Nâng mũi bằng sụn tai là phương pháp thẩm mỹ mũi sử dụng sụn tự thân để chỉnh hình phần đầu mũi cho kết quả bền đẹp, hạn chế tình trạng bóng đỏ, lộ sống mũi. Vậy bạn đã biết thông tin về dịch vụ nâng mụn bằng sụn tai chưa? Tham khảo bài viết bên dưới ngay nhé!

1. Nâng mũi bằng sụn tai là gì?

Nâng mũi bằng sụn tai là phương pháp thẩm mỹ mũi bằng sụn tự thân, giúp cân chỉnh dáng mũi, khắc phục các khuyết điểm phần đầu mũi, tạo mũi mới có độ cao tự nhiên mà thanh thoát, cân đối với gương mặt.

Khi nâng mũi bằng sụn tai, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ khoảng 2 – 3cm ở hốc tai, bóc tách một phần sụn nhỏ vừa đủ để ghép vào mũi. Sau khi thao tác xong, bác sĩ sẽ sử dụng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng để khâu vết mổ, hạn chế không để lại sẹo.

Nâng mũi bằng sụn tai được rất nhiều người yêu thích nhờ ưu điểm mềm dẻo và mỏng, độ tương thích cao với cơ thể, có khả năng bảo vệ và tạo dáng mũi sao cho tự nhiên nhất, tránh lộ dấu vết thẩm mỹ mũi.

[nodep]

Đối tượng nên thực hiện nâng mũi bằng sụn tai 

  • Mũi thấp, tẹt, mũi ngắn.
  • Mũi hếch, đầu mũi to.
  • Đã từng nâng mũi nhưng bị hỏng, không như mong muốn.

[/node]

nang-mui-bang-sun-tai-1
Nâng mũi bằng sụn tai giúp cân chỉnh dáng mũi, khắc phục các khuyết điểm phần đầu mũi

2. Quy trình nâng mũi bằng sụn tai chuẩn Y khoa

Để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ thực hiện nâng mũi bằng sụn tai theo một quy trình chuẩn, đáp ứng các yêu cầu khắt khe của Bộ Y tế. Sau đây là quy trình nâng mũi bằng sụn tai đạt chuẩn Y khoa tại Viện thẩm mỹ DIVA:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn 

Bác sĩ tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng mũi hiện tại của khách hàng, sau đó tư vấn phương pháp, dáng mũi phù hợp với yêu cầu cũng như đảm bảo sự cân đối, hài hòa với khuôn mặt.

Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát 

Khách hàng được kiểm tra sức khỏe tổng quát nhằm đảm bảo đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

Bước 3: Sát khuẩn và gây tê cục bộ

Trước khi nâng mũi bằng sụn tai, bác sĩ tiến hành vệ sinh, sát khuẩn, sau đó gây tê cục bộ tại vùng mũi, làm giảm cảm giác đau nhức, khó chịu trong suốt quá trình thực hiện.

Bước 4: Đo vẽ dáng mũi phù hợp

Thực hiện đo, vẽ và định hình dáng mũi sao cho đảm bảo tỉ lệ đẹp, cân đối và hài hòa với gương mặt, mang lại hiệu quả thẩm mỹ tự nhiên nhất.

Bước 5: Tiến hành nâng mũi sụn tai

Bác sĩ tiến hành nâng mũi sụn tai với kỹ thuật tiên tiến, khắc phục các khuyết điểm không mong muốn, tạo dáng mũi mới chuẩn đẹp.

Bước 6: Kiểm tra kết quả và hướng dẫn chăm sóc tại nhà

Kiểm tra lại kết quả sau nâng mũi bằng sụn tai, hướng dẫn khách hàng chăm sóc hậu phẫu tại nhà.

nang-mui-bang-sun-tai-2
Quy trình nâng mũi bằng sụn tai chuẩn Y khoa giúp đảm bảo an toàn và hiệu quả thẩm mỹ cao

3. Nâng mũi bằng sụn tai giá bao nhiêu?

Chi phí nâng mũi bằng sụn tai trên thị trường hiện nay, tại các cơ sở thẩm mỹ không giống nhau, dao động từ 15 – 60 triệu đồng. Theo chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA, nâng mũi bằng sụn tai giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể:

– Kỹ thuật, phương pháp ứng dụng khi nâng mũi.

