Hôm nay bài viết sẽ giới thiệu hình xăm Nhật cổ đơn giản nhưng rất đẹp cho cả nam và nữ, cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu những ý nghĩa và những hình xăm Nhật cổ ấn tượng, cá tính, đặc biệt nhé!

1. Ý nghĩa hình xăm Nhật cổ

Những hình xăm Nhật cổ được đánh giá rất cao về nghệ thuật cũng như câu chuyện ý nghĩa đăng sau nó. Một hình xăm Nhật được làm thành giống như một bức tranh nhiều chi tiết từ 5 – 6 màu, vô cùng ấn tượng và đặc biệt.

Những hình xăm như thế này cần phải được thực hiện một cách tỉ mỉ, chăm chút từng đường nét để lên màu đẹp chuẩn, do đó hình xăm này rất khó phai màu hay xóa đi.

Theo quan niệm của người Nhật Bản, hình xăm Nhật cổ có ý nghĩa đặc biệt giúp mang lại sự may mắn, thịnh vượng, hướng đến những thứ tốt đẹp và mang nhiều hy vọng.

>>> Xem thêm: 999+ hình xăm đẹp Nam, Nữ: đơn giản, ý nghĩa
hinh-xam-nhat-co-1
Ý nghĩa hình xăm Nhật cổ

2. Các mẫu hình xăm Nhật cổ đẹp, độc đáo

Dưới đây là những hình xăm Nhật cổ đơn giản nhưng rất đẹp và ấn tượng cho cả nam và nữ.

2.1. Hình xăm Nhật cổ full tay

Đối với những hình xăm Nhật cổ full tay, bạn nên chọn những bức trang họa tiết lớn về rồng, cá, mặt quỷ, bông hoa có màu sắc sặc sỡ. Những hình xăm này sẽ phủ hết cánh tay của bạn bằng những chi tiết đầy nghệ thuật, cách đi màu đậm nhạt khác nhau.

hinh-xam-nhat-co-2
Hình xăm con rồng
hinh-xam-nhat-co-3
Hình xăm Nhật cổ full tay
hinh-xam-nhat-co-4
Hình xăm đầu lâu

2.2. Hình xăm Nhật cổ full bụng

Có rất nhiều người thích hình xăm hoa Nhật cổ ở trước bụng, vì diện tích lớn nên thực hiện xăm được nhiều hoa văn khác nhau. Những hình xăm này sẽ mất khá nhiều thời gian để thực hiện đi nét cũng như lên màu, vùng da ở bụng cũng rất khó bị phai màu nên giữ được hình xăm rất lâu.

hinh-xam-nhat-co-5
Hình xăm bắt mắt, công phu
hinh-xam-nhat-co-6
Hình xăm mặt quỷ ở bụng
hinh-xam-nhat-co-7
Hình xăm Nhật cổ full bụng

2.3. Hình xăm Nhật cổ bắp tay

Hiện nay có rất nhiều người thích kiểu hình xăm Nhật cổ mặt quỷ mini, hình con cá chép, mèo,… Thông thường chỉ xăm ở bắp tay thì sẽ lựa chọn hình có kích thước vừa phải và khá nhỏ nên sẽ thực hiện nhanh hơn.

hinh-xam-nhat-co-8
Hình xăm con mèo
hinh-xam-nhat-co-9
Hình xăm dễ thương ở bắp tay
hinh-xam-nhat-co-10
Hình xăm Nhật cổ bắp tay

2.4. Hình xăm Nhật cổ full lưng

Hầu hết đàn ông rất thích hình xăm Nhật cổ full lưng với những họa tiết lớn về hình các linh vật, mặt quỷ, bông hoa,… Những hình xăm này sẽ được là phóng họa to và rõ nét, về màu sắc thì vô cùng sặc sỡ và chú ý đến độ đậm nhạt.

hinh-xam-nhat-co-11
Hình xăm con rồng
hinh-xam-nhat-co-12
Hình xăm con hổ
hinh-xam-nhat-co-13
Hình xăm Nhật cổ full lưng

2.5. Hình xăm Nhật cổ ở bắp chân

Ở Nhật bản, rất nhiều hình xăm Nhật cổ nữ ở bắp chân, các bạn nữ thường lựa chọn những hình bông hoa, hoặc hoa văn đơn giản để xăm. Hiện nay cũng có nhiều hình xăm Nhật cổ đơn giản về cá chép, hoa sen, đồng tiền cho nữ giới.

