Mũi cao là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến nhan sắc của tất cả mọi người. Sở hữu cho mình một chiếc mũi cao sẽ giúp bạn tự tin và thu hút được sự chú ý từ những người xung quanh. Do đó, ngoài cách nâng mũi bằng việc áp dụng công nghệ hiện đại thì nhiều người vẫn quan tâm đến một số cách tự nhiên. Sau đây Viện thẩm mỹ DIVA sẽ bật mí cho bạn một số cách làm mũi cao đơn giản và hiệu quả nhé!

1. Những yếu tố có ảnh hưởng đến dáng mũi?

Mỗi người sẽ sở hữu cho mình một dáng mũi khác nhau, có người mũi cao nhưng cũng có người mũi thấp, mũi tẹt. Và theo như nghiên cứu thì hình dáng của mũi sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau.

1.1. Yếu tố di truyền

Mũi cũng giống như những bộ phận khác trên cơ thể, chúng có thể bị chịu ảnh hưởng lớn bởi yếu tố di truyền. Chính vì vậy mà một số người sẽ sở hữu cho mình chiếc mũi có đặc điểm giống của cả bố lẫn mẹ. Nguyên nhân có thể là do bẩm sịnh hay tùy vào gen và dáng mũi của bố mẹ mà trong độ đuổi dậy thì mũi sẽ thay đổi theo hình dáng tương ứng.

Những yếu tố có ảnh hưởng đến dáng mũi?
Yếu tố có ảnh hưởng đến dáng mũi là do di truyền

1.2. Thời tiết và khí hậu

Mũi cao hay thấp cũng bị ảnh hưởng bởi thời tiết và môi trường sống. Bởi cơ thể con người thường sẽ phát triển để thích nghi với khí hậu và môi trường sinh sống.

Do đó, một số người khi sinh sống ở nơi có nhiệt độ và độ ẩm thấp thì thường khoang mũi sẽ nhỏ hơn. Còn những người sống ở khu vực nhiệt đới thì thường cánh mũi to, sống mũi ngắn và thấp. Vì vậy mà có một số người bố mẹ có mũi cao nhưng do ảnh hưởng của thời tiết và khí hậu mà mũi thường thấp, ngắn.

1.3. Thói quen

Một trong những yếu tố quyết định đến dáng mũi là do thói quen hàng ngày. Hiện nay, đã có nhiều người sử dụng những phương pháp, dụng cụ làm dáng mũi cao lên và mang lại hiệu quả rất tốt. Ngoài ra, với những người có thói quen ngoáy mũi thường xuyên nhưng không đúng cách cũng khiến cánh mũi bị to ra.

Mũi cao hay ngắn còn phụ thuộc vào thói quen ngoáy mũi
Mũi cao hay ngắn còn phụ thuộc vào thói quen ngoáy mũi

2. Những cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì đơn giản nhất

Để sở hữu cho mình một dáng mũi cao như mong ước thì cách nâng dáng mũi cao được khá nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ mới bước vào giai đoạn dậy thì. Sau đây hãy để Viện thẩm mỹ DIVA bật mí cho bạn 11 cách làm mũi cao siêu nhanh và đơn giản tại nhà nhé!

2.1. Làm mũi cao bằng cách tập Yoga

Tập Yoga chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với chị em, bởi bài tập này không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn có khả năng làm mũi cao nhanh chóng. Chỉ với những động tác đơn giản là bạn đã có ngay cho mình một dáng mũi vừa cao lại đẹp xuất sắc.

Cách tâp Yoga để giúp mũi cao cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dùng tay ấn nhẹ vào đầu lỗ mũi và hít thở nhẹ bằng lỗ mũi còn lại. Tiếp đó bạn đổi bên và làm tương tự như vậy. Mỗi bên bạn nên thực hiện trong khoảng thời gian từ 10 – 15 nhịp thở và tập thường xuyên để đạt hiệu quả cao nhất.

