Môi nhọn không được nhiều người yêu thích vì ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Ngoài ra, theo quan niệm của nhân tướng học dáng môi này còn có nhiều ý nghĩa khác nhau. Cùng Viện thẩm mỹ DIVA theo dõi bài viết để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

1. Như thế nào là môi nhọn?

Môi nhọn có đặc điểm nhận dạng đó là khuôn miệng đầy đặn, tuy nhiên phần môi trên dày và nhô ra phía trước nhiều hơn môi dưới. Ngược lại, cũng có một số người môi dưới nhô ra nhiều hơn môi trên.

Đối với một số trường hợp môi nhô lên gần bằng chóp mũi. Do đó, khi nhìn nghiêng sẽ trông như đang thổi lửa. Về phương diện thẩm mỹ đánh giá dáng môi này không đẹp vì gây mất cân bằng giữa môi trên với môi dưới.

Môi nhọn
Đặc điểm của môi nhọn đó là phần môi trên nhô ra nhiều hơn môi dưới

2. Xem tướng người môi nhọn

Dù nam hay nữ sở hữu môi nhọn đều là người hoạt ngôn, có tài ăn nói tốt. Ngoài ra, họ còn thích tranh luận và luôn nhận phần đúng về mình. Tuy nhiên, lời lẽ của những người này khá nhỏ nhen, ích kỷ, tự cao tự phụ hay coi thường người khác, đồng thời chỉ xem mình là trung tâm.

Những người môi nhọn thường rất ít bạn bè hay tri kỷ vì mối quan hệ giao tiếp không tốt. Nếu phần môi trên có màu đen, thâm tím càng thể hiện sức khỏe kém, khó tính, thâm độc.

Nếu như hai môi đều nhô ra phía trước chứng tỏ tính tình tùy tiện, không biết phải trái đúng sau nên dễ đắc tội với người khác. Ngoài ra, họ rất coi trọng vật chất, mặc dù thích đầu tư nhưng lại thiếu may mắn do đó làm ăn thua lỗ.

Về mặt tình duyên và hôn nhân cũng không mấy thuận lợi vì họ đa nghi, xem trọng vật chất mà xảy ra bất đồng quan điểm. Hơn nữa, những người có tướng này dễ sa ngã, không có chí tiến thủ nên khó thành công trong sự nghiệp.

Khi so sánh tướng đàn ông và phụ nữ môi nhọn cũng có sự khác nhau như sau:

  • Nam giới: Là người nói nhiều nhưng làm ít, hay chém gió, thiếu sự thành thật. Họ chỉ biết bảo vệ lợi ích cá nhân, đồng thời trong chuyện tình cảm cũng không chung thủy.
  • Nữ giới: Thường nhỏ nhen, ích kỷ, thích hơn thua, tính toán chi ly trong việc tiêu xài. Con đường tình duyên cũng khá phức tạp vì vướng vào mối quan hệ tay ba. Nếu như kết hợp thêm tướng mắt dài, mi ngắn, giọng trầm ồn, sơn căn gãy, sắc mặt u tối chứng tỏ hậu vận sẽ cô độc.
Môi nam
Nam hay nữ sở hữu tướng môi nhọn đều không được đánh giá cao

3. Vận mệnh của người môi nhọn bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Bên cạnh việc xem tướng người môi nhọn thì có thể hiểu hơn về tính cách, tình duyên của những người này. Tuy nhiên, còn tùy vào yếu tố ngũ mang mà thể hiện ý nghĩa khác như sau:

3.1. Độ dày môi

Môi nhọn dày chứng tỏ là người có số nghèo hèn, thêm tướng miệng không nói mà thường xuyên động đậy lại càng thể hiện sự nghèo đói. Ngoài ra những người này còn hay “khua môi múa mép”, ích kỷ, không có trách nhiệm.

Môi dày
Người có môi nhọn và dày chứng tỏ cuộc sống nghèo hèn

3.2. Lông mày

Môi nhọn kết hợp với lông mày dài, cứng thể hiện sự cô đơn, đơn độc, mối lương duyên của họ không được bền chặt nên tan vỡ. Ngoài ra, nam giới có lông mày dày cứng, khung xương quanh mắt cao, môi hơi nhọn chứng tỏ họ sẽ cô độc khi về già. Còn đối với lông mày dài, xương hốc mắt nhô cao chứng tỏ có tướng khắc khổ, hậu vận làm ăn thua lỗ, dễ tán gia bại sản.