– Tay nghề của bác sĩ, chuyên gia thực hiện.

– Cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ.

– Độ uy tín thương hiệu.

– Chế độ bảo hành, chăm sóc hậu phẫu.

Đến với Viện thẩm mỹ DIVA, khách hàng sẽ được các bác sĩ kiểm tra trước tình trạng mũi, sau đó mới tư vấn phương pháp và chi phí nâng mũi bằng sụn tai, cam kết không phát sinh thêm trong suốt quá trình thực hiện.

4. Nâng mũi bằng sụn tai có bị teo lại không?

Nâng mũi bằng sụn tai có bị teo lại không? Theo chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA, khi thực hiện nâng mũi bằng sụn tự thân, hiện tượng teo, co rút sẽ có thể xảy ra sau một thời gian, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Đặc biệt là đối với nâng mũi bằng sụn tai, hiện tượng sụn bị teo và co rút sẽ có tỉ lệ xảy ra cao hơn so với việc sử dụng sụn sườn do bản chất loại sụn. Còn đối với sụn sườn, sau một thời gian sẽ xảy ra tình trạng phình to hơn.

Chính vì vậy, để khắc phục tối đa tình trạng teo sụn sau khi nâng mũi, các bác sĩ sẽ kết hợp giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo. Bằng cách tạo trụ mũi bằng sụn nhân tạo và bọc đầu mũi bằng sụn tai. Sau đó tiến hành khâu kết hợp sụn tai và sụn nhân tạo để điều chỉnh kích thước phù hợp cho dáng mũi.

Với những trường hợp người có cơ địa sụn bị teo, bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn các phương pháp tốt hơn, kết hợp sử dụng các chất liệu sụn khác để phù hợp hơn với cơ thể, nhằm đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

nang-mui-bang-sun-tai-3
Nâng mũi bằng sụn tai có bị teo lại không?

5. Giải đáp một số câu hỏi liên quan nâng mũi sụn tai

Sau đây là một số câu hỏi liên quan đến dịch vụ nâng mũi sụn tai được nhiều khách hàng quan tâm và lời giải đáp của chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA:

5.1. Nâng mũi bằng sụn tai có đau không?

Theo chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA, khi nâng mũi bằng sụn tai, khách hàng sẽ được gây tê cục bộ tại vùng mũi làm giảm cảm giác đau nhức, khó chịu, tạo tâm lý thoải mái trong suốt quá trình thực hiện.

Ngoài ra, khi thực hiện nâng mũi bằng sụn tai bạn nên lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ uy tín, được ứng dụng kỹ thuật tiên tiến, bác sĩ có tay nghề giỏi sẽ giúp làm giảm cảm giác đau, hạn chế rủi ro so với các địa chỉ “giá rẻ”.

5.2. Nâng mũi bằng sụn tai có ảnh hưởng gì không?

Vì phải thực hiện tiểu phẫu bóc tách, lấy sụn ở tai để ghép vào mũi nên rất nhiều người băn khoăn nâng mũi sụn tai có ảnh hưởng gì không, có phá hỏng cấu trúc của tai không?

Theo chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA, phương pháp nâng mũi bằng sụn tai chỉ sử dụng một phần sụn rất nhỏ, hoàn toàn không ảnh hưởng đến cấu trúc tai hay sức khỏe cơ thể. Chỉ sau khoảng 3 tuần, tiểu phẫu ở vành tai sẽ hồi phục mà không để lại sẹo.

5.3. Nâng mũi bằng sụn tai có vĩnh viễn không?

Nâng mũi bằng sụn tai là một phương pháp thẩm mỹ tiên tiến, mang lại hiệu quả lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn nên bạn có thể yên tâm thực hiện kỹ thuật này.

Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ khi nâng mũi bằng sụn tai còn phụ thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc hậu phẫu. Đặc biệt, bạn nên lưu ý lựa chọn cơ sở uy tín, chất lượng, ứng dụng kỹ thuật hiện đại, được thực hiện bởi đội ngũ các bác sĩ có tay nghề để duy trì dáng mũi đẹp ổn định lâu dài, vĩnh viễn.

nang-mui-bang-sun-tai-9
Nâng mũi bằng sụn tai có vĩnh viễn không?
363
Đánh giá