Chủ đề: Phun Xăm Phun môi

Môi dày được rất nhiều phụ nữ phương Tây ưa chuộng, bởi người có hình dáng môi này được xem là giỏi giang, bản lĩnh và rất quyết đoán. Tuy nhiên, dáng môi này lại không được người Châu Á ưa thích vì họ cho rằng môi dày không đẹp và nó làm mất thẩm mỹ khuôn mặt. Sau đây hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu ý nghĩa của môi dày và cách làm môi mỏng lại nhé!

1. Môi dày là gì?

Môi dày là dáng môi đầy đặn, căng mọng và có kích thước bằng ngón tay trỏ. Đồng thời, hai đường viền ở trên dưới môi cũng mở rộng và đậm nét hơn.

Xét về cấu tạo thì miệng dày là do mật độ biểu mô ở mức khá cao, dưới thượng bì sẽ tập trung nhiều mao mạch và dây thần kinh. Theo nghiên cứu, những người có môi dày sẽ nhạy cảm gấp 3,5 người bình thường, da của họ dễ bị khô, nứt nẻ nếu thời tiết thay đổi đột ngột.

Cách để nhận biết được môi dày cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần sử dụng ngón tay áp sát vào thành môi. Nếu khoảng cách của 2 môi bằng với chiều rộng của ngón tay thì là bình thường. Còn 2 môi lớn hơn chiều rộng ngón tay thì là dày và nhỏ hơn thì môi mỏng.

môi dày là gì?
Môi dày là dáng môi đầy đặn, căng mọng và có kích thước bằng ngón tay trỏ

2. Môi dày có ý nghĩa gì? Người có tướng môi dày tốt hay xấu?

Mỗi người khi sinh ra sẽ có ngoại hình, tính cách và số phận khác nhau. Theo quan niệm phương Đông thì mỗi một bộ phận đều mang một ý nghĩa gì đó, nó có thể dự báo về cuộc sống, vận mệnh của người sở hữu. Theo phương Tây thì môi dày là biểu hiện của sự cá tính, giỏi giang và bản lĩnh. Tuy nhiên, với những người Châu Á thì nó lại không được ưa chuộng lắm. Vậy môi dày sẽ có ý nghĩa gì và tướng môi dày đẹp hay xấu? Hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây nhé!

2.1. Ý nghĩa của tướng môi dày

Tùy thuộc vào tỷ lệ của bờ môi với khuôn mặt và sự hài hòa cùng các ngũ quan mà mỗi đôi môi sẽ mang đến một ý nghĩa, số phận khác nhau. Cùng điểm qua một số tướng môi dày và ý nghĩa của nó nhé!

 • Môi dày có khóe miệng cong xuống dưới: Người có tướng này thường ngang bướng, không nghe lời người khác, luôn cố chấp và tự làm theo ý của mình. Do đó, họ thường gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.
 • Môi dày miệng thẳng: Tướng môi khá xấu, làm mất đi sự hài hòa khuôn mặt nên chủ nhân tướng này thường thiếu sự tự tin, bỏ lỡ nhiều cơ hội. Tướng này có cuộc đời bấp bênh, khó mà thành công được.
 • Môi dày và mọng: Môi này thường khá quyến rũ, vừa dễ thương lại vừa tinh nghịch. Người sở hữu dáng môi này rất thông minh và hài hước. Do đó, cuộc sống luôn suôn sẻ, dễ đạt được nhiều thành công như ý muốn.
 • Môi dày miệng lõm: Những người có dáng môi này sống khá nội tâm, biết vươn lên trong cuộc sống. Người này có tướng giàu sang, phú quý và luôn gặp may mắn, thuận lợi nên đạt được nhiều thành tựu to lớn.
 • Môi dày nhưng màu thâm sạm: Những người này thường có nội tâm xấu xa, độc đoán, hay ghen ghét, đố kỵ với người khác.
 • Môi trên dày hơn môi dưới: Dáng môi này khá xấu, kém duyên nhưng chủ của nó lại rất hiền lành, tốt bụng.
 • Môi trên và dưới đều dày: Người sở hữu dáng môi này lòng tham rất lớn nhưng sống có mục tiêu, công tư phân minh và luôn nỗ lực hết mình.
 • Môi dưới dày hơn môi trên: Người có dáng môi này rất đào hoa, vận mệnh khá tốt. Dù đào hoa nhưng họ rất chân thành trong chuyện tình cảm.
Ý nghĩa của tướng môi dày
Ý nghĩa và tướng số người sở hữu đôi môi dày

2.2. Đàn ông tướng môi dày tốt hay xấu?

