của mình.

Để tránh nằm nghiêng người “vô thức” khi ngủ thì bạn nên đặt 2 chiếc gối ở 2 bên để cố định. Theo các chuyên gia cho biết nằm ngửa là tư thế tốt cho ngừa bị đau cổ vì giúp ngăn ngừa lệch cột sống. Tuy nhiên, nằm thẳng lâu ngày cũng sẽ gây mỏi cơ, do đó bạn có thể nghiêng người một chút để thả lỏng và cảm thấy thoải mái hơn.

Nằm ngủ
Nên nằm thẳng ngủ để tránh ảnh hưởng đến mũi

Hy vọng với những kinh nghiệm nâng mũi chia sẻ của Viện thẩm mỹ DIVA về vấn đề nâng mũi xong có được nằm nghiêng không? Và một số tư thế không nên thực hiện sau khi thẩm mỹ. Mọi thắc mắc xin liên hệ chúng tôi qua hotline 1900 2222 để được tư vấn.

0
Đánh giá