Sau khi nâng mũi, việc bổ sung nhiều loại rau xanh sẽ giúp vết thương nhanh chóng hồi phục và hỗ trợ dáng mũi mới đẹp hơn. Vậy để biết nâng mũi ăn đậu bắp được không thì các bạn hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

1. Tìm hiểu nâng mũi ăn đậu bắp được không?

Đậu bắp là thực phẩm được nhiều người yêu thích bởi nó không chỉ ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Do đó, nâng mũi ăn đậu bắp được không là vấn đề nhận được khá nhiều sự quan tâm từ đông đảo mọi người.

Theo các chuyên gia, đậu bắp rất giàu chất dinh dưỡng có lợi cho quá trình hồi phục vết thương sau phẫu thuật nâng mũi. Các chất trong đậu bắp như Vitamin C, A, K1, magie, chất xơ, folate cùng nhiều hoạt chất khác có khả năng hỗ trợ vết thương nhanh chóng hồi phục. Do đó, nâng mũi ăn đậu bắp được không thì câu trả lời là nhé!

Bởi thành phần vitamin C trong đậu bắp có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình sản sinh collagen nuôi dưỡng làn da chắc khỏe và mềm mịn hơn. Đặc biệt, khi kết hợp với vitamin K sẽ làm đông máu và thúc đẩy quá trình làm lành vết thương giúp vết khâu nhanh chóng lành.

Bên cạnh đó, thành phần chất chống oxy hóa polyphenols, bao gồm vitamin A, C còn có công dụng chống viêm nhiễm nhằm ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng. Đồng thời, giúp làm giảm tình trạng sưng tấy, phù nề nhanh chóng.

Nâng mũi ăn đậu bắp được không thì câu trả lời là có nhé!
Tìm hiểu nâng mũi ăn đậu bắp được không?

2. Đậu bắp mang đến lợi ích gì cho sức khỏe?

Qua thông tin trên thì chắc hẳn bạn đã giải đáp được thắc mắc “nâng mũi ăn đậu bắp được không?“. Việc ăn đậu bắp sẽ giúp vết thương sau khi nâng mũi hồi phục nhanh chóng hơn. Giờ cùng thẩm mỹ viện DIVA tìm hiểu qua lợi ích của đậu bắp đối với sức khỏe nhé!

  • Đậu bắp chứa chất chống oxy hóa giúp làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư.
  • Cung cấp một lượng chất xơ hòa tan nhằm hỗ trợ tiêu hóa và sức khỏe đường ruột tốt hơn.
  • Có khả năng cân bằng lượng đường trong máu giúp phòng chống bệnh tiểu đường.
  • Các chất vitamin A, C, K trong đậu bắp tốt cho xương, mắt, não bộ.
  • Đậu bắp bổ sung folate cần thiết cho phụ nữ mang thai.
  • Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch và làm đẹp cho da, tóc.
  • Đậu bắp giàu dinh dưỡng, không chứa chất béo nên hỗ trợ giảm cân rất tốt.
Lợi ích của đậu bắp đối với sức khỏe 
Đậu bắp giàu dưỡng chất mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

3. Một số thực phẩm nên ăn sau khi nâng mũi để vết thương nhanh lành

Nâng mũi ăn đậu bắp được không thì thực phẩm này mang đến nhiều lợi ích cho việc hồi phục sau phẫu thuật làm đẹp dáng mũi. Để vết thương nhanh hồi phục thì sau khi nâng mũi bạn cần bổ sung các loại thực phẩm sau:

