Chủ đề: Thẩm Mỹ

Mặt lệch một bên khiến cho khuôn mặt không được hài hòa, mất đi sự cân xứng. Mặt lệch không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến bạn thiếu tự tin hơn trong cuộc sống. Vậy mặt lệch bên trái thì nhai bên nào để cải thiện tình trạng trở nên tốt hơn? Hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA giải đáp thắc mắc trong bài viết sau nhé!

1. Nguyên nhân nào dẫn đến mặt lệch bên trái?

Mặt lệch sẽ gây mất thẩm mỹ và khiến cho người mắc thiếu tự tin trong quá trình giao tiếp. Do đó, trước khi đi vào tìm hiểu mặt bị lệch bên trái thì nhai bên nào thì chúng ta hãy sơ lược qua nguyên nhân gây ra tình trạng này nhé!

 • Do di truyền

Khuôn mặt bị lệch, mất cân đối có thể là do yếu tố di truyền gây ra. Nếu người trong gia đình bị lệch mặt thì nguy cơ bạn mắc phải tình trạng này rất cao. Bên cạnh đó, một số trường hợp lệch mặt còn do sứt môi hoặc hở hàm ếch gây ra.

 • Do thói quen xấu

Thói quen chống cằm, nằm nghiêng về bên trái nhiều cũng có thể khiến mặt bị lệch. Ngoài ra, thói quen nhai một bên hàm hoặc bẻ cổ cũng có thể gây ra tình trạng mặt lệch.

 • Do tác động mạnh vào xương hàm

Một trong những nguyên nhân khiến mặt bị lệch là do tác động mạnh vào xương hàm. Việc phẫu thuật hàm hoặc bị ngã sẽ khiến cho mặt bị lệch.

 • Do dây thần kinh bị tê liệt

Nếu dây thần kinh vùng mặt đột ngột bị tê liệt thì một bên mặt sẽ không thể cử động dẫn đến tình trạng mặt lệch. Việc tê liệt dây thần kinh có thể gặp phải do nhiễm virus hoặc sau giai đoạn thai kì.

 • Bị cảm lạnh

Cảm lạnh là nguyên nhân thường gặp khiến nhiều người bị tê liệt dây thần kinh khiến cho gương mặt bị lệch. Ngoài khiến mặt bị lệch thì cảm lạnh có thể gây ra tình trạng miệng bị méo.

 • Đột quỵ

Nếu lượng máu lên não của bạn giảm đi, tình trạng đột quỵ có thể khiến cho mặt bị lệch một bên.

Tướng người mặt lệch thể hiện tính cách và vận mệnh gì?

mặt lệch xuất hiện có thể do yếu tố di truyền
Nguyên nhân nào dẫn đến mặt lệch bên trái?

2. Cách kiểm tra tình trạng mặt lệch đơn giản nhất

Mặt lệch thường có nhiều mức độ khác nhau. Một số trường hợp bị nặng thì chỉ cần nhìn vào gương là có thể phát hiện mặt lệch. Tuy nhiên, với những trường hợp mặt lệch ít thì sẽ khó nhận biết hơn. Sau đây thẩm mỹ viện DIVA sẽ gợi ý cách kiểm tra mặt lệch đơn giản nhất, bạn có thể tham khảo qua nhé!

 • Bước 1: Bạn dùng camera trước của điện thoại để chụp một bức ảnh.
 • Bước 2: Tiếp đó, đánh dấu đáy cằm và đỉnh trán.
 • Bước 3: Bạn đánh dấu 2 điểm rộng nhất ở 2 bên khuôn mặt.
 • Bước 4: Tiếp theo, đánh dấu 2 điểm rộng nhất ở 2 bên cánh mũi.
 • Bước 5: Cuối cùng, so sánh các điểm đã đánh dấu xem chúng có cân xứng với nhau không.

Thường thì gương mặt của một người sẽ không đối xứng hoàn toàn. Nếu các điểm đã đánh dấu không bị lệch quá nhiều thì bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu mức độ mặt lệch quá nhiều có thể sẽ làm cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng, nhất là trong quá trình ăn uống. Do đó, bạn cần tìm cách khắc phục để cải thiện tình trạng này tốt hơn. Vậy mặt lệch bên trái thì nhai bên nào để cải thiện tình trạng này? Bạn hãy theo dõi nội dung tiếp theo trong bài viết của Viện thẩm mỹ DIVA nhé!

Cách kiểm tra tình trạng mặt lệch đơn giản nhất
Cách kiểm tra tình trạng mặt lệch đơn giản nhất

3. Cùng giải đáp: Mặt lệch bên trái thì nhai bên nào?

Chắc hẳn có rất nhiều bạn thắc mắc mặt lệch bên trái thì nhai bên nào? Theo chuyên gia, nếu mặt bị lệch bên trái thì bạn nên nhai thức ăn ở cả hàm bên phải. Điều này sẽ giúp kích thích cơ miệng phát triển và giúp khuôn mặt trở nên cân đối, hài hòa hơn.

Bên cạnh đó, việc nhai đều thức ăn ở 2 bên sẽ giúp khớp hàm hoạt động đồng đều. Từ đó, phòng tránh được hiện tượng lệch khớp cắn hiệu quả. Nếu thức ăn ở hàm trái là thói quen thì khi mới bắt đầu nhai cả 2 bên hàm sẽ rất khó khăn.

