mat-tam-bach-1

Mắt tam bạch là như thế nào? Tướng số Tốt hay Xấu ở Nam, Nữ

Hiệp Trần Tháng Mười Hai 16, 2021 7182 lượt xem

Mắt tam bạch là một kiểu mắt mà lòng trắng nhiều hơn so với lòng đen, cũng khá hiếm gặp và thể hiện nhiều ý nghĩa về vận mệnh, tương lai. Vậy bạn đã biết mắt tam bạch là như thế nào chưa? Tướng số tốt hay xấu? Cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

1. Mắt tam bạch là gì?

Mỗi người sẽ có một hình dáng đôi mắt khác nhau, không ai giống ai. Trong đó mắt tam bạch được gọi là đôi mắt có 3 khoảng trắng.

Cách nhận biết mắt tam bạch chính là phần nhãn cầu (lòng đen) ít hơn so với lòng trắng và nằm sát với mí trên, không chạm vào mí dưới. Một số trường hợp thì phần nhãn cầu nằm sát mí dưới và không chạm vào mí trên.

Mắt tam bạch có đẹp không? Trong thẩm mỹ, người sở hữu mắt tam bạch được đánh giá không cao bởi phần lòng trắng nhiều hơn tròng đen, khiến đôi mắt không có chiều sau và kém cuốn hút.

Tuy nhiên để nhận xét mắt tam bạch đep hay không sẽ còn phụ thuộc vào tổng thể hài hòa của khuôn mặt cũng như mắt thẩm mỹ mỗi người.

Mắt tam bạch có hiếm không? Trong nhân tướng học thì đây là một đôi mắt xuất hiện ở cả nam và nữ nhưng vẫn thuộc hàng “hiếm có”.

mat-tam-bach-1
Mắt tam bạch có phần nhãn cầu (lòng đen) ít hơn so với lòng trắng

2. Tướng số đàn ông mắt tam bạch

Những người có mắt tam bạch thường được nhận xét là tướng xấu, đường công danh sự nghiệp gặp nhiều trắc trở. Tuy nhiên, nam và nữ sở hữu đôi mắt này sẽ có một số điểm khác biệt.

2.1. Về tích cách

Đàn ông có đôi mắt tam bạch toát lên vẻ ngoài vô cùng mạnh mẽ. Họ cũng là mẫu đàn đàn ông có tính cách nhạy bén, luôn lên kế hoạch rõ ràng trong mọi việc, cộng với trí thông minh, tài giỏi đã giúp gặt hái thành công sớm.

Tuy nhiên, một số lại có tính cách nhỏ nhen, tính toán, luôn đặt lợi ích của bản thân lên hàng đầu và dễ bị hiểu lầm là người mưu mô.

mat-tam-bach-2
Đàn ông có đôi mắt tam bạch có tính cách nhỏ nhen, tính toán

2.2. Về sự nghiệp

Đường công danh sự nghiệp khá rộng mở bởi sự thông minh, nhạy bén của mình, họ luôn kiên nhẫn chờ đợi và nắm bắt cơ hội để đạt được điều mong muốn. Đặc biệt họ cũng rất giỏi nắm bắt tâm lý nên luôn cố gắng lấy lòng người khác để dễ đạt được mục tiêu hơn.

Tuy nhiên, họ cũng không chừa bất kỳ thủ đoạn nào đối với những người là đối thủ trong công việc, sẵn sàng giẫm đạp lên người khác để giành lấy thành công cho riêng mình.

Và khi gặt hái được thành công, đàn ông mắt tam bạch trở nên kiêu ngạo, xem thường người xung quanh, điều này khiến họ không được lòng mọi người, có ít mối quan hệ lâu bền.

2.3. Về tình duyên

Nhờ vào sự thông minh, tài giỏi mà chuyện tình cảm của họ khá tốt, dễ dàng tìm thấy người bạn đời và đi đến hôn nhân. Tuy nhiên, nếu kết hôn sớm thì cuộc sống vợ chồng dễ xảy ra bất hòa, mâu thuẫn dẫn đến đổ vỡ.

Vì vậy, để cuộc sống gia đình hạnh phúc và lâu bền thì họ nên kết hôn muộn, đặc biệt là sau khi đã có sự nghiệp ổn định. Tuổi thọ của đàn ông có mắt tam bạch cũng không kéo dài lâu, dễ mất khi tuổi đời còn trẻ.

mat-tam-bach-3
Đàn ông mắt tam bạch nên kết hôn muộn để hạnh phúc lâu bền

3. Tướng phụ nữ mắt tam bạch

Phụ nữ có mắt tam bạch ảnh hưởng khá nhiều đến thẩm mỹ. Ngoài ra, đôi mắt này cũng ẩn chứa nhiều ý nghĩa về tính cách, vận mệnh.

3.1. Về tính cách

Tính cách của phụ nữ mắt tam bạch khá giống với đàn ông. Bề ngoài là một người vô cùng ngọt ngào, dịu dàng nhưng bên trong lại luôn tính toán, ích kỷ, tìm cách vụ lợi về cho bản thân.

