Mắt tam bạch là một kiểu mắt mà lòng trắng nhiều hơn so với lòng đen, cũng khá hiếm gặp và thể hiện nhiều ý nghĩa về vận mệnh, tương lai. Vậy bạn đã biết mắt tam bạch là như thế nào chưa? Tướng số tốt hay xấu? Cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

1. Mắt tam bạch là gì?

Mỗi người sẽ có một hình dáng đôi mắt khác nhau, không ai giống ai. Trong đó mắt tam bạch được gọi là đôi mắt có 3 khoảng trắng.

Cách nhận biết mắt tam bạch chính là phần nhãn cầu (lòng đen) ít hơn so với lòng trắng và nằm sát với mí trên, không chạm vào mí dưới. Một số trường hợp thì phần nhãn cầu nằm sát mí dưới và không chạm vào mí trên.

Mắt tam bạch có đẹp không? Trong thẩm mỹ, người sở hữu mắt tam bạch được đánh giá không cao bởi phần lòng trắng nhiều hơn tròng đen, khiến đôi mắt không có chiều sau và kém cuốn hút.

Tuy nhiên để nhận xét mắt tam bạch đep hay không sẽ còn phụ thuộc vào tổng thể hài hòa của khuôn mặt cũng như mắt thẩm mỹ mỗi người.

Mắt tam bạch có hiếm không? Trong nhân tướng học thì đây là một đôi mắt xuất hiện ở cả nam và nữ nhưng vẫn thuộc hàng “hiếm có”.

mat-tam-bach-1
Mắt tam bạch có phần nhãn cầu (lòng đen) ít hơn so với lòng trắng

2. Tướng số đàn ông mắt tam bạch

Những người có mắt tam bạch thường được nhận xét là tướng xấu, đường công danh sự nghiệp gặp nhiều trắc trở. Tuy nhiên, nam và nữ sở hữu đôi mắt này sẽ có một số điểm khác biệt.

2.1. Về tích cách

Đàn ông có đôi mắt tam bạch toát lên vẻ ngoài vô cùng mạnh mẽ. Họ cũng là mẫu đàn đàn ông có tính cách nhạy bén, luôn lên kế hoạch rõ ràng trong mọi việc, cộng với trí thông minh, tài giỏi đã giúp gặt hái thành công sớm.

Tuy nhiên, một số lại có tính cách nhỏ nhen, tính toán, luôn đặt lợi ích của bản thân lên hàng đầu và dễ bị hiểu lầm là người mưu mô.

mat-tam-bach-2
Đàn ông có đôi mắt tam bạch có tính cách nhỏ nhen, tính toán

2.2. Về sự nghiệp

Đường công danh sự nghiệp khá rộng mở bởi sự thông minh, nhạy bén của mình, họ luôn kiên nhẫn chờ đợi và nắm bắt cơ hội để đạt được điều mong muốn. Đặc biệt họ cũng rất giỏi nắm bắt tâm lý nên luôn cố gắng lấy lòng người khác để dễ đạt được mục tiêu hơn.

Tuy nhiên, họ cũng không chừa bất kỳ thủ đoạn nào đối với những người là đối thủ trong công việc, sẵn sàng giẫm đạp lên người khác để giành lấy thành công cho riêng mình.

Và khi gặt hái được thành công, đàn ông mắt tam bạch trở nên kiêu ngạo, xem thường người xung quanh, điều này khiến họ không được lòng mọi người, có ít mối quan hệ lâu bền.

2.3. Về tình duyên

Nhờ vào sự thông minh, tài giỏi mà chuyện tình cảm của họ khá tốt, dễ dàng tìm thấy người bạn đời và đi đến hôn nhân. Tuy nhiên, nếu kết hôn sớm thì cuộc sống vợ chồng dễ xảy ra bất hòa, mâu thuẫn dẫn đến đổ vỡ.

Vì vậy, để cuộc sống gia đình hạnh phúc và lâu bền thì họ nên kết hôn muộn, đặc biệt là sau khi đã có sự nghiệp ổn định. Tuổi thọ của đàn ông có mắt tam bạch cũng không kéo dài lâu, dễ mất khi tuổi đời còn trẻ.

mat-tam-bach-3
Đàn ông mắt tam bạch nên kết hôn muộn để hạnh phúc lâu bền

3. Tướng phụ nữ mắt tam bạch

Phụ nữ có mắt tam bạch ảnh hưởng khá nhiều đến thẩm mỹ. Ngoài ra, đôi mắt này cũng ẩn chứa nhiều ý nghĩa về tính cách, vận mệnh.

3.1. Về tính cách

Tính cách của phụ nữ mắt tam bạch khá giống với đàn ông. Bề ngoài là một người vô cùng ngọt ngào, dịu dàng nhưng bên trong lại luôn tính toán, ích kỷ, tìm cách vụ lợi về cho bản thân.

Họ cũng sẵn sàng vì lợi ích của bản thân mà chà đạp, dùng mọi thủ đoạn để loại bỏ người khác và giành lấy thành công, mục tiêu. Cùng vì vậy mà họ có khá ít bạn bè, người thân quen.

mat-tam-bach-4
Phụ nữ mắt tam bạch bên ngoài ngọt ngào nhưng bên trong lại ích kỷ, nhỏ nhen

3.2. Về sự nghiệp

Trong công việc, họ là người thông minh nên làm mọi việc khá dễ dàng, gặt hái thành công sớm nhưng mọi thứ lại “dễ đến dễ đi”, không duy trì lâu dài. Họ là mẫu người coi trọng đồng tiền nên sẵn sàng làm mọi thứ cũng như giẫm đạp người khác để mang lại lợi ích cho riêng mình.

3.3. Về tình duyên

Khác với đàn ông, đường tình duyên của nữ giới mắt tam bạch khá lận đận, những người tìm đến với họ thường là vì tiền bạc, của cải. Mặt khác, bởi tính cách nhỏ nhen nên cũng không có nhiều người yêu mến.

Thường phải sống cuộc đời cô độc, buồn chán, không có người ở bên cạnh đến cuối đời. Ngoài ra, tuổi tho của họ cũng không dài, đa phần là đoản mệnh, chết yểu.

mat-tam-bach-5
Đường tình duyên của nữ giới mắt tam bạch khá lận đận

Trong nhân tướng học, văn hóa phương Đông thì mắt tam bạch là tướng số xấu, mang đến nhiều xui rủi. Một số trường hợp vẫn là người có tính cách tốt bụng, hòa đồng, cuộc sống gặp nhiều may mắn và tuổi thọ dài.

Bài viết trên DIVA đã giúp bạn hiểu thêm về hình dáng đôi mắt tam bạch và tướng số ở đàn ông, phụ nữ. Tuy nhiên, mọi thông tin chỉ có tính chất tham khảo, không được chứng minh khoa học nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng đâu nhé!

377
4.4/5 (8 bình chọn)