Mewing là phương pháp làm đẹp không cần đến sự can thiệp của phẫu thuật được nhiều người ưa chuộng nhất. Phương pháp này đặt lại vị trí lưỡi nhằm giúp gương mặt trở nên thon gọn và hàm đẹp hơn. Sau đây hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp Mewing nhé!

1. Mewing là gì?

Mewing là tên gọi của thuật ngữ “Proper Tongue Posture”, phương pháp này dùng để chỉ cách đặt lưỡi đúng vị trí trên vòm miệng. Mewing có tác dụng gì thì phương pháp này giúp thon mặt, nâng cao sống mũi, xương hàm và cải thiện gương mặt theo hướng tích cực mà không cần sự can thiệp của phẫu thuật.

Phương pháp Mewing được nghiên cứu bởi John Mew và trở nên phổ biến rộng rãi bởi con trai của ông là bác sĩ chỉnh nha Mike Mew. Tính đến hiện nay, đã có rất nhiều người áp dụng phương pháp này và đều cải thiện được vẻ ngoài một cách hiệu quả.

Mewing là tên gọi của thuật ngữ "Proper Tongue Posture" dùng để chỉ cách đặt lưỡi đúng vị trí trên vòm miệng
Mewing là phương pháp chỉ cách đặt lưỡi đúng vị trí trên vòm miệng

2. Thực hiện phương pháp Mewing như thế nào?

Thực hiện phương pháp Mewing đúng cách một thời gian, gương mặt của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Phương pháp Mewing sẽ được thực hiện theo các trình tự sau:

 • Bước 1: Bạn hãy khép hai môi lại từ từ.
 • Bước 2: Hàm răng dưới kéo về phía sau sao cho hàm dưới nằm ở vị trí sau hàm trên và khoảng cách giữa hai hàm nhỏ.
 • Bước 3: Tiếp đó, toàn bộ lưỡi được đưa lên đặt ở vòm miệng phía trên sao cho lưỡi trong tư thế thả lỏng.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn đặt đầu lưỡi ở vị trí của phần nướu sau răng cửa nhưng không để chạm vào răng cửa hàm trên.
Thực hiện phương pháp Mewing như thế nào?
Cách thực hiện phương pháp Mewing đúng chuẩn

3. Một số lưu ý khi thực hiện phương pháp Mewing

Thực hiện phương pháp Mewing sẽ mang đến nhiều lợi ích cho bạn trong việc nắn chỉnh răng. Tuy nhiên theo các chuyên gia tại Viện thẩm mỹ DIVA, khi thực hiện phương pháp Mewing, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Phương pháp Mewing cần nhiều thời gian để làm quen vì việc đặt lưỡi đúng vị trí khá khó khăn. Do đó, bạn cần phải kiên trì tập luyện trong thời gian dài để có thể đặt lưỡi đúng chuẩn vị trí và đạt hiệu quả cao nhất.
 • Trước khi thực hiện phương pháp Mewing, bạn cần thả lỏng lưỡi và bắt đầu bằng cách chuẩn bị phát âm chữ “N”. Đồng thời, bạn hãy giữ nguyên tự thế không cho lưỡi chạm răng.
 • Khi thực hiện phương pháp Mewing, bạn cần đảm bảo vẫn có thể hít thở bằng mũi và không thực hiện hô hấp bằng miệng.
 • Khi thực hiện Mewing đúng cách thì cơ mặt và cằm, xương hàm bị căng lên khó chịu nhưng sẽ giảm dần theo thời gian.
 • Khi thực hiện phương pháp Mewing ngồi hay đứng thì bạn phải điều chỉnh xương hàm và khuôn mặt nằm trên một đường thẳng với ngực.
Lưu ý khi thực hiện Mewing
Một số lưu ý khi thực hiện phương pháp Mewing

4. Phương pháp Mewing sẽ thay đổi khuôn mặt ra sao?

Áp dụng phương pháp Mewing thường xuyên và liên tục sẽ tác động lên hệ thống cơ, cấu trúc xương hàm mặt. Từ đó, mang lại kết quả thẩm mỹ cho người tập Mewing vô cùng tốt. Sau đây hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu một số hiệu quả của phương pháp Mewing nhé!