Làm mũi cao bằng cách tập Yoga
Làm mũi cao bằng cách tập Yoga

2.2. Làm mũi cao bằng cách massage

Ngoài cách tập yoga thì bạn cũng nên massage mũi thường xuyên, điều này sẽ mang lại hiệu quả rất tốt, giúp mũi bạn dễ chịu và cao hơn. Với động tác này khá dễ dàng và đơn giản, do đó bạn có thể thực hiện tại bất cứ đâu. Vì vậy, bạn nên thực hiện thường xuyên đạt được hiệu quả cao hơn.

Cách thực hiện:

 • Bạn vuốt mũi theo đường sống mũi có sẵn.
 • Bạn nên thực hiện thật nhẹ nhàng và hướng từ đầu mũi lên chân mũi.
 • Tiếp đó, bạn cho tay vuốt hai đầu cánh mũi và vuốt dọc lên rồi cuốn vào cánh mũi.
 • Bạn nên thực hiện lại nhiều lần như vậy.

2.3. Làm mũi cao bằng bài tập đẩy mũi đơn giản

Bài tập đẩy mũi sẽ giúp những người có phần cánh mũi to, dài trở nên hài hòa và cân đối hơn. Từ đó, giúp dáng mũi được cao và tôn lên vẻ đẹp mềm mại, dịu dàng của khuôn mặt. Với cách này bạn nên kiên trì trong một thời gian dài để có hiệu quả tốt nhất.

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên bạn dùng đầu ngón tay đẩy phần chóp mũi thật nhẹ nhàng.
 • Tiếp đó, bạn giữ ngón tay trong vài đẩy rồi từ từ thả xuống. Bạn nên thực hiện thường xuyên để có thể đạt được hiệu quả.
Làm mũi cao bằng bài tập đẩy mũi đơn giản
Làm mũi cao bằng bài tập đẩy mũi đơn giản

2.4. Làm mũi cao bằng bài tập ép mũi dễ dàng

Bài tập ép mũi cũng được khá nhiều người lựa chọn để nâng mũi cao hơn. Với cách này bạn cần thực hiện cùng tay hoặc thìa inox, đồng thời nên vuốt theo chiều từ trên xuống một cách thật nhẹ nhàng.

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên, bạn đặt ngón tay giữa của của hai bàn tay lên phần sống mũi.
 • Tiếp đó, bạn vuốt thật nhẹ nhàng phần chân mũi xuống phần mũi. Bạn nên ép sát hai bên cánh mũi và lỗ mũi để có hiệu quả nhất.

2.5. Làm mũi cao bằng việc dùng các dụng cụ

Hiện nay, cùng với nhu cầu muốn mũi cao đẹp thì trên thị trường đã xuất hiện nhiều dụng cụ hỗ trợ nâng cao dáng mũi. Những dụng cụ này dùng để kẹp nâng mũi hoặc massage mũi tại nhà.

Với cách này bạn chỉ cần mua dụng cụ về và xem hướng dẫn rồi thực hiện thao tác này nhẹ nhàng tại nhà hàng ngày. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng thực hiện quá nhiều vì có thể sẽ gây tổn thương cho mũi.

Làm mũi cao bằng việc dùng các dụng cụ
Làm mũi cao bằng việc dùng các dụng cụ

2.6. Làm mũi cao bằng bài tập chun mũi đơn giản

Bài tập chun mũi là cách làm mũi cao đơn giản được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Với cách này bạn chỉ cần cười chun mũi hay còn gọi là cười nhăn mũi sẽ giúp cho mũi của bạn được kéo lên cao và thon gọn hơn. Bạn nên thực hiện bài tập này mỗi ngày để đạt kết quả cao nhất.

2.7. Cách làm mũi cao bằng bài tập kéo dài mũi

Với những bạn mũi ngắn, thấp muốn cải thiện tình trạng này thì có thể áp dụng bài tập kéo dài mũi. Nếu thực hiện cách này thường xuyên sẽ giúp mũi bạn dài ra và trông khuôn mặt hài hòa, cân đối hơn.

