Hình xăm Thánh Gióng được nhiều người yêu thích vì độ oai phong lẫm liệt, đồng thời sở hữu tattoo này còn tiếp thêm tinh thần và sức mạnh. Nếu như bạn đang tìm một tattoo Thánh Gióng mà chưa có được mẫu nào ưng ý. Thì cùng tham khảo bài viết dưới đây để Viện thẩm mỹ DIVA gợi ý giúp bạn nhé!

I. Hình xăm Thánh Gióng có ý nghĩa gì?

Theo dân gian kể rằng, vào đời vua Hùng Vương thứ 6, một làng nọ có hai vợ chồng ăn ở hiền lành nhưng không có con. Một hôm người vợ đi ra đồng thì thấy vết chân to kỳ lạ, liền ướm vào về nhà bà phát hiện mình có thai. Sau 12 tháng vất vả mang nặng đẻ đau, bà sinh ra đứa bé không biết khóc cũng không biết nói cười hay biết đi.

Cho đến một ngày, sứ giả loan tin tìm người đi đánh giặc, thì khi ấy cậu bé tên Gióng mới cất tiếng nói đầu đời. Cậu xin Vua roi sắt, áo giáp sắt, ngựa sắt để đi đánh giặc, mọi người xung quanh cũng góp gạo, cậu bé càng ăn càng lớn nhanh như thổi sau đó trở thành một thanh niên vạm vỡ. Khi đã được trang bị đầy đủ, Gióng tiến vào đánh quân thù, lúc roi sắt bị gãy chàng bèn nhổ bụi tre ven đường để chiến đấu đến cùng. Giặc tan, cũng là lúc chàng trai ấy bay lên trở về trời, mọi người từ đó mà tôn thờ gọi cậu là Thánh Gióng hoặc niên hiệu Phù Đổng Thiên Vương.

Hiện nay, nhiều người lựa chọn xăm hình Thánh Gióng vì ngưỡng mộ nhân vật này vì lý do:

  • Tinh thần nhiệt huyết tuổi trẻ, sẵn sàng chiến đấu hết minh.
  • Thánh Gióng là một hình tượng người anh hùng bất khuất, mang trong mình sức mạnh của thiên nhiên.
  • Thánh Gióng là một trong những nhân vật bất tử theo tín ngưỡng dân gian Việt Nam.
  • Thể hiện tinh thần đoàn kết, yêu nước, đồng lòng chống giặc.
Hinh-xam-thanh-giong-1
Hình xăm Thánh Gióng mang ý nghĩa về sự nhiệt huyết

II. Tổng hợp một số hình xăm Thánh Gióng cưỡi ngựa, độc đáo, mạnh mẽ và oai phong

Hình xăm Thánh Gióng cưỡi ngựa cực kỳ oai phong, mạnh mẽ đồng thời còn thể hiện được cá tính của người chọn tattoo. Nếu như bạn muốn xăm hình này mà chưa biết chọn lựa vị trí và kiểu dáng nào phù hợp thì hãy tham khảo một số kiểu dáng bên dưới nhé!

1. Hình xăm Thánh Gióng cưỡi ngựa

Hình Thánh Gióng cưỡi ngựa sắt oai phong lẫm liệt, đồng thời còn thể hiện được ý thức yêu nước đánh giặc của người anh hùng. Nhiều người ghi nhớ công ơn đó mà lựa chọn hình xăm Thánh Gióng để tattoo lên người.

Hinh-xam-thanh-giong-2
Hình xăm Thánh Gióng chiến đấu chống giặc
Hinh-xam-thanh-giong-3
Hình xăm Thánh Gióng oai phong
Hinh-xam-thanh-giong-4
Hình xăm Thánh Gióng cưỡi ngựa sắt chống giặc

2. Hình xăm Thánh Gióng kín lưng

Hầu hết những người chọn xăm hình Thánh Gióng là nam vì họ hy vọng rằng hy xăm đó có thể tiếp thêm năng lượng, nhiệt huyết cho bản thân. Ngoài ra lưng là vị trí rộng nên có thể dễ dàng tattoo cả một bức tranh nghệ thuật đầy ấn tượng.

