Chủ đề: Làm Đẹp

Aoxơ là một đơn vị đo lường được dùng để tính thể chất và các nguyên liệu trong pha chế, nấu ăn. Hiện nay, công thức đo lường này được sử dụng khá phổ biến nên nhiều người sẽ thắc mắc một cốc bằng bao nhiêu aoxơ. Sau đây hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA giải đáp thắc mắc một cốc bằng bao nhiêu aoxơ nhé!

1. Aoxơ là gì?

Trước khi đi tìm hiểu một cốc bằng bao nhiêu aoxơ là gì thì chúng ta hãy cùng điểm qua khái niệm của đơn vị đo lường này nhé! Aoxơ (Ounce) là một đơn vị đo lường thường được sử dụng trong lĩnh vực nấu ăn và pha chế. Đây là đơn vị đo lường thể chất cho chất lỏng đơn giản và chính xác nhất.

Đơn vị này được dùng phổ biến tại các nước Châu Âu, Châu Mỹ trong các lĩnh vực ngành kim hoàn, làm bánh, nấu ăn, y tế, nghiên cứu khoa học,… Tại Việt Nam, đơn vị này vẫn chưa phổ biến, thường chỉ những bartender hay đầu bếp mới thường xuyên sử dụng aoxơ để đo lường thực phẩm.

Aoxơ là gì?
Aoxơ là một đơn vị đo lường được dùng để tính thể chất và các nguyên liệu trong pha chế, nấu ăn

2. Một cốc bằng bao nhiêu aoxơ?

Một cốc bằng bao nhiêu aoxơ là vấn đề được khá nhiều bạn quan tâm để đo lường chất lỏng chính xác nhất. Theo quy ước chung về đo lường thể tích chuẩn của Mỹ thì một cốc (kí hiệu là Cup) sẽ bằng 8 aoxơ chất lỏng. Thông qua quy ước một cốc bằng bao nhiêu aoxơ thì bạn sẽ dễ dàng định lượng được thể tích của chất lỏng nhờ chiếc ly có đánh dấu.

Một cốc bằng bao nhiêu aoxơ?

3. Cách đổi aoxơ qua định lượng đo lường thể tích khác như thế nào?

Ngoài thắc mắc một cốc bằng bao nhiêu thì cũng có nhiều bạn tò mò cách đổi đơn vị này sang định lượng đo lường khác. Aoxơ so với các định lượng đo lường chất lỏng khác như lít, mililit thường không quá phổ biến. Do đó, nếu trong các sản phẩm hàng nhập khẩu nước ngoài sử dụng đơn vị đo lường này thì cần phải chuyển đổi sang đơn vị quen thuộc khác để dễ dàng định lượng hơn.

Bên cạnh việc tính một cốc bằng bao nhiêu aoxơ thì chúng ta cũng có thể chuyển đổi chúng sang mililit để dễ dàng sử dụng. Theo đó, một 1 aoxơ sẽ có thể tích bằng 29,57353 mililit. Nếu bạn muốn quy đổi thể tích của vật dụng khác sang aoxơ thì cần lấy thể thích bằng ml nhân với 29,57353. Ngoài ra, bạn cũng có thể tính là 1 cốc tương đương 8 aoxơ sẽ bằng 236,588237 ml.

Cách đổi aoxơ qua định lượng đo lường thể tích khác như thế nào?
Một 1 aoxơ sẽ có thể tích bằng 29,57353 mililit

4. Cách đổi aoxơ qua các đơn vị đo lường khác chính xác nhất

Ngoài các đơn vị đo lường thể thích như mililit, lít thì bạn cũng có thể chuyển đổi aoxơ qua các đơn vị đo lường khối lượng là gram, kilogram để đo chất rắn. Sau đây hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu aoxơ sẽ quy đổi sang gram và kilogram như thế nào nhé!

Theo quy ước chung thì aoxơ sẽ được đổi sang gram và kilogram như sau:

  • 1 aoxơ = 28,3495231 gram = 0,028 kilogram.
  • 2 aoxơ = 56,6990463 gram = 0.057 kilogram.
  • 3 aoxơ = 85,0485694 gram = 0.085 kilogram.
  • 4 aoxơ = 113,398093 gram = 0,113 kilogram.
  • 5 aoxơ = 141,747616 gram = 0,141 kilogram.
Cách đổi aoxơ qua các đơn vị đo lường khác chính xác nhất
Cách đổi aoxơ qua các đơn vị đo lường khác chính xác nhất

5. Tìm hiểu thêm các đơn vị thông dụng trong pha chế và làm bánh

Sau khi đã trả lời được câu hỏi “Một cốc bằng bao nhiêu aoxơ?” thì chúng ta hãy tham khảo thêm các đơn vị thông dụng khác nhé! Trong công việc pha chế hay làm bánh thì những đơn vị như lít, mililit, gram, kilogram không thể nào đo được hết các nguyên liệu. Bởi mỗi loại nguyên liệu trong trạng thái rắn, lỏng, bột sẽ có một công dụng đo lường khác nhau. Giờ cùng Viện thẩm mỹ DIVA điểm qua một số đơn vị đo lường ngoài aoxơ nhé!

  • Teaspoon (tsp): Đây là đơn vị đo lường khá phổ biến, 1 teaspoon sẽ bằng 1 thìa cà phê.
  • Dessertspoon (dstspn): Đơn vị này cũng được sử dụng khá phổ biến trong pha chế và nấu ăn. Theo đó, 1 dessertspoon sẽ bằng 1 muỗng dùng cho món tráng miệng.
  • Tablespoon (tbsp hoặc Tb): 1 tablespoon sẽ được tính bằng một muỗng canh.
  • Pound: Đây là đơn vị khối lượng được sử dụng phổ biến, trọng lượng pound quy chuẩn là 0,45359237 kg và bằng 16 aoxơ, 2 cốc.
  • Cup (cốc): Đơn vị này được sử dụng để đo khối lượng, thể tích chất lỏng được sử dụng khá phổ biến trong làm bánh và phê chế.
Tìm hiểu thêm các đơn vị thông dụng trong pha chế và làm bánh
Các đơn vị thông dụng trong pha chế và làm bánh

Bài viết trên của Viện thẩm mỹ DIVA vừa giải đáp giúp bạn thắc mắc một cốc bằng bao nhiều aoxơ và cách quy đổi đơn giản, chính xác nhất. Sử dụng đơn vị aoxơ chắc chắn sẽ giúp bạn đo lường thể tích vật dụng dễ dàng hơn đó. Nếu bạn còn thắc mắc gì về thông tin các đơn vị đo lường hãy liên hệ 1900 2222 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

66
Đánh giá