Hình xăm Trống Đồng

99+ Hình xăm Trống Đồng: đẹp, độc đáo, ý nghĩa nhất

Điệp Tháng Tám 9, 2022 5791 lượt xem

Hình xăm Trống Đồng mang đến sự cá tính, độc đáo, ngoài ra tattoo này còn mang đậm bản sắc dân tộc. Cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu thêm về ý nghĩa và khám phá bộ sưu tập hình xăm Trống Đồng này nhé.

I. Nguồn gốc của hình xăm Trống Đồng

Trống Đồng là biểu tượng văn hóa lịch sử lâu đời của dân tộc Đại Việt và được gìn giữ cho đến ngày nay. Trống đồng được dùng trong các lễ hội, nghi lễ tôn giáo. Đặc biệt, đây còn được người đứng đầu bộ lạc đánh trống kêu gọi mọi người từ khắp nơi quy tụ lại. Vì vậy, Trống thuộc về những người thủ lĩnh và tượng trưng cho sự quyền lực.

Ngoài ra, Trống Đồng có tác dụng cổ vũ tinh thần cho các tráng sĩ vào trận đấu để bảo vệ cho đất nước. Sau này, Trống Đồng còn được sử dụng như một loại nhạc khí trong lễ hội trang trọng.

Theo các nhà khảo cổ, Trống Đồng đã trải qua nhiều thời kỳ phát triển và có nhiều dạng khác nhau. Trong đó nổi bật nhất là Trống Đồng Đông sơn có truyền thống lâu đời từ (700 – 100 TCN).

Trên bề mặt Trống Đồng thường khắc họa nhiều họa tiết hoa văn như: Mặt trời, đàn voi, nhà sàn, đàn hạc, người giã gạo,…. Xung quanh các hình sẽ là đường tròn đồng tâm với ý nghĩa vĩnh hằng, trường tồn mãi mãi.

Hiện nay, Trống Đồng cổ vẫn còn được lưu giữ ở các bảo tàng, có thể nói đây là niềm tự hào rất lớn của nước Việt.

Hinh-xam-trong-dong-1
Trống Đồng Đông Sơn cổ hiện còn được lưu giữ tại các Viện bảo tàng

II. Hình xăm Trống Đồng mang ý nghĩa gì?

Chính vì những lý do ở trên mà Trống Đồng trở thành nguồn cảm hứng bất cho các họa sĩ sáng tác. Hiện nay, không ít người lựa chọn hình xăm Trống Đồng lên mình vì tạo ra một vẻ ngoài cá tính, độc đáo, đồng thời còn thể hiện được bản sắc văn hóa.

Ngoài ra hình xăm này còn mang ý nghĩa là người lãnh đạo, mong muốn sẽ có được may mắn và vị trí cao trong xã hội.

Hinh-xam-trong-dong-2
Hình xăm Trốn Đồng mang ý nghĩa là người lãnh đạo

III. Tổng hợp bộ sưu tập hình xăm Trống Đồng đẹp, độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc

Họa tiết hình xăm trống đồng rất đa dạng và đường nét tỉ mỉ. Bên cạnh đó, dưới bàn tay điêu luyện của người thợ xăm sẽ tạo ra được những tác phẩm nghệ thuật vô cùng độc đáo

1. Hình xăm Trống Đồng bắp tay

Hình xăm Trống Đồng ở bắp tay là một vị trí xăm vô cùng lý tưởng, ở đây bạn có thể phô bày được tattoo của mình một cách dễ dàng.

Hình xăm Trống Đồng ở bắp tay còn thể hiện được sự mạnh mẽ, nam tính, vô cùng ấn tượng.

Hinh-xam-trong-dong-3
Hình xăm Trống Đồng trên cánh tay lực lưỡng
Hinh-xam-trong-dong-4
Hình xăm Trốn Đồng từ vai xuống bắp tay
Hinh-xam-trong-dong-5
Hình xăm Trống Đồng nhiều họa tiết
Hinh-xam-trong-dong
Hình xăm Trống Đồng trên vai nam

2. Hình xăm Trống Đồng trên ngực

Hình xăm Trống Đồng trên ngực thường được phái mạnh ưa chuộng vì sẽ làm bật lên được sự cuốn hút, rắn rỏi, còn tôn lên được nét nam tính.

Hinh-xam-trong-dong-6
Hình xăm Trống Đồng trên ngực nam
Hinh-xam-trong-dong-7
Hình xăm Trống Đồng thể hiện uy quyền
Hinh-xam-trong-dong-7
Hình xăm Trống Đồng full ngực nam

3. Hình xăm Trống Đồng ở chân

Hình xăm ở chân là một vị trí được nhiều người yêu thích. Những mẫu thiết kế hoa văn vô cùng đặc sắc, dành cho những ai muốn thể hiện cái tôi của mình.

