99+ hình xăm Phật: đẹp, ý nghĩa phù hợp tuổi nhất 2022

Hình xăm Phật là một trong những mẫu tattoo mang hơi hướng tâm linh và phổ biến ở các nước Châu Á. Hình xăm Phật giáo mang đến cảm giác an nhiên, thanh tịnh giúp người sở hữu có xu hướng thiện lương ở tâm. Cùng Viện thẩm mỹ DIVA khám phá bộ ảnh 99+ hình xăm Phật đẹp và ý nghĩa nhất dưới đây nhé!

1. Những điều kiêng kỵ khi xăm hình Phật

Hiện nay, hình xăm Phật được khá nhiều người ưa chuộng, nhất là đối với nam giới. Một số ưu điểm khiến hình xăm Phật thu hút sự quan tâm của giới trẻ là mang đến sự an nhiên, may mắn cho người sở hữu.

Một yêu tố đặc biệt khác khiến các hình xăm Phật được yêu thích trong thời gian gần đây là tạo động lực, niềm tin cho người xăm đi theo lý tưởng, ước mơ của mình. Đồng thời họ sẽ luôn có cảm giác an toàn, luôn được bao bọc và che chở bởi thánh nhân.

Khác với những hình xăm hóa lá, rồng, hổ, cá,… thì mẫu tattoo Phật cần phải thực sự am hiểu và cẩn trọng trước khi thực hiện. Bởi theo quan niệm của người xưa, hình Phật là đấng linh thiêng, không thể tùy ý xăm ở bất cứ vị trí nào cũng được. Chính vì vậy, trước khi xăm hình Phật bạn nên có sự kính trọng và kiêng nể nhất định, đồng thời cân nhắc kỹ lưỡng những điều dưới đây:

  • Tìm hiểu kỹ thông tin về mệnh của mình có phù hợp với hình xăm đó hay không.
  • Hạn chế xăm hình Phật ở những vị trí nhạy cảm như ngực, đùi, vùng tam giác,…
  • Chọn những cơ sở xăm hình Phật có tay nghề cao và có kiến thức, am hiểu sâu về tín ngưỡng tôn giáo.
  • Chọn những vị trí hình xăm không làm ảnh hưởng hay đè lên Phật khi ngủ.
hinh-xam-phat-1
Hiện nay, hình xăm Phật được khá nhiều người ưa chuộng

2. Những hình xăm Phật đẹp nhất năm 2022

Hình xăm phật và hoa sen: Đây là hình ảnh khá phổ biến khi nhắc đến Phật, mang lại cảm giác an nhiên, tĩnh tâm đối với người sở hữu. Hoa sen là biểu tượng cho sự thanh khiết, không vướng bận tục trần tầm thường để giữ vững một tấm lòng trong sạch, không bị vùi lấp xuống lớp bùn lầy. Hình xăm này thể hiện sự thiền tâm trong lòng người, nhắc nhở chúng ta phải biết cách gạt đi những vướng mắc, gánh nặng không cần thiết.

hinh-xam-phat-2
Hình xăm phật và hoa sen
hinh-xam-phat-3
Hình xăm phật và hoa sen
hinh-xam-phat-4
Hình xăm phật và hoa sen

Hình xăm Phật Tổ Như Lai: Đây là vị Phật đứng đầu, tinh thông nhiều phép thuật huyền bí, được nhân gian ví như đấng linh thiêng tối thượng nhất. Chính vì vậy, không ít người lựa chọn xăm hình Phật Tổ Như Lai với mong muốn được che chở, bảo vệ và gặp nhiều điều may mắn trong tương lai.

hinh-xam-phat-5
Hình xăm Phật Tổ Như Lai
hinh-xam-phat-6
Hình xăm Phật Tổ Như Lai