Thông qua tướng môi, chúng ta có thể biết được tính cách, công danh sự nghiệp và tình duyên của đàn ông. Hãy cùng xem qua đàn ông có môi dày sẽ có vận mệnh, tính cách như thế nào nhé!

 • Tính cách: Những người đàn ông có môi dày thường rất quyết đoán, mạnh mẽ và bản lĩnh. Họ có chí lớn, khát khao danh vọng nên vô cùng nỗ lực trong sự nghiệp.
 • Trong hôn nhân gia đình: Những người đàn ông môi dày thường là người chồng, người cha mẫu mực, luôn yêu thương và sẵn sàng hy sinh hết mình cho gia đình.
 • Trong sự nghiệp: Họ là người có bản lĩnh, ý chí kiên cường nên công danh sự nghiệp thường khá suôn sẻ và gặt hái được nhiều thành công.

Ngoài những ưu điểm trên thì đàn ông có tướng môi dày cũng có một số khuyết điểm mà chị em nên lưu ý. Do họ là những người sống rất lí trí nên đôi lúc cũng rất cố chấp. Đặc biệt, môi dày mà kết hợp cùng lông mày rậm thì người đó cực kỳ bảo thủ, có phần gia trưởng và vô cùng lăng nhăng.

Đàn ông tướng môi dày tốt hay xấu?
Đàn ông tướng môi dày tốt hay xấu?

2.3. Phụ nữ môi dày là đẹp hay xấu?

Theo quan niệm ngày xưa thì phụ nữ có tướng số tốt phải sở hữu khuôn mặt tròn, phúc hậu, môi không quá mỏng. Họ phải là những người sống quy củ, an phận thủ thường. Nếu không sẽ bị xem thường và khó mà gả đi được.

Hiện nay, xã hội công bằng, văn minh thì phụ nữ không cần phải lo lắng hay tự ti về nhan sắc của mình. Do đó, phụ nữ có tướng môi dày hay mỏng cũng sẽ quyết định đến số phận, tình duyên và tính cách của mình.

 • Về tình duyên: Những người phụ nữ môi dày thường khá đào hoa, họ có nhan sắc nên vô cùng quyến rũ và nổi bật. Tuy nhiên, tình duyên lại không được tốt lắm, trải qua nhiều mối tình và gặp vô số sóng gió mới có tình yêu đích thực.
 • Về sự nghiệp: Họ là những người táo bạo, thích sự tự do nên luôn nỗ lực hết mình và gặt hái được nhiều thành công.
 • Về tính cách: Họ rất phóng khoáng, thích xã giao. Họ là những người sống rất thực tế nhưng đôi khi cũng hơi tư lợi cho bản thân. Tuy nhiên, đây cũng không phải một điểm gì quá xấu mà chủ yếu là họ biết suy nghĩ, tính toán vì bản thân mình.
Phụ nữ môi dày là đẹp hay xấu?
Phụ nữ môi dày là đẹp hay xấu?

3. Cách khắc phục để môi dày trở nên mỏng và đẹp nhanh hơn

Tùy thuộc vào hình dáng của khuôn miệng và quan niệm thẩm mỹ mà môi dày sẽ ảnh hưởng đẹp hoặc tốt đến khuôn mặt, vận mệnh mỗi người. Nếu bạn đang sở hữu cho mình một đôi môi dày, xấu, tướng số không tốt thì cách khắc phục tốt nhất là nhờ vào những biện pháp y khoa. Để đôi môi trở nên đẹp và quyến rũ hơn thì bạn có thể áp dụng những phương pháp làm đẹp sau:

3.1. Tiêm filler

Tiêm filler là cách để điều chỉnh một bộ phận nào đó trên khuôn mặt được căng tròn, bóng bẩy hơn hay nó sẽ chỉnh về hình dáng phù hợp nhất. Cách này sẽ giúp điều chỉnh đôi môi dày thành mỏng theo như ý muốn. Do đó, cách tiêm filler được khá nhiều chị em áp dụng để nâng cao nhan sắc của mình.

Bản chất của tiêm filler là đưa chất làm đầy mô mềm đến độ sâu nhất định trên bộ phận của cơ thể để điều chỉnh theo đúng với khuôn mẫu yêu thích. Đây chắc chắn sẽ là phương pháp khắc phục môi dày tốt nhất đó.

