Chủ đề: Phun Xăm Phun mày

Lông mày cánh cung không chỉ được nhân tướng học đánh giá cao về yếu tố phong thủy, tốt cho chủ nhân. Bên cạnh đó, dáng mày này còn có tính thẩm mỹ tốt, hài hòa với các đường nét trên khuôn mặt. Nếu muốn tìm hiểu chi tiết lông mày cánh cung nói lên điều gì và bí quyết để có được dáng mày như ý, hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA điểm qua những nội dung được chia sẻ dưới đây nhé!

1. Lông mày cánh cung là gì?

Lông mày cánh cung được dùng để chỉ những dáng mày có độ cong vừa phải, khi nhìn vào có cảm giác như hình cánh cung. Phần đuôi mày thường gây điểm nhấn bằng điểm gấp khúc nhẹ kết hợp chiều dài quá mắt đã tạo nên đường sự hài hòa cho khuôn mặt. Với dáng mày này giúp khuôn mặt của bạn thêm phần dịu dàng, thanh thoát hơn.

1.1. Lông mày cánh cung theo yếu tố thẩm mỹ

Xét về phương diện thẩm mỹ, mày cánh cung không quá kén chọn gương mặt. Dáng mày này tạo nên sự thanh thoát, là điểm nhấn ấn tượng thu hút ánh mắt của người đối diện. Những người có khuôn mặt tròn, dài khi để dáng mày này sẽ thể hiện được vẻ đẹp quý phái, sang trọng. Người có khuôn mặt kim cương nếu chọn dáng mày này sẽ trở nên hài hòa, cân đối hơn.

Lông mày cánh cung được đánh giá cao về thẩm mỹ
Lông mày cánh cung được đánh giá cao về thẩm mỹ

1.2. Lông mày cánh cung theo nhân tướng học

Theo nhân tướng học, lông mày cánh cung được đánh giá cao khi mang đến cho chủ nhân nhiều sự tốt lành. Họ sẽ có them nhiều tài lộc, cả đời không cần lo nghĩ về chuyện cơm ăn, áo mặc. Đặc biệt hơn, mày cánh cung sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống và tránh để bỏ lỡ những điều tốt đẹp đang diễn ra trong cuộc sống đời thường.

Lông mày cánh cung theo nhân tướng học
Lông mày cánh cung được đánh giá tốt theo nhân tướng học

2. Lông mày cánh cung có đẹp không?

Để xác định được lông mày cánh cung có đẹp không cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, phải kể đến gu thẩm mỹ, hài hòa với khuôn mặt. Bởi, trên thực tế mày cánh cung có thể trở thành điểm nhấn của gương mặt người này nhưng có thể trở thành khuyết điểm đối với người khác. Do đó, không thể kết luận được dáng mày này có đẹp hay không.

Đối với dáng mày cánh cung thường trở thành điểm nhấn trong con mắt của người đối diện. Kiểu chân mày này tạo nên cảm giác thon gọn cho gương mặt của bạn nên thường phù hợp với những cô nàng có khuôn mặt tròn phúc hậu, mặt kim cương, mặt dài hay xương quai hàm bẹ ra hai bên.

Mày cánh cung đẹp hay không phụ thuộc góc nhìn của mỗi người
Mày cánh cung đẹp hay không phụ thuộc góc nhìn của mỗi người

3. Đặc điểm nhận biết lông mày cánh cung

Dáng chân mày cánh cung hiện đang trở thành xu hướng được nhiều chị em và các ngôi sao nổi tiếng tích cực lăng xê trong thời gian gần đây. Đây là kiểu lông mày có dáng tạo thành 1 đường vòng theo mắt, phí đuôi có thẻ kéo dài hơn hoặc bằng mắt.

Những người mặt tròn rất hợp với kiểu lông mày này vì nó giúp khuôn mặt được thanh thoát, thon gon và cân đối hơn. Đặc biệt, khuyết điểm trong bầu bĩnh sẽ được che đi một cách khéo léo.

Chân mày cánh cung dễ dàng phân biệt với các dáng mày khác vì mang những đặc điểm riêng biệt. Nếu bạn chưa biết đặc điểm của mày cánh cung là gì, hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA điểm qua chi tiết dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

 • Lông mày cánh cung thường có độ dài vừa phải, cân đối, không quá dày hay mỏng.
 • Mày cánh cung có khoảng cách 1/3 chiều rộng so với đuôi mắt.
 • Phần đuôi mày thường nhọn và kéo dài quá mắt tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho gương mặt.

