Mũi dài theo như dân gian truyền miệng rằng đây là đặc điểm thể hiện sự viên mãn trong sống. Để hiểu rõ hơn về tướng mũi dài này thì mời bạn hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tham khảo bài phân tích dưới đây nhé!

1. Mũi dài là gì?

Mũi dài có đặc điểm nổi trội hơn với các loại mũi thông thường và chiếm phần lớn tổng quan khuôn mặt. Bên cạnh đó, nhiều người thắc mắc không biết mũi dài có đẹp không? Thì được biết, nếu như mũi dài vừa phải, hài hòa với gương mặt thì được đánh giá là đẹp. Đồng thời, để xác định mũi dài thì hãy tham khảo ngay cách làm bên dưới nhé:

  • Xác định chiều của dài mũi: Đo từ sơn căn cho đến chuẩn đầu.
  • Xác định chiều dài của khuôn mặt: Đo từ đường chân tóc đến cằm.
  • Nếu chiều dài của mũi chiếm 1/3 trung bình của gương mặt thì chứng tỏ đó là tướng mũi dài.

Đặc điểm mũi dài
Mũi dài chiếm tỉ lệ 1/3 của tổng thể gương mặt

2. Xem tướng mũi dài của đàn ông và phụ nữ

Theo nhân tướng học cho biết, tướng mũi dài thường có đỉnh hướng lên trời, cơ thịt ít, không lộ xương. Đây được xem là tướng mũi thể hiện vận mệnh tốt, để hiểu rõ hơn về các vấn đề như: Tính cách, sự nghiệp, tình duyên thì hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tham khảo qua nội dung dưới đây nhé!

  • Tính cách: Thường là người kỹ tính, sống theo chủ nghĩa lý tưởng, luôn đặt ra nguyên tắc khiến người khác tuân theo. Bên cạnh đó tướng mũi dài cũng là người hiếu thắng và có nhiều tham vọng. Tính cách phô trương, hay gặp rắc rối.
  • Sự nghiệp: Người mũi dài thường suy tính cẩn thận, làm việc chu đáo, luôn coi mình là trung tâm trong mọi vấn đề. Mặc dù hiếu thắng nhưng lại thiếu sự quyết đoán nên dễ bỏ lỡ cơ hội.
  • Tình duyên: Người mũi dài thường đặt ra những yêu cầu khắt khe trong tình duyên nên hôn nhân khó viên mãn. Hơn nữa, đàn ông mũi dài thường gia trưởng, còn phụ nữ khó gần con cái nên khiến cho tình cảm gia đình xa cách.

Dáng mũi đẹp
Mũi dài là người sống có lý tưởng luôn đặt ra quan điểm cho riêng mình

3. Các kiểu dáng mũi dài phổ biến

Mũi dài rất đa dạng được chia thành nhiều kiểu dáng khác nhau và chúng đều mang một ý nghĩa riêng biệt. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tham khảo nội dung bên dưới nhé!

3.1. Tướng mũi dài phần lỗ mũi lộ

Đặc điểm của người mũi dài, lỗ mũi lộ thường sống rất nguyên tắc, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn hết mình vì tình yêu. Tuy nhiên, nếu dáng mũi quá dài chiếm 1/3 gương mặt thì thể hiện đó là người cao ngạo.

Mũi ngay ngắn
Tướng mũi dài phần lỗ mũi lộ thể hiện là người có tinh thần, trách nhiệm cao 

3.2. Tướng mũi dài dạng túi mật treo

Đây được xem là dáng mũi tài lộc, phú quý, tay không xây dựng cơ đồ. Nếu như bạn may mắn sở hữu thêm đặc điểm môi dày, đầu tròn, eo tròn thì chứng tỏ chủ nhân hưởng phú quý lâu dài.

Mũi giàu sang
Tướng mũi dài dạng túi thể hiện sự giàu sang phú quý

3.3. Tướng mũi dài nhọn, kích thước lớn.

Những người sở hữu đặc điểm này được ví như là nhà triết gia vì vô cùng thông thái, sống cởi mở, luôn bảo vệ quan điểm mọi người. Cuộc sống gặp nhiều điều may mắn và được mọi người yêu quý.

Mũi to, cao
Dáng mũi dài nhọn, có kích thước lớn

3.4. Dáng mũi dài, cánh mũi đầy đặn, lỗ mũi nhỏ

Đây là đặc điểm thể hiện người hào phóng, coi rẻ vật chất, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác lúc khó khăn. Tuy nhiên, nhược điểm là họ có tính sĩ diện.

Mũi cao thu hút
Dáng mũi dài đầy đặn là người hào phóng

3.5. Mũi dài, phần sơ căn hẹp

Người có đầu mũi dài rộng, sơn căn hẹp chắc hẳn họ rất mạnh mẽ, tâm địa chính trực không thích gây thù oán với người khác. Bên cạnh đó còn thể hiện sự thông thái, trí tuệ.

Mũi cao thẳng
Mũi dài, phần sơn căn hẹp là người mạnh mẽ

3.6. Mũi dài, cao, ngay ngắn

Mũi dài và cao này được phân tích là sống thọ. Phúc tướng này sẽ càng tốt hơn nếu như mũi không cong hay lệch, sụn mũi cứng cáp, sống mũi cao đầy đặn, hai cánh mũi cũng cân đối.

Dáng mũi đẹp
Mũi dài thẳng tắp, ngay ngắn, đầy đặn

Hy vọng, qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về tướng số của dáng mũi dài và một số kiểu mũi phổ biến. Bên cạnh đó, nếu như bạn muốn cải thiện vận mệnh thì có thể tham khảo ngay dịch vụ nâng mũi tại Viện thẩm mỹ DIVA. Mọi thắc mắc vui lòng gọi đến số hotline 1900 2222 để biết thêm chi tiết nhé!

828
Đánh giá