Tiêm filler là cách để điều chỉnh một bộ phận nào đó trên khuôn mặt được căng tròn
Tiêm filler là cách để làm môi mỏng lại

3.2. Nếu răng hô cùng môi dày thì nên niềng răng

Nếu bạn có đôi môi dày kết hợp cùng răng hô thì trước tiên cần phải niềng răng để chỉnh lại khớp cắn của hàm răng. Từ đó, bạn sẽ định hình khuôn mình ở trạng thái tốt nhất và mức độ phù hợp với khuôn mặt như thế nào rồi mới điều chỉnh độ dày mỏng của môi. Khi đó, răng đã thẳng đều thì khuôn miệng của bạn sẽ đẹp hơn. Từ đó, tạo được cảm giác môi mỏng và nhỏ hơn nhiều.

Nếu răng hô thì nên niềng răng trước để em dáng môi
Niềng răng sẽ giúp bạn định hình được dáng môi dễ dàng hơn

4. Phẫu thuật làm môi mỏng

Nếu bạn rơi vào trường hợp môi quá dày thì cách tốt nhất chính là làm phẫu thuật môi mỏng lại. Với cách này bạn cũng không cần quá lo lắng vì đây chỉ là một cuộc tiểu phẫu nhỏ. Khi thực hiện bạn sẽ được gây tê nên hoàn toàn không gây đau đớn, khó chịu trong khi làm. Sau khi phẫu thuật xong bạn sẽ sở hữu cho mình một đôi môi tự nhiên, nhỏ nhắn và quyến rũ hơn.

Phẫu thuật làm mỏng môi sẽ giúp điều chỉnh lại niêm mạc tại vùng môi, từ đó tạo viền môi mềm mại hơn. Đây là phương pháp phẫu thuật vừa đơn giản vừa nhanh chóng và mang tính vĩnh viễn, trọn đời nên các nàng sẽ không cần phải quá lo lắng về môi của mình. Sau khi thực hiện xong, chắc chắn nhan sắc của bạn sẽ thăng hạng, xinh đẹp quyến rũ hơn. Đặc biệt, môi mỏng lại sẽ giúp vận mệnh trở nên tốt và may mắn hơn.

Tuy nhiên, để sở hữu cho mình đôi môi mỏng đẹp tự nhiên thì bạn nên lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng và có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao thực hiện. Vì làm mỏng môi cần tác động vào đúng phần cơ thì mới giúp môi co lại nhỏ nhắn, dễ thương hơn. Còn nếu bác sĩ tay nghề kém, tác động vào vị trí mô mềm có khoảng trống thì môi sẽ trở nên dày dặn và mọng hơn rất nhiều.

Phẫu thuật làm môi mỏng
Phẫu thuật làm môi mỏng lại là cách nhanh nhất để khắc phục môi dày

5. Các cách làm môi mỏng tự nhiên tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất

Nếu bạn không sử hữu đôi môi quá dày, vận mệnh xấu thì có thể áp dụng một số cách làm môi mỏng tại nhà. Với những cách này vừa đơn giản, dễ dàng lại rất tiết kiệm. Sau đây hãy để Viện thẩm mỹ DIVA bật mí cho bạn 6 cách làm mỏng môi tự nhiên nhé!

5.1. Làm mỏng môi đơn giản bằng kem đánh răng

Kem đánh răng không chỉ làm sạch răng mà nó còn có khả năng sát khuẩn nên được sử dụng để trị mụn trên mặt. Ngoài ra, kem đánh răng còn giúp tẩy tế bào chết và giúp môi mỏng, căng mọng tự nhiên.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn vệ sinh vùng môi sạch bằng nước ấm.
 • Bước 2: Tiếp đó, bạn cho kem đánh răng lên trên bàn chải và chải nhẹ nhàng lên môi liên tục trong vòng 2 – 5 phút.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn vệ sinh lại môi thật sạch là được.
Làm mỏng môi đơn giản bằng kem đánh răng
Làm mỏng môi đơn giản bằng kem đánh răng

