Môi trên dày hơn môi dưới là dáng môi đặc biệt, thể hiện nhiều ý nghĩa về tướng số, vận mệnh, tương lai. Vậy bạn đã biết ý nghĩa của dáng môi trên dày hơn môi dưới ở nam và nữ khác nhau như thế nào chưa? Hãy cùng viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu qua bài viết bên dưới ngay nhé!

I. Hình dáng đôi môi mang ý nghĩ như thế nào?

Trong quan niệm về nhân tướng học, mỗi một hình dáng môi sẽ thể hiện tính cách riêng biệt, đồng thời mang những ý nghĩa gắn bó đến vận mệnh, tương lai của mỗi người. Trong đó:

Dáng môi mỏng: là mẫu người sống khép kín, không thích giao tiếp với mọi người xung quanh. Thay vì bày tỏ thái độ, chính kiến trước mỗi sự việc thì họ thường chọn cách im lặng hoặc mỉm cười cho qua.

Dáng môi dày: đây là mẫu người có tính cách nhẹ nhàng, tâm lý, biết cách giao tiếp và xây dựng các mối quan hệ. Trong công việc luôn biết cố gắng, vượt qua khó khăn để đạt được thành công mong muốn.

Môi trên dày hơn môi dưới: người có môi trên dày hơn môi dưới là người có tính cách nghệ sĩ, phong trần, luôn biết yêu thương bản thân, yêu cuộc sống. Luôn bày tỏ chính kiến rõ ràng trong mọi chuyện.

Môi dưới dày hơn môi trên: họ là người yêu thích sự tự do, thoải mái, ghét cảm giác bị chèn ép hoặc bó buộc trong khuôn khổ. Họ thường sống phóng khoáng, không lo nghĩ nhiều đến người xung quanh và cuộc sống.

moi-tren-day-hon-moi-duoi-1
Mỗi dáng môi sẽ thể hiện vận mệnh, tướng số khác nhau

II. Tướng số môi trên dày hơn môi dưới tốt hay xấu?

Tướng số ở nam và nữ có dáng môi trên dày hơn sẽ có những điểm khác biệt về tính cách, sự nghiệp, vận mệnh tương lai. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA phân tích qua các thông tin dưới đây.

1. Tướng số môi trên dày hơn môi dưới ở nữ

Nữ giới có tướng môi trên dày hơn môi dưới là người có tính cách thân thiện, cởi mở, biết cách giao tiếp và xây dựng các mối quan hệ với mọi người xung quanh nên được nhiều người yêu mến.  

Chính vì vậy, trong cuộc sống, đặc biệt là công việc, họ luôn được quý nhân, bạn bè, đồng nghiệp giúp đỡ, hỗ trợ vượt qua khó khăn, con đường sự nghiệp mở rộng, gặt hái nhiều thành công. 

Tuy nhiên, họ cũng là mẫu người rất khó bày tỏ cảm xúc cá nhân, thường dùng hành động để chứng minh, nên có chút khó khăn trong việc giải tỏa cảm xúc, dễ rơi vào trạng thái bi quan, trầm cảm, đưa ra những quyết định sai lầm. .

Cuộc sống gia đình của người phụ nữ có môi trên dày hơn môi dưới rất hạnh phúc, êm ấm, cuộc sống hôn nhân viên mãn. 

 • Ngoài ra, môi trên dày kết hợp với đường nét môi rõ ràng, thể hiện đây là người phụ nữ lạc quan, luôn cố gắng, nỗ lực trong cuộc sống.
 • Ngược lại, môi trên dày nhưng môi không rõ đường nét là mẫu người lười nhác, kém chỉn chu, khó thành công trong công việc lẫn cuộc sống.
 • Khóe môi bị trễ hoặc cụp xuống thể hiện mẫu người bảo thủ, cố chấp, không biết lắng nghe, khó giao tiếp và duy trì các mối quan hệ.

moi-tren-day-hon-moi-duoi-2
Tướng số môi trên dày hơn môi dưới ở nữ giới

2. Tướng số môi trên dày hơn môi dưới nam giới

Đối với nam giới có dáng môi trên dày hơn môi dưới, miệng vuông chữ Tứ, sắc môi đỏ hồng thì đây là quý tướng, dễ dàng đạt được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp. 