Bên cạnh những đặc điểm nhận biết ở trên, hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA điểm qua thêm những yếu tố khác ảnh hưởng đến mày cánh cung. Từ đó, có thể dễ dàng phân biệt đặc điểm về tướng số của chủ nhân dáng mày cánh cung.

3.1. Màu sắc và sợi mày

Thường đậm dần về phần đuôi và nhạt ở đầu chân mày. Sợi mày mảnh mai, được sắp xếp gọn gàng theo form dáng nhất định tạo nên sự cân đối. Trong một vài trường hợp đặc biệt lông mày mọc lộn xộn cho thấy những hiềm khích của người này với những người thân xung quanh.

Đặc điểm nhận biết lông mày cánh cung theo màu sắc
Đặc điểm nhận biết lông mày cánh cung theo màu sắc

3.2. Hình thái lông mi

Dáng mày cánh cung thể hiện cho người thụ động, thiếu sự linh hoạt trong công việc. Nếu người có mày cánh cung thưa thường thích trốn tránh, không chấp nhận khuyết điểm của bản thân mà luôn tìm cách đổ lỗi cho người khác.

Nếu chủ nhân mày cánh cung có hình thái lông mi đậm nét, rậm sẽ thể hiện cho chủ nhân có lòng hảo tâm lớn. Người này luôn hiền hậu, sống chan hòa với mọi người, có khả năng giao tiếp tốt. Họ thường đứng trên vai trò của người quản lý và được nhiều nhân viên đánh giá cao.

Nếu nam giới có mày cánh cung kết hợp mi ngắn, sợi mảnh thường có cuộc sống an nhàn, sung sướng. Tuy nhiên, người này nên đề phòng tai nạn, hỏa hoạn có thể xảy ra trong cuộc đời gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng.

3.3. Khoảng cách giữa mắt và lông mày

Đối với lông mày cánh cung nếu mọc gần mắt thường thể hiện chủ nhân không biết giữ gìn của cải, tài sản nhiều nhưng nhanh chóng bị đốt sạch vào những thú vui. Nếu khoảng cách giữa mắt và lông mày lớn cho thấy khả năng quản lý tài chính tốt, dễ dàng có được cuộc sống giàu sang, sung túc khi về già.

3.4. Tỷ lệ tròng đen và trắng

Chủ nhân dáng mày cánh cung kết hợp mắt nhiều tròng đen thể hiện cho sự may mắn, linh hoạt, có chí tiến thủ. Họ thường phấn đấu để gặt hái được nhiều thành công trong chính sự nghiệp của mình. Ngược lại, nếu người mày cánh cung và mắt nhiều tròng trắng thường lạnh lùng, vô cảm. Người này vì lợi ích của bản thân không màng đến người khác.

Mày cánh cung kết hợp tỷ lệ tròng đen và trắng
Mày cánh cung kết hợp tỷ lệ tròng đen và trắng

3.5. Đặc điểm hình thái của mắt

Dưới đây Viện thẩm mỹ DIVA sẽ chia sẻ đến bạn dáng mày cánh cung kết hợp với các đặc điểm hình thái của mắt khác. Bạn hãy cùng tham khảo ngay nhé!

 • Lông mày cánh cung có mắt 1 mí thể hiện người tư duy nhanh nhạy, thường lạnh lùng và lý trí cao.
 • Mày cánh cung và mắt 2 mí thể hiện cho kiểu người hướng ngoại, phóng khoáng, luôn vui vẻ, biết cách giữ chữ tín.
 • Mày cánh cung có mắt hõm sau thể hiện cho tính lười biếng, thụ động, luôn cầu cứu người khác thay vì tự mình cố gắng.
 • Nếu lông mày cánh cung kết hợp cùng mắt lồi cho thấy chủ nhân nóng tính, tham vọng cao.
 • Lông mày cánh cung và mắt nhỏ có đầu óc kinh doanh nhạy bén, ý chí quyết tâm cao, không tiếp thu dạy bảo từ ngòi khác.
 • Kết hợp mày cánh cung và mắt to tròn thể hiện cho tính cầu tiến tốt, luôn giàu lòng yêu thương người khác.