Họ cũng sẵn sàng vì lợi ích của bản thân mà chà đạp, dùng mọi thủ đoạn để loại bỏ người khác và giành lấy thành công, mục tiêu. Cùng vì vậy mà họ có khá ít bạn bè, người thân quen.

mat-tam-bach-4
Phụ nữ mắt tam bạch bên ngoài ngọt ngào nhưng bên trong lại ích kỷ, nhỏ nhen

3.2. Về sự nghiệp

Trong công việc, họ là người thông minh nên làm mọi việc khá dễ dàng, gặt hái thành công sớm nhưng mọi thứ lại “dễ đến dễ đi”, không duy trì lâu dài. Họ là mẫu người coi trọng đồng tiền nên sẵn sàng làm mọi thứ cũng như giẫm đạp người khác để mang lại lợi ích cho riêng mình.

3.3. Về tình duyên

Khác với đàn ông, đường tình duyên của nữ giới mắt tam bạch khá lận đận, những người tìm đến với họ thường là vì tiền bạc, của cải. Mặt khác, bởi tính cách nhỏ nhen nên cũng không có nhiều người yêu mến.

Thường phải sống cuộc đời cô độc, buồn chán, không có người ở bên cạnh đến cuối đời. Ngoài ra, tuổi tho của họ cũng không dài, đa phần là đoản mệnh, chết yểu.

mat-tam-bach-5
Đường tình duyên của nữ giới mắt tam bạch khá lận đận

Trong nhân tướng học, văn hóa phương Đông thì mắt tam bạch là tướng số xấu, mang đến nhiều xui rủi. Một số trường hợp vẫn là người có tính cách tốt bụng, hòa đồng, cuộc sống gặp nhiều may mắn và tuổi thọ dài.

Bài viết trên DIVA đã giúp bạn hiểu thêm về hình dáng đôi mắt tam bạch và tướng số ở đàn ông, phụ nữ. Tuy nhiên, mọi thông tin chỉ có tính chất tham khảo, không được chứng minh khoa học nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng đâu nhé!

Xem thêm ý nghĩa của các tướng mắt:

Mắt 1 mí Mắt cười Mắt xếch Mắt sâu Mắt tam bạch
Mắt 2 mí Mắt rồng Mí lót Mắt diều hâu Mắt lươn
Mắt 3 mí Mắt phượng Mắt lá răm Mắt nâu Mắt lé
Mắt lá khoai Mắt hoa đào Mắt híp Mắt xanh Mắt vàng
44
0
Đánh giá bài viết
Chia Sẻ

Tin Cùng Chuyên Mục

Điềm ngứa tai trái ở Nam Nữ theo giờ Tốt hay Xấu

Tháng Mười 22, 2022
Ngứa tai trái là một hiện tượng xuất hiện khá phổ biến. Theo khoa học thì nó có thể là một bệnh lý về da...
XEM THÊM

Xem điềm hắt xì hơi theo ngày giờ 1, 2, 3 cái ở Nam, Nữ

Tháng Mười 22, 2022
Hắt xì hơi là một phản ứng rất bình thường mà con người không kiểm soát được, nó xảy ra rất đột ngột. Mặc dù,...
XEM THÊM

Mắt xanh – Nguồn gốc và những điều bạn cần biết

Tháng Mười 17, 2022
Mắt xanh thuộc top màu mắt đặc biệt nhất trên thế giới, thông thường chỉ bắt gặp người có đặc điểm này ở khu vực...
XEM THÊM

Mắt nâu nói lên điều gì? Tỷ lệ người mắt nâu ở Việt Nam

Tháng Mười 17, 2022
Mắt nâu nhạt phần lớn phổ biến ở vùng Trung Đông, Châu Âu. Đến nay đã lan rộng sang Châu Á và Châu Phi nhưng...
XEM THÊM

Miệng quai xách ở Nam, Nữ nói lên điều gì? Tốt hay Xấu

Tháng Mười 17, 2022
Miệng quai xách được xem là tướng môi xấu, không được nhiều người yêu thích. Theo nhiều số ý kiến cho rằng những người có...
XEM THÊM

Mũi sư tử là như thế nào? Tướng số Tốt hay Xấu ở Nam, Nữ

Tháng Mười 17, 2022
Mũi sư tử, dân gian còn gọi là mũi lân đặc trưng của người Châu Á. Nhiều người cũng thắc mắc không biết dáng mũi...
XEM THÊM

Mũi dài có đẹp không? Tướng số Tốt hay Xấu ở Nam, Nữ

Tháng Mười 17, 2022
Mũi dài theo như dân gian truyền miệng rằng đây là đặc điểm thể hiện sự viên mãn trong sống. Để hiểu rõ hơn về...
XEM THÊM

Mắt rồng là như thế nào? Tướng số Tốt hay Xấu ở Nam, Nữ

Tháng Mười 17, 2022
Mắt rồng có phần đuôi hơi xếch nhưng nhìn chung vẫn cân đối. Đồng thời về thẩm mỹ và nhân tướng học đánh giá đây...
XEM THÊM

Mắt lá răm ở Nam, Nữ nói lên điều gì? Tốt hay Xấu

Tháng Mười 15, 2022
Mắt lá răm được biết đến là mắt 1 mí, to tròn hơn nữa đuôi mắt cũng dài tự như lá răm. Theo quan điểm...
XEM THÊM