Chủ đề: Phun Xăm

Hình xăm Triệu Vân chính là nói đến nhân vật nổi tiếng trong tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa ở Trung Hoa. Vậy Triệu Vân là người như thế nào và mang đến ý nghĩa ra sao mà nhiều người lại quyết định tattoo lên cơ thể mình? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Hình xăm Triệu Vân mang ý nghĩa gì?

Theo lịch sử Trung Quốc, Triệu Vân còn có một tên gọi khác là Tử Long – một đại tướng tài giỏi, thông minh, dũng cảm và có công lớn trong thời Đông Hán, khi Trung Hoa còn đang phân tranh Tam Quốc. Trong một số sử sách cũng như dân gian lưu truyền lại, Triệu Vân vốn là người thẳng tính, ung dung, có tài năng hơn người, mang phong thái của một vị tướng lĩnh vô cùng mạnh mẽ, đĩnh đạc, tài ba.

Ông đã góp công làm nên rất nhiều chiến tích khai quốc công thần cho nhà Thục Hán năm xưa. Hình ảnh vị tướng lĩnh này ở trên phim ảnh, các tác phẩm văn học đã tạo nên cảm hứng vô tận cho nhiều người với ý nghĩa:

  • Thể hiện sức mạnh, thần thái uy dũng của một nam nhân.
  • Khắc lên ý chí, sức mạnh của tuổi trẻ.
  • Mang đến sự may mắn, thịnh vượng, thành công, luôn nỗ lực thoát khỏi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.
  • Hay chỉ đơn giản là yêu thích nghệ thuật. 
hinh-xam-trieu-van-1
Hình xăm Triệu Vân mang ý nghĩa gì?

2. Hình xăm Triệu Vân hợp với mệnh nào?

Hiện nay, Triệu Vân vẫn còn được thờ phụng ở rất nhiều nơi tại Trung Quốc, vì văn hóa nước này rất coi trọng và luôn ghi nhớ công ơn của các bậc hiền nhân, tướng sĩ có công với nước. Chính vì thế, người Trung Hoa thường không xăm hình Tử Long lên cơ thể vì sự tôn kính.

Tuy nhiên ở Việt Nam khá nhiều người lại yêu thích hình xăm Triệu Vân này vì có ý nghĩa sâu sắc, đặc biệt đối với họ. Không ít người băn khoăn mệnh nào thì hợp để xăm hình Triệu Vân? Bởi vì theo văn hóa phương đông mỗi hình xăm đều tương ứng với tử vi khác nhau, theo quan niệm mê tín của một số dân tộc thì phải đúng tuổi, hợp mệnh mới được xăm, nếu không sẽ gặp tai họa.

Thế nhưng, điều này hiện chưa thể tìm ra được câu trả lời thích đáng từ các nhà nghiên cứu khoa học, theo suy nghĩ hiện đại thì việc xăm hình Triệu Vân không hề khiến mọi người gặp phải xui rủi, tiêu cực trong cuộc sống chỉ vì dựa vào số tuổi. Miễn sao bạn trên 18 tuổi và thật sự yêu thích có mong muốn tattoo Triệu Vân lên cơ thể thì hoàn toàn có thể xăm hình.

Tuy nhiên mọi người cần tuân thủ các nguyên tắc khi quyết định xăm hình Triệu Vân:

  • Không xăm hình Triệu Vân ở các vị trí nhạy cảm.
  • Không tattoo mắt quá chi tiết, kỹ lưỡng vì điều này làm trái với tín ngưỡng của người Trung hoa.
  • Không xăm full lưng chạm đến mông.
hinh-xam-trieu-van-2
Hình xăm Triệu Vân hợp với mệnh nào?

3. Những hình xăm Triệu Vân đẹp nhất hiện nay

Có phải bạn đang muốn xem các hình xăm Triệu Vân đẹp? Vậy hãy đọc tiếp bài viết để ngắm nhìn các hình ảnh tattoo nhân vật Triệu Vân ở ngay dưới đây nhé!