Cách thực hiện:

 • Bạn dùng tay nắm chặt phần sống mũi bằng ngón tay cái và ngón trỏ.
 • Tiếp đó, dùng ngón trỏ còn lại đẩy mũi lên cao.
 • Cuối cùng, bạn kéo môi xuống, thả ra để tạo áp lực xuống ngón trỏ và lặp lại động tác này nhiều lần.
Cách làm mũi cao bằng bài tập kéo dài mũi
Cách làm mũi cao bằng bài tập kéo dài mũi

2.8. Làm mũi cao bằng bài tập ngoáy mũi hiệu quả

Cách ngoáy mũi đúng cách sẽ mang đến cho bạn hiệu quả tăng cường phần cơ mũi, giúp mũi thon gọn, săn chắc và cao hơn. Với cách này bạn chỉ cần giữ cho khuôn mặt ở trạng thái tĩnh và ngoáy mũi là xong. Bạn nên thực hiện ít nhất 1 ngày 1 lần để đạt hiệu quả nhất.

Làm mũi cao bằng bài tập ngoáy mũi hiệu quả
Làm mũi cao bằng bài tập ngoáy mũi hiệu quả

2.9. Làm mũi cao bằng bài tập định hình cho mũi

Bài tập định hình rất dễ, mỗi ngày bạn chỉ cần thực hiện với vài thao tác nhỏ là sẽ điều chỉnh được dáng mũi trở nên cao và đẹp hơn. Đồng thời, thực hiện cách này thường xuyên còn giúp bạn giảm được tình trạng nhăn nheo và chống sụp sống mũi.

Cách thực hiện:

 • Bạn há miệng thật rộng thành hình chữ O.
 • Tiếp đó, bạn dùng hai ngón tay trỏ ấn nhẹ vào hai bên cánh mũi.
 • Sau đó, bạn nâng đầu hơi hướng lên trên và mắt nhìn lên trên trần nhà rồi bạn thở mạnh bằng mũi để tạo lực đẩy những ngón tay ra. Sau đó bạn thở nhẹ nhàng nhưng vẫn giữ những ngón tay lại.
Làm mũi cao bằng bài tập định hình cho mũi
Làm mũi cao bằng bài tập định hình cho mũi

2.10. Cách làm mũi cao bằng phương pháp cười

Cười thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe, giúp làn da của bạn săn chắc, hạn chế nếp nhăn và mềm mại hơn. Ngoài ra, cười cũng là một cách giúp cải thiện mũi cao rất tốt. Do đó, bạn nên cười hàng ngày để giúp mũi cao, dáng mũi thẳng và đẹp hơn.

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên, bạn chỉ cần cười thật nhẹ nhàng.
 • Tiếp đó dùng ngón trỏ đẩy chóp mũi lên cao và giữ khoảng 60 giây rồi lặp lại 3 lần.
Cách làm mũi cao bằng phương pháp cười
Cách làm mũi cao bằng phương pháp cười

2.11. Làm mũi cao bằng bài tập thở đơn giản

Cũng giống như cười, thở cũng là một cách tốt để bạn điều chỉnh dáng mũi của mình được cao hơn. Ngoài ra, thở đúng nhịp còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng việc lưu thông máu, giúp phổi khỏe mạnh hơn.

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên, bạn ngồi với tư thế sao cho thật thoải mái.
 • Tiếp đó, dùng ngón tay chặn 1 bên mũi, bên mũi còn lại hít thở thật sâu vào trong và giữ khoảng 4 giây.
 • Sau đó, bạn tiếp tục bịt lỗ mũi vừa hít và thở ra bằng lỗ mũi bên kia.

3. Đang trong tuổi dậy thì có nên nâng mũi không?