  • Thực phẩm giàu protein: Giúp đẩy nhanh tốc độ tái tạo tế bào da để vết thương nhanh chóng hồi phục hơn. Protein có nhiều trong thịt lợn nạc, các loại đậu, sữa, ngũ cốc,…
  • Thực phẩm giàu chất xơ và vitamin: Súp lơ, cà rốt, nấm, quả mọng, khoai tây,… chứa nhiều vitamin và chất xơ giúp kích thích tăng sinh collagen cho da.
  • Thực phẩm có chất chống oxy hóa: Giúp hạn chế viêm nhiễm và làm chậm tốc độ lão hóa da. Có nhiều trong rau xanh, trái cây, củ quả màu đỏ cam,…
  • Thực phẩm giàu chất sắt: Giúp hỗ trợ quá trình tạo máu và ngăn ngừa thiếu máu. Có nhiều trong gan động vật, sữa tươi, huyết,…
  • Thực phẩm chứa chất béo từ thực vật: Có nhiều trong các loại hạt, bơ, tinh dầu giúp làm tăng khả năng hấp thụ vitamin.
  • Thực phẩm bổ sung nước: Cà chua, dưa chuột, cam, dưa hấu,.. cung cấp nước cho cơ thể và nuôi dưỡng da căng mịn, mềm mại, săn chắc hơn.

 

Một số thực phẩm nên ăn sau khi nâng mũi
Sau khi nâng mũi nên bổ sung nhiều dưỡng chất để vết thương nhanh hồi phục

4. Cách chăm sóc sau khi nâng mũi đúng chuẩn

Bên cạnh việc thắc mắc nâng mũi ăn đậu bắp được không thì bạn cũng cần chú ý đến cách chăm sóc mũi sau khi nâng. Bởi việc chăm sóc sau nâng mũi và kiêng ăn rất quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của mũi. Theo đó, sau khi nâng mũi bạn cần chú ý các vấn đề sau:

4.1. Những việc nên làm

Sau khi nâng mũi, để đạt được kết quả tốt nhất và giúp vết thương nhanh chóng hồi phục thì bạn cần thực hiện các vấn đề sau:

  • Luôn đeo nẹp cố định dáng mũi theo chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Dùng bông mềm và nước muối sinh lý vệ sinh vùng mũi thường xuyên.
  • Uống thuốc giảm đau, kháng sinh, chống phù nề theo chỉ định của bác sĩ.
  • Trong vòng 24 – 72 giờ sau phẫu thuật bạn nên chườm mát để giảm sưng đau.
  • Đến ngày thứ 4 nên chườm ấm để làm tan máu bầm và giảm thâm tím.
  • Bổ sung đủ nước và cung cấp nhiều dưỡng chất cho vết thương nhanh lành.
  • Tái khám theo lịch hẹn hoặc nếu có dấu hiệu bất thường nên đến gặp bác sĩ ngay.
Dùng bông mềm và nước muối sinh lý vệ sinh vùng mũi thường xuyên
Bạn nên dùng bông mềm và nước muối sinh lý vệ sinh vùng mũi thường xuyên

4.2. Những việc không nên làm

Để hạn chế những biến chứng không mong muốn xảy ra và đạt được kết quả mũi đẹp, chuẩn nhất thì sau khi phẫu thuật nâng mũi, bạn không được thực hiện các việc sau:

  • Để nước, mỹ phẩm, hóa chất dính vào vết thương.
  • Dùng tay nắn, bóp, gãi hay tác động mạnh đến vùng vừa phẫu thuật.
  • Đeo kính to, nặng tạo áp lực lên sống mũi.
  • Để vết thương tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, khói bụi, ô nhiễm.
  • Tham gia bơi lội, xông hơi hay tập gym.
  • Ăn thực phẩm cản trở quá trình hồi phục như thịt gà, thịt bò, hải sản, trứng, xôi nếp, rau muống, rượu bia,…
Những việc không nên làm sau khi nâng mũi
Sau khi nâng mũi bạn không được ăn các loại thực phẩm không tốt như hải sản, thịt bò, rau muống

Hy vọng qua bài viết trên của Viện thẩm mỹ DIVA, bạn đã giải đáp được thắc mắc nâng mũi ăn đậu bắp được không. Nếu bạn đang có nhu cầu nâng mũi đẹp và an toàn, hãy nhanh tay liên hệ 1900 2222 để được tư vấn về dịch vụ nhanh nhất nhé!

0
Đánh giá