Mặt gãy là kiểu khuôn mặt không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Ngoài ra, những người sở hữu mặt gãy cũng bị đánh giá là có tướng số, vận mệnh không tốt. Vậy để biết tướng số và cách khắc phục mặt gãy như thế nào thì bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của Viện thẩm mỹ DIVA nhé!

Mặt gãy là gì? Nên để tóc gì? Tướng số trong nhân tướng học
Mặt gãy là gì? Nên để tóc gì? Tướng số trong nhân tướng học

1. Mặt gãy là gì?

Mặt gãy hay còn được gọi mặt lưỡi cày, đây là dáng mặt bị gập ở phần mũi. Trán và cằm có xu hướng nhô ra phía trước nên cấu trúc gương mặt nhìn sẽ bị thụt ở phần giữa.

Do cấu trúc khuôn mặt không hài hòa và cân xứng nên góc nghiêng trông kém thẩm mỹ. Tùy vào độ gãy ít hay nhiều của phần ở giữa gương mặt mà dáng mặt này có thể cong nhẹ hoặc gập hẳn vào trong.

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng mặt gãy là do xương hàm bên dưới phát triển quá mức. Việc này khiến cho cả phần cằm dưới bị đẩy ra phía trước. Hàm lõm là một trong những đặc điểm để nhận biết rõ ràng nhất của dáng mặt này. Bên cạnh đó, một số người sở hữu dáng mặt này còn kèm theo các biểu hiện mũi gãy, tẹt, trán dô,…

Mặt gãy hay còn được gọi là mặt lưỡi cày. Đây là dáng mặt bị gập ở phần mũi.
Khuôn mặt gãy thường không hài hòa và cân xứng nên góc nghiêng trông kém thẩm mỹ

2. Mặt gãy gây ra ảnh hưởng thế nào?

Mặt gãy thường không được đánh giá cao cả về tính thẩm mỹ lẫn tướng số, vận mệnh. Bên cạnh đó, còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ăn nhai. Vậy để biết rõ dáng mặt này ảnh hưởng như thế nào thì hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu kỹ ở nội dung sau đây nhé!

2.1. Mất thẩm mỹ khuôn mặt

Mặt gãy gây mất thẩm mỹ khuôn mặt rất lớn, khiến bạn trở nên kém sắc hơn. Bởi cấu trúc kém hài hòa nên cả góc nghiêng và góc chính diện đều bị ảnh hưởng. Hầu hết những ai sở hữu mặt gãy đều rất tự ti về đặc điểm kém hoàn hảo này.

Mặt gãy gây mất thẩm mỹ lớn, khiến cho chất lượng cuộc sống và công việc của người sở hữu bị suy giảm theo. Một số trường hợp cấu trúc mặt bị hụt vào trong nặng khiến tính thẩm mỹ khuôn mặt ảnh hưởng càng nhiều.

Về tính cách vủa người mặt gãy
Người sở hữu khuôn mặt gãy thường không biểu hiện cảm xúc ra bên ngoài

2.2. Ảnh hưởng chức năng ăn nhai

Hàm móm chính là một trong những biểu hiện rõ ràng của mặt gãy. Miệng móm là dạng sai lệch khớp cắn phổ biến khiến khả năng ăn nhai suy giảm. Do đó, những người sở hữu gương mặt này thì chức năng ăn nhai cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Xương hàm dưới nhô ra nhiều khiến hàm trên không thể khít sát. Tình trạng này khiến khớp cắn không khớp với nhau, thức ăn không được nghiền nát hoàn toàn. Nếu tình trạng này không được khắc phục sớm sẽ khiến răng suy yếu và dễ bị gãy rụng.

Bên cạnh đó, hệ tiêu hóa cũng sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng khi phải làm việc nhiều hơn để chuyển hóa thức ăn. Nếu tình trạng này kéo dài lâu ngày sẽ dẫn đến các vấn đề như đau dạ dày, đại tràng,…

2.3. Mặt gãy phá tướng số

Theo quan niệm xưa, mặt gãy là khuôn mặt phá tướng số. Cấu trúc mặt bị gập ở giữa cho thấy đây là người có tính khí nóng nảy, không suy xét, kiên trì trong mọi việc. Do đó, chuyện tình cảm, sự nghiệp của những người mặt gãy thường không suôn sẻ.

