Nhiều người thắc mắc không biết nâng mũi bị bao xơ là gì? Quan trọng hơn hết là có gây ra biến chứng nguy hiểm hay không? Vậy làm cách nào để phòng ngừa tình trạng trên thì mời bạn cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết nhé.

1. Tìm hiểu về nâng mũi bị bao xơ

Nâng mũi bị bao xơ – tình trạng mũi sau nâng bị căng cứng ngay tại chất liệu độn. Bên cạnh đó, còn có một số trường hợp sưng viêm, phù nề, lộ sụn. Nguyên nhân do chất liệu độn không tương thích với cơ địa khách hàng. Thông thường, tình trạng này xảy ra ở sụn nhân tạo hơn là sụn tự thân. Nếu dùng sụn cơ thể sẽ có khả năng thích ứng tốt đấy nhé.

Lộ sụn
Dấu hiệu mũi bị bao xơ đó là căng cứng, lộ sụn nhân tạo

2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nâng mũi bị bao xơ

Bên cạnh thắc mắc nâng mũi bị bao xơ là gì? Thì được biết tình trạng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, phải kể đến là:

  • Do cơ địa: Cơ địa của khách hàng phản ứng với những tác động bên ngoài (cụ thể là sụn nhân tạo) nên gây ra tình trạng bao xơ.
  • Do tay nghề bác sĩ: Ngoài cơ địa thì tay nghề bác sĩ cũng quyết định đến kết quả làm đẹp của khách hàng.
  • Do điều kiện phẫu thuật: Đi cùng với tay nghề bác sĩ thì điều kiện phẫu thuật cũng cần được đảm bảo, các thiết bị phải vô khuẩn thường xuyên để tránh nhiễm trùng.
  • Do bệnh nhân sửa mũi nhiều lần: Thông thường, bệnh nhân thực hiện nạo vét nhiều khiến cho các mô da mũi bị lệch, không còn giữ được vị trí như ban đầu.
Nguyên nhân mũi bị hỏng
Mũi bị bao xơ do nhiều nguyên nhân khác nhau

3. Cách phòng tránh nâng mũi bị bao xơ

Sau khi đã tìm hiểu về nâng mũi bị bao xơ là gì? Thì ở phần này thẩm mỹ viện DIVA sẽ bật mí cho bạn những cách khắc phục nhanh chóng, để tránh ra những rủi ro như:

3.1. Nâng mũi bị bao xơ nguy hiểm không?

Nhiều người phân vân không nâng mũi bị bao xơ có nguy hiểm không? Thì trước hết, bạn cần xem xét cấp độ và tình trạng mũi đang ở giai đoạn nào. Như đã nói, bao xơ là trạng thái phản ứng rất bình thường của cơ thể trước một tác nhân nào đó.

Tình trạng bao xơ không nguy hiểm tuy nhiên những biến chứng đi kèm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi mới nâng mũi, vi khuẩn bị các bao xơ bọc lại do có sự hỗ trợ của thuốc kháng sinh. Nhưng dần về sau, khi bạn không còn dùng thuốc kháng sinh nữa thì sức đề kháng yếu đi, phá vỡ bao xơ ra ngoài. Từ đó, gây ra tình trạng sưng đỏ, viêm nếu không kịp thời khắc phục.

Nâng mũi nguy hiểm
Nâng mũi bị bao xơ để lâu sẽ gây nguy hiểm

3.2. Cách khắc phục nâng mũi bị bao xơ

Về cách khắc phục tình trạng nâng mũi bị bao xơ đó là bạn nên đến cơ sở thẩm mỹ để thăm khám, tư vấn. Tuy nhiên, tình trạng này có tiến triển xấu như càng ngày bị xơ cứng, sưng to, đau đỏ thì buộc phải tháo sụn nâng và chờ ổn định thì mới có thể phẫu thuật lại.

Phương pháp để chỉnh sửa lại mũi bị tháo do bao xơ đó là nâng mũi sụn sườn tự thân. Đây được biết đến là phương pháp nâng mũi hiện đại, tái cấu trúc sau nâng mũi ổn định và ít biến chứng. Do được lấy từ sụn cơ thể nên sẽ giảm khả năng kích ứng.

Nâng mũi sụn sườn
Nâng mũi sụn sườn sẽ khắc phục tình trạng bao xơ

3.3. Phòng ngừa nâng mũi bị bao xơ như thế nào?

Nâng mũi bị bao xơ gây ra những biến chứng khó lường. Bên cạnh đó, để ngăn ngừa tình trạng bao xơ bạn nên chọn những cơ sở uy tín và tuân thủ theo những nguyên tắc sau:

  • Vệ sinh mũi đúng cách bằng nước muối sinh lý để tránh viêm nhiễm.
  • Tránh ăn những loại thức ăn gây mưng mủ, sưng, sẹo lồi như: Thịt bò, hải sản, gà, xôi nếp, rau muống,…
  • Tránh tác động mạnh lên mũi.
  • Che chắn để tránh bụi bẩn xâm nhập sau nâng mũi.
Kiêng ăn
Những món ăn cần kiêng sau khi nâng mũi

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp “Nâng mũi bị bao xơ là gì?” và những thông tin liên quan. Nếu như đang mắc phải tình trạng mũi hỏng hãy liên hệ đến Viện thẩm mỹ DIVA qua số hotline 1900 2222 để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ sửa mũi nhé.

0
Đánh giá