Kinh nghiệm nâng mũi được chia sẻ để giúp bạn có thêm được những kiến thức bổ ích. Chúng góp phần giúp mọi người hiểu rõ về phương pháp làm đẹp cũng như cách chăm sóc và phòng tránh, hạn chế những biến chứng xảy ra. Nếu muốn có thêm những thông tin chi tiết nhất về nâng mũi, hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA điểm qua chi tiết dưới đây.

1. Kinh nghiệm nâng mũi mà mọi người cần biết – Trước khi thực hiện

Đối với những ai đang có mong muốn thực hiện nâng mũi để cải thiện các khuyết điểm, thay đổi nhan sắc giúp tự tin hơn, có nhiều cơ hội, may mắn hơn trong cuộc sống thì điều mà bạn cần phải làm ngay đó chính là tìm hiểu những kinh nghiệm trước khi sửa mũi. Dưới đây là một số kinh nghiệm trước khi đi nâng mũi được Viện thẩm mỹ DIVA chia sẻ, bạn nên tham khảo ngay nhé!

1.1. Chuẩn bị tâm lý thoải mái trước khi nâng mũi – Kinh nghiệm nâng mũi bạn nên biết

Trước khi thực hiện phẫu thuật đặc biệt là thẩm mỹ trên gương mặt, tâm lý của người chuẩn bị nâng mũi sẽ luôn rơi vào trạng thái căng thẳng, lo lắng, sợ sệt. Điều này xảy ra là chuyện bình thường, bởi tâm lý này xuất hiện ở tất cả chúng ta. 

Tuy nhiên, nếu bạn không thoải mái, thư giãn sẽ chi phối đến dây thần kinh, cơ mặt của bạn. Khiến cho quá trình nâng mũi gặp nhiều vấn đề, ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật về sau. Vì thế, bạn hãy chuẩn bị tâm lý thật thoải mái nhất để quá trình nâng mũi diễn ra thuận lợi hơn. 

Kinh nghiệm nâng mũi đó chính là cần giữ tinh thần thoải mái, ổn định trước khi phẫu thuật
Kinh nghiệm nâng mũi đó chính là cần giữ tinh thần thoải mái, ổn định trước khi phẫu thuật

1.2. Chắc chắn tình trạng sức khỏe đủ điều kiện sửa mũi

Tại các cơ sở địa chỉ nâng mũi uy tín, trước khi tiến hành nâng mũi cho khách hàng, bác sĩ sẽ phải kiểm tra khám sức khỏe tổng quát để chắc chắn rằng cơ thể của khách có đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ hay không. Điều này thật sự rất quan trọng, bởi đây là phương pháp có sự xâm lấn vào cấu trúc bên trong của mũi. 

Vì thế, những ai có đủ điều kiện, sức khỏe tốt không mắc các bệnh về tim mạch, máu khó đông, mẹ đang mang thai, bệnh truyền nhiễm… thì sẽ được tiến hành phẫu thuật. Với những trường hợp bị các bệnh được liệt vào danh sách không được mổ, thì sẽ được bác sĩ khuyên không nên thực hiện nâng mũi.

Phải chắc chắn sức khỏe tốt đủ điều kiện để nâng mũi
 Phải chắc chắn sức khỏe tốt đủ điều kiện để nâng mũi

1.3. Lựa chọn cơ sở địa chỉ uy tín, chất lượng

Kinh nghiệm nâng mũi tiếp theo mà bạn nhất định không được chủ quan, coi nhẹ đó chính là lựa chọn địa chỉ, cơ sở làm đẹp. Bạn nên chọn những nơi có đội ngũ bác sĩ tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm, được cấp giấy phép hành nghề, xem review từ những khách hàng đã từng thực hiện nâng mũi tại nơi đó. 

Ngoài ra, chúng ta còn phải xem xét cơ sở vật chất, trang thiết bị, công nghệ có hiện đại hay không. Tránh tình trạng ham rẻ, lựa chọn những cơ sở spa, thẩm mỹ viện chui, không có giấy phép hành nghề dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng xảy ra như các biến chứng, ảnh hưởng sức khỏe,…

Lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín
Lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín

1.4. Lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp

Trên thị trường có vô vàn phương pháp nâng mũi như: S-line, Hàn Quốc, bọc sụn,… Điều này khiến bạn có thể gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình chọn lựa phương pháp phù hợp cho chính mình. Do đó, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ và tìm hiểu về phương pháp nâng mũi phù hợp với bản thân mình.

