Có lẽ câu hỏi nâng mũi bao lâu thì đẹp là điều khiến nhiều người băn khoăn, thắc mắc. Nếu bạn đang muốn tìm lời giải đáp về vấn đề này thì hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây để biết được thời gian bao lâu, chiếc mũi sau khi nâng sẽ trở nên tự nhiên, hài hòa hơn nhé!

1. Nâng mũi bao lâu thì đẹp tự nhiên? 

Nâng mũi bao lâu thì đẹp tự nhiên? Theo các bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, để có được chiếc mũi đẹp tự nhiên hài hòa sau khi nâng bạn cần mất khoảng từ 60 – 90 ngày. Thực tế, sau 30 ngày nâng mũi, khách hàng đã có thể thấy chiếc mũi của mình đẹp như ý, tuy nhiên, thực tế mũi sau khi nâng khoảng 30 ngày vẫn chưa thật sự ổn định và vững chắc hoàn toàn. 

Cần có một khoảng thời gian lâu hơn để chiếc mũi định hình và các sụn liên kết chặt chẽ để tạo đường nét tự nhiên, hài hòa cho chiếc mũi hơn đó chính là sau 90 ngày. Khoảng thời gian này là lúc sống, trụ của mũi đã ổn định, sụn kết dính chặt chẽ và vào form chuẩn hơn. 

Ngoài ra, theo các bác sĩ, nâng mũi bao lâu thì đẹp còn tùy thuộc vào các yếu tố khác như tay nghề của bác sĩ thực hiện, phương pháp nâng mũi, cơ địa của mỗi người cũng như cách chăm sóc hậu phẫu thuật như thế nào. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến thời gian định hình, ổn định của chiếc mũi.

Nếu tay nghề của bác sĩ thực hiện giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao cùng với công nghệ nâng mũi hiện đại, khách hàng chăm sóc mũi hậu phẫu thuật đúng cách thì thời gian để có được chiếc mũi đẹp sẽ nhanh hơn, từ sau 60 ngày. Còn nếu những trường hợp khác thì thời gian mũi định hình form dáng chuẩn sẽ lâu hơn, tức sau 90 ngày nâng mũi. 

nang-mui-bao-lau-dep-tu-nhien-1
Nâng mũi bao lâu thì đẹp tự nhiên là vấn đề mà nhiều người thắc mắc

2. Nâng mũi bao lâu thì hết sưng? 

Nâng mũi bao lâu thì đẹp và hết sưng? Có lẽ cũng nhiều người quan tâm nâng mũi bao lâu thì hết sưng đau, việc trải qua cảm giác đau, mũi bị sưng là điều mà không ai mong muốn. Theo các bác sĩ, nếu khách hàng lựa chọn địa chỉ cơ sở nâng mũi uy tín, thì chỉ sau 3 ngày, mũi sẽ hết sưng đau. 

Thường tình trạng sưng đau sau khi nâng mũi là vì vết thương còn đang mới, bị hở, cơ thể thực hiện cơ chế tăng cường bạch cầu để bảo vệ các bộ phận bên trong. Viện bạch cầu phản ứng với những vi khuẩn từ bên ngoài sẽ khiến mũi có hiện tượng sưng và hơi đau. Tuy nhiên, đây là biểu hiện bình thường của cơ thể con người, do đó bạn không cần phải quá lo lắng khi nâng mũi. 

Những trường hợp do cơ địa, chăm sóc hậu phẫu thuật sai cách, hoặc do tay nghề bác sĩ chưa nhiều kinh nghiệm, thì tình trạng mũi sưng đau có thể kéo dài từ 3 – 5 ngày. Tuy nhiên, nếu trường hợp này từ 5 – 7 ngày mũi vẫn còn sưng, có biểu hiện đau nhức, chảy dịch, chảy máu hoặc nổi cục thì cần đến trung tâm y tế gần nhất để kiểm tra và thăm khám. Bởi nếu sau khi nâng mũi, hiện tượng sưng càng lâu thì có khả năng cao chiếc mũi bị nhiễm trùng. 

Để tránh trường hợp sưng đau sau khi nâng mũi kéo dài, bạn nên lựa chọn địa chỉ cơ sở nâng mũi uy tín, chất lượng có ứng dụng công nghệ Plasma để giúp điều trị vết thương nhanh chóng, hiệu quả, an toàn hơn. 

nang-mui-bao-lau-dep-tu-nhien-2
Nâng mũi bao lâu thì hết sưng đau?