3.6. Thần thái ánh mắt

Mày cánh cung kết hợp với thần thái ánh mắt sẽ tạo nên được sự khác biệt như:

 • Ánh mắt trầm, sáng thể hiện giàu ước mơ, trường thọ.
 • Ánh mắt kiên định thể hiện bản tính cương trực, hiền lành, thật thà nhưng không dễ bị bắt nạt.
 • Ánh mắt vô hồn thể hiện người có tuổi thọ thấp, dễ bị tiểu nhân hãm hại.
 • Có ánh mắt chậm rãi thể hiện cho sự viên mãn, sung túc.
 • Người có lông mày cánh cung và mắt láo liên thể hiện sự xảo trá.
 • Kết hợp mày cánh cung và mắt to tròn thể hiện cho tính cầu tiến tốt, luôn giàu lòng yêu thương người khác.
Đặc điểm của lông mày cánh cung kết hợp cùng thần thái ánh mắt
Đặc điểm của lông mày cánh cung kết hợp cùng thần thái ánh mắt

4. Lông mày cánh công có ý nghĩa gì trong nhân tướng học?

Theo nhân tướng học, dáng mày cánh cung thể hiện cho nhiều ý nghĩa khác nhau. Cùng Viện thẩm mỹ DIVA giải mã tướng mày này ở nam và nữ ngay dưới đây nhé!

4.1. Lông mày cánh cung ở nam

Đối với nam giới, lông mày cánh cung phản ánh những vấn đề sau đây:

 • Về tính cách: Lông mày cánh cung ở nam giới thể hiện chủ nhân thông minh, sống có tình nghĩa, cốt cách của người quân tử nên được kính trọng. Họ giữ thái độ trung lập để đứng ra dàn xếp mọi việc và giải quyết vấn đề tốt nhất mà không làm mất lòng bất cứ một ai.
 • Về tình duyên: Nam giới sở hữu dáng mày cánh cung luôn tỏa ra năng lượng tích cực lan truyền sự ấm áp đến với mọi người. Họ biết cách quan tâm đến người phụ nữ của mình nên có gia đình hạnh phúc, con cái thành công.
 • Về sự nghiệp: Nam giới sở hữu lông mày cánh cung là người dám làm, nói và chịu trách nhiệm. quý. Đàn ông lông mày kiểu vòng cung rất thông minh, nhanh nhẹn, có sự nghiệp phát triển và thăng tiến thuận lợi. Họ được tin tưởng giao cho những công việc quan trọng. Sự nghiệp của nam giới sở hữu sáng mày này cũng gặt hái được nhiều thành công trong tương lai gần.
Giải mã tướng số nam giới mày cánh cung
Giải mã tướng số nam giới mày cánh cung

4.2. Lông mày cánh cung ở nữ

Lông mày cánh cung không chỉ phản ánh những vấn đề ở nam giới mà còn cả các cô gái. Vậy, dáng mày này phản ánh điều gì theo nhân tướng học? Hãy cùng chúng tôi giải mã chi tiết dưới đây nhé!

 • Về tính cách: Chủ nhân dáng mày này là người có tài trí, khôn ngoan. Họ toát lên được sự trưởng thành, điềm tĩnh, quyến rũ nên dễ gây thiện cảm với người đối diện. Ngoài ra, dáng mày này còn cho thấy các cô gái thân thiện và dễ gần.
 • Về tình duyên: Các cô gái sở hữu mày cánh cung được nhiều đối tượng theo đuổi. Họ sớm kết hôn và yên bề gia thất. Đồng thời, các cô nàng có tính cách nhẹ nhàng luôn khiến đối phương muốn che chở. Người này có hôn nhân viên mãn, con cái ngoan ngoãn.
 • Về sự nghiệp: Họ biết cách xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp, cấp trên nên được cân nhắc chức vụ cao trong công ty. Dù khi chọn lựa con đường kinh doanh riêng, người này cũng nhanh chóng vượt qua được khó khăn để vươn lên. Họ đạt được nhiều thành tựu nhất định trong sự nghiệp khiến bao người ngưỡng mộ.
Giải mã tướng lông mày cánh cung ở nữ
Giải mã tướng lông mày cánh cung ở nữ

5. Hình ảnh những người sở hữu lông mày cánh cung đẹp ấn tượng nhất

Hình ảnh những người sở hữu lông mày cánh cung đẹp ấn tượng nhất sẽ được Viện thẩm mỹ DIVA chia sẻ dưới đây. Cùng tham khảo ngay bạn nhé!

