Hình xăm Samurai từ lâu đã trở thành một biểu tượng văn hóa độc đáo, thu hút những ai đam mê nghệ thuật xăm hình và yêu thích văn hóa Nhật Bản. Mang trong mình ý nghĩa về lòng dũng cảm, tinh thần chiến đấu và sự trung thành, hình xăm Samurai không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật trên da mà còn là lời khẳng định về cá tính và niềm tin của người sở hữu.

1. Hình xăm samurai mang ý nghĩa gì?

Samurai (hay Saburau) là một biệt đội bảo vệ lãnh chúa và mạc chúa (tức Daimyo và Shogun) ở thế kỷ 12. Đây được xem là tầng lớp võ sĩ cấp cao ở Nhật Bản, nằm trong giới quý tộc Kamakura, có võ công xuất chúng cùng học thức đáng nể.

Bên cạnh các chủ đề khác, hình xăm samurai trở thành một trào lưu tattoo độc đáo cho giới trẻ Nhật Bản nói riêng và trên thế giới nói chung. Mỗi hình xăm sẽ mang theo một thông điệp, ý nghĩa khác nhau:

1.1. Tinh thần dũng cảm

Hình xăm samurai biểu trưng cho lòng can đảm ở con người, đặc biệt là các đấng nam nhi. Theo sử sách của Rekishi, hình tượng samurai được chuyển hóa từ rồng xanh – một linh vật mà người Nhật tôn thờ.

Hình ảnh rồng xanh mang đến thông điệp có thể hô mưa gọi gió, phép thuật thần thông, sẵn sàng chiến đấu vì nghĩa cử lớn. Chính vì ý nghĩa này, người Nhật Bản luôn cho rằng khi vùng lãnh địa bị xâm chiếm, tầng lớp samurai sẽ cầm kiếm chiến đấu đầu tiên, không bao giờ bỏ cuộc.

hinh-xam-samurai-1
Hình xăm samurai biểu trưng cho lòng can đảm ở con người

1.2. Sự công minh

Đây là một trong những thông điệp nhân văn nhất mà hình xăm samurai truyền tải đến công chúng. Ở giai đoạn Mạc Phủ Kamakura, samurai chính là những người đại diện cho chính nghĩa, bênh vực cái tốt, lẽ phải, hỗ trợ người gặp bất công trong xã hội. Chính phẩm chất hào hiệp trượng nghĩa, thanh liêm chính trực này đã giúp họ luôn được nhiều người yêu mến. 

hinh-xam-samurai-2
Ở giai đoạn Mạc Phủ Kamakura, samurai chính là những người đại diện cho chính nghĩa

1.3. Tấm lòng lương thiện

Bên cạnh vẻ đẹp hào hùng, uy mãnh thì các hình xăm về chiến binh Nhật Bản còn thể hiện sự lương thiện ở con người. Trong tư tưởng của các võ sĩ samurai, họ luôn lấy “nhân – đức – thiện” làm kim chỉ nam hành động nên không bao giờ hại người vô lý. Họ chủ yếu phục vụ cho lãnh chúa, chuyên trừng trị những kẻ ác để tạo cuộc sống bình an cho nhân dân.

hinh-xam-samurai-3
Hình xăm về chiến binh Nhật Bản còn thể hiện sự lương thiện ở con người

1.4. Sự tôn trọng

Ở bất cứ trận đấu nào, võ sĩ samurai cũng cúi gập người chào đối thủ, điều này thể hiện sự tôn trọng, lịch sự của họ. Nếu các võ sĩ samurai không đảm bảo được điều này sẽ giống như loài thú hoang chỉ biết tranh đấu.

hinh-xam-samurai-4
Võ sĩ samurai thể hiện sự tôn trọng, lịch sự của họ dành cho đối thủ

1.5. Tấm lòng trung thực

Một trong những nguyên tắc chủ chốt của việc tuyển chọn võ sĩ samurai là người đó tuyệt đối trung thành. Họ có thể nguyện chết vì chủ nhân, không phản bội hay nghi ngờ dưới mọi lý do.

hinh-xam-samurai-5
Tuyển chọn võ sĩ samurai là người tuyệt đối trung thành

1.6. Thể hiện danh dự

Cuối cùng, hình xăm samurai mang ý nghĩa khẳng định danh dự, niềm kiêu hãnh của người võ sĩ. Không ai có quyền đánh giá danh dự của các võ sĩ ngoại trừ chính họ.

hinh-xam-samurai-6
Hình xăm samurai mang ý nghĩa khẳng định danh dự của võ sĩ

2. Tổng hợp 99+ hình xăm samurai Nhật Bản đẹp và thịnh hành nhất

Hiện nay, hình xăm về võ sĩ samurai rất được thịnh hành tại Việt nam, cụ thể là các mẫu dưới đây:

