Nâng mũi bằng sụn nhân tạo là phương pháp thẩm mỹ mũi giúp khắc phục triệt để các khuyết điểm không mong muốn tại vùng mũi, tạo dáng mũi mới cao sang, thon gọn, chuẩn tự nhiên. Tham khảo bài viết bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ nâng mũi bằng sụn nhân tạo nhé!

1. Nâng mũi bằng sụn nhân tạo là gì?

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo là phương pháp thẩm mỹ mũi bằng cách sử dụng các loại sụn nhân tạo (sụn silicon sinh học) có đặc tính mềm dẻo, độ bền cao giúp định hình và nâng cao phần sống mũi. 

Khác với kỹ thuật nâng mũi truyền thống, sử dụng các loại sụn từ khối silicon thô cứng, dễ gây ra các biến chứng thì nâng mũi bằng sụn nhân tạo sử dụng sụn silicon mềm dẻo, giúp hạn chế tối đa các hiện tượng bóng đỏ đầu mũi, lộ sống mũi.

Để thực hiện nâng mũi bằng sụn nhân tạo, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường phía dưới chân trụ mũi, sau đó bóc tách tạo khoang đưa sụn vào trong, nâng cao sống mũi và điều chỉnh sao cho cân đối, cuối cùng cố định mũi bằng chỉ thẩm mỹ. 

Phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo phù hợp với những đối tượng

– Nam nữ từ 18 tuổi trở lên. 

– Người có dáng mũi sẵn những gặp khuyết điểm mũi thấp, tẹt. 

– Cải thiện mũi cao mà không xâm lấn nhiều, thực hiện nhanh chóng. 

– Đã từng thực hiện nâng mũi nhưng không hài lòng với kết quả.

nang-mui-bang-sun-nhan-tao-1
Nâng mũi bằng sụn nhân tạo giúp định hình và nâng cao phần sống mũi

2. Các loại sụn nhân tạo nâng mũi

Sau đây là một số loại sụn nhân tạo nâng mũi phổ biến nhất hiện nay, được ứng dụng nhiều khi thực hiện thẩm mỹ mũi. 

2.1. Sụn Surgiform

Surgiform là sụn sinh học được làm 100% từ ePTEE – là một chất liệu an toàn được sử dụng làm mạch máu nhân tạo trong y tế. Surgiform có cấu tạo hàng triệu lỗ nhỏ, khả năng chịu lực tốt, độ mềm dẻo giúp dễ tạo hình dáng mũi.  

Sụn nhân tạo Surgiform có độ tương thích cao với cơ thể, hạn chế các biến chứng không mong muốn hoặc tình trạng đào thải ra ngoài.

Ngoài ra, sụn Surgiform có khả năng bám chắc, kết dính với mô, giúp cố định mũi tốt cho thời gian duy trì lâu dài, tuy nhiên, khi gặp trường hợp cần tháo sụn thì sẽ thực hiện tháo mũi đã nâng với sụn nhân tạo sẽ khó khăn hơn. 

nang-mui-bang-sun-nhan-tao-2
Sụn nhân tạo Surgiform

2.2. Sụn Silicon

Sụn Silicon là loại sụn được sử dụng khá phổ biến trong thẩm mỹ, giúp tạo dáng mũi mềm mại, tự nhiên nhờ độ mềm dẻo cao. Sụn Silicon có khả năng duy trì kết quả thẩm mỹ lâu dài từ 3 – 10 năm, tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. 

Khi nâng mũi bằng sụn nhân tạo silicon, khách hàng có thể yên tâm không để lộ dấu vết thẩm mỹ, đồng thời có thể gọt sụn theo hình dáng, kích thước khác nhau sao cho phù hợp với dáng mũi của từng người. 

Tuy nhiên, sụn silicon cũng có một số nhược điểm như: dễ gây tụt sống mũi, bóng đỏ đầu mũi nếu tay nghề bác sĩ thực hiện không cao, dễ gây kích ứng với người có cơ địa nhạy cảm.

nang-mui-bang-sun-nhan-tao-3
Sụn nhân tạo Silicon

2.3. Sụn Gore – Tex

Sụn nhân tạo Gore Tex là loại sụn cấu tạo là nhựa nhân tạo ePTEE, mềm hơn so với sụn silicon, với cấu trúc gồm các lỗ nhỏ li ti, có khả năng kết dính, gắn chặt vào cấu trúc mũi, ít bị xô lệch dáng mũi. 

