Chủ đề: Thẩm Mỹ

Nâng mũi sụn sườn là một trong những phương pháp nâng mũi phổ biến. Hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu về nâng mũi sụn sườn giá bao nhiêu, có duy trì vĩnh viễn không… Tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. So sánh nâng mũi sụn sườn với các phương pháp nâng mũi khác

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp thẩm mỹ sử dụng kết hợp sụn nhân tạo và sụn tự thân từ sụn sườn giúp cải thiện hình dáng mũi đồng thời loại bỏ hầu hết các bộ phận phức tạp nhất trên mũi.

Các kỹ thuật nâng mũi sụn nhân tạo đơn thuần không còn phổ biến hiện nay. Bởi công nghệ nâng mũi hiện đại kết hợp hoàn hảo sụn nhân tạo với sụn tự nhiên mang lại kết quả đẹp tự nhiên và lâu dài cho khách hàng. Vì sụn sườn là sụn tự thân nên độ tương thích với cơ thể gần như tuyệt đối, không gây biến chứng hay ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Vậy nâng mũi sụn sườn giá bao nhiêu? Cùng thẩm mỹ viện DIVA tìm hiểu ngay!

 So sánh nâng mũi sụn sườn với các phương pháp nâng mũi khác
So sánh nâng mũi sụn sườn với các phương pháp nâng mũi khác

2. Nâng mũi sụn sườn giá bao nhiêu?

Nâng mũi sụn sườn giá bao nhiêu? Chi phí nâng mũi sụn sườn cũng phần lớn phụ thuộc vào từng địa chỉ thẩm mỹ, kỹ thuật và cơ sở vật chất khác nhau. Hiện nay giá nâng mũi sụn sườn dao động từ 75 – 100 triệu đồng. Đây là mức phí trọn gói, bao gồm từ khám sức khỏe đến các dịch vụ hậu phẫu, tái khám…

Nâng mũi sụn sườn giá bao nhiêu?
Giá nâng mũi sụn sườn dao động từ 75 – 100 triệu đồng

3. Nâng mũi sụn sườn giá rẻ và biến chứng khó lường

Nâng mũi sụn sườn giá bao nhiêu? Có rẻ không? Nhiều người lựa chọn sụn sườn giá rẻ để nâng mũi, dó đó mà tìm đến những cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, gây ra những biến chứng nặng nề như:

Hoại tử mũi

Trong nâng mũi, nâng mũi sụn tự thân và sụn nhân tạo được kết hợp với nhau để đạt hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, một số cơ sở thẩm mỹ vì lợi nhuận mà bất chấp sử dụng, nâng mũi bằng sụn sườn silicon thường không đảm bảo đủ tiêu chuẩn. Điều này có thể dẫn đến hoại tử mũi hoặc lây lan sang các khu vực xung quanh.

Mũi lung lay, cong vẹo

Điều này có thể là do đến từ nhiều nguyên nhân. Nhưng lý do lớn nhất là do cơ sở thẩm mỹ không đảm bảo được các yếu tố cần thiết trong kỹ thuật nâng mũi, dẫn đến sống mũi bị vẹo, lung lay.

Mũi bị nhiễm trùng

Nhiễm trùng nâng mũi có thể xuất hiện trong vài ngày sau khi nâng mũi, nhưng nó cũng có thể kéo dài hàng tuần và hàng tháng. Vì vậy, nếu thấy xuất hiện các triệu chứng như mẩn đỏ, sưng tấy, tiết dịch thì phải đến ngay cơ sở y tế để bác sĩ có biện pháp xử lý như tiêm kháng sinh hay lấy bỏ vật liệu càng sớm càng tốt.

Nâng mũi sụn sườn giá rẻ và biến chứng khó lường
Nâng mũi sụn sườn giá rẻ và biến chứng khó lường

4. Quy trình nâng mũi sụn sườn

Bên cạnh thắc mắc về nâng mũi sụn sườn giá bao nhiêu thì các bước trong quy trình phẫu thuật cũng là mốt quan tâm quan trọng không kém. Phẫu thuật nâng mũi cần trải qua nhiều bước để đạt được kết quả tối ưu và có thể duy trì suốt đời. Quá trình thăm khám sụn sườn và quy trình nâng mũi gồm các bước như sau:

Bước 1: Tư vấn và thăm khám

Sau một cuộc hẹn tư vấn thành công, bạn sẽ có một nhân viên lên lịch gặp trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật tham gia. Từ đó, bác sĩ có thể thăm khám toàn bộ chiếc mũi, nắm bắt được mong muốn của khách hàng, giải thích và đánh dấu những vùng cần chỉnh sửa. Không chỉ vậy, bạn còn được báo giá chi phí nâng mũi.