hinh-xam-nhat-co-14
Hình xăm họa tiết ở bắp chân
hinh-xam-nhat-co-15
Hình xăm Nhật cổ ở bắp chân

2.6. Hình xăm Nhật cổ trắng đen

Những người lựa chọn hình xăm Nhật cổ trắng đen thường yêu thích sự đơn giản, tinh tế nhưng đầy mạnh mẽ. Màu sắc trắng đen làm hình xăm trở nên cuốn hút, nổi bật và lôi cuốn hơn rất nhiều, đa số các bạn nam sẽ lựa chọn kiểu xăm này.

hinh-xam-nhat-co-16
Hình xăm hoa mẫu đơn màu đen trắng
hinh-xam-nhat-co-17
Hình xăm hoa trắng đen
hinh-xam-nhat-co-18
Hình xăm Nhật cổ trắng đen

2.7. Hình xăm cổ Nhật mặt quỷ

Đối với quan niệm của người Nhật nói riêng và người phương đông nói chung, hình xăm mặt quỷ Oni được cho là một hình có nhiều ý nghĩa. Không chỉ thế hiện sự may mắn, thịnh vượng mà còn có khả năng xua đuổi ma quỷ, xui rủi, điềm gở trong cuộc sống.

hinh-xam-nhat-co-19
Hình xăm mặt quỷ ở bả vai
hinh-xam-nhat-co-20
Hình xăm mặt quỷ ở tay
hinh-xam-nhat-co-21
Hình xăm cổ Nhật mặt quỷ

2.8. Hình xăm Nhật cổ cá chép

Cá chép được xem là một trong những linh vật của người Nhật Bản, chính vì thế việc xăm hình Nhật cổ về cá chép đã trở thành một xu hướng được nhiều người biết đến.

hinh-xam-nhat-co-23
Hình cá chép vàng ở ngực
hinh-xam-nhat-co-24
Hình cá chép to ở lưng
hinh-xam-nhat-co-25
Hình xăm Nhật cổ cá chép

2.9. Hình xăm Nhật cổ hoa mẫu đơn

Đây được xem là hình xăm Nhật cổ nữ được nhiều người yêu thích, không chỉ vừa thể hiện cá tính mà còn mang ý nghĩa đặc biệt của phụ nữ. Hình xăm nổi bật với màu sắc sặc sỡ, các cánh hoa được tô nhiều màu và được thực hiện một cách tỉ mỉ.

hinh-xam-nhat-co-26
Hình hoa mẫu đơn có màu đỏ đẹp nổi bật
hinh-xam-nhat-co-27
Hình hoa mẫu đơn được nhiều người yêu thích
hinh-xam-nhat-co-28
Hình xăm Nhật cổ hoa mẫu đơn

2.10. Hình xăm Nhật cổ dây chuyền

Ở Nhật Bản nhiều người lựa chọn cho mình hình xăm dây chuyền với nhiều họa tiết khác nhau, từ mặt quỷ đến đồng tiền, con rắn, cá chép hay mèo,… Chúng thể hiện những ý nghĩa liên quan đến văn hóa, tâm linh ở Nhật.

hinh-xam-nhat-co-19
Hình xăm dây chuyền đẹp ấn tượng
hinh-xam-nhat-co-30
Hình xăm Nhật cổ dây chuyền với mặt quỷ
hinh-xam-nhat-co-31
Hình xăm Nhật cổ dây chuyền

3. Những lưu ý khi xăm hình Nhật cổ

Việc xăm hình Nhật cổ mọi người sẽ phải xác định tốn nhiều công sức, thời gian, tiền bạc cũng như khả năng chịu đau để thực hiện. Bởi vì đây là những hình xăm có kích thước lớn, sử dụng nhiều màu sắc khác nhau, đi màu đậm nhạt rõ nét. Do đó, mọi người nên lựa chọn những hình xăm phù hợp, cũng như địa chỉ xăm uy tín, chất lượng để thực hiện xăm hình Nhật cổ nhé!

Hy vọng bài viết hình xăm Nhật cổ đã mang đến nhiều thông tin bổ ích cho mọi người, nếu bạn muốn được tư vấn thêm về các chủ đề làm đẹp thì hãy gọi ngay đến số hotline 1900 2222 để Viện thẩm mỹ DIVA giải đáp nhé!

789
4.8/5 (16 bình chọn)