3. Nâng mũi bao lâu có thể cắt chỉ?

Nâng mũi bao lâu thì đẹp và có thể cắt chỉ được? Theo các chuyên gia, có thể cắt chỉ khoảng 7 ngày sau nâng mũi. Tuy nhiên, thời điểm cắt chỉ sẽ khác nhau đối với từng cá nhân, vị trí và loại phẫu thuật được thực hiện. Nếu thực hiện thẩm mỹ không rõ địa chỉ, thời gian cắt chỉ sẽ kéo dài thêm 2 – 3 ngày.

4. Nâng mũi bao lâu có thể chơi thể thao?

Nâng mũi bao lâu thì đẹp và chơi được thể thao? Tuyệt đối không tập thể dục thể thao vất vả hay các môn thể thao phải vận động nhiều sau nâng mũi. Bởi các mô lúc này không được liên kết với nhau dễ khiến mũi bị xô dịch, sống mũi lệch khi vận động mạnh.

Một tháng sau nâng mũi, dáng mũi của bạn đã được hoàn thiện, nhưng bây giờ không phải là thời điểm tốt để tập thể dục. Bởi vì, bạn sẽ không thể kiểm soát hành vi của mình một cách hiệu quả trong quá trình tập luyện dễ gặp tình trạng va đập ảnh hưởng đến mũi.

Khi nâng mũi được 3 tháng, bạn có thể tập thể dục nhẹ nhàng. Lúc này, mũi của bạn đã trải qua giai đoạn thích nghi với cơ thể và môi trường, các mô liên kết trong khoang mũi cũng dần săn chắc và ổn định. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho mũi, bạn chỉ nên vận động mạnh khi mũi đã đủ 6 tháng. 

Nâng mũi bao lâu thì ổn định để chơi thể thao?
Nâng mũi sau 3 tháng có thể tập thể dục nhẹ nhàng

5. Nâng mũi bao lâu có thể makeup bình thường?

Nâng mũi bao lâu thì đẹp và makeup được như bình thường? Sau nâng mũi bạn sẽ phải đeo băng, lúc này mũi bị sưng tấy đỏ nên khách hàng không được trang điểm. Vết thương sau nâng mũi chưa được ổn định hoàn toàn, các thành phần trong mỹ phẩm sẽ gây kích ứng mạnh cho vết thương dẫn đến dị ứng hoặc nhiễm trùng vùng mũi.

Chỉ cần một hành động nhỏ tác động xấu đến dáng mũi sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Thời điểm lý tưởng để trang điểm là sau phẫu thuật 1 tháng, sau đó bạn có thể yên tâm trang điểm mà không lo bất cứ vấn đề gì.

6. Nâng mũi bao lâu mới ổn định được hoàn toàn?

Sau 3 tháng nâng mũi, bạn có thể đi lại tự nhiên mà không lo sống mũi bị lệch. Khi đó, phần da và sụn nhân tạo đã được cố định hoàn toàn. Nhưng lúc này bạn vẫn cần chú ý đến chế độ ăn uống và chăm sóc hàng ngày.

Phải mất khoảng 6 tháng để mũi thật sự ổn định hoàn toàn. Lúc này, nguy cơ nhiễm trùng sau phẫu thuật không còn.  Bạn có thể thực hiện các môn thể thao yêu thích của mình một cách thoải mái. Nhưng lưu ý không dùng lực tác động trực tiếp lên mũi vì có thể gây đau và khó chịu.

 Nâng mũi bao lâu thì ổn định hoàn toàn?
Nâng mũi bao lâu thì ổn định hoàn toàn?

7. Nâng mũi bao lâu thì lành vết thương?

Nâng mũi bao lâu thì lành? Sau khoảng 10 – 14 ngày, tức là sau thời gian cắt chỉ, mũi của bạn sẽ lành, không còn vết thương hở. Lúc này bạn đã có thể sinh hoạt bình thường trở lại. Có những trường hợp mũi sẽ mau chóng lành từ 7 – 10 ngày, nhưng cũng có những người phải mất từ 20 ngày, mũi mới lành hẳn. 