1.5. Cần quan tâm đến chế độ bảo hành khi nâng mũi 

Kinh nghiệm nâng mũi tiếp theo bạn không nên bỏ qua là chế độ bảo hành. Theo đó, bạn nên chọn những địa chỉ đưa ra chế độ bảo hành cao để đảm bảo quyền lợi cho chính mình. Cần tránh những địa chỉ không đưa ra chế độ bảo hành khi nâng mũi, có thể bạn sẽ bị mất tiền oan.

2. Chia sẻ kinh nghiệm nâng mũi

Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về quá trình nâng mũi, tình trạng sức khỏe, khuôn mặt có những hiện tượng gì sau khi phẫu thuật, dưới đây Viện thẩm mỹ DIVA sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi nâng mũi. Bạn hãy tham khảo ngay để áp dụng thực hiện.

2.1. Bạn nên đi cùng người thân

Dù nâng mũi chỉ là tiểu phẫu đơn giản nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đi cùng người thân. Bởi, người thân sẽ là điểm tựa tinh thần vững chãi giúp bạn có cảm giác an tâm hơn trong quá trình thực hiện. 

Bạn nên đi cùng người thân
Bạn nên đi cùng người thân khi thực hiện nâng mũi

2.2. Không đọc những tin tức tiêu cực về nâng mũi

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì nâng mũi vẫn tiềm ẩn các rủi ro gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ. Nhưng, kinh nghiệm nâng mũi dành cho bạn là đừng đọc những thông tin tiêu cực về phương pháp làm đẹp này. Bởi, chúng sẽ khiến bạn lo sợ và không còn nhiều tự tin để nâng mũi.

2.3. Đừng cố tìm hiểu trong quá trình nâng mũi có đau không

Có lẽ một trong những vấn đề nhiều người e ngại, băn khoăn nhất đó chính là trong quá trình thực hiện phẫu thuật, có cảm giác đau rát hay không? Theo kinh nghiệm nâng mũi của nhiều người, trong đó có ca sĩ Đức Phúc từng chia sẻ trong quá trình thực hiện, bác sĩ có tiêm thuốc gây tê ở vùng mũi, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, không hề đau đớn khi các bác sĩ thực hiện thao tác mổ.

Sau khoảng 2 – 3 giờ sau khi nâng mũi, cảm giác đau nhức sẽ xuất hiện tại vùng mũi. Cảm giác đau sẽ không xảy ra nhiều, nhưng cũng sẽ có gây sự khó chịu cho khách hàng. Tuy nhiên, ai cũng dễ dàng vượt qua cảm giác này nhanh chóng. 

Kinh nghiệm nâng mũi lúc thực hiện phẫu thuật
Kinh nghiệm nâng mũi lúc thực hiện phẫu thuật

3. Kinh nghiệm chăm sóc sau nâng mũi

Kinh nghiệm nâng mũi tiếp theo bạn cần đặc biệt quan tâm phải kể đến chăm sóc sau tiểu phẫu. Bởi, chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ thu được sau khi nâng mũi của bạn. Dưới đây là một số kinh nghiệm chăm sóc sau nâng mũi, bạn hãy tìm hiểu ngay nhé!

3.1. Ngày đầu tiên sau khi nâng mũi

Sau khi nâng mũi xong, bác sĩ sẽ chuyển khách sang phòng chăm sóc hậu phẫu thuật, để có thể theo dõi tình trạng sức khỏe sau khi thực hiện nâng mũi. Khách hàng sẽ nằm tại phòng phẫu thuật trong vòng 6 – 12 tiếng, để bác sĩ kiểm tra tình hình sức khỏe và mũi có ổn định hay xảy ra những vấn đề gì hay không. 

Khi sức khỏe ổn định, thì khách hàng sẽ được bác sĩ cho về nhà tự chăm sóc. Với những trường hợp có người xuất hiện dịch tụ tại trán, khách cần phải đến gặp bác sĩ để hút dịch, kinh nghiệm nâng mũi là tránh trường hợp tự hút tại nhà gây ảnh hưởng đến vết thương.

3.2. Từ 3 – 5 ngày sau khi nâng mũi

Theo chia sẻ kinh nghiệm nâng mũi, sau 2 – 3 ngày các hiện tượng sưng, đau, máu bầm tụ sẽ xuất hiện nhiều nhất. Các vùng mắt, mũi, trán, má, miệng sẽ có hiện tượng sưng lên, xuất hiện máu bầm lớn đặc biệt ở mắt. Tình trạng này xảy ra là điều bình thường, bạn không cần phải lo lắng.