Bước 2: Xét nghiệm tổng quát

Vì đây là phương pháp nâng mũi thẩm mỹ nên còn tùy thuộc vào độ tuổi của mỗi người và vị trí của sụn sườn. Vì vậy, bài thi tổng hợp này bắt buộc phải đạt kết quả tuyệt đối.

Bước 3: Đo tỉ lệ cấu trúc mũi

Chỉnh hình mũi trước phẫu thuật là một trong những bước quan trọng nhất giúp khách hàng nhớ lại dáng mũi sau khi phẫu thuật. Các bác sĩ tại Thẩm Mỹ Tâm sẽ cùng khách hàng trao đổi kỹ càng để tìm ra dáng mũi đẹp tự nhiên nhất.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê, lấy sụn sườn cần sử dụng ra khỏi cơ thể, sau đó khâu vết mổ bằng chỉ sinh học đảm bảo thẩm mỹ và không để lại sẹo. Nếu việc lấy sụn thành công, bác sĩ sẽ chỉnh sửa sụn cho cân đối. Tiếp theo, bóc tách mô da vùng mũi và đặt sụn sườn vào thanh chống. Cuối cùng, điều chỉnh dáng mũi sao cho phù hợp với tỷ lệ khuôn mặt và đóng vết thương lại.

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu 

Phòng hồi sức được trang bị đầy đủ để xử lý trực tiếp các biến chứng nếu chúng phát sinh. Sau đó, khách hàng sẽ được hướng dẫn đầy đủ cách chăm sóc mũi tại nhà để mũi đạt được dáng chuẩn nhất.

Quy trình nâng mũi sụn sườn
Quy trình nâng mũi sụn sườn chuẩn Y khoa

5. Nâng mũi sụn sườn có duy trì vĩnh viễn không?

Sau khi đã biết rõ nâng mũi sụn sườn giá bao nhiêu? Vậy liệu phương pháp này có  vĩnh viễn không? Duy trì được bao lâu? Trên thực tế, sụn sườn có thể được cơ thể hấp thụ một phần nhỏ theo thời gian nên bác sĩ sẽ đo đạc để lấy sụn sườn phù hợp để dáng mũi của bạn không bị thay đổi quá nhiều theo thời gian.

Ngoài ra, nâng mũi bằng sụn sườn còn phụ thuộc vào địa chỉ làm đẹp của bạn có an toàn không và  đáp ứng được các tiêu chuẩn sau hay không:

  • Cơ sở làm đẹp có đầy đủ giấy phép kinh doanh do Bộ Y tế cấp
  • Công nghệ hiện đại, cơ sở vật chất khang trang
  • Phẫu thuật nâng mũi được thực hiện hoàn toàn khép kín và an toàn, được Bộ Y tế chứng nhận.
 Nâng mũi sụn sườn có duy trì vĩnh viễn không?
Nâng mũi sụn sườn có duy trì vĩnh viễn không?

6. Cách chăm sóc tại nhà sau nâng mũi sụn sườn

Sau nâng mũi, quá trình chăm sóc sau nâng mũi cũng vô cùng quan trọng. Đầu tiên là tránh những thực phẩm có thể ảnh hưởng xấu đến vết thương hở như: thực phẩm gây sẹo lồi, gây thâm; thực phẩm cứng, khó nhai; thực phẩm gây dị ứng làm vết thương chậm lành.

Ngoài ra, bạn sẽ muốn tránh hoặc hạn chế một số chuyển động để chúng không va chạm với hình dạng mũi của bạn, chẳng hạn như:

  • Không được gãi, đè, ấn mạnh lên mũi vì có thể gây biến dạng hoặc chảy máu, tụ máu.
  • Tạm thời tránh để nước tiếp xúc với vùng phẫu thuật.
  • Hạn chế trang điểm cho đến khi mũi lành hẳn để đảm bảo vết thương không bị nhiễm trùng.
  • Không nằm nghiêng, nằm sấp vì dễ làm ảnh hưởng đến hình dáng của mũi.
  • Tuân thủ theo hướng dẫn bác sĩ, tháo nẹp và uống thuốc đúng chỉ định để cho kết quả tốt nhất.

Qua bài viết chia sẻ từ Viện thẩm mỹ DIVA bạn đã có thể hiểu rõ được nâng mũi sụn sườn giá bao nhiêu? lợi ích của nâng mũi sụn sườn là gì và những lầm tưởng trước khi thực hiện thẩm mỹ này. Đặc biệt bạn phải chú ý lựa chọn địa chỉ nâng mũi đáng tin cậy, an toàn và hiệu quả.

0
Đánh giá