Khổ qua nhồi thịt là món ăn thường có trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Từ lâu, chúng ta đã biết loại quả này chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt trong thanh nhiệt giải độc gan. Với những người đang ăn kiêng giảm cân thường quan tâm rằng khổ qua nhồi thịt bao nhiêu calo? Hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu ngay dưới đây để nhận được giải đáp chi tiết nhất nhé!

1. Khổ qua nhồi thịt bao nhiêu calo?

Khổ qua (mướp đắng) là loại quả vô cùng tốt cho sức khỏe con người, không chỉ có thể chế biến thành những món ăn hấp dẫn mà mướp đắng còn được coi là một loại thảo dược ngăn ngừa nhiều bệnh như: tim mạch, huyết áp,…

Thành phần của khổ qua chứa nhiều khoáng chất và vitamin khác nhau. Đặc biệt, mướp đắng chứa nhiều beta-carotene gấp 2 lần bông cải xanh, canxi gấp 2 lần rau bina, kali gấp 2 lần chuối, và các vitamin như vitamin C, B1, B2, B3,…

Canh khổ qua là món ăn truyền thống trong mỗi gia đình Việt Nam. Bạn muốn biết khổ qua nhồi thịt bao nhiêu calo? Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu trong khổ qua sẽ có bao nhiêu calo nhé!

  • Khổ qua chứa rất ít calo, trung bình 100 gram khổ qua chứa khoảng 17 calo.
  • Thịt lợn nạc có hàm lượng calo cao hơn, trung bình 100 gram thịt lợn nạp vào cơ thể khoảng 145 calo.

Như vậy, khi nấu 1 khổ qua nhồi thịt thì tổng lượng calo cung cấp là khoảng 165 – 170 calo. Có thể thấy, hàm lượng calo này khá thấp và không gây tăng cân. Vì vậy, với những người đang giảm cân có thể thêm món này vào thực đơn ăn kiêng của mình, vừa duy trì vóc dáng vừa đảm bảo tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Mướp đắng bao nhiêu calo? Ăn mướp đắng béo không?

khổ qua nhồi thịt bao nhiêu calo
Với món khổ qua nhồi thịt cung cấp cho cơ thể khoảng 170 calo

2. Ăn khổ qua nhồi thịt có hỗ trợ giảm cân không?

Bên cạnh câu hỏi khổ qua nhồi thịt bao nhiêu calo thì nhiều chị em cũng thắc mắc ăn món này có giúp giảm cân không?

Thực tế, khổ qua là loại trái cây có tính lạnh, vị đắng nhưng lại mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Khổ qua không chỉ giúp thanh lọc, giải nhiệt cơ thể mà còn có tác dụng kháng viêm, đặc biệt rất hiệu quả trong việc hạn chế hấp thu chất béo và hỗ trợ đào thải mỡ thừa. Đồng thời, khổ qua cũng là loại thực phẩm có lượng calo rất thấp, nếu kết hợp với lượng nhân thịt thích hợp thì món canh mướp đắng sẽ không gây béo phì.

Nhưng để giảm cân hiệu quả và an toàn thì không thể chủ quan hay lạm dụng món ăn này. Bởi thịt lợn là loại thực phẩm giàu protein cần thiết cho quá trình giảm cân lành mạnh và an toàn nhưng cũng chứa chất béo và các chất khác. Vì vậy nếu sử dụng quá nhiều vẫn có thể khiến bạn tăng cân lên.

Khổ qua nhồi thịt là món ăn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Đây cũng là món ăn được chứng minh có tác dụng hạ đường huyết, hỗ trợ điều trị và hạn chế bệnh tiểu đường.

Mướp đắng rất giàu axit folic, có tác dụng làm giảm và ngăn ngừa dị tật bẩm sinh liên quan đến ống thần kinh của thai nhi, cải thiện hoạt động tiêu hóa, hạn chế táo bón, khó tiêu, ngăn ngừa viêm nhiễm,….

Nếu muốn tăng hiệu quả giảm cân của trái khổ qua, bạn có thể uống nước ép hoặc thử món salad với mướp đắng để nâng cao kết quả giảm cân.

Ăn khổ qua nhồi thịt có hỗ trợ giảm cân không?
Ăn khổ qua nhồi thịt hỗ trợ giảm cân hiệu quả

3. Các công dụng tuyệt vời của khổ qua với sức khỏe con người

Bạn đã biết khổ qua nhồi thịt bao nhiêu calo, bên cạnh hiệu quả giảm cân thì ăn khổ qua còn có công dụng tuyệt vời nào đối với sức khỏe. Tìm hiểu ngay nhé!

3.1. Tăng cường hệ miễn dịch

Một trong những lợi ích tuyệt vời của khổ qua đó là giúp tăng cường hệ miễn dịch. Mướp đắng cung cấp hàm lượng vitamin phong phú như vitamin A, C, sắt, kẽm và các chất chống oxy hóa mạnh như alkaloid… Vì vậy, mướp đắng góp phần rất tích cực vào tăng sức miễn dịch tế bào, ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn và các mầm bệnh gây hại.