Hình ảnh những người sở hữu lông mày cánh cung đẹp

Hình ảnh những người sở hữu lông mày cánh cung đẹp

Hình ảnh những người sở hữu lông mày cánh cung đẹp
Hình ảnh những người sở hữu lông mày cánh cung đẹp

6. Cách để sở hữu đôi mày cánh cung như ý

Có nhiều cách để sở hữu đôi mày cánh cung như ý. Trong đó, bạn có thể kể đến một trong các cách được Viện thẩm mỹ DIVA chia sẻ ngay dưới đây như:

6.1. Cách tỉa lông mày hình cánh cung

Nếu muốn sở hữu kiểu chân mày đẹp này, bạn có thể thực hiện theo cách tỉa lông mày sau đây:

Bước 1: Xác định được vị trí: đầu – đỉnh – đuôi lông mày

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 cây bút kẻ lông mày và tiến hành xác định theo các bước sau:

 • Đặt đầu bút thẳng vuông góc với mũi, chạm với điểm đầu chân mày.
 • Tiếp theo nghiêng bút 45 độ so với trục thẳng từ đầu lông mày đến cánh mũi để xác định phần đỉnh lông mày
 • Điểm nối từ đuôi mắt đến cánh mũi là điểm đuôi lông mày. Chú ý kéo đuôi linh hoạt dài hơn hoặc ngắn hơn sao cho phù hợp với khuôn mặt.

Bước 2: Vẽ tạo dáng sơ lược chân mày cánh cung

Dùng bút nối các điểm trên với nhau sau khi đã xác định cơ bản dáng lông mày như ý muốn. Khi vẽ bạn hãy kéo đường bút có phần đỉnh cao nhẹ để gương mặt cân đối, thanh thoát hơn.

Bước 3: Dùng dao cạo tỉa lông phần mày dư thừa

Sử dụng dao cạo hoặc nhíp để tỉa lông mày theo đường vừa vẽ xong. Dùng kéo cắt bớt những sợi dài để lông mày nhìn đều nhất. Tránh dùng lực quá mạnh dễ gây trầy xước, chảy máu da và thoa kem dưỡng ẩm trong quá trình tỉa lông mày để hạn chế sự khó chịu, đau rát.

Bước 4: Chải lại lông mày cho đều

Sau khi cắt tỉa xong, dùng lược chải lông mày chuyên dụng chải thêm lần nữa. Căn chỉnh sao cho dáng chân mày ra hình vòng cung đều nhất.

Cách tỉa lông mày hình cánh cung
Cách tỉa lông mày hình cánh cung

6.2. Phun/ Điêu khắc mày cánh cung

Bên cạnh tỉa lông mày cánh cung bạn có thể chọn phun, điêu khắc chân mày. Phương pháp này được nhiều người chọn lựa thực hiện và đánh giá cao, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho bạn.

7. Phun xăm/ Điêu khắc mày dáng cánh cung dáng chuẩn màu đẹp tại Viện thẩm mỹ DIVA

Viện thẩm mỹ DIVA tự hào là địa chỉ có chuỗi hệ thống thẩm mỹ viện lớn nhất Việt Nam. Đây cũng là nơi quen thuộc với chị em sử dụng các dịch vụ thẩm mỹ hiện đại nhất, đặc biệt là phun lông mày với các ưu điểm:

 • Thiết bị máy móc làm đẹp hiện đại nhất.
 • Quy trình phun mày đạt tiêu chuẩn theo quy định.
 • Đội ngũ bác sĩ và chuyên viên giàu kinh nghiệm.
 • Mực phun mày 100% hữu cơ thiên nhiên an toàn, không trổ xanh đỏ.
 • Bảng màu đa dạng.

Phun, điêu khắc mày cánh cung tại Viện thẩm mỹ DIVA

Phun, điêu khắc mày cánh cung tại Viện thẩm mỹ DIVA

Phun, điêu khắc mày cánh cung tại Viện thẩm mỹ DIVA
Phun, điêu khắc mày cánh cung tại Viện thẩm mỹ DIVA

Lông mày cánh cung là kiểu lông mày đẹp và tướng số tốt. Nếu bạn muốn sở hữu cặp chân mày quyến rũ này hãy liên hệ hotline 1900 2222 để chuyên viên Viện thẩm mỹ DIVA tư vấn chi tiết về dịch vụ phun mày tại đây.

363
Đánh giá