Tiêm filler là phương pháp làm đẹp đơn giản nhưng đòi hỏi người thực hiện phải thật tỉ mỉ và cẩn trọng trong lúc thực hiện. Do đó, việc học tiêm filler mất bao lâu để thành thạo nghề được khá nhiều bạn học viên quan tâm. Sau đây hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA giải đáp thắc mắc trên nhé!

1. Cảnh báo chuyên viên không qua đào tạo đi tiêm filler

Hiện nay, tiêm filler trở thành phương pháp làm đẹp hiệu quả được nhiều người ưa chuộng nhất. Do đó, có rất nhiều người đã tự ý tiêm filler cho khách mà chưa từng được đào tạo qua trường lớp, chuyên khoa nào. Việc chuyên viên không có tay nghề sẽ khiến chất lượng dịch vụ và hiệu quả tiêm filler đi xuống. Từ đó, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho khách hàng sau khi tiêm filler.

học tiêm filler mất bao lâu thì người thực hiện cần phải nắm rõ tất cả các mạch máu và dây thần kinh trên khuôn mặt. Người tiêm cần phải biết rõ vị trí thực hiện, mức độ an toàn và nguy hiểm của từng loại. Cần phải nắm rõ mỗi vị trí cần tiêm như thế nào, lượng filler bao nhiêu,…

Người thực hiện cần phải nắm rõ chất tiêm là gì, tác dụng như thế nào và xử lý ra sao sau khi tiêm. Bởi việc tiêm sai có thể gây ra tình trạng tắc nghẽn võng mạc, mù mắt hay tắc các mạch máu dưới da dẫn đến hoại tử.

Tiêm filler là thủ thuật làm đẹp đơn giản nhưng nó có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Do đó, người tiêm filler cần phải có trình độ chuyên môn cao, được học hành và sở hữu kỹ thuật lành nghề.

Cảnh báo chuyên viên không qua đào tạo đi tiêm filler
Chuyên viên không được đào tạo sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro khi tiêm filler

2. Các yêu cầu cơ bản đối với những người học tiêm filler

Trước khi đi vào nội dung học tiêm filler mất bao lâu để trở nên lành nghề thì bạn hãy cùng thẩm mỹ viện DIVA tìm hiểu các yếu tố cần thiết để theo nghề này nhé!

 • Người muốn học tiêm filler phải có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông.
 • Đối tượng có nhu cầu học tiêm filler với các mục đích khác nhau.
 • Những ai mong muốn trở thành chuyên viên thẩm mỹ tiêm filler.
 • Với bác sĩ mới ra trường có được bằng cấp chuyên ngành y.
 • Người có sự tỉ mỉ, chăm chỉ, cẩn thận cùng đôi tay khéo léo để thực hiện các kỹ thuật khó khi tiêm filler.
 • Có nhiều thời gian để tham gia khóa học tiêm filler. Bởi việc học tiêm filler mất bao lâu còn phụ thuộc vào khả năng và thời gian bỏ ra rèn luyện của học viên.
 • Có khả năng ghi nhớ cao vì kiến thức tiêm filler rất rộng.
 • Các chủ thẩm mỹ viện, học viên cần nắm rõ từng bước cơ bản về kỹ thuật thẩm mỹ, kết cấu da trước khi tiêm.
Các yêu cầu cơ bản đối với những người học tiêm filler
Yêu cầu cơ bản đối với những người học tiêm filler là có bằng Trung học phổ thông

3. Quá trình học tiêm filler sẽ diễn ra như thế nào?

Tiêm filler là phương pháp làm đẹp an toàn và mang lại hiệu quả vô cùng cao. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi người thực hiện phải khéo léo, tỉ mỉ tiêm chính xác vị trí và sử dụng liều lượng vừa đủ. Do đó, học tiêm filler mất bao lâu để thành thạo tay nghề được khá nhiều bạn quan tâm. Theo đó, quy trình học tiêm filler sẽ diễn ra như sau:

 • Học về cách thăm khám, tư vấn cũng như giúp bệnh nhân sát trùng, khử khuẩn ở vị trí cần tiêm.
 • Lựa chọn loại filler với nồng độ phù hợp cho khu vực tiêm.
 • Học về loại kim phù hợp cho vùng cần tiêm để đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Nắm vững các kỹ năng đưa filler vào vị trí cần cải thiện hay làm đẹp.
 • Cần nắm vững kiến thức về những phản ứng có thể xảy ra sau khi tiêm để dặn dò bệnh nhân chăm sóc tốt nhất.

Quá trình học tiêm filler sẽ diễn ra như thế nào?
Quá trình học tiêm filler sẽ diễn ra như thế nào?

