Chủ đề: Phun Xăm Phun mày

Lông mày trổ xanh được xem như tình trạng khá phổ biến, tuy nhiên chúng khiến nhiều người cảm thấy tự ti vì gây mất thẩm mỹ. Nếu bạn không biết nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào thì hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu qua bài viết nhé.

1. Vì sao lông mày bị trổ xanh?

Vấn đề lông mày trổ xanh sau khi phun khá phổ biến, có người gặp phải tình trạng này sau 1 – 2 năm hoặc chỉ mới 6 tháng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, tuy nhiên 4 lý do chính đó là:

1.1. Người thực hiện phun mày tay nghề kém

Nếu kỹ thuật viên thực hiện phun mày là người tay nghề kém, không có đủ kinh nghiệm và kỹ thuật thì dễ dẫn đến kết quả làm đẹp không được như mong muốn. Cùng với đó, lực tay khi đi mực cần được kiểm soát nếu lực nhẹ mực sẽ không bám màu sau khi bong. Ngược lại, đi kim lực mạnh khiến vùng da bị tổn thương. Hơn nữa, còn dễ chảy máu, nước mô liên tục trong quá trình thực hiện.

Không chỉ gây sưng đau và việc sử dụng lực tay mạnh còn khiến mực tiếp xúc với máu, nước mô từ đó gây biến đổi màu trong quá trình tạo màu sau bong. Chính vì vậy lông mày trổ xanh chỉ sau một thời gian ngắn, khiến nhiều người cảm thấy thất vọng.

Lông mày bị trổ xanh
Lông mày trổ xanh có thể là do chuyên viên tay nghề kém thực hiện

1.2. Sử dụng mực kém chất lượng

Thêm một lý do dẫn đến tình trạng lông mày bị trổ xanh đó là do sử dụng mực kém chất lượng. Tình trạng này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà một thời gian sau mực chìm sâu xuống da không thể tự mờ đi như mực hữu cơ.

Bên cạnh đó, khi sử dụng mực kém chất lượng thì mày lông mày sẽ không bị trổ xanh ngay khi vừa phun mà sau 1 thời gian mới lộ rõ. Mặt khác, chúng không chỉ trổ xanh mà còn có thể bị sạm màu hoặc loang sang những vùng da xung quanh.

Sử dụng mực kém chất lượng
Sử dụng mực kém chất lượng sẽ khiến lông mày bị trổ xanh

1.3. Không biết cách pha mực khi xăm

Mực để phun xăm mày cần được điều chỉnh để phù hợp với màu da. Trong trường hợp, khi pha mực sử dụng nhiều gốc lạnh (xanh) và nóng (đỏ) không đúng tỉ lệ sẽ khiến lông mày dễ bị trổ xanh hoặc đỏ chỉ sau một thời gian ngắn.

Việc pha trộn mực không đúng tỉ lệ
Việc pha trộn mực không đúng tỉ lệ dễ dẫn đến tình trạng lông mày trổ xanh/đỏ

1.4. Cách chăm sóc/cơ địa

Về cách chăm sóc hoặc yếu tố cơ địa cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng lông mày trổ xanh. Sau khi làm đẹp nếu bạn không kiêng cữ và chăm sóc đúng cách sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm, màu mực không đều.

Bên cạnh đó, việc lông mày trổ xanh cũng có thể do chính cơ địa của bạn. Bởi lẽ, những người có làn da dầu nhờn, không ăn mực hay cơ địa xấu cũng khiến cho mực dễ phai, không bền màu, biến đổi màu sắc.

Cơ địa hoặc cách chăm sóc
Lông mày trổ xanh có thể do cơ địa hoặc cách chăm sóc

2. Hướng dẫn cách xử lý lông mày khi bị trổ xanh

Không phải ai sau khi làm đẹp cũng đều đạt được kết quả như mong muốn. Thậm chí, một số lỗi lông mày trổ xanh còn ảnh hưởng đến vẻ ngoài của bạn. Do đó, bạn có thể lựa chọn cách sử dụng mực phun xăm tương ứng để trung hòa nền lông màu đã bị trổ xanh hoặc đó trước đó.

Lưu ý, phương pháp này không phù hợp với những người có đôi lông mày bị trổ xanh nhạt. Trong trường hợp màu quá đậm thì việc thêm màu mực vào sẽ khiến lông mày bị dày, không tự nhiên.

