Không ít một số người xuất hiện các những trường hợp máy môi trên dưới ở các thời điểm khác nhau. Vậy điều này có hiệu điềm gì về sức khỏe hay vận mệnh của con người hay không? Hãy xem ngay bài viết này nhé!

Máy môi trên báo hiệu điềm gì?

Hiện tượng máy môi trên ở nam và nữ không phải là trường hợp hiếp gặp. Có nhiều người họ nhận thấy môi của mình giật liên tục trong 1 ngày hoặc vài ngày, cũng có người chỉ máy môi 1 vài lần trong đời. Điều này được nghiên cứu theo 2 phương diện: cái nhìn khoa học và ý nghĩ tâm linh.

1. Cách nhìn của khoa học

Theo các nhà khoa học, họ nghiên cứu thấy hiện tượng máy môi ở nam và nữ thường xuất hiện ở độ tuổi từ 25 – sau 40. Độ tuổi này thường gặp vấn đề như môi giật liên tục, nháy mắt,… những điều này là dấu hiệu nói lên sức khỏe của họ đang có vấn đề. 

Theo nghiên cứu, họ nhận thấy hiện tượng môi trên co giật nhẹ vài cái trong vài phút hoặc có khi vài giờ là biểu hiện của chứng rối loạn vận động cơ xung quanh miệng. Điều này xảy ra là khi dây thần kinh thứ 7 được kích thích bởi 1 tác động nào đó, dẫn đến truyền thông tin tới não và não đưa ra lệnh phản xạ. 

Xem ngay: Xem điềm hắt xì hơi theo ngày giờ 1, 2, 3 cái ở Nam, Nữ

may-moi-1
Máy môi trên thể hiện sức khỏe của bạn không được tốt

Các tác động khiến dây thần kinh số 7 bị kích thích đó chính là khi cơ thể của bạn bị suy nhược, mệt mỏi, đau nhức do thiếu ngủ, căng thẳng, thiếu chất và 1 số bệnh lý liên quan đến tiền đình. 

Theo các bác sĩ, hiện tượng máy môi trên không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tính mạng của bạn. Tuy nhiên, khi cơ thể xuất hiện tình trạng này, bạn cần phải nhanh chóng chấn chỉnh lại lối sinh hoạt, chế độ ăn uống, giấc ngủ và tập luyện của mình để tránh cơ thể bị áp lực, suy giảm sức khỏe nghiêm trọng. 

2. Góc nhìn tâm linh

Hiện tượng máy môi theo góc nhìn tâm linh, hiện tượng máy môi trên báo hiệu bạn sắp gặp vấn đề liên quan đến công việc, có thể xảy ra tranh cãi gay gắt. Đặc biệt nếu máy môi trên liên tục trong ngày thì điềm báo này cho thấy sự việc có thể sẽ rất lớn và để lại nhiều hậu quả, ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Vì thế, để tránh điều không lành xảy ra, bạn nên cẩn thận trong lời ăn tiếng nói để tránh gây xung đột, mâu thuẫn và tranh cãi lớn với người khác. Điều này không chỉ giúp sự việc  được giải quyết nhanh chóng, êm đẹp mà còn giúp giữ được các mối quan hệ xung bạn nữa. 

>>> Xem ngay: Mắt trái nam giật hên hay xui? Điềm báo liên tục theo giờ

may-moi-2
Máy môi trên cho thấy sắp có cuộc tranh cãi lớn trong công việc

Máy môi dưới báo hiệu điều gì về con người?

Tương tự, hiện tượng máy môi dưới cũng được phân tích theo 2 góc nhìn như môi. 

1. Góc nhìn khoa học

Hiện tượng máy môi dưới cho thấy não bộ của bạn được kích thích về vấn đề nào đó quá tập trung, đặc biệt là về chủ đề ăn uống. Khi bạn thấy môi dưới giật liên tục thì có thể các cơ môi xung quanh vị trí này đã hoạt động rất nhiều trong quá trình ăn, dẫn đến ra hiệu lệnh sai từ não bộ. 

