Mặt vuông với đường nét góc cạnh khiến nhiều người cảm thấy tự ti về bản thân. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, để khắc phục tình trạng này Viện thẩm mỹ DIVA sẽ gợi ý 12 kiểu buộc tóc cho khuôn mặt vuông hot nhất hiện nay, giúp che đi khuyết điểm hiệu quả.

1. Như thế nào là mặt vuông?

Mặt vuông hay còn gọi là mặt chữ điền, hàm dưới sẽ bành ra và vuông thận chí rộng hơn gò má. Ngoài ra, những người này còn sở hữu vầng trán rộng, cằm cũng khá ngắn. Theo đánh giá tổng thể thì kiểu mặt này không được nhiều người yêu thích vì chúng tạo ra cảm giác mặt bị to, bè. Chính vì vậy, những ai sở hữu đặc điểm này đều mong muốn che giấu hoặc thay đổi.

>>> Xem ngay: Top 10+ kiểu tóc nữ đẹp phù hợp với mọi khuôn mặt 2024
Mặt vuông
Theo đánh giá tổng thể khuôn mặt vuông tạo cảm giác to bè

2. Kiểu tóc nào phù hợp với người mặt vuông?

Mặt vuông có đường nét góc cạnh chính vì vậy phái đẹp cảm thấy tự ti vì điều này. Tuy nhiên, để khắc phục khuyết điểm trên thì có rất nhiều cách, đơn giản nhất là thay đổi kiểu buộc tóc cho khuôn mặt vuông, ngoài ra bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  • Khi buộc tóc, hãy để hai lọn tóc mái xuống để che đi 2 bên má và viền trán rộng. Như vậy sẽ cho gương mặt mềm mại hơn.
  • Để tóc mái được xem như sự lựa chọn tối ưu, đặc biệt là mái chéo. Việc làm này sẽ che đi một phần gương mặt góc cạnh, giúp cho khuôn mặt gọn gàng hơn. Còn đối với mái thưa cũng khá phù hợp.
  • Đuôi tóc nên cắt tỉa kiểu layer để có độ cong, ôm lấy khuôn mặt, như vậy sẽ khắc phục khuyết điểm hiệu quả.
Cắt tóc layer
Người mặt vuông để tóc layer sẽ giúp che đi khuyết điểm hiệu quả

3. Bật mí 12 kiểu buộc tóc cho khuôn mặt vuông

Sau khi đã tìm hiểu về đặc điểm của mặt vuông vậy mặt vuông nên để tóc gì hợp che được hết khuyết điểm? Cùng Viện thẩm mỹ DIVA mời bạn cùng điểm qua 12 kiểu buộc tóc cho khuôn mặt vuông sau đây:

3.1. Tóc buộc đuôi ngựa

Tóc đuôi ngựa chính là kiểu buộc tóc cho khuôn mặt vuông dễ thực hiện nhất. Tuy nhiên, để cho gương mặt trở nên nhẹ nhàng thì nên buông lơi một vài sợi ở trán và 2 bên tóc mai. Mẫu tóc này không chỉ giúp cho bạn trở nên gọn gàng, thanh lịch mà còn thể hiện sự trẻ trung, năng động đấy nhé.

Kiểu tóc đơn giản
Kiểu buộc tóc cho khuôn mặt vuông đuôi ngựa khá đơn giản

3.2. Tóc tết

Tóc tết mang đến sự nữ tính, mềm mại nên được xem là kiểu buộc tóc cho mặt vuông. Để đường nét trên gương mặt nhẹ nhàng thì bạn có thể tết tóc 1 bên hoặc cả 2 bên nhưng nên buông lơi vài sợi tóc trên trán. Chúng sẽ tạo ra ảo ảnh thị giác khiến cho gương mặt trở nên dài ra, che đi khuôn hàm to. Để tạo điểm nhấn thì bạn có thể kẹp thêm nơ hoặc highlight tóc nhé.

Tết tóc
Tóc tết tạo cảm giác nữ tính, phù hợp với người mặt vuông

3.3. Tóc buộc nửa vời

Nếu như bạn lo lắng cô nửa đầu sẽ mang đến cảm giác mạnh mẽ, lộ khuyết điểm thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Một tips nhỏ đó là không nên buộc quá chặt và hãy để hai sợi tóc mái buông lơi, sau đó có thể kẹp thêm nơ hoặc cài băng đô để trông nữ tính hơn. Do đó, những cô nàng có style nữ tính, công chúa thì nên thử kiểu buộc tóc cho khuôn mặt vuông này nhé.

Kiểu tóc cột nữa đầu
Kiểu tóc cột nửa đầu tạo nên cảm giác nhẹ nhàng, nữ tính

3.4. Tóc búi cao

Tóc búi cao được nhiều chị em yêu thích vì sự gọn gàng, làm lộ ra phần gáy cổ quyến rũ. Với những chị em có khuôn mặt vuông thì nên kết hợp việc búi cao với mái thưa, mái chéo, sợi tóc buông lơi trước trán,… Sau đó có thể để lọn tóc 2 bên để che đi phần xương hàm to.

Nếu như muốn sáng tạo cho kiểu tóc không đơn giản và nhàm chán và thì bạn có thể uốn xoăn, đánh rối nhẹ nhàng. Như vậy, khi búi cao lên nhìn tóc sẽ bồng bềnh nhưng vẫn cực kỳ xinh xắn nhé.