Đặc biệt, khi lông mày quá dày mặc còn vô tình khiến cho đôi lông mày của bạn mất thẩm mỹ, không đạt hiệu quả cao, thậm chí màu mực còn bị loang. Từ đó có thể thấy phương pháp này khắc phục tình trạng lông mày trổ xanh khá nhanh chóng nhưng cũng có khá nhiều nhược điểm.

Chuẩn bị: Pha tỉ lệ màu cam gạch và nâu 3:1.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Đi sơ phần viền để định hình dáng lông mày để tránh xâm phạm vào phần mày cũ. Lưu ý chỉ tạo đường viền dạng hạt để đánh dấu, tránh tạo thành khung nối liền vì gây mất thẩm mỹ.
  • Bước 2: Đi màu cam gạch khử xanh từ đuôi lông mày đến phần đầu. Ở bước này, cần căng da ra để đi mực tránh tình trạng tập trung quá dày. Bên cạnh đó, chỉ nên đi ở phần trổ xanh, không đi vào phần khác.
  • Bước 3: Phủ lại bằng màu chủ đạo (màu thiên tone nóng). Bạn nên thực hiện theo chiều từ dưới lên, đồng thời đi đường kim ngắn và khít, cẩn thận với những làn da mỏng, yếu.
Phun lại màu lông mày
Phun lại màu lông mày trổ xanh một cách tỉ mỉ

3. Một số phương pháp khắc phục lông mày bị trổ xanh khác

Ngoài phương pháp phun lại lông mày trổ xanh thì ở phần này Viện thẩm mỹ DIVA sẽ bật mí cho bạn một số tips khắc phục bằng công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn như sau:

3.1. Xóa laser

Với công nghệ xóa lông mày trổ xanh bằng laser này sẽ dùng tia laser với bước sóng phù hợp, từ đó phá vỡ liên kết giữa các phân tử mực xăm và khiến chúng đào thải ra ngoài.

Đối với cách làm này được đánh giá cao vì hiệu quả hơn phương pháp phun chồng mực xăm. Bởi lẽ, chúng sẽ xóa đi hết những vết mực dày, cũ và bị hư mà không ảnh hưởng đến những vùng da lân cận.

Hiện tại, dịch vụ xóa lông mày trổ xanh bằng laser tại Viện thẩm mỹ DIVA được nhiều người lựa chọn. Không chỉ giúp lông mày trở về như cũ mà còn giúp bạn dễ dàng phun dáng mày mới. Đồng thời, tia laser khá an toàn vì không gây đau đớn hay khó chịu.

Tuy nhiên, đối với phương pháp này bạn cần thực hiện theo liệu trình mà các chuyên gia tư vấn để đạt được kết quả tốt. Thông thường, còn tùy thuộc vào mức độ trổ xanh nên quá trình thực hiện có thể mất từ 1 – 5 lần (mỗi lần cách 1 tháng).

Thêm một lưu ý nữa là chị em nên ưu tiên chọn địa chỉ uy tín, tay nghề kỹ thuật viên cao, cùng máy móc trang thiết bị hiện đại. Từ đó, sẽ đảm bảo an toàn khi làm đẹp và tránh tình trạng gây tổn thương hay để lại sẹo.

Xóa lông mày trổ xanh bằng công nghệ Laser ND Yag tại Viện thẩm mỹ DIVA

3.2. Hút dung dịch mực

Ngoài phương pháp trên thì bạn có thể tham khảo thêm cách xử lý lông mày trổ xanh bằng cách hút mực xăm lông mày. Phương pháp này mang đến hiệu quả tương đối cao, ngoài ra lấy đi mực một cách an toàn mà không ảnh hưởng đến mày thuật. Không những vậy, liệu trình khá ngắn chỉ mấy khoảng 1 – 3 lần tùy vào mức độ mực.

Về quy tắc hoạt động của phương pháp này khá giống với bắn laser. Sau khi lông mày ổn định bạn có thể lựa chọn lên màu theo mong muốn và sở thích để cải thiện tính thẩm mỹ.

Hút dung dịch mực
Hút dung dịch mực cải thiện tình trạng lông mày trổ xanh

Bài viết trên đã giải đáp giúp bạn thắc mắc về việc “lông mày trổ xanh” do đâu và cách khắc phục như thế nào. Nếu như bạn quan tâm đến dịch vụ xóa lông mày Laser ND Yag tại Viện thẩm mỹ DIVA hãy liên hệ số hotline 1900 2222 để được tư vấn nhé.

0
Đánh giá