Phát triển khuôn mặt tốt hơn

Phương pháp Mewing sẽ giúp sống mũi cao và đường viền xương hàm dưới trở nên đẹp hơn. Bên cạnh đó, đường nét khuôn mặt của người tập Mewing sẽ trở nên sắc nét tự nhiên khi nhìn góc nghiêng. Phương pháp Mewing sẽ thay đổi gương mặt theo chiều hướng tích cực mà không cần sự can thiệp của phẫu thuật.

Nâng cơ mặt

Khoảng không nhỏ tạo ra khi lưỡi đặt trên vòm miệng sẽ tác dụng như một buồng chống trọng lực. Buồng này sẽ tác dụng nâng cơ vùng mặt, loại bỏ nếp nhăn vã giúp giảm bớt sự hình thành của rãnh sâu. Việc nâng cơ còn giúp đường viền của xương hàm dưới trở nên rõ hơn. Từ đó, giúp cho khuôn mặt của người tập Mewing trở nên sắc nét, quyến rũ hơn.

Giúp mặt phẳng và cằm nhô về trước

Phương pháp Mewing có làm gò má cao không là vấn đề được khá nhiều bạn quan tâm. Theo đó, phương pháp này sẽ giúp xương gò má được đẩy lên cao, cằm nhô về phía trước trông đẹp và cuốn hút hơn.

Phương pháp Mewing giúp cằm và mũi cao hơn

Phương pháp Mewing này làm hàm trên phát triển lên và hàm dưới xu hướng xoay theo dẫn đến cằm, mũi cao hơn. Từ đó, khi nhìn góc nghiêng sẽ phẳng và đẹp hơn rất nhiều.

Giúp khuôn mặt ngắn hơn

Mewing khi đặt lưỡi đúng vị trí thì tầng mặt giữa sẽ trở nên thon gọn hơn. Từ đó, dẫn đến khuôn mặt ngắn hơn và góp phần tạo nét cho hàm dưới cân đối, thon gọn.

Làm trán bớt dốc

Thực hiện phương pháp Mewing đúng cách và thường xuyên trong thời gian dài sẽ giúp cho phần trán bớt dốc hơn. Với một số người chỉ mất 3 – 6 tháng là đã nhận thấy được sự rõ rệt nhưng cũng có bạn cần thực hiện lâu hơn.

Phương pháp Mewing sẽ thay đổi khuôn mặt ra sao?
Phương pháp Mewing giúp cằm và mũi cao hơn

5. Một số rủi ro khi thực hiện sai phương pháp Mewing

Mewing là phương pháp giúp cải thiện khuôn mặt mà không cần sự can thiệp của phẫu thuật. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện mewing sai cách có thể sẽ gây ra một số rủi ro nghiêm trọng như sau:

 • Răng xô lệch.
 • Lệch hàm trên, dưới.
 • Có cảm giác đau hoặc rối loạn chức năng khớp thái dương hàm.
 • Răng lung lay.
Một số rủi ro khi thực hiện sai phương pháp Mewing
Thực hiện phương pháp Mewing sai cách có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro cao

Hy vọng qua bài viết trên của Viện thẩm mỹ DIVA, bạn đã nắm rõ hơn về phương pháp Mewing. Mặc dù phương pháp này mang lại hiệu quả nhưng cũng tìm ẩn nhiều nguy hiểm nếu thực hiện sai cách. Do đó, bạn hãy cố gắng tập luyện đúng cách và kiên trì trong thời gian dài. Nếu muốn phẫu thuật hàm, mặt thì bạn có thể liên hệ 1900 2222 để được tư vấn nhé!

14
Đánh giá