Sau 3 ngày hiện tượng sưng đau sẽ hết dần, kinh nghiệm nâng mũi của nhiều người cho biết sau 5 – 7 ngày những vết bầm sẽ tan dần, khuôn mặt trở về trạng thái bình thường sau 5 ngày, không còn sưng đau nữa. 

Sau 3 - 5 ngày mũi hết sưng đau
Sau 3 – 5 ngày mũi hết sưng đau

3.3. Từ 7 – 10 ngày sau khi nâng mũi

Những ai muốn biết kết quả mũi sau 7 – 10 ngày theo kinh nghiệm nâng mũi thì sẽ thấy khá yên tâm, bởi đến ngày thứ 7, bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉ cho bạn. Lúc này tuy vết thương mổ chưa lành hẳn, nhưng bạn đã có thể sinh hoạt bình thường trở lại. 

Tuy nhiên, vẫn nên tránh hoạt động mạnh, sờ tay nhiều vào mũi, cần nên tiếp tục kiêng ăn các thực phẩm không có lợi đến 14 ngày để giúp mũi ổn định thật sự, có dáng form đẹp chuẩn hơn. 

3.4. Sau 1 tháng nâng mũi

Kinh nghiệm nâng mũi sau 30 ngày đó chính là bạn đã sở hữu chiếc mũi đẹp tự nhiên, hài hòa và không còn những hiện tượng sưng đau, khó chịu nào nữa. Thời gian này sụn mũi vẫn đang trong quá trình định hình, kết dính vì thế phải mất từ 60 – 90 ngày, mũi mới có thể tự nhiên, giống thật nhất. 

Kinh nghiệm nâng mũi sau 30 ngày
Kinh nghiệm nâng mũi sau 30 ngày

3.5. Những việc cần kiêng sau khi nâng mũi

Kinh nghiệm nâng mũi bạn cần ghi nhớ là cần kiêng những việc sau đây:

  • Không ăn những thực phẩm dễ để lại sẹo, gây kích ứng da như rau muống, đồ nếp, hải sản, thịt gà, thịt bò,…
  • Không sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,…
  • Không tự ý cho tay lên sờ, nắn mũi.
  • Không để mũi tiếp xúc với nước trong thời gian đầu tiên.
  • Không tác động vật lí mạnh lên mũi.
Kinh nghiệm nâng mũi cần kiêng tác động vào vùng mũi
Kinh nghiệm nâng mũi cần kiêng tác động vào vùng mũi

4. Kinh nghiệm nâng mũi lần 2

Kinh nghiệm nâng mũi lần 2 cho những ai từng phẫu thuật như bị hỏng, dáng mũi không ưng ý, có nhiều khuyết điểm. Dưới đây là một số kinh nghiệm nâng mũi lần 2, bạn có thể tham khảo ngay nhé!

4.1. Bao lâu thì mới có thể tháo sụn, nâng mũi lần 2?

Sau lần đầu nâng mũi nhưng không hài lòng, bị nhiều biến chứng ảnh hưởng đến thẩm mỹ, bạn cần phải để mũi ổn định hoàn toàn từ 6 – 8 tháng mới có thể nâng mũi lần 2. Kinh nghiệm nâng mũi lần 2 đòi hỏi bắt buộc bạn phải tháo sụn mũi ra thì mới có thể phẫu thuật tiếp. 

Theo kinh nghiệm nâng mũi, sau 3 tháng hoặc nếu mũi bị các biến chứng lộ sụn, sưng viêm, nhiễm trùng thì bác sĩ sẽ tiến hành tháo sụn ra ngày, thay vào đó sẽ dùng một lớp đệm mềm, để cố định, giúp không xảy ra tình trạng da bị co rút, mất dáng mũi. 

Sau đó, bạn cần chờ từ 8 – 12 tháng sau mới có thể nâng mũi trở lại. Với những ai có cơ địa lành tính, thì sau 6 – 8 tháng đã có thể thực hiện phẫu thuật lần 2, còn những trường hợp khác cần thời gian bình phục lâu hơn. 