Ngoài ra, máy môi dưới còn báo hiệu cho vấn đề môi của bạn bị đơ cứng quá lâu trong thời gian dài. Nhiều người có thói quen cắn môi dưới, khiến cho các cơ môi dưới bị tê liệt tạm thời. Khi các dây thần kinh có cảm nhận trở lại thì xuất hiện tình trạng máy môi trái, máy môi phả để môi hoạt động lại bình thường. 

may-moi-3
Máy môi dưới cho thấy dây thần kinh số 7 của bạn đang bị kích thích bởi 1 số tác động từ bên ngoài

Đôi lúc, bạn chống cằm trong thời gian dài, ngủ trên mặt bàn, khiến cơ môi dưới bị tê, cứng lại, khi thức dậy, não bộ sẽ ra tín hiệu máy môi trái, phải để cơ môi, cằm, hàm hoạt động lại. Hiện tượng này không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. 

2. Góc nhìn tâm linh

Theo góc nhìn tâm linh, máy môi dưới ở bên trái hoặc phải cho thấy cuộc sống của bạn sắp có sự thay đổi lớn về tiền tài, của cải. Dù là nam hay nữ, nếu môi dưới giật nhẹ liên tục sẽ báo hiệu gia đình chuẩn bị có cuộc phân chia tài sản giữa anh chị em trong nhà. 

Ngoài ra, hiện tượng máy môi dưới còn thể hiện điềm xui về công danh sự nghiệp, gia đình lục đục chuyện vợ chồng. Nếu bạn có hiện tượng này, thì nên cẩn thận trong sự nghiệp, chấn chỉnh lại cách làm việc, tác phong để tránh ảnh hưởng đến công việc, uy tín và đánh giá cá nhân. 

may-moi-4
Máy môi dưới bên phải hoặc trái cho thấy sắp có sự thay đổi lớn trong sự nghiệp và gia đình

Đối với chuyện vợ chồng, cần quan tâm và chia sẻ nhiều hơn. Không nên tranh cãi, gây gỗ quá nhiều để rồi dẫn đến những mâu thuẫn, xích mích giữa chồng và vợ. Thay vì chửi mắng khiến đôi bên tổn thương, thì mỗi người nên nhường nhịn, thấu hiểu và tha thứ cho nhau để gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc. 

Nháy môi liên tục trong nhiều ngày báo hiệu điềm gì? 

Nếu bạn nhận thấy môi nháy liên tục trong nhiều ngày, không dứt, dù là máy môi trái, phải hay trên và dưới thì đều cho thấy sức khỏe của bạn đang có vấn đề nghiêm trọng. Dấu hiệu cơ thể bạn đang phải đối mặt và chịu nhiều áp, lực căng thẳng từ thể xác, đặc biệt là tinh thần. 

Bạn suy nghĩ quá nhiều, mất ăn mất ngủ khiến cho não bộ phải ra tín hiệu phát đến các sợi dây thần kinh, đặc biệt là dây số 7 tác động đến các cơ xung quanh môi khiến giật nhẹ nhiều ngày. 

may-moi-5
Máy môi liên tục nhiều ngày cho thấy sức khỏe đang giảm sút

Khi đã có hiện tượng này, bạn cần phải tìm ra giải pháp để giải quyết mọi vấn đề bạn đang gặp phải. Thay đổi các thói quen sinh hoạt xấu, chỉnh sửa đồng hồ sinh học, chế độ dinh dưỡng, tập luyện khoa học, phù hợp với cơ thể, để sức khỏe được cải thiện. Bên cạnh đó, hạn chế suy nghĩ tiêu cực sẽ giúp đầu óc được thư thái, tinh thần thoải mái và hạnh phúc hơn. 

Với những giải đáp về hiện tượng máy môi, viện thẩm mỹ DIVA hy vọng sẽ giúp bạn có được cái nhìn rõ hơn về tình trạng này. Qua những thông tin trên, mong rằng bạn sẽ quan tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn nữa, luôn yêu thương và dành cho bản thân nhiều điều tốt đẹp nhất.

Xem tướng nốt ruồi:

342
4/5 (1 bình chọn)