Khô mực bao nhiêu calo? Ăn khô mực có MẬP không?
Khô mực là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Nhưng với chị em đang trong quá trình giảm cân thì thường thắc mắc khô mực bao nhiêu calo? Hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu ngay để ăn uống hợp lí, tốt cho sức khỏe bạn nhé!
1. Khô mực bao nhiêu calo?
Khô mực bao nhiêu calo là câu hỏi mà nhiều chị em thường thắc mắc. Theo các chuyên gia, hàm lượng calo trong mực khô được chế biến bằng phương pháp tự nhiên là khá cao.
Trong 100 gam mực khô chứa 291 calo, chứa các thành phần như: 32,6 gam nước, 60,1 gam protein, 4,5 gam chất béo và 2,5 gam đường bột. Ngoài ra, trong mực còn chứa một số khoáng chất vi lượng có lợi cho sức khỏe như sắt, canxi, selenm, kẽm,… và hormone nam testosterone.
Nhờ những phân tích trên có thể thấy ăn mực tuy tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn nhiều có thể gây tăng cân. Chính vì vậy, bạn chỉ nên bổ sung với hàm lượng vừa phải thôi nhé!
2. Mực khô chế biến món gì ngon?
Chắc hẳn đến đây bạn đã khô mực bao nhiêu calo rồi phải không nào? Nếu bạn lo lắng về hàm lượng calo cao trong mực khô sẽ khiến tăng cân thì theo chia sẻ từ Chuyên gia dinh dưỡng, việc ăn mực khô vừa phải sẽ không gây ảnh hưởng đến vóc dáng.
Ngoài mực khô, các sản phẩm chế biến sẵn từ mực khô như mực khô tẩm gia vị, mực rim,… sẽ không gây tăng cân. Vì vậy, bạn có thể an tâm thưởng thức những món ăn thơm ngon này.
Nếu bạn là team thích ăn vặt thì các món hấp dẫn sau vẫn không làm tăng cân như: khô mực trộn xoài hay đu đủ xanh, dưa chuột,… Các món trên nếu làm thành gỏi ăn thay cơm sẽ rất bổ dưỡng, giúp chị em lấy lại vóc dáng nhanh chóng.
3. Ăn khô mực thế nào để tốt cho sức khỏe?
Bên cạnh tìm hiểu khô mực bao nhiêu calo thì các chị em cũng cần tìm hiểu ăn khô mực thế nào để tốt cho sức khỏe. Tuy khô mực là món ăn thơm ngon nhưng nếu ăn quá nhiều lại ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Dưới đây, Viện thẩm mỹ DIVA sẽ chia sẻ đến bạn một số mẹo khi ăn khô mực nhé!
- Khi mua mực khô nên mua số lượng vừa đủ ăn. Khi về nên sử dụng trong thời gian ngắn để tránh tình trạng mất mùi thơm và thay đổi hàm lượng dinh dưỡng.
- Bảo quản mực khô đúng cách. Nên để trong bọc kín và bỏ vào ngăn đông tủ lạnh.
- Cẩn thận với những người bị dị ứng với hải sản. Trước hết chỉ ăn một ít, nếu cơ thể không có gì thay đổi thì tiếp tục ăn.
- Đối với những người bị bệnh gút nên hạn chế ăn mực. Vì mực chứa rất nhiều protein và có thể làm bệnh nặng thêm.
- Khi mua mực khô bạn nên chọn mua ở nơi uy tín để đảm bảo chất lượng không chứa chất bảo quản.
4. Lợi ích cho sức khỏe khi ăn khô mực
Bạn thích ăn mực khô nhưng không biết ăn nó có tác dụng gì? Các chuyên gia cho rằng, nếu thực hiện ăn một cách vừa phải khoa học thì bạn có thể yên tâm khi lựa chọn thực phẩm này. Đồng thời, hiện nay, chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng ăn mực nhiều có hại cho sức khỏe.
Ngược lại, mực được coi là loại thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng nên ăn mực sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể như:
- Tốt cho máu: Các khoáng chất có trong mực khô như sắt, đồng sẽ giúp cơ thể tăng cường quá trình trao đổi chất. Từ đó kích thích tủy xương tăng sản sinh ra hồng cầu, tốt cho máu.
- Ngăn ngừa viêm khớp: Mực khô còn chứa hợp chất selen giúp giảm đau xương, ngăn oxy hóa.
- Phát triển da, tóc chắc khỏe: Như đã đề cập mực khô chứa hàm lượng protein dồi dào nên cho tóc móng phát triển chắc khỏe hơn.
- Giảm đau nửa đầu: Nhờ chứa nhiều vitamin B2 nên ăn mực khô giúp giảm chứng đau nửa đầu.
5. Lưu ý ăn mực đúng cách cho người giảm cân
Bạn đã biết khô mực bao nhiêu calo rồi phải không nào? Để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tối đa khi ăn mực, bạn cần chú ý những điểm cơ bản sau để hỗ trợ quá trình giảm cân nhé!
- Không ăn mực sống hoặc nấu chưa chín: Mực sống hoặc nấu chưa chín sẽ chứa nhiều thành phần peptide, có thể gây khó tiêu sau khi ăn.
- Không nên ăn mực cùng uống với bia: Theo các chuyên gia, mực chứa nhiều bismuth và glucosinolates, trong khi bia lại rất giàu vitamin B1. Nếu kết hợp mực với bia, vitamin B1 trong bia sẽ thúc đẩy quá trình phân hủy, chuyển hóa các nucleotide purine dễ dẫn đến bệnh gút, bệnh sỏi và thậm chí là đỏ, sưng đau và ngứa khắp cơ thể.
- Người bị dị ứng: Mực là loại hải sản giàu protein có thể là nguồn gây dị ứng cho một số người.
- Mắc bệnh gan hoặc bệnh tim mạch: Mực có hàm lượng cholesterol cao nên khi vào cơ thể sẽ làm tăng lượng cholesterol trong mạch máu. Vì vậy, những người bị gan nhiễm mỡ, sỏi mật, bệnh tim mạch, mỡ máu cao hoặc xơ vữa động mạch không nên ăn mực. Nếu không sẽ khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn.
- Bệnh dạ dày, lá lách: Mực có tính hàn không thích hợp cho người bị tỳ, dạ dày, lá lách hư yếu khiến có thể dư thừa hàn khi dễ cảm lạnh.
- Mắc các bệnh về ngoài da: Những người bị chàm, phát ban, hoặc bị viêm da thì nên kiêng cử mực khô. Do khi ăn sẽ khiến các bệnh này tái phát và nặng hơn.
Trên đây Viện thẩm mỹ DIVA đã giải đáp đến bạn khô mực bao nhiêu calo? Ăn mực khô thế nào cho đúng cách? Hy vọng với nguồn thông tin này giúp chị em có thêm kiến thức bổ ích xây dựng chế độ ăn uống phù hợp duy trì vóc dáng cân đối mà vẫn đảm bảo sức khỏe tốt nhất.
XÁC NHẬN THÔNG TIN
Hãy xác nhận thông tin để hỏi đáp và nhận được câu trả lời, tư vấn từ đội ngũ CSKH và QTV tại Viện thẩm mỹ DIVA.