Tuy nhiên, để tránh tình trạng mặt lệch thì bạn nên thay đổi thói quen này. Trong thời gian đầu, bạn hãy chủ động nhai ở hàm bên phải nhiều hơn. Sau đó khi đã quen dần thì hãy nhai luân phiên hai bên để gương mặt trở nên cân đối hơn.

Ngoài ra, vấn đề nhai nhiều bên trái thì mặt lệch bên nào cũng được đông đảo mọi người thắc mắc. Theo chuyên gia, nếu nhai nhiều bên trái thì cơ trái sẽ phát triển khiến bên này to hơn và gây ra tình trạng mặt lệch bên trái. Do đó, để hạn chế tình trạng mặt lệch thì bạn nên nhai luân phiên 2 bên hàm để khuôn mặt cân đối, hài hòa hơn nhé!

Cùng giải đáp: Mặt lệch bên trái thì nhai bên nào?
Mặt lệch bên trái thì nhai bên nào?

4. Cách khắc phục tình trạng mặt lệch bên trái hiệu quả nhất

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết mặt lệch bên trái thì nhai bên nào rồi đúng không? Nếu muốn khắc phục tình trạng mặt lệch, bạn có thể tham khảo qua một số cách mà Viện thẩm mỹ DIVA tổng hợp được dưới đây nhé!

4.1. Cách khắc phục mặt lệch hiệu quả ngay tại nhà

Nếu bị mặt lệch, để tránh tình trạng trở nên nặng hơn thì bạn cần biết cách khắc phục nhanh chóng. Sau đây là một số cách khắc phục mặt lệch tại nhà an toàn và hiệu quả:

 • Thay đổi thói quen xấu

Để khắc phục mặt lệch, bạn hãy chủ động xoay người về cả 2 phía. Việc này không chỉ giúp phòng tránh lệch mặt mà còn hỗ trợ giảm thiếu cảm giác đau nhức cơ thể. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bỏ thói quen tắm khuya, chống tay, để cổ để tránh mặt lệch tiến triển nặng hơn.

 • Hoạt động cơ mặt

Bên cạnh việc mặt lệch bên trái thì nhai bên nào để khắc phục tình trạng này thì bạn nên thực hiện thêm các bài tập luyện cơ mặt. Những bài tập luyện cơ mặt tuy không thể giúp khuôn mặt đối xứng hoàn toàn nhưng sẽ hỗ trợ vùng mặt hoạt động nhiều hơn. Từ đó, ngăn ngừa liệt và lệch mặt hiệu quả hơn.

 • Massage mặt

Massage là phương pháp dùng tay để tạo ra lực tác động nhẹ nhàng tới các mô mềm trên vùng mặt. Cách này giúp cải thiện tình trạng lệch mặt vô cùng hiệu quả.

 • Châm cứu

Châm cứu là cách khắc phục tình trạng mặt bị lệch do tê liệt thần kinh gây ra. Phương pháp này đặc biệt mang lại hiệu quả cao đối với trường hợp bị liệt mặt sau sinh.

Cách ngậm đũa chữa mặt lệch tại nhà hiệu quả nhất

Cách khắc phục mặt lệch hiệu quả ngay tại nhà
Khắc phục mặt lệch hiệu quả ngay tại nhà bằng cách massage mặt

4.2. Cách khắc phục triệt để tình trạng mặt lệch

Mặc dù các phương pháp trên mang lại hiệu quả nhưng yêu cầu bạn phải thực hiện trong một thời gian dài. Nếu muốn cải thiện tình trạng mặt lệch nhanh chóng thì bạn có thể tham khảo các cách sau nhé!

 • Tiêm botox

Tiêm botox là cách được nhiều người áp dụng để khắc phục tình trạng mặt bị lệch. Với cách này, bác sĩ sẽ tiêm chất làm đầy vào gương mặt của khách hàng để chúng cân đối, hài hòa lại. Nếu khách hàng bị lệch mặt trái thì bác sĩ sẽ tiêm botox vào bên phải để gương mặt cân xứng lại. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì bạn nên lựa chọn địa chỉ tiêm botox uy tín, chất lượng nhé!

 • Niềng răng, phẫu thuật hàm

Niềng răng, phẫu thuật hàm và các cuộc phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch là phương pháp giúp giải quyết tình trạng lệch mặt do sai lệch răng, khớp cắn, dị tật bẩm sinh hiệu quả. Những phương pháp này giúp cấu trúc gương mặt cân đối, hài hòa hơn.

Xem thêm: Niềng răng bị lệch mặt | Nguyên nhân và cách khắc phục

 

Niềng răng
Niềng răng giúp cấu trúc gương mặt cân đối, hài hòa hơn

Bài viết trên của Viện thẩm mỹ DIVA vừa giải đáp giúp bạn thắc mắc “mặt lệch bên trái thì nhai bên nào?”. Nếu chẳng may gặp tình trạng lệch mặt, bạn hãy xác định nguyên nhân và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất. Nếu muốn điều trị lệch mặt bằng phương pháp thẩm mỹ, bạn hãy liên hệ 1900 2222 nhé!

0
Đánh giá