Phá tướng số
Mặt lưỡi cày được nhận xét là phá tướng số

3. Tướng số, vận mệnh của người có mặt gãy như thế nào?

Trong nhân tướng học, thông qua ngũ quan, dáng mặt có thể dự đoán được một phần tính cách, con đường sự nghiệp và tình duyên của một người. Vậy để biết tướng số, vận mệnh của người có mặt gãy như thế nào thì hãy theo dõi nội dung dưới đây của Viện thẩm mỹ DIVA nhé!

3.1. Về tính cách

Những người sở hữu khuôn mặt gãy thường không biểu hiện quá nhiều cảm xúc ra bên ngoài. Họ thường thực hiện theo yêu cầu của người khác một cách dễ dàng. Họ làm việc không có chính kiến, bị kiểm soát bởi người khác nên rất khó tự mình xây dựng sự nghiệp, cơ đồ riêng.

Bên cạnh đó, những người sở hữu dáng mặt này thường không thích việc quá khó khăn, mạo hiểm. Họ là kiểu người mong muốn có cuộc sống an nhàn, thảnh thơi. Tính cách của nam và nữ mặt gãy được biểu hiện như sau:

  • Đối với nữ giới: Thường có cá tính và hơi đanh đá. Họ thường không để ý đến sắc mặt của người khác mà chỉ làm theo suy nghĩ, sở thích bản thân.
  • Đối với nam giới: Nam giới thường không cầu tiến, ít có ý chí phấn đấu vươn lên. Họ là người hay do dự và thích công việc nhàn hạ, rảnh rỗi nhưng có lương cao.
Về tính cách vủa người mặt gãy
Người sở hữu khuôn mặt lưỡi cày thường không biểu hiện cảm xúc ra bên ngoài

3.2. Về sự nghiệp

Những người sở hữu dáng mặt gãy thường sống nội tâm nên không hòa nhập với đồng nghiệp. Do đó, dù có năng lực tốt thì họ cũng không thể tiến xa trong công việc. Sự nghiệp của cả nam và nữ chỉ trung bình, ổn định.

Họ là người không có tính kiên nhẫn, kiên trì, bền bỉ trong công việc nên rất nhanh chán. Nếu phải đi công tác xa nhà thì họ có thể cảm thấy khó chịu, buồn bực nhưng không nói ra.

Sự nghiệp chỉ trung bình
Sự nghiệp của cả nam và nữ sở hữu dáng mặt gãy chỉ trung bình

3.3. Về tình duyên

Chuyện tình cảm của những người sở hữu mặt gãy thường không được suôn sẻ. Họ kết hôn khá muộn và có thể phải thông qua mai mối.

  • Đối với nữ giới: Những người phụ nữ sở hữu mặt lưỡi cày thường có con muộn, đôi khi rất hiếm. Thường thì sau khi lập gia đình, họ sẽ giảm đi cái tôi, sự đanh đá và tính khí nóng nảy của mình.
  • Đối với nam giới: Đàn ông sở hữu mặt gãy thường có cuộc sống hôn nhân không quá hạnh phúc vì tính khí nóng nảy, gia trưởng của mình. Cuộc sống gia đình của người này thường hay xảy ra mâu thuẫn, tình cảm rạn nứt nên rất dễ ly hôn.
Chuyện tình cảm không suôn sẻ
Chuyện tình cảm của những người sở hữu mặt lưỡi cày thường không được suôn sẻ

4. Cách khắc phục mặt gãy đơn giản và hiệu quả nhất

Sở hữu khuôn mặt gãy kém thẩm mỹ là điều mà không ai mong muốn. Mặt gãy nếu không khắc phục nhanh chóng sẽ gây ra nhiều hệ lụy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tự tin, khiến chất lượng cuộc sống suy giảm. Do đó, để khắc phục tình trạng mặt gãy thì bạn có thể áp dụng các cách sau:

4.1. Làm tóc để che đi khuyết điểm mặt gãy

Mái tóc có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến khuôn mặt của người sở hữu. Nếu lựa chọn được mái tóc phù hợp sẽ giúp bạn che đi được khuyết điểm mặt gãy và trở nên tự tin hơn. Để biết các kiểu tóc phù hợp với mặt gãy thì bạn hãy đọc thêm phần nội dung phía dưới nhé!