Hinh-xam-trong-dong-9
Hình xăm Trống Đồng ở bắp chân
Hinh-xam-trong-dong-10
Hình xăm Trống Đồng độc đáo
Hinh-xam-trong-dong-11
Hình xăm Trống Đồng full bắp chân

4. Hình xăm Trống Đồng ở lưng

Lưng là một vị trí dễ xăm những hình có kích thước lớn như Trống Đồng. Bạn có thể lựa chọn xăm kín lưng hoặc tattoo Trống Đồng một phần lưng cũng đều ấn tượng.

Hinh-xam-trong-dong-12
Hình xăm Trống Đồng nhỏ sau lưng
Hinh-xam-trong-dong-13
Hình xăm Trống Đồng kín lưng nam
Hinh-xam-trong-dong-14
Hình xăm Trống Đồng mang đậm bản sắc dân tộc

5. Hình xăm Trống Đồng họa tiết

Một số bạn không lựa chọn xăm hình Trống Đồng như lại thích những chi tiết nhỏ trong đó như: Chim hạc, người giã gạo, con voi,… Thì có thể lựa chọn xăm họa tiết trong Trống Đồng cũng được rất nhiều người yêu thích đấy nhé!

Hinh-xam-trong-dong-15
Hình xăm Trống Đồng hình vòng tay
Hinh-xam-trong-dong-16
Hình xăm Trống Đồng họa tiết mini
Hinh-xam-trong-dong-17
Hình xăm Trống Đồng Việt Nam
Hinh-xam-trong-dong-18
Hình xăm Trống Đồng con hạc

IV. Hình xăm Trống Đồng giá bao nhiêu?

Chi phí hình xăm Trống Đồng trên thị trường hiện nay có giá chênh lệch nhau, vì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Tay nghề thợ xăm, chất lượng màu mực, độ cầu kỳ chi tiết của hình xăm,… sẽ quyết định đến giá của tattoo đó.

Đa phần, hình xăm Trống Đồng có họa tiết phức tạp nên giá sẽ dao động từ 5 – 10 triệu cho hình xăm size vừa, 15 – 30 triệu (hình xăm size lớn).

Hinh-xam-trong-dong-19
Hình xăm Trống Đồng nhiều họa tiết

4. Những lưu ý trước khi xăm hình

Trước khi sở hữu hình xăm Trốn Đồng chuẩn, đẹp, thì nên tham khảo ngay những lưu ý quan trọng dưới đây:

1. Chọn địa chỉ xăm uy tín, chất lượng

Nếu như bạn lựa chọn một địa chỉ xăm uy tín, thợ xăm giỏi thì sẽ giảm được các rủi ro như: Nhiễm trùng, sưng đỏ, bóc tróc da,…

Ngoài ra, màu mực cũng là một trong những tiêu chí quan trọng, ở những địa chỉ xăm tốt sẽ sử dụng mực có nguồn gốc rõ ràng. Cũng từ đó mà tattoo được bền màu, khó phai.

Để đánh giá một studio xăm chất lượng bạn nên tham khảo những tiêu chí sau:

[Node]

  • Thương hiệu có tên tuổi, hoạt động lâu dài.
  • Có giấu chứng nhận hoạt động và giấp phép hành nghề.
  • Thợ xăm là người có kinh nghiệm, đã tạo ra được nhiều mẫu tattoo.
  • Trước khi xăm nên tham khảo ý kiến của cộng đồng tattoo.
  • Quy trình thực hiện sạch sẽ, đảm bảo có đeo găng tay và mỗi người dùng 1 kim khác nhau.

[/Node]

2. Không nên xăm hình Trống Đồng ở những vị trí nhạy cảm

Hình xăm Trống Đồng mang đậm bản sắc văn hóa, lịch sử, cho nên mang tính thiêng liêng cao cả. Vì vậy, tuyệt đối không nên xăm ở những vùng nhạy cảm như: Ngực (nữ), mông, dưới bụng,… Điều này sẽ gây phản cảm và ấn tượng không tốt cho người đối diện, khiến bạn trở thành một người thiếu tinh tế.

Hình xăm Trống Đồng thích hợp với những ai yêu thích lịch sử, văn hóa cổ. Trước khi xăm bạn nên tìm hiểu rõ về mẫu vẽ và vị trí xăm phù hợp để tạo nên dấu ấn riêng cho mình nhé.

Hinh-xam-trong-dong-20
Nên tránh xăm hình Trống Đồng ở những vị trí nhạy cảm

Qua bài viết, Viện thẩm mỹ DIVA hy vọng sẽ giúp bạn tìm được một hình xăm phù hợp. Ngoài ra, bạn nên cân nhắc về một số vấn đề như địa chỉ phun xăm và vị trí xăm nào thì phù hợp nhất nhé.