2.1. Mẫu samurai mặt quỷ

Hình xăm samurai mặt quỷ phác họa hình ảnh người võ sĩ có khuôn mặt dữ tợn, hung hãn với đôi mắt trợn ngược, răng nanh dài và làn da đỏ. Trong quan niệm của người Nhật xưa, các võ sĩ samurai phải có gương mặt hung dữ như vậy mới khiến đối thủ khiếp sợ. 

hinh-xam-samurai-7
Hình xăm samurai mặt quỷ
hinh-xam-samurai-8
Phác họa hình ảnh người võ sĩ có khuôn mặt dữ tợn
hinh-xam-samurai-9
Các võ sĩ samurai phải có gương mặt hung dữ

2.2. Mẫu samurai Nhật cổ

Hình xăm samurai Nhật cổ thường gắn liền với các họa tiết điển hình như ngọn sóng Takizawa, Uroko hoặc Sama Komo,… Theo đó, các mẫu tattoo mô phỏng người võ sĩ bằng các nét vẽ dài mảnh, toát lên vẻ hùng dũng, uy phong. 

hinh-xam-samurai-10
Các mẫu tattoo mô phỏng người võ sĩ bằng các nét vẽ dài mảnh
hinh-xam-samurai-11
Hình xăm samurai Nhật cổ thường gắn liền với các họa tiết điển hình
hinh-xam-samurai-12
Mẫu tattoo toát lên vẻ hùng dũng, uy phong. 

2.3. Mẫu samurai mini

Hình xăm samurai mini cũng được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam hiện nay. Các mẫu tattoo mini được áp dụng ở mọi vị trí như cánh tay, ngực, lưng, vai,… Theo đó, kích thước hình xăm tuy nhỏ, khó thấy nhưng vẫn giữ nguyên ý nghĩa, thông điệp nhân văn của nó.

hinh-xam-samurai-13
Hình xăm samurai mini cũng được khá nhiều người yêu thích
hinh-xam-samurai-14
Các mẫu tattoo mini được áp dụng ở vị trí

2.4. Mẫu samurai full lưng

Hình xăm samurai full lưng mang đến nét độc đáo, ấn tượng cho người sở hữu. Với kích thước lớn cùng vị trí xăm hình rộng giúp bạn dễ dàng thể hiện sự yêu quý của mình đối với các võ sĩ samurai Nhật.

hinh-xam-samurai-15
Hình xăm samurai full lưng mang đến nét độc đáo
hinh-xam-samurai-16
Bạn dễ dàng thể hiện sự yêu quý của mình đối với các võ sĩ

2.5. Mẫu samurai ở tay

Hình xăm samurai ở tay thường được giới trẻ ưa chuộng nhằm khoe trọn các nét vẽ của mẫu tattoo cho mọi người biết. Bởi đây là vị trí dễ thấy khi diện áo tay ngắn, đồng thời thể hiện hét sự tôn nghiêm uy phong của hình tượng võ sĩ samurai.

hinh-xam-samurai-17
Hình xăm samurai ở tay thường được giới trẻ ưa chuộng
hinh-xam-samurai-18
Đây là vị trí dễ thấy khi diện áo tay ngắn
hinh-xam-samurai-19
Tattoo thể hiện hét sự tôn nghiêm uy phong của hình tượng võ sĩ samurai

2.6. Mẫu samurai ở chân

Hình xăm samurai ở chân thịnh hành nhất là các mẫu mặt quỷ, võ sĩ cầm kiếm,… được các bạn mới bắt đầu tattoo ưa chuộng. Bởi chân là vị trí có lớp da dày giúp hạn chế đau rát khi xăm hình. Đồng thời diện tích xăm hình ở chân khá rộng nên bạn có thể lựa chọn nhiều mẫu mình yêu thích.

hinh-xam-samurai-20
Hình xăm samurai ở chân thịnh hành
hinh-xam-samurai-21
Vị trí có lớp da dày giúp hạn chế đau rát khi xăm hình

2.7. Mẫu samurai hoa anh đào

Trong quan niệm của người Nhật thời Mạc Phủ, hình ảnh hoa anh đào tượng trưng cho tinh thần của các kiếm sĩ. Chính vì vậy, bạn dễ bắt gặp hai hình ảnh hoa anh đào (sakura) và võ sĩ samurai song hành với nhau trong các mẫu tattoo.

hinh-xam-samurai-22
Hình ảnh hoa anh đào tượng trưng cho tinh thần của các kiếm sĩ
hinh-xam-samurai-23
Bạn dễ bắt gặp hai hình ảnh hoa anh đào (sakura) và võ sĩ samurai song hành với nhau