Hinh-xam-thanh-giong-5
Hình xăm Thánh Gióng kín lưng
Hinh-xam-thanh-giong-6
Hình xăm Thánh Gióng chiến đấu mạnh mẽ
Hinh-xam-thanh-giong-7
Hình xăm Thánh Gióng đẹp
Hinh-xam-thanh-giong-8
Hình xăm Thánh Gióng sống động

3. Hình xăm Thánh Gióng trên cánh tay

Hình xăm Thánh Gióng trên cánh tay thể hiện sự mạnh mẽ, uy quyền, với tattoo chàng Gióng nhổ bụi tre như tiếp thêm sức mạnh cho cánh tay của bạn. Đồng thời, đây cũng như một lời nhắc nhắc giúp bạn biết cách vượt qua mọi khó khăn.

Hinh-xam-thanh-giong-9
Hình xăm Thánh Gióng nhổ bụi tre đánh giặc
Hinh-xam-thanh-giong-10
Hình xăm Thánh Gióng cầm roi sắt

III. Hình xăm Thánh Gióng giá bao nhiêu?

Thông thường, hình xăm Thánh Gióng đều có kích thước lớn cho nên giá thành của tattoo này có thể dao động từ 10 – 12 triệu còn tùy thuộc vào nhiều nơi giá cả sẽ khác nhau.

Quan trọng nhất là bạn nên chọn địa chỉ phun xăm uy tín “để tránh tiền mất tật mang” nhé.

Hinh-xam-thanh-giong-13
Kích thước hình xăm Thánh Gióng khác nhau nên giá tiền cũng sẽ chênh lệch

IV. Một số lưu ý cần nắm khi xăm hình

Khi lựa chọn một hình xăm nào đó để tattoo lên người, thì bạn nên tìm hiểu rõ ý nghĩa của nó và cũng cần lựa chọn địa chỉ tốt, đồng thời có cách chăm sóc kỹ lưỡng như sau:

1. Nên lựa chọn cơ sở xăm uy tín 

Như đã nói ở trên, bạn nên tìm một địa chỉ xăm có tiếng, được nhiều người biết đến. Thợ xăm tay nghề giỏi cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn sở hữu được những hình xăm ưng ý. Bên cạnh đó quy trình xăm phải đảm bảo an toàn vệ sinh, cam kết kim xăm phải sử dụng một lần không sử dụng lại vì sẽ gây bệnh truyền nhiễm.

2. Bảo vệ hình sau xăm

Sau khi xăm hình bạn nên giữ lớp màng bọc thực phẩm trong vòng 1 tiếng vì nếu như tiếp xúc với khói bụi sẽ gây viêm nhiễm. Đồng thời, cũng nên mặc quần áo rộng, tránh để quần áo cọ sát vào hình xăm. Cũng nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì có thể khiến hình xăm mờ đi vì thể nên che chắn kỹ lưỡng khi ra ngoài.

3. Thực phẩm nên kiêng sau xăm

Sau khi xăm bạn nên kiêng các loại chất kích thích như: Rượu, bia,… và một số thực phẩm dễ gây sẹo lồi như: Thịt bò, rau muống, thịt gà,… sẽ ảnh hưởng đến độ lên màu của hình xăm. Đối với tattoo mực đen thông thường có thể kiêng trong vòng 1 tuần. Còn các màu sắc khác nên chăm sóc kỹ lưỡng hơn kiêng khoảng 1 tháng, để đảm bảo kết quả hình xăm được tốt nhất nhé!

Hinh-xam-thanh-giong-12
Thợ xăm tỉ mỉ xăm hình cho khách hàng

Bài viết trên, Viện thẩm mỹ DIVA nhằm giải thích ý nghĩa hình xăm Thánh Gióng và tư vấn cho bạn tatto phù hợp. Hy vọng sau khi xăm bạn cũng nên biết cách chăm sóc để hình xăm của mình đạt được kết quả tốt nhất nhé!

822
Đánh giá