Bài viết liên quan:

0
0
Đánh giá bài viết
Chia Sẻ

Tin Cùng Chuyên Mục

99+ hình xăm Pikachu: đẹp, dễ thương, ý nghĩa nhất

Tháng Tám 22, 2022

Mục Lục Bài ViếtI. Hình xăm Pikachu mang ý nghĩa gì?1. Thể hiện sự trẻ trung, đáng yêu và năng động2. Tattoo Pikachu biểu hiện cho sự trung thành và tình bạn đẹp3. Thể hiện lòng chính nghĩa4. Mang ý nghĩa may mắnII. Tổng hợp hình xăm Pikachu đẹp và dễ thương nhất1. Hình xăm […]

XEM THÊM

99+ hình xăm mệnh Thổ: đẹp, ý nghĩa và hợp phong thủy đẹp nhất

Tháng Tám 22, 2022

Mục Lục Bài ViếtI. Tìm hiểu tương quan ngũ hành của người mệnh ThổII. Người thuộc mệnh thổ nên xăm hình gì?III. Tổng hợp hình xăm mệnh Thổ nam và nữ phổ biến nhất1. Hình xăm kim tự tháp2. Hình xăm hoa hướng dương3. Hình xăm hoa sen4. Hình xăm núi non5. Hình xăm mặt […]

XEM THÊM

Tuổi Giáp Thân – 2004 xăm hình gì hợp để “Hút tài lộc”

Tháng Tám 22, 2022

Mục Lục Bài ViếtI. Tuổi Giáp Thân – 2004 xăm hình gì hợp?1. Hình xăm hợp với năm sinh 2004 để thay đổi vận mệnh?2. Những bạn 2004 xăm hình gì hợp với tính cách, cuộc đời?II. Tổng hợp những hình xăm phù hợp với tuổi Giáp Thân – 20041. Hình xăm con Khỉ2. Hình […]

XEM THÊM

99+ hình xăm cây súng: đẹp, độc chất, ý nghĩa nhất

Tháng Tám 22, 2022

Mục Lục Bài ViếtI. Hình xăm cây súng có ý nghĩa gì?II. Một số hình xăm cây súng phổ biến1. Hình xăm cây súng ở bụng2. Hình xăm cây súng mini3. Hình xăm cây súng AK4. Hình xăm cây súng lục I. Hình xăm cây súng có ý nghĩa gì? Hiện nay, súng được coi […]

XEM THÊM
Hình xăm màu đỏ

99+ hình xăm chữ Tâm: đẹp, đơn giản, ý nghĩa nhất

Tháng Tám 16, 2022

Mục Lục Bài Viết1. Hình xăm chữ Tâm ý nghĩa gì?2. Tổng hợp hình xăm chữ Tâm đơn giản, độc đáo, ý nghĩa nhất 20222.1. Hình xăm chữ Tâm tiếng Trung2.2. Hình xăm chữ Tâm tiếng Hán2.3. Hình xăm chữ Tâm thư pháp2.4. Hình xăm chữ Tâm tiếng Phạn3. Hình xăm chữ Tâm giá bao […]

XEM THÊM
Xăm xương rồng

99+ hình xăm xương rồng: đẹp, độc đáo, ý nghĩa nhất

Tháng Tám 16, 2022

Mục Lục Bài Viết1. Hình xăm xương rồng có ý nghĩa gì?2. Tổng hợp một số mẫu hình xăm xương rồng đẹp, đáng yêu, ý nghĩa cho Nam Nữ2.1. Hình xăm xương rồng mini2.3. Hình xăm xương rồng cho nam2.4. Hình xăm xương rồng cho nữ2.5. Hình xăm xương rồng ở cổ tay2.6.Hình xăm xương […]

XEM THÊM
Hình xăm con voi

99+ hình xăm phong thủy cho người Mệnh Kim đẹp nhất

Tháng Tám 16, 2022

Mục Lục Bài Viết1. Tính cách đặc trưng của người mệnh Kim2. Nam và Nữ mệnh Kim nên chọn màu sắc gì khi xăm?3. Tổng hợp một một số hình xăm cho nam nữ mệnh Kim đẹp, độc đáo, hợp phong thuỷ3.1. Hình xăm con voi3.2. Hình xăm con gà3.3. Hình xăm chim công3.4. Hình […]

XEM THÊM
Hình xăm trên ngực

99+ hình xăm quỷ Satan: đẹp, độc lạ, ý nghĩa nhất

Tháng Tám 16, 2022

Mục Lục Bài Viết1. Nguồn gốc hình xăm quỷ Satan2. Ý nghĩa hình xăm quỷ Satan3. Tổng hợp mẫu hình xăm quỷ Satan đẹp, lạ, ý nghĩa nhất 20223.1. Hình xăm quỷ Satan mini3.2. Hình xăm quỷ Satan và cô gái Nhật Bản3.3. Hình xăm mặt quỷ Satan và cá chép3.4. Hình xăm quỷ Satan […]

XEM THÊM

99+ hình xăm vô cực: đẹp, may mắn, ý nghĩa nhất

Tháng Tám 16, 2022

Mục Lục Bài Viết1. Hình xăm vô cực có ý nghĩa gì?2. Tổng hợp một số hình xăm vô cực vô cùng độc đáo ý nghĩa cho nam và nữ2.1. Hình xăm vô cực đẹp2.2. Hình xăm vô cực mini2.3. Hình xăm vô cực family2.4. Hình xăm vô cực ở vai2.5. Hình xăm vô cực […]

XEM THÊM