5.2. Làm môi mỏng lại bằng kem dưỡng ẩm Vaseline

Ngoài việc giúp dưỡng ẩm cho môi thì vaseline còn có công dụng tuyệt vời là làm mờ thâm sạm và hỗ trợ mỏng môi hiệu quả.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn vệ sinh môi thật sạch bằng nước ấm, nên tẩy tế bào chết thường xuyên để loại bỏ da chết.
 • Bước 2: Bạn bôi vaseline lên môi và massage nhẹ nhàng khoảng 2 phút rồi để yên trên môi 15 phút.
 • Bước 3: Cuối cùng, sau 15 phút bạn rửa sạch vaseline với nước là được.
Làm môi mỏng lại bằng kem dưỡng ẩm Vaseline
Làm môi mỏng lại bằng kem dưỡng ẩm Vaseline

5.3. Làm mỏng đôi môi nhờ mật ong và đường

Mật ong chứa nhiều chất dinh dưỡng và hàm lượng vitamin cao nên nó có khả năng làm mờ vết thâm sạm, giúp môi nhỏ lại rất tốt. Ngoài ra, mật ong còn hỗ trợ cấp ẩm và giúp môi căng tràn sức sống hơn.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn trộn 1 thìa mật ong với 1 thìa đường lại với nhau cho đều.
 • Bước 2: Vệ sinh môi sạch sẽ rồi thoa hỗn hợp mật ong với đường lên môi và massage nhẹ nhàng khoảng 5 phút.
 • Bước 3: Bạn để yên hỗn hợp mật ong với đường trên môi khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước ấm.
Làm mỏng đôi môi nhờ mật ong và đường
Làm mỏng đôi môi đơn giản nhờ kết hợp mật ong với đường

5.4. Làm mỏng môi tự nhiên đơn giản với dầu dừa

Một trong những cách khắc phục môi dày làm môi mỏng lại nhanh chóng và hiệu quả nhất chính là dầu dừa. Dầu dừa có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin A, D, giúp các tế nào trên môi được nuôi dưỡng và tạo mới. Do đó, sử dụng dầu dừa thường xuyên sẽ giúp môi trở nên thon gọn tự nhiên.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Vệ sinh vùng môi thật sạch bằng tẩy tế bào chết và nước ấm.
 • Bước 2: Bạn bôi dầu dừa trực tiếp lên môi và massage nhẹ nhàng khoảng 2 phút.
 • Bước 3: Giữ dầu dừa trên môi 15 phút rồi rửa sạch lại với nước.
Làm mỏng môi tự nhiên đơn giản với dầu dừa
Làm mỏng môi tự nhiên đơn giản với dầu dừa

5.5. Làm mỏng môi hiệu quả với yến mạch và sữa chua

Sử dụng mặt nạ yến mạch sữa chua sẽ giúp đôi môi của bạn được tăng độ ẩm, tái tạo lớp biểu bì mới và làm mỏng môi rất hiệu quả.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn trộn yến mạch với sữa chua vào một cái bát và khuấy cho thật đều tạo thành một hỗn hợp sệt.
 • Bước 2: Vệ sinh môi sạch rồi đắp hỗn hợp lên và massage nhẹ 2 phút.
 • Bước 3: Để yên hỗn hợp lên môi khoảng 15 – 20 phút rồi rửa sạch lại với nước.
Làm mỏng môi hiệu quả với yến mạch và sữa chua
Làm mỏng môi hiệu quả với yến mạch kết hợp cùng sữa chua

5.6. Làm môi mỏng đơn giản và nhanh gọn bằng cách trang điểm

Một trong những cách giúp làm môi mỏng lại đơn giản nhất chính là trang điểm. Với cách này bạn có thể sử dụng kem che khuyết điểm để che đi viền môi hoặc dùng son tô lòng môi. Cách này sẽ giúp bạn che được khuyết điểm môi dày rất tốt. Tuy nhiên, cách này không có hiệu quả lâu dài mà chỉ tạm thời, sau khi tẩy trang thì môi bạn sẽ quay lại trạng thái ban đầu.

Làm môi mỏng lại bằng cách trang điểm
Trang điểm tô lòng môi để giáu đi đôi môi dày

Trên đây là những thông tin về môi dày và cách khắc phục, làm môi mỏng lại mà Viện thẩm mỹ DIVA tổng hợp được. Hy vọng qua bài này bạn đã lựa chọn cho mình cách làm môi mỏng phù hợp nhất. Nếu bạn muốn làm môi mỏng lại bằng phương pháp phẫu thuật, hãy liên hệ 1900 2222 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

826
Đánh giá