Hiện nay, ngoài cách làm mũi cao tại nhà thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng những công nghệ hiện đại, tiên tiến để nâng mũi của mình lên cao. Cách này ngoài giúp mũi cao ra thì sẽ khiến mũi của bạn trở nên thon gọn, đẹp và hài hòa với khuôn mặt hơn.

Cũng có nhiều bạn thắc mắc là trong giai đoạn dậy thì nên nâng mũi hay không? Thì Viện thẩm mỹ DIVA xin trả lời là không nhé. Bởi trong giai đoạn này phần xương mũi vẫn chưa được phát triển đầy đủ và chắc chắn. Và phần xương mũi cũng sẽ thay đổi do các tác động từ bên ngoài.

Cách làm mũi cao tại nhà cũng mang lại hiệu quả tốt nhưng yêu cầu bạn cần phải kiên trì trong một thời gian dài và thực hiện đầy đặn hàng ngày. Còn nếu bạn muốn thay đổi dáng mũi của mình nhanh chóng và đẹp hơn thì có thể áp dụng công nghệ nâng mũi. Với công nghệ hiện đại, tiên tiến chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu dáng mũi cao, thon gọn như ý muốn.

Tuy nhiên, với công nghệ nâng mũi bạn chỉ nên thực hiện sau tuổi dậy thì vì lúc này phần xương mũi đã phát triển toàn diện và chắc chắn hơn. Hiện nay, Viện thẩm mỹ DIVA đang áp dụng công nghệ nâng mũi hiện đại và tiên tiến bậc nhất sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng mũi thấp, tẹt sang cao, thon gọn hơn. Đặc biệt, khi thực hiện tại đây bạn sẽ không phải tốn quá nhiều chi phí và thời gian nghỉ dưỡng. Với công nghệ tiên tiến, hiện đại chắc chắn sẽ giúp bạn có một chiếc mũi siêu xinh.

Một số hình ảnh thực tế nâng mũi tại Viện thẩm mỹ DIVA:

10+ cách làm mũi cao đẹp và tự nhiên 1

10+ cách làm mũi cao đẹp và tự nhiên 2

10+ cách làm mũi cao đẹp và tự nhiên 3

Hình ảnh thực tế khách hàng nâng mũi tại Viện thẩm mỹ DIVA
Hình ảnh thực tế khách hàng nâng mũi tại Viện thẩm mỹ DIVA

4. Lưu ý cần nắm khi thực hiện cách làm mũi cao tại nhà

Những cách làm mũi cao tại nhà rất đơn giản, tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt và an toàn thì trong quá trình thực hiện, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Nếu bạn áp dụng phương pháp massage thì nên rửa tay thật sạch trước khi thực hiện để tránh vi khuẩn xâm nhập vào da.
 • Khi thực hiện bạn phải làm đúng cách không sai lệch để tránh ảnh hưởng đến xương và hình dáng mũi.
 • Với những cách trên bạn nên kiên trì thực hiện hàng ngày trong một thời gian dài để đạt hiệu quả.
 • Khi thực hiện bạn phải thật nhẹ nhàng, không nên dùng lực quá mức, đặc biệt là đối với những bạn đang trong giai đoạn dậy thì, xương chưa phát triển chắc chắn.
Một số lưu ý cần mắn khi thực hiện cách làm mũi cao tại nhà
Một số lưu ý cần mắn khi thực hiện cách làm mũi cao tại nhà

Sở hữu cho mình một chiếc mũi đẹp, cao và thon gọn là điều mà ai cũng mong muốn. Hy vọng qua những cách làm mũi cao mà Viện thẩm mỹ DIVA vừa chia sẻ, bạn đã lựa chọn được cho mình phương pháp phù hợp nhất. Nếu bạn muốn thực hiện phương pháp nâng mũi bằng công nghệ cao hãy liên hệ 1900 2222 để được tư vấn nhanh nhất nhé!

841
5/5 (1 bình chọn)