Điều này xảy ra là vì có nhiều yếu tố quyết định đến thời gian làm lành vết thương sau khi nâng mũi, mà phần lớn là cách chăm sóc hậu phẫu thuật. Nếu chăm sóc đúng cách, cùng với cơ địa tốt, thì vết thương sẽ nhanh chóng phục hồi. Nhưng nếu cơ địa xấu, chăm sóc không đúng cách cộng thêm tay nghề bác sĩ thực hiện nâng mũi không cao, thì thời gian lành vết thương sẽ lâu hơn. 

Do đó, để vết thương ở mũi nhanh chóng bình phục sau 10 – 14 ngày thì bạn nên lựa chọn địa chỉ cơ sở nâng mũi uy tín, chất lượng và lưu ý đặc biệt đến cách chăm sóc mũi, vệ sinh, ăn uống, tư thế ngủ,… để mũi mau lành, có dáng chuẩn form đẹp tự nhiên. 

nang-mui-bao-lau-dep-tu-nhien-3
Mất khoảng 10 – 14 ngày để mũi lành vết thương

8. Các yếu tố ảnh hưởng thời gian mũi ổn định đẹp tự nhiên

Nâng mũi bao lâu thì đẹp và ổn định tự nhiên? Thời gian mũi ổn định sau phẫu thuật không phụ thuộc vào quá trình chăm sóc mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

8.1. Địa chỉ nâng mũi uy tín, chất lượng nhất 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị làm đẹp kém uy tín, không có giấy phép kinh doanh, không có kiến ​​thức chuyên môn hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp. Những cơ sở làm đẹp này thường là những spa nhỏ, bác sĩ tay nghề chưa cao vẫn thực hiện nâng mũi. Sử dụng vật tư y tế không được cấp phép làm gây ra các di chứng sau mổ.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ nâng mũi uy tín, đẹp chất lượng thì Viện thẩm mỹ DIVA là sự lựa tốt nhất dành cho bạn. Đây là nơi đang để bạn chọn mặt gửi vàng bởi những ưu thế vượt trội, sẽ giúp bạn sở hữu chiếc mũi thẳng, cao đẹp tự nhiên: 

  • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh sửa mũi tay nghề cao, giàu kinh nghiệm
  • Công nghệ nâng mũi hiện đại, tiên tiến với nhiều phương pháp nâng mũi: Nâng mũi sụn sườn, nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi S Line, nâng mũi bọc sụn Megaderm,…
  • Ứng dụng công nghệ Plasma sau khi phẫu thuật thẩm mỹ 
  • Quy trình thực hiện nâng mũi Hàn Quốc an toàn, đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế
  • Cơ sở vật chất hiện đại, không gian làm đẹp sạch sẽ sang trọng, đẳng cấp 5 sao
Viện thẩm mỹ DIVA - địa chỉ nâng mũi sụn sườn uy tín, chất lượng
Viện thẩm mỹ DIVA – địa chỉ nâng mũi sụn sườn uy tín, chất lượng

8.3. Cơ địa mỗi người

Thời gian mũi ổn định sau phẫu thuật tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Những khách hàng có sức khỏe tốt thì cơ thể sẽ dễ dàng thích nghi, chất liệu sụn sẽ hồi phục nhanh hơn. Người có thể chất tốt sẽ sản sinh ra nhiều năng lượng để chuyển hóa các chất giúp vết thương mau lành, lượng chất dinh dưỡng được cung cấp giúp mũi hồi phục nhanh và dần ổn định.

8.4. Tùy thuộc vào phương pháp

Ngoài ra, quá trình phục hồi sau nâng mũi cũng phụ thuộc vào phương pháp thẩm mỹ. Với những phương pháp phẫu thuật phức tạp, thời gian lành thương sẽ lâu hơn. Một ví dụ điển hình là nâng mũi cấu trúc, đây là một thủ thuật nhằm tạo hình lại toàn bộ cấu trúc mũi nên thời gian phục hồi có thể lâu vì kỹ thuật này đòi hỏi bác sĩ thực hiện nhiều thao tác với vết thương sâu hơn. 

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về nâng mũi bao lâu thì đẹp tự nhiên, sẽ giúp mọi người biết thêm được nhiều thông tin bổ ích. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về dịch vụ nâng mũi tại Viện thẩm mỹ DIVA thì hãy gọi ngay đến số 1900 2222 nhé!

354
Đánh giá