4. Những yếu tố nào quyết định đến học tiêm filler mất bao lâu?

Học tiêm filler mất bao lâu để có thể trở nên thành thạo nghề còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Những yếu tố chính quyết định đến việc học tiêm filler mất bao lâu có thể kể đến như:

4.1. Tốc độ học và thời điểm khi ra nghề

Hiện nay, có rất nhiều bạn yêu thích tiêm filler và muốn học nhanh, ra nghề sớm để bắt đầu làm việc kiếm sống. Do đó, học tiêm filler mất bao lâu còn dựa vào tốc độ học của bạn. Nếu lựa chọn khóa học cấp tốc và đã thành thạo kỹ thuật tiêm filler thì bạn sẽ được ra nghề sớm hơn.

Tốc độ học và thời điểm khi ra nghề
Học tiêm filler mất bao lâu còn tùy thuộc vào tốc độ học của bạn

4.2. Thời gian phù hợp để học

Việc có nhiều thời gian để học tiêm filler sẽ giúp bạn nắm vững được kiến thức và kỹ thuật nhanh chóng hơn. Từ đó, giúp bạn có thể ra nghề nhanh chóng với kỹ năng thành thạo và nắm vững chuyên môn. Do đó, học tiêm filler mất bao lâu thì bạn hãy dành nhiều thời gian học để sớm thành thạo tay nghề hơn nhé!

4.3. Mục đích học tiêm filler

Khi học tiêm filler, bạn cần xác định được mục đích của mình là gì. Mục đích học tiêm filler là trau dồi thêm kiến thức, nâng cao tay nghề tốt hơn. Việc tham gia khóa học tiêm filler vừa giúp bạn tiếp thu kiến thức vừa quan sát và luyện tập thực tế để nâng cao tay nghề.

Mục đích học tiêm filler
Mục đích học tiêm filler là trau dồi thêm kiến thức, nâng cao tay nghề tốt hơn

5. Học tiêm filler có khó hay không?

Học tiêm filler có khó không là vấn đề được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Bất cứ nghề nào cũng tồn tại những khó khăn riêng, việc quan trọng là học viên thật sự yêu thích và nghiêm túc học đến cùng hay không.

Học tiêm filler mất bao lâu, có khó không thì sẽ tùy thuộc vào sự cố gắng và nỗ lực của mỗi người. Nếu bạn có niềm đam mê với nghề, luôn cố gắng trau dồi kiến thức thì học tiêm filler sẽ rất nhanh và không hề khó khăn.

Học tiêm filler có khó hay không?
Học tiêm filler có khó không còn tùy thuộc vào sự cố gắng và nỗ lực của mỗi người

6. Học tiêm filler mất bao lâu là phù hợp nhất?

Học tiêm filler mất bao lâu còn tùy thuộc vào khóa học mà bạn lựa chọn. Theo đó, một khóa học tiêm filler thông thường và cấp tốc sẽ có thời gian học là:

6.1. Thời gian học tiêm filler khóa thông thường

Học tiêm filler khóa thông thường mất thời gian bao lâu nhận được sự quan tâm khá lớn. Theo đó, với khóa học thông thường, bạn cần tốn một khoảng thời gian từ 2 – 3 năm chỉ để học tiêm filler. Bởi bạn cần phải tìm hiểu kỹ các cơ quan, mô, mạch máu dưới da để tránh làm tổn thương cho khách.

Thời gian học tiêm filler khóa thông thường
Thời gian học tiêm filler khóa thông thường là từ 2 – 3 năm

6.2. Thời gian học tiêm filler khóa cấp tốc

Một khóa học tiêm filler thông thường sẽ được thiết kế có cả học tập, nghỉ ngơi và làm những việc khác. Việc này đảm bảo người học có thể phân chia đều các buổi trong tuần để tiếp thu kiến thức tốt nhất. Còn với khóa cấp tốc, bạn phải hoàn thành kiến thức mỗi mảng tối đa từ 1 – 2 tuần. Do đó, khóa học tiêm filler cấp tốc sẽ kéo dài từ 1 đến dưới 3 tháng.

Thời gian học tiêm filler khóa cấp tốc
Học tiêm filler mất bao lâu thì với khóa học cấp tốc sẽ kéo dài khoảng 1 đến 3 tháng

Bài viết trên của Viện thẩm mỹ DIVA vừa giải đáp giúp bạn thắc mắc học tiêm filler mất bao lâu để lành nghề. Mặc dù tiêm filler là phương pháp làm đẹp đơn giản nhưng yêu cầu kỹ thuật phải tốt. Do đó, để có thể nắm được hết kiến thức, kỹ năng tiêm filler thì bạn nên lựa chọn địa chỉ dạy học uy tín nhé!

0
Đánh giá