4.2. Lựa chọn địa chỉ cơ sở làm đẹp uy tín, chất lượng

Kinh nghiệm nâng mũi lần 2 là bạn cần phải thật thận trọng khi lựa chọn địa chỉ cơ sở nâng mũi. Bởi đây là lần giúp bạn sửa mũi hỏng, vì thế, cần nơi có uy tín, đội ngũ bác sĩ thật sự giỏi, giàu kinh nghiệm mới có thể giúp bạn sở hữu dáng mũi đẹp, hài hòa. Tuyệt đối không ham giá rẻ, lựa chọn nâng mũi lần 2 tại các spa, thẩm mỹ viện hoạt động trái phép để tránh gặp những hậu quả đáng tiếc. 

Kinh nghiệm nâng mũi lần 2
Kinh nghiệm nâng mũi lần 2

5. Những phương pháp nâng mũi an toàn nhất

Kinh nghiệm nâng mũi để có được chiếc mũi đẹp, hài hòa thì bạn cần phải lựa chọn đúng phương pháp phù hợp với tình trạng của mình. Hiện nay có rất nhiều phương pháp nâng mũi an toàn, chất lượng giúp bạn sở hữu được dáng mũi đẹp như ý, hào hòa với khuôn mặt, không gây biến chứng mà giữ được hiệu quả lâu dài về sau. 

5.1. Nâng mũi sụn tự thân

Kinh nghiệm nâng mũi với những ai có chiếc mũi ít khuyết điểm, thì nên lựa chọn nâng mũi sụn tự thân lấy từ vành tai, sụn vách ngăn, sụn sườn số 6 hoặc 7. Phương pháp nâng mũi này có độ tương thích cao, giúp tạo dáng mũi đẹp, kết dịch chặt chẽ, trụ mũi vững chắc hơn.

Phương pháp này giúp cải thiện các tình trạng mũi sống mũi thấp, cánh mũi to, dáng mũi ngắn, bị gãy hoặc gồ. Với hiệu quả thẩm mỹ lâu dài, phương pháp này sẽ giúp mọi người có được chiếc mũi đẹp thanh thoát, tự nhiên và hài hòa. 

Nâng mũi sụn tự thân
Nâng mũi sụn tự thân

5.2. Nâng mũi cấu trúc

Phương pháp nâng mũi sụn cấu trúc là kết hợp giữa sụn tự thân và sụn sinh học. Sụn tự thân sẽ được lấy từ sụn ở vành tai, sụn vách ngăn, sụn sườn của chính người thực hiện nâng mũi. Sụn sinh học thường nhập khẩu từ Hàn Quốc, chất liệu mềm, dẻo, an toàn, không gây kích ứng sẽ giúp tạo dáng mũi đẹp chuẩn, cao, khắc phục các khuyết điểm hiệu quả. 

Hiện nay các kỹ thuật nâng mũi S Line, nâng mũi L- line, nâng mũi bọc sụn Megaderm,… thuộc phương pháp nâng mũi cấu trúc. Tùy vào tình trạng mũi tự nhiên của khách mà bác sĩ sẽ tư vấn nên lựa chọn phương pháp này thì phù hợp, hiệu quả và an toàn. 

Nâng mũi cấu trúc
Nâng mũi cấu trúc được nhiều chị em chọn lựa

6. Viện thẩm mỹ DIVA – Địa chỉ nâng mũi uy tín

Kinh nghiệm nâng mũi của nhiều người đó chính là lựa chọn Viện thẩm mỹ DIVA để thực hiện chỉnh sửa mũi. Bởi đây là địa chỉ cơ sở có những thế mạnh vượt trội, giúp khách hàng an tâm làm đẹp: 

  • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh sửa mũi tay nghề cao, giàu kinh nghiệm
  • Công nghệ nâng mũi hiện đại, tiên tiến với nhiều phương pháp nâng mũi: Nâng mũi sụn sườn, nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi S-line, nâng mũi bọc sụn Megaderm,…
  • Ứng dụng công nghệ Plasma sau khi phẫu thuật thẩm mỹ 
  • Quy trình thực hiện nâng mũi Hàn Quốc an toàn, đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế
  • Cơ sở vật chất hiện đại, không gian làm đẹp sạch sẽ sang trọng, đẳng cấp 5 sao
\
Nâng mũi tại Viện thẩm mỹ DIVA
Nâng mũi tại Viện thẩm mỹ DIVA

Với những thông tin chia sẻ về kinh nghiệm nâng mũi, sẽ giúp mọi người biết thêm những kiến thức bổ ích về phương pháp làm đẹp này. Nếu bạn muốn được vấn rõ hơn về dịch vụ nâng mũi tại Viện thẩm mỹ DIVA, thì hãy gọi ngay đến số 1900 2222 để được hỗ trợ miễn phí nhé!

326
Đánh giá