Tóc búi cao
Kiểu buộc tóc cho khuôn mặt vuông đó chính là búi cao

3.5. Tóc búi thấp

Nhiều người nghĩ rằng kiểu tóc búi thấp sẽ tạo cảm giác già dặn và không phù hợp với người có gương mặt góc cạnh. Nhưng thực tế không phải vậy, tóc búi thấp có thể biến tấu bằng cách kết hợp với mái lơi, lọn tóc sau tạo kiểu, như vậy sẽ không nhàm chán như cách búi truyền thống.

Ngoài ra, việc búi tóc thấp còn giúp bạn trở nên gọn gàng, thanh lịch, che đi khuyết điểm trên khuôn mặt. Do đó, đây được xem là kiểu buộc tóc cho khuôn mặt vuông giúp phái đẹp trở nên điệu đà, nữ tính hơn.

Tóc búi thấp
Kiểu buộc tóc cho khuôn mặt vuông đó chính là búi thấp kết hợp với mái lơi

3.6. Tóc cột với thắt bím

Kiểu buộc tóc đuôi ngựa cho mặt vuông khi kết hợp với thắt bím tạo nên sự mới mẻ, xen lẫn chút cá tính, năng động. Từ đó, sẽ giúp chị em trở nên nổi bật và thu hút hơn. Ngoài ra, bạn có thể chọn thắt 1 bím tóc hoặc nhiều để tạo điểm nhấn. Tuy nhiên, đối với người mặt góc cạnh nên bỏ một vài lọn tóc mái hai bên để che đi khuyết điểm.

Thắm bím tóc
Kiểu tóc buộc tóc cho khuôn mặt vuông đó là cột tóc kết hợp với thắt bím

3.7. Tóc buộc thấp, để mái layer

Kiểu tóc buộc tóc cho người mặt vuông kết hợp với mái layer sẽ mang đến nét đẹp hiện đại, vừa mang đến sự nhẹ nhàng, trẻ trung mà không bị “dừ” đâu nhé. Hơn nữa, phần tóc mái sẽ ôm lấy khuôn mặt, từ đó che đi khuyết điểm hiệu quả.

Tóc buộc thấp
Kiểu buộc tóc cho khuôn mặt vuông kết hợp với mái layer giúp gương mặt bạn trở nên nhẹ nhàng hơn

3.8. Tóc layer ngang vai

Tóc layer ngang vai sẽ cắt thành nhiều lớp với độ dài ngắn khác nhau, việc làm này sẽ khiến tóc bạn trở nên phồng hơn từ đó che đi khuyết điểm mặt vuột và giúp chị em trở nên nữ tính hơn. Kiểu tóc này kết hợp với chia ngôi giữa, mái chéo hoặc mái thưa, mái bay đề phù hợp hết nhé.

Tóc layer ngang vai
Tóc layer ngang vai giúp gương mặt bạn trở nên nhỏ gọn hơn

3.9. Tóc Bob Tousled

Nếu như bạn theo phong cách thanh lịch nhưng vẫn muốn cá tính thì hãy thử ngay kiểu tóc Bob Tousled cho người mặt vuông nhé. Tuy nhiên, khi tạo mẫu tóc này phải cắt thành nhiều lớp để tóc trở nên dày hơn. Ngoài ra, khi kết hợp với việc uốn xoăn nhẹ còn giúp che đi khuyết điểm xương hàm to hiệu quả.

Tóc Bob Tousled
Tóc Bob Tousled giúp che đi phần xương hàm to hiệu quả

3.10. Tóc buộc đuôi ngựa, mái choppy

Tóc mái choppy được cắt so le ở phần đuôi mái vì vậy che được khuyết điểm gương mặt góc cạnh. Kiểu buộc tóc cho người mặt vuông đuôi ngựa khi kết hợp với tóc mái còn khiến cho bạn trở nên trẻ trung hơn, đường nét trên mặt có sự hài hòa.

Cột tóc mái
Tóc buộc đuôi ngựa, mái choppy giúp bạn trở nên trẻ trung hơn

3.11. Tóc đánh rối phồng

Mẫu tóc hất ngược và đánh rối phồng sẽ giúp cho chị em có khuôn mặt dài được cân bằng, từ đó bớt góc cạnh hơn. Ngoài ra, kiểu tóc này khá đơn giản, chỉ cần bạn đánh rối ở phần đỉnh đầu rồi hất ra sau buộc kiểu đuôi ngựa hoặc buộc thấp đều được.

Tóc đuôi ngựa
Kiểu tóc đánh rối phồng hất ra sau tạo cảm giác gương mặt dài hơn

3.12. Tóc dài lượn sóng

Kiểu tóc gợn sóng, bồng bềnh sẽ ôm lấy khuôn mặt khi kết hợp với một chiếc mái bay còn che đi gò má cao, xương quai hàm của bạn nữa đấy. Hơn nữa, mẫu tóc này khiến chị em trở nên dịu dàng, gây ấn tượng với những người xung quanh.

>>> Xem ngay: Nốt ruồi ở xương quai hàm Nam, Nữ có ý nghĩa gì? Tốt/ Xấu?

Tóc dài nữ tính
Tóc dài lượng sóng nữ tính, gây ấn tượng với người đối diện

Bài viết trên Viện thẩm mỹ DIVA đã giới thiệu đến 12 “kiểu buộc tóc cho khuôn mặt vuông” vô cùng đơn giản. Để khắc phục khuyết điểm gương mặt góc cạnh bạn có thể thử cắt tóc mái để tổng thể gương mặt trở nên nhẹ nhàng và nữ tính hơn nhé.

1
Đánh giá