Làm tóc để che đi khuyết điểm 
Khắc phục mặt lưỡi cày hiệu quả bằng cách làm tóc để che đi khuyết điểm 

4.2. Trang điểm tăng tính thẩm mỹ

Một trong những cách khắc phục tình trạng mặt gãy hiệu quả nhất là trang điểm để tăng tính thẩm mỹ. Việc trang điểm sẽ giúp làm nổi bật ngũ quan, hỗ trợ che đi những khuyết điểm trên gương mặt. Do đó, bạn có thể trang điểm bằng cách tạo khối để gương mặt cân đối, hài hòa hơn. Bạn nên tập trung vào phần mũi và cằm để tổng thể khuôn mặt thon gọn hơn.

Trang điểm tăng tính thẩm mỹ
Khắc phục mặt gãy bằng cách trang điểm tăng tính thẩm mỹ

4.3. Phẫu thuật thẩm mỹ mặt gãy

Hai cách trên mặt dù có khả năng cải thiện mặt gãy nhưng lại chỉ mang đến hiệu quả tạm thời. Thực tế, mặt gãy là biểu hiện của tình trạng xương hàm bên dưới phát triển quá mức. Do đó, cách khắc phục hiệu quả và lâu dài nhất là phẫu thuật thẩm mỹ.

Phẫu thuật thẩm mỹ là một cuộc đại phẫu vì khi thực hiện, bác sĩ sẽ xâm lấn đến mô xương, đưa phần hàm bị nhô ra vào bên trong và giúp khớp cắn khít sát nhau. Từ đó, giúp gương mặt gãy trở nên cân đối, hài hòa hơn.

Phẫu thuật thẩm mỹ
Phẫu thuật thẩm mỹ giúp khuôn mặt hài hòa, cân đối nhanh chóng

5. Mặt gãy nên để kiểu tóc gì cho phù hợp và đẹp?

Lựa chọn kiểu tóc phù hợp sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng mặt gãy hiệu quả. Sau đây là một số gợi ý kiểu tóc phù hợp cho nam, nữ mặt gãy, bạn có thể tham khảo qua nhé!

5.1. Với đàn ông mặt gãy

Đàn ông sở hữu gương mặt gãy thường có đường cằm vuông to và mặt khá dài. Do đó, để khuôn mặt trở nên cân đối, hài hòa hơn thì có thể lựa chọn kiểu tóc cắt ngắn hai bên với một ít mái. Nếu muốn nam tính, cuốn hút hơn thì có thể chọn kiểu tóc Undercut.

Bên cạnh đó, những người đàn ông sở hữu mặt gãy nên tránh để kiểu tóc uốn xoăn xù mì, tóc dài, đầu đinh,… Những kiểu tóc này sẽ làm lộ khuyết điểm khiến tổng thể gương mặt kém cân đối, hài hòa hơn.

Với đàn ông mặt gãy
Đàn ông sở hữu gương mặt lưỡi cày có thể chọn kiểu tóc Undercut

5.2. Với phụ nữ mặt gãy

Với phụ nữ mặt gãy, nếu muốn che đi phần trán dô, mũi bị gập thì có thể lựa chọn kiểu tóc ngắn ngang vai, uốn cụp hoặc uốn xoăn đuôi. Còn nếu phần trán không quá dô thì có thể tham khảo các kiểu mái xéo hoặc ngang đều được.

Với phụ nữ mặt gãy
Với phụ nữ mặt gãy thì nên lựa chọn kiểu tóc ngắn ngang vai

Bài viết trên của Viện thẩm mỹ DIVA đã chia sẻ đến bạn các thông tin hữu ích về tướng số và cách khắc phục mặt gãy hiệu quả nhất. Tuy nhiên, những luận đoán về tướng số chỉ mang tính chất tham khảo nên bạn cũng đừng quá tin. Nếu còn câu hỏi nào khác, hãy liên hệ 1900 2222 để được giải đáp nhé!

0
Đánh giá