Đây là mẫu người đàn ông có tính trách nhiệm, nghiêm túc, nói năng đứng đắn, biết suy nghĩ, biết đối nhân xử thế, các mối quan hệ xung quanh tốt đẹp sẽ là “đòn bẩy” giúp tương lai ngày càng phát tài, phát lộc. 

Trong cuộc sống gia đình, họ là mẫu người rất chịu khó làm ăn, lo lắng và chăm sóc cho gia đình. Mẫu người đàn ông chung thủy, hết mực yêu thương vợ con

Đàn ông môi trên dày hơn môi dưới, khóe miệng cong xuống, kết hợp với lông mày rậm là người cố chấp, trong mọi cuộc tranh cãi đều cố gắng giành phần thắng dù có làm cho người khác bị tổn thương. 

moi-tren-day-hon-moi-duoi-3
Môi trên dày hơn môi dưới ở nam giới

III. Dáng môi không đều có ảnh hưởng gì không?

Hiện nay có nhiều người sở hữu đôi môi không đều khiến gương mặt trở nên kém duyên. Đây là một khuyết điểm dễ thấy làm ảnh hưởng đến vẻ ngoài, khiến đôi môi mất đi sự cân bằng, gương mặt không cân đối như mong muốn.

Trên thực tế, môi trên dày hơn môi dưới sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng gây mất thẩm mỹ. Bởi đôi môi là một trong những điểm nhấn quyến rũ trên khuôn mặt của phái đẹp. Vì vậy, các chị em thường tìm đến những phương pháp khắc phục triệt để khuyết điểm này cũng như cải thiện vẻ đẹp của đôi môi.

moi-tren-day-hon-moi-duoi-4
Đôi môi là một trong những điểm nhấn quyến rũ trên khuôn mặt của phái đẹp

IV. Môi dày đẹp hay xấu?

Theo chuyên gia nhân trắc học, môi dày xấu hay đẹp còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Độ dày môi: Một khuôn miệng đẹp sẽ có tỉ lệ môi dưới trong khoảng từ 2.5 – 3.5 cm. Phần môi trên là 1.5 – 1.7 cm, nếu vượt quá các thông số này, khuôn miệng sẽ không đạt chuẩn.
 • Sự tương quan giữa môi trên – dưới: Thông thường, môi dưới sẽ dày hơn ở trên và có sự chênh lệch trong khoảng 0.7 – 1.5 lần. Trường hợp hai môi chênh lệch thấp hơn 0.7 sẽ bị hô, hoặc quá 1.5 thì có xu hướng móm.
 • Sự tương quan với khuôn mặt: Tỷ lệ chuẩn của khẩu hình miệng so với khuôn mặt là 1/13 – 1/12. Trường hợp môi dày nhưng tướng miệng nằm trong tỷ lệ trên sẽ hài hòa với gương mặt.
 • Hình thái cụ thể: Khi miệng khép lại, các viền môi phải cân đối với nhau tạo thành một form chuẩn như hình cánh cung, trái tim,…. Tuy nhiên, trường hợp miệng lệch dáng và môi dày sẽ phá tướng khiến gương mặt kém duyên.
moi-tren-day-hon-moi-duoi-5
Thông thường, môi dưới sẽ dày hơn ở trên và có sự chênh lệch trong khoảng 0.7 – 1.5 lần

V. Cách khắc phục môi trên dày hơn môi dưới

Dáng môi trên dày hơn môi dưới tuy mang lại vận mệnh khá tốt, tuy nhiên lại khiến gương mặt có phần mất cân đối, nên rất nhiều rất nhiều người băn khoăn với dáng môi trên dày hơn môi dưới phải làm sao?