Tướng mày
Môi nhọn kết hợp với tướng lông mày xấu thì chứng tỏ vận mệnh không tốt

3.3. Ngũ quan

Tướng người môi nhọn tuy không tốt về vận số nhưng kết hợp cùng các bộ phận khác đẹp sẽ mang đến may mắn cho chủ nhân. Cụ thể như:

  • Mắt: Dài, sáng, lòng đen và lòng trắng phân minh, lòng đen lớn và lòng trắng khô trồi lên, không có nhiều tia máu đỏ xâm lấn vào mắt.
  • Tai: Cưng, dày, luân quách rõ ràng, màu sắc sáng, không có lông mọc.
  • Mũi: Cao, thẳng, không lệch hay nghiêng vẹo, đầu mũi tròn, cánh mũi nở rộng sang hai bên, sơn căn thẳng không gãy.
  • Cằm: Vuông vức, đầy đặn, nhuận sắc, không bị lẹm hay nhọn.
  • Nhân trung: Thẳng sâu, mở rộng, hẹ dưới, không có nốt ruồi.
Ngũ quan
Ngũ quan cũng là yếu tố ảnh hưởng đến môi

4. Cách khắc phục tướng môi nhọn

Vận mệnh của người môi nhọn tốt hay xấu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, việc sở hữu tướng môi xấu phần nào cũng khiến nhiều người cảm thấy bất an chính vì vậy nhiều người tìm đến phương án thay đổi tướng môi nhọn như sau:

4.1. Thay đổi tâm tính

Việc tướng môi nhọn xấu phần nào đó cũng nói lên tâm tính không tốt. Vì vậy, trước tiên bạn cần thay đổi bên trong bằng cách cân nhắc và “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”. Để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp thì cần học cách quan tâm những người xung quanh, sống lành mạnh, tránh thị phi, thường xuyên trau dồi kiến thức để hậu vận tươi sáng hơn.

Hơn thế nữa, tình duyên của những người này hay gặp bất trắc do tính toán chi ly do đó nên tiết chế bản thân lại. Ngoài ra, cũng nên học cách nói ít làm nhiều, giúp đỡ mọi người, suy tính kỹ trước khi hành động để giữ mối nhân duyên luôn tốt đẹp.

Ngoài ra, ông cha ta thường có câu “tâm sinh tướng” việc thay đổi tính từ xấu sang tốt cũng giúp vẻ ngoài của bạn trở nên tươi sáng hơn. Tuy không quá rõ ràng nhưng khi nhìn lại, khuôn mặt sẽ có sự khác biệt, trông cân xứng, tươi sáng hơn, từ đó vận mệnh cũng cải thiện.

Xinh đẹp
Thay đổi tâm tính cách cải thiện vận mệnh đơn giản

4.2. Thẩm mỹ

Môi nhọn có thể xuất phát từ nguyên nhân cấu trúc hàm răng trên nhô ra ngoài hoặc cấu trúc môi kém cân xứng. Với những người có cấu trúc răng đưa ra ngoài bạn cần tìm đến nha khoa để cải thiện tính thẩm mỹ. Cụ thể, các chuyên gia sẽ đưa ra biện pháp niềng để cố định răng theo nếp. Từ đó bạn sẽ không còn bị hô, nhìn từ góc nghiêng cũng không còn nhọn.

Cấu trúc môi bất cân xứng thì việc can thiệp thẩm mỹ là phương pháp giúp cải thiện môi nhọn nhanh chóng. Đặc biệt, với công nghệ hiện đại và tay nghề cao của các chuyên gia sẽ giúp bạn sở hữu được dáng môi ưng ý. Tuy nhiên, chỉnh hình môi sẽ giúp loại bỏ tình trạng môi nhô ra một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

Niềng răng
Niềng răng là một trong những phương pháp cải thiện môi nhọn

>>> Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng, với những thông tin mà Viện thẩm mỹ DIVA gợi ý trên đã giúp bạn hiểu hơn về đặc điểm nhận dạng và ý nghĩa của tướng “môi nhọn”. Để cải thiện vận mệnh thì mọi người có thể thay đổi tâm tính hoặc lựa chọn phương pháp thẩm mỹ nhé.

0
Đánh giá