Make up cho mắt 1 mí siêu đơn giản, thẩm mỹ cao sẽ được thẩm mỹ viện DIVA chia sẻ ngay dưới đây. Chỉ cần dựa trên những kiến thức được chuyên gia thẩm mỹ, make up chia sẻ, bạn có thể tự mình thực hiện. Từ đó, có thể tự tin hơn với diện mạo ngọc ngà của chính mình.

1. Make up cho mắt 1 mí luôn chú ý đến phần chân mày

Cách trang điểm mắt một mí sụp đầu tiên là bạn cần phải để ý đến phần chân mày. Khi đôi chân mày được chăm sóc kỹ, tỉa gọn gàng và đồng đều sẽ góp phần tạo ra được độ sắc sảo cho khuôn mặt của bạn. Đối với những bạn đã phun xăm chân mày có thể điều chỉnh bằng cách trang điểm phần mày đậm hơn bình thường. Nếu chưa, nàng có thể định hình dáng mày bằng khung sau đó dùng chì kẻ mày, mascara để tạo độ đậm nhạt cho chân mày. Ngoài ra, có thể chọn mascara có gam màu phù hợp với da và tóc để tăng thêm tính thẩm mỹ.

Make up cho mắt 1 mí luôn chú ý đến phần chân mày
Make up cho mắt 1 mí luôn chú ý đến phần chân mày

2. Chuốt mi – Bước trang điểm mắt 1 mí không thể thiếu

Make up cho mắt 1 mí không thể thiếu phần chuốt mi. Bởi. nếu sở hữu hàng mi dày, dài, đen và cong vút sẽ giúp đôi mắt của bạn thêm long lanh, thu hút ánh mắt của người đối diện. Nhưng, nếu muốn có được hàng mi như ý, bạn cần chú ý điểm qua các bước thực hiện ngay dưới đây:

  • Bước 1: Bạn sử dụng dụng cụ bấm mi, hơ đều qua lửa để tạo độ mềm mại.
  • Bước 2: Bấm nhẹ phần mi để tạo độ cong như ý muốn của bạn.
  • Bước 3: Dùng mascara chuốt nhẹ nhàng lên phần mi để tạo độ đậm, nhạt cho các sợi mi.
make up cho mắt 1 mí không thể bỏ qua chuốt mi
Make up cho mắt 1 mí không thể bỏ qua chuốt mi

3. Make up cho mắt 1 mí hãy dùng mắt mèo

Bạn nên để mắt mèo khi make up cho mắt 1 mí. Kiểu trang điểm mắt này chưa bao giờ hết hot trên thị trường, giúp khuôn mặt của bạn thêm cá tính, ấn tượng hơn. Khi kẻ mắt mèo bạn cần chú ý đến những yếu tố sau đây:

  • Nên kẻ dài qua mắt.
  • Nên tạo độ cong mềm mại cho đôi mắt.
  • Chú ý vẽ mắt mèo phù hợp với đôi mắt để tăng tính thẩm mỹ.
Nên chọn trang điểm mắt mèo
Nên chọn trang điểm mắt mèo

4. Tạo hiệu ứng giúp đường chì kẻ mờ

Make up cho mắt 1 mí đừng bao giờ bỏ qua bước làm này. Bạn hãy sử dụng phấn dặm lên đường chì kẻ để tạo hiệu ứng mờ dần. Bước làm này có tác dụng đánh lừa thị giác, biến đôi mắt nhỏ 1 mí thành mắt to tròn, có sức sống.