3.2. Cải thiện hoạt động tim mạch

Bạn đã biết canh khổ qua nhồi thịt bao nhiêu calo. Dù có chứa bao nhiêu calo đi chăng nữa thì nó vẫn là loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt là giúp ổn định hoạt động tim mạch.

Nguyên nhân là khổ qua rất giàu chất xơ và kali, hai loại khoáng chất này có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tính đàn hồi của thành mạch máu, giúp giảm cholesterol xấu.

công dụng tuyệt vời của khổ qua
Khổ qua giúp cải thiện hoạt động sức khỏe tim mạch

3.3. Tăng cường thị lực

Khổ qua nhồi thịt bao nhiêu calo? Các món được chế biến từ khổ qua không chỉ ít calo mà còn giàu chất dinh dưỡng. Món ăn từ quả mướp đắng còn giúp tăng cường sức khỏe thị lực.

Đó là nhờ khổ qua chứa lượng lớn vitamin A và beta-carotene. Hai hợp chất này đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và cải thiện sức khỏe thị lực ở người già và trẻ em. Thường xuyên ăn khổ qua còn có thể giúp bạn hạn chế và cải thiện các bệnh về mắt như: cận thị, loạn thị, thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, khô mắt…

3.4. Làm chậm quá trình lão hóa

Các thành phần khác nhau của mướp đắng cũng rất giàu alkaloid, hợp chất có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh. Nó không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn.

Ăn khổ qua giúp làm chậm quá trình lão hóa
Ăn khổ qua giúp làm chậm quá trình lão hóa

3.4. Cải thiện đường huyết

Thành phần của quả mướp đắng chứa các enzyme có thể giúp phá vỡ cấu trúc glucose, hạ đường huyết, cải thiện và ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Ngoài ra, mướp đắng còn chứa Charantin có khả năng duy trì huyết áp ở mức ổn định, hạn chế tình trạng huyết áp tăng cao hoặc giảm đột ngột có thể dẫn đến đột quỵ nguy hiểm.

3.5. Giảm cân hiệu quả

Khổ qua còn là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào có lợi cho sức khỏe. Chất xơ đóng vai trò quan trọng trong chức năng của hệ tiêu hóa, tạo điều kiện cho vi khuẩn có lợi phát triển, hạn chế tình trạng khó tiêu, táo bón. …

Đánh tan mỡ bụng bằng mướp đắng là cách giảm cân rất hữu ích và được nhiều chị em tin dùng vì tính an toàn và lành tính. Các món ăn làm từ khổ qua không chỉ giúp bạn ăn nhanh no mà còn cắt cảm giác thèm ăn.

Ăn khổ qua giúp giảm cân an toàn, hiệu quả
Ăn khổ qua giúp giảm cân an toàn, hiệu quả

4. Các lưu ý quan trọng khi ăn khổ qua để giảm cân

Khổ qua mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn lạm dụng nó. Đặc biệt với người ăn khổ qua để giảm cân cần nên chú ý những điều sau:

  • Uống nước ép thay vì nấu chanh khổ qua nhồi thịt. Bằng cách này, bạn giảm thiểu lượng calo nạp vào đồng thời giúp mướp đắng phát huy tối đa hiệu quả trong việc hỗ trợ đốt cháy và chuyển hóa năng lượng dư thừa.
  • Không nên uống nước ép khổ qua khi bụng đang đói. Bởi sẽ khiến bao tử cồn cào, khó chịu, thậm chí là gây buồn nôn, chóng mặt…
  • Không nên lạm dụng hoặc ăn quá nhiều mướp đắng. Không nên ăn quá 2 quả mướp đắng mỗi ngày và không quá 4 lần mỗi tuần.
  • Bởi mướp đắng là thực phẩm có tính mát, giải khát, lợi tiểu với hàm lượng chất xơ cao. Ăn quá nhiều có thể gây rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy hoặc tổn thương thành dạ dày.
  • Phụ nữ mang thai, đặc biệt là trong những tháng đầu không nên ăn khổ qua vì có thể kích thích co bóp tử cung, gây chảy máu, thậm chí sảy thai.
  • Người bị huyết áp thấp không nên ăn và sử dụng khổ qua vì nó có chứa thành phần làm giảm huyết áp và lượng đường trong máu.
Các lưu ý quan trọng khi ăn khổ qua để giảm cân
Các lưu ý quan trọng khi ăn khổ qua để giảm cân

Trên đây, Viện thẩm mỹ DIVA giải đáp chi tiết đến bạn khổ qua nhồi thịt bao nhiêu calo và có hỗ trợ giảm cân không. Khổ qua được coi là thực phẩm lành mạnh, giàu giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Hãy bỏ ngay thực phẩm này vào thực đơn ăn kiêng của bạn nhé!

0
Đánh giá