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo Gore Tex có đặc tính mềm mại, dễ uốn nắn theo hình dáng mũi, giảm thiểu tình trạng bào mòn da sau một thời gian sử dụng, giúp sống mũi cao, thanh thoát. 

Tuy nhiên, cũng giống với sụn Surgiform, do khả năng kết dính cao nên khi cần chỉnh sửa, tháo bỏ sụn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. 

nang-mui-bang-sun-nhan-tao-4
Sụn nhân tạo Gore – Tex

2.4. Sụn Softxil 

Sụn Softxil có xuất xứ từ Hàn Quốc, được chứng nhận bởi tổ chức FDA, bao gồm hai lớp: lớp trên cứng giúp định hình dáng mũi cao, thẳng; lớp dưới mềm mại tạo sự liên kết, giúp dáng mũi không bị xô lệch. 

Sử dụng sụn Softxil giúp dáng mũi có độ mềm mại, thanh thoát, tự nhiên hơn, ít gây lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi, thực hiện nhanh chóng và không cần nghỉ dưỡng lâu. 

nang-mui-bang-sun-nhan-tao-5
Sụn nhân tạo Softxil

3. Nâng mũi sụn nhân tạo giá bao nhiêu?

Thực hiện nâng mũi bằng sụn nhân tạo hiện nay không có mức chi phí cụ thể, dao động trong khoảng từ 15 – 40 triệu đồng tùy cơ sở thẩm mỹ. 

Ngoài ra, giá nâng mũi bằng sụn nhân tạo có thể thay đổi phụ thuộc vào chất lượng sụn được sử dụng, tay nghề bác sĩ thẩm mỹ, trang thiết bị, dụng cụ hỗ trợ, chế độ bảo hành, chăm sóc hậu phẫu,…

Tại Viện thẩm mỹ DIVA, khách hàng sẽ được các bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ trực tiếp thăm khám, kiểm tra tình trạng mũi, sau đó tư vấn phương pháp, chất liệu sụn cũng như mức chi phí, cam kết không phát sinh thêm trong quá trình thực hiện. 

4. Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không?

Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không? Theo chuyên gia, thời gian duy trì kết quả thẩm mỹ khi nâng mũi bằng sụn nhân tạo khá dài, trung bình từ khoảng 10 – 30 năm, thậm chí là vĩnh viễn, tùy thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc tại nhà của mỗi người. 

Ngoài ra, để đảm bảo kết quả thẩm mỹ lâu dài sau khi nâng mũi bằng sụn nhân tạo, việc lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng là vô cùng quan trọng, đồng thời giúp hạn chế rủi ro, biến chứng không mong muốn khi thực hiện nâng mũi. 

5. Nên nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân?

Theo chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA, sụn nhân tạo được sử dụng để định hình, nâng cao sống mũi, còn sụn tự thân sẽ có vài trò cố định phần trụ mũi, giúp bao bọc và bảo vệ đầu mũi, tạo dáng mũi đẹp tự nhiên. Vậy nên nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân?

Sụn nhân tạo có đặc tính mềm dẻo, dễ định hình nhiều dáng, kích thước khác nhau, tuy nhiên chỉ có khả năng khắc phục khuyết điểm về sống mũi. Còn sụn tự thân có khả năng khắc phục các khuyết điểm về đầu mũi, cánh mũi,…

Khi sử dụng sụn nhân tạo, nhiều trường hợp da mũi mỏng sẽ gặp hiện tượng tụt sống mũi, đầu mũi bóng đỏ sau một thời gian, còn sụn tự thân sẽ có độ tương thích cao, ít xảy ra hiện tượng đào thải chất liệu độn. 

Tuy nhiên, không thể thực hiện nâng mũi bằng sụn tự thân 100% do sau một thời gian, sụn tai có thể gặp tình trạng co rút, sụn sườn phát triển to hơn, ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ, dáng mũi lệch, biến dạng không như ban đầu. 

Chính vì vậy, nên nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân sẽ tùy thuộc vào tình trạng mũi, khuyết điểm cần khắc phục và nhu cầu của khách hàng. Hoặc bạn có thể tìm đến các bác sĩ thẩm mỹ để được tư vấn chính xác phương pháp phù hợp. 

nang-mui-bang-sun-nhan-tao-6
Nên nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân?
347
Đánh giá