5. Tránh kẻ mắt quá dày

Bạn cần chú ý không kẻ mắt quá dày khiến đôi mắt trở nên nhỏ bé hơn bình thường. Thay vào đó, bạn cần chú ý kẻ đường thanh mảnh, giúp đôi mắt che dấu được những khuyết điểm, trở nên to, tròn hơn. Để tạo ra được những đường kẻ mắt thanh mảnh, bạn nên chọn những đầu chì kẻ vuốt nhẹ nhàng để thực hiện. Chỉ nên kẻ 1 đường duy nhất, tránh tô lại nhiều lần khiến kẻ mắt bị dày lên nhanh chóng.

không kẻ mi quá dày
Bạn không nên kẻ mi quá dày khi trang điểm mắt 1 mí

6. Viền mắt phía dưới nên kẻ bằng chì trắng

Khi make up cho mắt 1 mí, bạn cần chú ý nên dùng chì trắng để kẻ viền mắt phía dưới. Bởi, đường kẻ trắng có tác dụng giúp đôi mắt của bạn trở nen to, tròn và long lanh hơn rất nhiều. Chú ý hạn chế dùng chì đen để kẻ có thể gây ra nhiểu ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, khiến mắt 1 mí nhỏ, dài hơn gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

7. Chú ý kẻ highlight khi make up cho mắt 1 mí

Khi make up cho mắt 1 mí bạn cần chú ý kẻ highlight để giúp đôi mắt thêm to, tròn và có “hồn” hơn nữa. Bạn cần chú ý kẻ highlight theo dạng phấn hoặc dạng kem để tăng tính thẩm mỹ cho đôi mắt của mình. Viện thẩm mỹ DIVA bật mí đến bạn cách kẻ highlight cho mắt 1 mí đáp ứng tính thẩm mỹ cao phải kể đến chọn màu tông sáng hơn so với da của mình. Bởi, chúng sẽ tạo điểm nhấn giúp đôi mắt thêm to tròn và thu hút được sự chú ý của người đối diện.

Chú ý kẻ highlight khi make up cho mắt 1 mí
Chú ý kẻ highlight khi make up cho mắt 1 mí

8. Không nên chọn mày mắt quá đậm

Bạn cần phải chú ý không nên chọn màu mắt quá đậm, rực rỡ. Chúng sẽ khiến đôi mắt thêm nhỏ bé hơn nữa. Thay vào đó, bên chọn những màu mắt nhạt như nude hoặc pastel để tăng tính thẩm mỹ cho đôi mắt. Nếu muốn nổi bật hơn với tông màu ấn tượng này, bạn có thể đánh thêm má hồng và son môi để khiến khuôn mặt hài hòa hơn nữa.

9. Make up cho mắt 1 mí cần kích mí

Nhiều người cho rằng, dán kích mí sẽ có tác dụng giúp đôi mắt của bạn trở nên to tròn hơn. Điều này hoàn toàn chính xác. Vì bước làm này hô biến đôi mắt của bạn thành hai mí, to, tròn đầy quyến rũ. Trên thị trường có vô số địa chỉ cung cấp miếng dán mí, bạn có thể lựa chọn miếng dán phù hợp để tăng tính thẩm mỹ cho đôi mắt của mình. Tuy nhiên, sau khi dán kích mí đừng quên đánh màu mắt để che dấu được phần mí vừa dán.

Dán kích mí khi trang điểm mắt 1 mí
Dán kích mí khi trang điểm mắt 1 mí

10. Nên dùng kính áp tròng khi make up cho mắt 1 mí

Khi make up cho mắt 1 mí bạn nên sử dụng kính áp tròng. Bởi, chúng sẽ giúp đôi mắt của bạn thêm long lanh. Ngoài ra, kính áp tròng được cho là sản phẩm không thể thiếu đối với những cô nàng cận thị. Do đó, bạn đừng quên sử dụng chúng để đảm bảo an toàn cho chính mình.

Dùng kích áp tròng khi trang điểm mắt 1 mí
Dùng kích áp tròng khi trang điểm mắt 1 mí

Trên đây là 10 bước make up cho mắt 1 mí đơn giản, bạn nên áp dụng thực hiện ngay. Chỉ cần hoàn thành 10 bước làm trên, bạn sẽ nhận thấy được sự thay đổi của khuôn mặt mình. Đồng thời, nếu có nhu cầu tân trang nhan sắc, sở hữu sắc vóc hoàn hảo nhất, bạn đừng quên liên hệ Viện thẩm mỹ DIVA qua hotline 1900 2222 để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm:

96
Đánh giá