2.8. Mẫu samurai cầm kiếm

Mẫu hình xăm này là một gợi ý không tồi dành cho các bạn nam yêu thích sự mạnh mẽ, cá tính. Tattoo samurai cầm kiếm thể hiện khí thế oai hùng, ngạo nghễ của đấng nam quân. Ngoài ra, những hình xăm này còn gợi nhắc về tinh thần chiến đấu bất khuất, kiên cường của các võ sĩ samurai.

hinh-xam-samurai-24
Mẫu hình xăm này là một gợi ý không tồi dành cho các bạn nam yêu thích sự mạnh mẽ
hinh-xam-samurai-25
Tattoo samurai cầm kiếm thể hiện khí thế oai hùng, ngạo nghễ

3. Công nghệ xóa xăm Laser ND Yag – An toàn, hiệu quả và không để lại sẹo

Bạn đang muốn xóa bỏ hình xăm không mong muốn một cách an toàn, hiệu quả và không để lại sẹo? Công nghệ xóa xăm Laser ND Yag tại Viện Thẩm Mỹ DIVA chính là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn!

Laser ND Yag là công nghệ xóa xăm tiên tiến, sử dụng bước sóng laser 1064nm và 532nm tác động trực tiếp vào các sắc tố mực xăm, phá vỡ chúng thành những hạt li ti và đào thải ra khỏi cơ thể theo hệ bài tiết tự nhiên.

Viện thẩm mỹ DIVA – Địa chỉ xóa xăm uy tín, hiệu quả

3.1 Ưu điểm vượt trội của công nghệ Xóa Xăm Laser ND Yag

  • Công nghệ sử dụng tia laser với bước sóng 1064nm hoặc 532nm, cho phép tác động chính xác và chọn lọc sắc tố mực xăm mà không ảnh hưởng đến vùng da xung quanh.
  • Hiệu quả lên đến 98%, công nghệ này có thể xóa đa dạng các loại mực xăm (đen, đỏ, xanh, vàng) trên mọi vùng da, kể cả vùng da nhạy cảm nhất.
  • Laser ND Yag đã được FDA Hoa Kỳ chứng nhận về độ an toàn và hiệu quả trong điều trị da liễu, giúp bạn yên tâm trong quá trình xóa xăm.
  • Thời gian mỗi lần điều trị chỉ từ 15-30 phút, sau đó bạn có thể sinh hoạt bình thường mà không cần nghỉ dưỡng.

3.2 Quy trình xóa xăm tại Viện thẩm mỹ DIVA

Xóa xăm tại Viện thẩm mỹ DIVA diễn ra khoa học và chuyên nghiệp, từ khâu thăm khám, tư vấn, điều trị đến hậu xóa xăm. Mỗi khách hàng sẽ được thăm khám kỹ lưỡng, lên phác đồ điều trị riêng và được theo dõi, hỗ trợ trong suốt quá trình xóa xăm.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí

Khách hàng sẽ được bác sĩ chuyên khoa da liễu thăm khám trực tiếp để đánh giá tình trạng hình xăm, bao gồm kích thước, độ đậm, màu sắc, vị trí xăm, thời gian xăm, v.v.

Bước 2: Vệ sinh vùng da xóa xăm 

Vùng da cần xóa xăm sẽ được vệ sinh sạch sẽ bằng dung dịch chuyên dụng để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn và đảm bảo an toàn vệ sinh.

Bước 3: Tiến hành ủ tê

Bác sĩ sẽ bôi kem gây tê lên vùng da cần xóa xăm để giảm thiểu cảm giác đau rát trong quá trình điều trị.

Bước 4: Xóa xăm bằng công nghệ Laser ND-YAG

Bác sĩ sẽ sử dụng máy Laser ND-YAG thế hệ mới nhất để tác động chính xác vào các sắc tố mực xăm, phá vỡ chúng thành những hạt li ti.

Bước 5: Chăm sóc sau khi xóa xăm

Bác sĩ dặn dò khách hàng cách chăm sóc da tại nhà để giúp da mau lành, đồng thời đặt lịch hẹn để khách hàng tái khám.

3.3 Khách hàng xóa xăm

Trên đây là tổng hợp những mẫu hình xăm samurai Nhật Bản đẹp và thịnh hành nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin từ bài viết đã giúp bạn tham khảo và lựa chọn cho mình hình xăm ưng ý nhất. Mọi thông tin liên quan bạn vui lòng liên hệ đến hotline 1900 2222 của Viện thẩm mỹ DIVA để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

797
Đánh giá