Theo chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA, có 3 cách để khắc phục tình trạng môi trên dày hơn môi dưới mà bạn có thể tham khảo, cụ thể:

1. Trang điểm giúp môi mỏng hơn

Mẹo trang điểm môi bằng kem nền, kem che khuyết điểm và son sẽ giúp bạn biến hóa đôi môi dày mất cân đối trở nên mỏng hơn, hiệu quả tức thì mà không mất quá nhiều thời gian và chi phí. 

Kem nền, kem che khuyết điểm sẽ giúp che đi bớt phần môi dày bên trên, lựa chọn một màu son yêu thích tập trung đánh vào phần lòng môi sẽ giúp bạn tạo hiệu ứng môi mỏng nhanh chóng và tự nhiên. 

 • Sử dụng kem nền/kem che khuyết điểm thoa lên toàn bộ môi.
 • Lưu ý làm mờ phần viền môi kỹ càng. 
 • Sử dụng son môi đánh môi đường đậm bên trong lòng môi.
 • Dùng tay hoặc tăm bông tán nhẹ môi về phía viền ngoài. 
 • Đánh thêm môi lớp son trong lòng môi để tạo hiệu ứng tốt hơn. 

moi-tren-day-hon-moi-duoi-6
Cách đánh son giúp tạo hiệu ứng môi mỏng hơn

2. Phun môi thẩm mỹ che khuyết điểm môi dày

Đối với phương pháp phun môi thẩm mỹ, sử dụng đầu bút phun chuyên dụng, di chuyển và từ từ đưa màu mực vào tầng thượng bì của môi, giúp tạo sắc môi tươi tắn, đồng thời định hình lại dáng môi cân đối với khuôn mặt. 

Viện thẩm mỹ DIVA – tự hào là địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng nhất hiện nay, ứng dụng công nghệ phun môi thẩm mỹ tiên tiến, khắc phục dáng môi trên dày hơn môi dưới một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. 

Khách hàng sẽ được các chuyên gia hàng đầu trực tiếp thăm khám, kiểm tra tình trạng môi, sau đó tư vấn màu sắc và phương pháp phù hợp, đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất cho khách hàng. 

Sử dụng màu mực 100% từ thiên nhiên, an toàn, không gây kích ứng. 

Kỹ thuật phun môi không đau, không xâm lấn, không để lại sẹo. 

Mang lại sắc môi tươi tắn, căng mọng, tạo hiệu ứng môi mỏng tự nhiên. 

Thời gian thực hiện nhanh chóng, hiệu quả duy trì lâu dài. 

Chi phí dịch vụ phải chăng, hợp lý, cam kết không phát sinh. 

3. Phẫu thuật chỉnh hình môi

Với phương pháp phẫu thuật chỉnh hình môi, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được dáng môi trên dày hơn môi dưới một cách nhanh chóng, chỉ với một lần thực hiện tiểu phẫu, mang lại hiệu quả duy trì vĩnh viễn. 

Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng, sau đó xác định các lớp niêm mạc môi dư thừa mất cân đối, thực hiện tiểu phẫu cắt bỏ và tạo hình dáng môi sao cho hài hòa, cân đối với khuôn mặt. 

Khi lựa chọn cách khắc phục môi trên dày hơn môi dưới bằng phương pháp tiểu phẫu, bạn nên lưu ý lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ hàng đầu, có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Bên cạnh đó là hệ thống thiết bị hiện đại, mọi quy trình thực hiện chuẩn Y khoa, đảm bảo các yếu tố vô trùng vô khuẩn, hạn chế những rủi ro không mong muốn trong quá trình thực hiện. 

Với ba cách khắc phục môi trên dày hơn môi dưới kể trên, hy vọng bạn có thể lựa chọn được một phương pháp phù hợp nhất cho riêng mình, giúp đôi môi trở lên quyến rũ, thu hút hơn.

moi-tren-day-hon-moi-duoi-7
Lựa chọn phương pháp khắc phục môi trên dày hơn môi dưới phù hợp

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về tướng số dáng môi trên dày hơn môi dưới. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ phun môi thẩm mỹ tại Viện thẩm mỹ DIVA, xin vui lòng liên hệ hotline 1900 2222 để được tư vấn và hỗ trợ.

300
Đánh giá