Cách chăm sóc hậu phẫu thuật nâng mũi là điều mà ai cũng quan tâm sau khi thực hiện làm đẹp. Vậy nâng mũi kiêng ăn bao lâu thì hợp lý để tốt cho sự phục hồi vết thương ở mũi và tốt cho sức khỏe? Hãy tham khảo ngay những thông tin bổ ích ở dưới bài viết này nhé!

Nâng mũi kiêng ăn gì? 

Sau khi nâng mũi, bác sĩ sẽ dặn khách hàng về cách chăm sóc tại nhà để chiếc mũi mau chóng lành hẳn, đẹp tự nhiên, hài hòa. Một trong những vấn đề bác sĩ nhắc đến nhiều nhất đó chính là các thực phẩm cần kiêng không được ăn sau khi nâng mũi. 

1. Thịt bò

Thịt bò được liệt vào trong danh sách các thực phẩm cần phải kiêng, không được ăn sau khi nâng mũi. Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc vì sao thịt bò chứa nhiều protein, sắt rất tốt cho việc phục hồi vết thương nhưng lại phải kiêng không được ăn. 

Theo các bác sĩ, thịt bò chứa nhiều thành phần khiến vết thương bị thâm, tạo máu bầm lâu khó tan hơn. Vì thế, thịt bò không giúp hỗ trợ làm lành vết thương nhanh chóng, mà còn khiến chiếc mũi của bạn sau khi nâng bị thâm lâu hơn, khó tan máu bầm. 

nang-mui-kieng-an-bao-lau-1
Nâng mũi nên kiêng ăn thịt bò

2. Thịt gà

Thịt gà sẽ khiến vết thương hở bị ngứa, điều này khiến nhiều người sẽ đưa tay lên gãi hoặc sờ vào những chỗ chưa lành ở mũi. Tay có chứa nhiều vi khuẩn gây hại, nếu chạm tay lên mũi để xoa thì sẽ khiến các vết thương bị tấn công bởi vi khuẩn. 

Do đó, sau khi nâng mũi, bạn nên kiêng ăn thịt gà để tránh gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và lâu lành vết thương nhé!

nang-mui-kieng-an-bao-lau-2
Không nên ăn thịt gà sau khi nâng mũi

3. Hải sản

Hải sản cũng là một trong những thực phẩm khiến mũi lâu lành, bởi trong hải sản có nhiều quá nhiều protein, chất đạm động vật khiến mũi có thể hình thành sẹo lồi. Do đó, nếu bạn muốn có chiếc mũi đẹp, thì hãy kiêng ăn hải sản sau khi nâng mũi nhé!

nang-mui-kieng-an-bao-lau-3
Kiêng ăn hải sản sau khi phẫu thuật sửa mũi

4. Nâng mũi kiêng ăn rau gì? 

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến chiếc mũi hay những vết thương hở bị sẹo lồi đó chính là rau muống. Trong loại rau này có thành phần khiến kết cấu thịt, da phát triển vượt trội, dẫn đến thừa thịt hoặc da, hình thành sẹo lồi ở vết thương hở. 

nang-mui-kieng-an-bao-lau-4
Nên kiêng rau muống sau khi nâng mũi

5. Đồ làm từ nếp

Nếu bạn không muốn chiếc mũi sau khi nâng bị sưng, xuất hiện mủ, đau nhức thì nên kiêng những thực phẩm làm từ nếp như xôi, bánh,… Nếp sẽ khiến vết thương lâu lành, chảy dịch nhiều, sưng viêm nghiêm trọng. Do đó, bạn nên tránh ăn các thực phẩm này sau khi nâng mũi cho đến khi vết thương hoàn toàn lành hẳn. 

nang-mui-kieng-an-bao-lau-5
Tránh các thực phẩm từ nếp

Nâng mũi kiêng ăn quả gì? 

Ngoài những thực phẩm kể trên, thì có một số loại quả bạn không nên ăn sau khi nâng mũi để tránh cản trở quá trình phục hồi vết thương. 

Theo các bác sĩ, sau khi nâng mũi xương quai hàm sẽ bị cản trở, không thể nhai những loại thức ăn dai, cứng. Do đó, bạn cần kiêng ăn những loại quả có tính chất dai, cứng, khó nhai để tránh ảnh hưởng đến quá trình định hình dáng mũi. 

Ngoài ra, những loại quả như dứa, hạnh đào sẽ khiến cơ thể bị suy nhược, vết thương lâu lành sau khi nâng mũi. Vì thế, không nên ăn quá nhiều hoặc tốt nhất là nên kiêng những loại quả này một thời gian sau khi thực hiện phẫu thuật chỉnh mũi. 

Có những loại quả có tính nóng như sầu riêng, chôm chôm, nhãn,… cũng ảnh hưởng đến thời gian làm lành vết thương. Để tránh vết thương lâu lành, khó phục hồi da non thì bạn nên kiêng ăn những loại trái cây có tính nóng này.

nang-mui-kieng-an-bao-lau-6
Không nên ăn hoặc uống nước ép dứa sau khi nâng mũi 

Nâng mũi kiêng ăn bao lâu? 

Sau khi nâng mũi, cần kiêng ăn các thực phẩm trên trong vòng bao lâu thì hợp lý là vấn đề khiến nhiều người quan tâm. Theo các bác sĩ chuyên khoa, nâng mũi kiêng ăn bao lâu để giúp vết thương nhanh chóng lành hẳn đó chính là khoảng 10 – 14 ngày. 

Thực tế, tùy vào những trường hợp thì thời gian kiêng sẽ có sự khác nhau. Thông thường sẽ chênh lệch từ khoảng 7 – 14 ngày. Đối với những người có cơ địa tốt, vết thương mau lành, thì chỉ cần ăn kiêng trong vòng 7 ngày đầu sau khi nâng mũi. 

Đối với trường hợp nâng mũi phức tạp hơn, cơ địa xấu thì cần mất khoảng 10 – 14 ngày kiêng ăn các thực phẩm trên để đảm bảo chiếc mũi được phục hồi hoàn toàn, không bị ảnh hưởng gì. Vì thế, nếu những ai thắc mắc nâng mũi kiêng ăn bao lâu thì tốt nhất là từ 10 – 14 ngày nhé!

nang-mui-kieng-an-bao-lau-7
Nâng mũi kiêng ăn bao lâu thì tốt để mũi phục hồi vết thương nhanh chóng?

Với những thông tin chia sẻ về vấn đề nâng mũi kiêng ăn bao lâu sẽ giúp mọi người biết được cách chăm sóc hậu phẫu thuật đúng, để có được chiếc mũi đẹp tự nhiên, hài hòa. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về dịch vụ nâng mũi hay cách chăm sóc mũi sau khi nâng thì hãy liên hệ ngay viện thẩm mỹ Diva hoặc gọi ngay đến số 1900 2222 để được hỗ trợ nhé!

Bài viết liên quan:

331
4.6/5 (18 bình chọn)