Hình xăm Phật Di Lặc: Theo Hiền Kiếp, đây là vị Phật có nụ cười tươi, rạng rỡ và vô cùng hiền từ, phúc hậu. Những hình ảnh về vị Phật di lặc mang đến sự an lành, tịnh tâm, hướng đến bản tính hiền lương trong con người. Xăm hình vị Phật này lên cơ thể nhằm nhắc nhở chúng ta về đức độ, từ bi hỉ xả, hướng đến một cuộc sống an vui, yên bình, không tham sân si bất cứ ai.

hinh-xam-phat-7
Hình xăm Phật Di Lặc

Hình xăm Phật Quan Thế Âm Bồ Tát: Đây là một trong những vị Phật tu thành chánh quả và thường xuyên cứu độ chúng sinh. Vì vậy người xăm hình của Phật Bà Quan Âm thường mong muốn nhận được sự theo dõi, trợ giúp của thần khi gặp khó khăn hay những tai ương trong cuộc sống. Đồng thời, hình ảnh Phật Bà giúp người sở hữu cảm thấy thanh tịnh trong tâm khảm, tránh xa những cám dỗ bụi trần.

hinh-xam-phat-8
Hình xăm Phật Quan Thế Âm Bồ Tát
hinh-xam-phat-9
Hình xăm Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Hình xăm phật mini: Đây là những hình Phật cực nhỏ thường được xăm ở mu bàn tay hoặc ngón tay. Những hình xăm này được rất nhiều người ưa chuộng vì khá giống như một lá bùa bảo hộ cho người sở hữu tránh khỏi những hiểm nguy, khó khăn trong cuộc sống.

hinh-xam-phat-10
Hình xăm phật mini
hinh-xam-phat-11
Hình xăm phật mini

Hình xăm phật ở tay: Tay là vị trí được nhiều người chọn để xăm nhất vì không phải vùng nhạy cảm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm, linh thiêng của Phật. Nhiều người còn cho rằng xăm ở tay để mọi hành động đều có Phật che chở, bao bọc.

hinh-xam-phat-12
Hình xăm phật ở tay
hinh-xam-phat-13
Hình xăm phật ở tay
hinh-xam-phat-14
Hình xăm phật ở tay
hinh-xam-phat-15
Hình xăm phật ở tay

Hình xăm Phật quỷ: Đây là một thiết kế mang lại sự ấn tượng độc lạ, hơi đáng sợ nhưng ẩn chứa ý nghĩa đặc biệt. Hình xăm Phật quỷ tượng trưng cho ranh giới giữa thiện và ác, từ đó giúp con người tự nhìn nhận bản thân mình trong cuộc sống, không sa đà vào những điều xấu xa để gánh nghiệp sau này.

hinh-xam-phat-16
Hình xăm Phật quỷ
hinh-xam-phat-17
Hình xăm Phật quỷ
hinh-xam-phat-18
Hình xăm Phật quỷ

Hình xăm bàn tay Phật: Đây là mẫu tattoo khắc họa một ban ftay Phật đang chắp vào nhau hoặc hướng lên tạo thành dạng cầu nguyện cổ điển nhất. Mẫu này thích hợp với những người luôn mong ước, nguyện cầu về một cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

hinh-xam-phat-19
Hình xăm bàn tay Phật
hinh-xam-phat-20
Hình xăm bàn tay Phật

Hình xăm Phật và rồng: Biểu tượng rồng luôn mang đến sự cao quý và uy quyền, kết hợp với Phật tôn nghiêm càng làm nổi bật tính linh thiêng của hình xăm. Người xăm hình Phật và rồng thường thể hiện khát khao có một địa vị nhất định trong xã hội, đồng thời tuổi thọ trường cửu theo thời gian.

hinh-xam-phat-21
Hình xăm Phật và rồng

Bài viết trên đây đã gợi ý cho bạn một số hình xăm Phật phổ biến, được giới trẻ yêu thích nhất năm 2022. Hy vọng với những hình ảnh được Viện thẩm mỹ DIVA đề cập trên sẽ giúp bạn lựa chọn mẫu mình ưng ý nhất. Chúc bạn sở hữu một hình xăm Phật đẹp và mọi việc ngày càng thuận lợi trong cuộc sống.

