Mặt móm là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải. Đa phần những người sở hữu đặc điểm này đều mong cải thiện để cảm thấy tự tin hơn. Do đó, bài viết này Viện thẩm mỹ DIVA sẽ giúp bạn cách khắc phục hiệu quả nhất.

1. Mặt móm là như thế nào? Xấu hay đẹp?

Móm là do cấu trúc xương hàm dưới phát triển quá mức so với hàm trên, từ đó khiến khóe miệng vô ra phía trước. Đối với trường hợp móm nặng thì người đó không có thể khép miệng lại như bình thường.

Thông thường, những người mắc mưa cảm thấy tự ti về nụ cười và ngoại hình của chính mình. Do đó dẫn đến tình trạng ngại giao tiếp với mọi người xung quanh.

Bên cạnh đó, đối với tình trạng móm nhẹ hàm dưới đưa ra ít (hay còn gọi là móm duyên) thì các chuyên gia khuyên rằng bạn chỉ cần thay đổi kiểu tóc và tập cười để gương mặt hài hòa hơn.

Miệng móm
Mặt móm có khung xương hàm dưới phát triển quá mức

2. Mặt móm nên để kiểu tóc nào cho phù hợp?

Như đã chia sẻ, việc lựa chọn một kiểu tóc phù hợp sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm mặt móm. Không những vậy, con tôn lên vẻ trẻ trung, xinh xắn của bạn.

Tuy nhiên nhiều người phân vân không biết mặt móm nên để kiểu tóc nào phù hợp? Thì theo như các chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA cho biết bạn nên để kiểu tóc ngắn vừa phải, uốn phồng hoặc làm xoăn nhẹ. Lưu ý đối với mặt móm không nên rẽ ngôi giữa hay cắt tổng quá ngắn vì sẽ để lộ ra khuyết điểm của gương mặt.

Mái tóc phù hợp
Lựa chọn mái tóc phù hợp giúp che đi khuyết điểm mặt móm

3. Mặt móm nên chụp ảnh thế nào?

Mặt móm là khuyết điểm không ai mong muốn. Bên cạnh đó những người sở hữu khuyết điểm này thường rất ít cười vì sẽ không đẹp. Vậy nên, viện thẩm mỹ DIVA sẽ chia sẻ những tips chụp ảnh cho người bị móp bạn có thể tham khảo:

  • Cười thật tự nhiên: thông thường nụ cười xuất phát từ trái tim sẽ thể hiện sự chân thành. Do đó, bạn hãy để cơ miệng thả lỏng cười nhẹ nhàng. Không nên cười lớn vì sẽ làm lộ ra khuyết điểm gương mặt.
  • Khi chụp hình: Nên cười hé môi sẽ giúp bạn trông đẹp hơn, Đồng thời còn tạo cảnh sát khóe môi cười. 
  • Luyện tập trước gương: phương pháp ngậm đũa sau đó cười sẽ giúp bạn trong tự nhiên hơn.

Người bị móm cười
Người bị móm khi chụp ảnh không nên cười quá lớn vì sẽ để lộ ra khuyết điểm

4. Bị móm có tập Mewing được không?

Nhiều người phân vân không biết người mặt móm có nên tập Mewing không? Thì câu trả lời của chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA là CÓ nhé, vì móm là do cơ thể bị hẹp khiến răng mọc chen chút. Do đó, phương pháp tập Mewing sẽ điều chỉnh lại tư thế đặt lưỡi, làm giãn rộng cung hàm, khiến cho gương mặt cân đối, hài hòa hơn.

Tập Mewing
Người món nên tập Mewing để ải thiện

5. Xem tướng người mặt móm

Về tướng số của người mặt móm (hay còn gọi là mặt lưỡi cày) Khiến gương mặt trở nên mất cân đối hài hòa không có thiện cảm với người đối diện. Ngoài ra, họ thường ngaij giao tiếp, có tướng xấu.

Theo nhân tướng học còn cho biết thêm, người mặt móm bị cho là cố chấp, không chịu tiếp thu ý kiến của người khác. Chính vì vậy, trong cuộc sống hôn nhân gia đình không mấy hạnh phúc. Hơn thế nữa, ngoại hình của họ không ưa nhìn, làm cản trở con đường sự nghiệp.

Tướng số nam nữ
Người sở hữu mặt móm không được đánh giá cáo về tướng số

6. Làm thế nào để hết móm?

Có rất nhiều phương pháp để cải thiện tình trạng mặt móm. Tuy nhiên, để biết chính xác mình bị móp nặng hay nhẹ bạn nên đến nha khoa để thăm khám. Từ đó, bác sĩ sẽ xem xét và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất. Một số phương pháp chữa trị phổ biến hiện nay như:

  • Bọc răng sứ thẩm mỹ: Đối với tình trạng mặt móm nhẹ, răng đều thì bạn nên chọn phương pháp này. Bọc răng sứ sẽ mài răng và điều chỉnh tư thế thẳng hơn, sau đó chụp mão răng sứ, điều chỉnh lại khớp cắn. Liệu pháp này mang đến hiệu quả khá nhanh chỉ sau 3 – 5 ngày. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, có trường hợp sau khi bọc răng sứ sẽ trở nên yếu đi, khắp khểnh không cải thiện được tính thẩm mỹ.
  • Niềng răng: Hiện nay có rất nhiều phương pháp để như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, Invisalign. Liệu pháp này sẽ dụng bộ dụng cụ chuyên nghiệp giúp điều chỉnh khuôn hẹn theo thời gian mà không cần phẫu thuật.
  • Phẫu thuật chỉnh móm: Đây là một phương pháp khá phức tạp và nguy hiểm. Đòi hỏi người thực hiện phải có tay nghề và chuyên môn cao để đảm bảo an toàn.
Niềng răng
Niềng răng là phương pháp cải thiện tình trạng móm

Trên đây Viện thẩm mỹ DIVA đã giải đáp giúp bạn vấn đề miệng móm là xấu hay đẹp và những giải pháp khắc phục. Nếu như muốn cải thiện tình trạng móm bằng phương pháp niềng răng hãy tìm đến những địa chỉ uy tín nhé.

0
Đánh giá