3.1. Hình xăm Triệu Vân mini

Có rất nhiều người yêu thích nhân vật Triệu Vân nhưng không muốn tattoo quá to, chính vì thế những hình xăm mini dưới đây sẽ là lựa chọn phù hợp nhất dành cho họ. Hãy cùng tham khảo nhé!

hinh-xam-trieu-van-20
Hình xăm đẹp về Triệu Vân
hinh-xam-trieu-van-19
Hình xăm Triệu Vân nhỏ ở lưng
hinh-xam-trieu-van-3
Hình xăm Triệu Vân mini 

3.2. Hình xăm Triệu Vân ở tay

Tay luôn là một trong những vị trí đẹp để thực hiện các hình xăm, ở tay mọi người có thể tattoo full toàn bộ cánh tay hoặc bắp, cổ tay như một số mẫu dưới đây.

hinh-xam-trieu-van-4
Hình xăm Triệu Vân bế con ở tay
hinh-xam-trieu-van-5
Hình xăm Triệu Vân với rồng ở tay
hinh-xam-trieu-van-6
Hình xăm Triệu Vân ở tay

3.3. Hình xăm Triệu Vân cưỡi ngựa

Triệu Vân cưỡi ngựa chính là một trong những hình ảnh kinh điển nhất ngay từ trong tác phẩm văn học hay trên màn ảnh và cả hình xăm. Bởi vì đây là hình tattoo thể hiện được sức mạnh, bản lĩnh, phong thái đẹp nhất của vị tướng sĩ.

hinh-xam-trieu-van-7
Hình xăm Triệu Vân cưỡi ngựa 
hinh-xam-trieu-van-8
Triệu Vân cưỡi ngựa được tô màu rất đẹp
hinh-xam-trieu-van-9
Hình xăm Triệu Vân cưỡi ngựa đen trắng

3.4. Hình xăm Triệu Vân nửa lưng

Rất nhiều người lựa chọn lưng là vị trí để thực hiện xăm Triệu Vân, bởi vì ở đây có rất nhiều diện tích để khắc họa hình ảnh chi tiết, rõ nét nhất. Các mẫu hình xăm phù hợp với những người đàn ông mạnh mẽ, cá tính. Mọi người có thể lựa chọn hình xăm Triệu Vân bế con, cưỡi rồng,… để tattoo trên lưng.

hinh-xam-trieu-van-18
Hình xăm Triệu Vân nửa lưng cho nam
hinh-xam-trieu-van-10
Hình xăm Triệu Vân nửa lưng
hinh-xam-trieu-van-11
Hình xăm Triệu Vân ở lưng rất đẹp

3.5. Hình xăm Triệu Vân và Gia Cát Lượng

Triệu Vân và Gia Cát Lượng chính là hai nhân vật nổi tiếng nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa. Cả hai người đều có những tài năng hơn người đóng góp nhiều công lao đối với đất nước. Chính vì thế nhiều nam nhân lựa chọn tattoo Gia Cát Lượng và Triệu Vân cùng với nhau.

hinh-xam-trieu-van-14
Hình xăm Triệu Vân và Gia Cát Lượng
hinh-xam-trieu-van-12
Hình xăm Gia Cát Lượng với Triệu Vân ở lưng
hinh-xam-trieu-van-13
Hình xăm đẹp cho nam giới

3.6. Hình xăm Triệu Vân bế con

Hiện nay, hình xăm Triệu Vân bế con cũng là một trong những lựa chọn được nhiều chàng trai yêu thích bởi vì thể hiện được sức mạnh, anh dũng và tài giỏi của nhân vật. Đặc biệt tại các tỉnh thành phía Bắc Việt Nam, đàn ông thường lựa chọn hình xăm này nhằm muốn nâng cao phong độ, uy nghiêm của mình.

hinh-xam-trieu-van-17
Hình xăm Triệu Vân bế con
hinh-xam-trieu-van-15
Hình xăm đẹp về Triệu Vân
hinh-xam-trieu-van-16
Hình xăm full lưng Triệu Vân bế con

Viện thẩm mỹ DIVA đã tổng hợp 99+ hình xăm Triệu Vân cho mọi người tham khảo, hy vọng sẽ giúp mọi người tìm được một hình xăm ưng ý phù hợp với bản thân. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về các dịch vụ làm đẹp thì hãy gọi đến số hotline 1900 2222 nhé!

797
4/5 (2 bình chọn)