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Chia Sẻ

Tin Cùng Chuyên Mục

hinh-xam-dai-bang-3

99+ hình xăm đại bàng: đẹp, đơn giản, ý nghĩa, hợp tuổi nhất

Mục Lục Bài Viết1. Ý nghĩa của hình xăm đại bàng2. Bí ẩn hình xăm đại bàng trong thế giới “ngầm”3. Hình xăm đại bàng […]

ĐỌC TIẾP →
xam-hinh-ho-30

99+ hình xăm hổ: đẹp, độc lạ, ý nghĩa, hợp tuổi nhất

Mục Lục Bài Viết1. Hình xăm hổ mang ý nghĩa gì?2. Hình xăm hổ hợp với tuổi nào?3. Một số hình hổ đẹp, lạ nên […]

ĐỌC TIẾP →
hinh-xam-chu-tau-22

99+ hình xăm chữ tàu: đẹp, độc lạ, may mắn, ý nghĩa nhất

Mục Lục Bài Viết1. Hình xăm chữ tàu theo ý nghĩa ấn tượng1.1. Hình xăm chữ tàu bình an vô sự1.2. Hình xăm chữ tàu […]

ĐỌC TIẾP →
hinh-xam-nhat-co-19

99+ hình xăm nhật cổ: đẹp, đơn giản, ý nghĩa nhất 2022

Mục Lục Bài Viết1. Ý nghĩa hình xăm Nhật cổ2. Các mẫu hình xăm Nhật cổ đẹp, độc đáo2.1. Hình xăm Nhật cổ full tay2.2. […]

ĐỌC TIẾP →

99+ hình xăm thiên thần: đẹp, may mắn, ý nghĩa nhất 2022

Mục Lục Bài Viết1. Ý nghĩa hình xăm thiên thần2. Tổng hợp 99+ hình xăm thiên thần đẹp, độc đáo và ý nghĩa2.1. Hình xăm […]

ĐỌC TIẾP →

99+ hình xăm Gia Cát Lượng: đẹp, ý nghĩa, hợp mệnh 2022

Mục Lục Bài Viết1. Hình xăm Gia Cát Lượng có ý nghĩa gì?1.1. Tài trí, mưu lược1.2. Sự trung thành1.3. Trừ tà ma2. Tổng hợp […]

ĐỌC TIẾP →

99+ hình xăm con trâu: đẹp, dễ thương, ý nghĩa hợp tuổi nhất

Mục Lục Bài Viết1. Ý nghĩa hình xăm con trâu2. Bộ sưu tập 99+ hình xăm con trâu đẹp, độc đáo và ấn tượng2.1. Hình […]

ĐỌC TIẾP →

99+ hình xăm voi: đẹp, độc lạ, ý nghĩa hợp tuổi nhất 2022

Mục Lục Bài Viết1. Hình xăm voi có ý nghĩa gì?1.1. Tượng trưng cho sức mạnh1.2. Tượng trưng cho quyền lực và hòa bình1.3. Sự […]

ĐỌC TIẾP →

99+ hình xăm cỏ 4 lá: đẹp, may mắn, ý nghĩa nhất 2022

1. Ý nghĩa đặc trưng của hình xăm cỏ 4 lá Hình xăm cỏ 4 lá có ý nghĩa gì? Đây chắc hẳn là câu […]

ĐỌC TIẾP →
Thông tin chi tiết 99+ hình xăm nhật cổ: đẹp, đơn giản, ý nghĩa nhất 2022 của Viện Thẩm Mỹ DIVA. Những điều bạn nên biết, quí khách vui lòng gọi điện tổng đài hoặc click vào nút đăng ký và điền thông tin đầy đủ để được tư vấn miễn phí Tư vấn 24/7: 1900 2222
Chat ngay 1
×
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN NHANH
Tư vấn trực tiếp 24/7:
×
ĐĂNG KÍ ĐẶT LỊCH HẸN
Tư vấn trực tiếp 24/7:
×
Đăng kí tuyển dụng
Tư vấn trực tiếp 24/7: