Hình xăm Nhật cổ kín lưng không chỉ mang lại cá tính mạnh mẽ, độc đáo mà còn thể hiện uy quyền cho người sở hữu. Hình xăm Nhật cổ có từ xa xưa nhưng đến nay vẫn được nhiều giới trẻ đón nhận nhiệt tình, thậm chí trở thành trào lưu nghệ thuật tattoo hiện nay. Nếu bạn có ý định xăm hình Nhật cổ kín lưng, hãy tham khảo các mẫu hot nhất dưới đây nhé!

1. Nguồn gốc của hình xăm Nhật cổ?

Ở các nước Á Đông, hình xăm đã bắt đầu phổ biến rộng rãi, trở thành nghệ thuật không thể thiếu trong giới trẻ hiện nay. Đặc biệt ở Nhật Bản, tattoo xuất hiện khá sớm, rơi vào khoảng những năm 10.000 trước công nguyên.

Đến khoảng năm 3000 trước công nguyên (thời kỳ đồ sắt), hình xăm Nhật không chỉ được áp dụng với mục đích làm đẹp cho cơ thể mà còn là hình thức đánh dấu giai cấp giữa con người. Theo đó, họ dùng hình xăm để phân biệt nô lệ, đánh dấu giữa kẻ phạm tội và từ nhân,… Vì vậy, nghệ thuật tattoo lúc này bị xem là hình thức trừng phạt của người Nhật .

Xăm hình Nhật cổ lên người là một cách để họ tôn vinh nét văn hóa cổ xưa, cần được bảo tồn của dân tộc. Hiện nay, bên cạnh hình xăm Nhật cổ, các trường phái tattoo khác cũng được giới trẻ hết mực ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ và ý nghĩa tượng trưng mà nó mang lại.

Hầu hết những hình xăm Nhật cổ đều có kích thước lớn, họa tiết đa dạng với khoảng 5 – 6 màu sắc khác nhau. Ngoài ra, kiểu hình xăm Irezumi được người thợ biến tấu với các mảng màu đen mạnh, đường viền lớn vô cùng mạnh mẽ. Những họa tiết thường gặp trong các hình xăm Nhật cổ là cá chép, rồng, mặt quỷ, hoa anh đào, hình tượng võ sĩ Samurai,… Mỗi biểu tượng, hoa văn, họa tiết có trong hình xăm Nhật cổ đều chứ đựng những ý nghĩa riêng mà người sở hữu muốn truyền tải.

hinh-xam-nhat-co-kin-lung-1
Hình xăm hổ Nhật cổ kín lưng dũng mãnh
hinh-xam-nhat-co-kin-lung
Hình xăm hạc Nhật cổ kín lưng

2. Khám phá 99+ hình xăm Nhật cổ kín lưng ấn tượng, thời thượng nhất năm 2022

Hình xăm Nhật cổ kín lưng là lựa chọn khá táo bạo, phù hợp với những ai có cá tính mạnh, yêu thích phong cách ấn tượng nổi bật. Vẻ đẹp của hình xăm có thể truyền tải năng lượng mạnh mẽ, uy quyền đến người xem, đồng thời tạo điểm nhấn thu hút ánh nhìn xung quanh. Dưới đây là những mẫu tattoo nổi bật nhất cho bạn tham khảo.

2.1. Hình xăm Nhật cổ kín lưng hoa anh đào

Đối với những người Nhật bản, hoa anh đào là biểu tượng đặc trưng cho vẻ đẹp và sức mạnh vĩ đại dưới thời tiết khắc nghiệt của mùa đông.

Hoa anh đào chỉ nở và tàn đúng một ngày duy nhất nhưng đã khoe trọn vẻ đẹp rực rỡ của nó. Chính vì vậy, người Nhật luôn tâm niệm hãy sống và tỏa sáng như loài hoa này.

hinh-xam-nhat-co-kin-lung-2
Hình xăm Nhật cổ kín lưng đẹp cho nữ
hinh-xam-nhat-co-kin-lung-3
Hình xăm hoa anh đào đẹp cho nữ
hinh-xam-nhat-co-kin-lung-4
Hình xăm Nhật cổ kín lưng cho nữ biểu tượng hoa anh đào
hinh-xam-nhat-co-kin-lung-5
Hình xăm cây hoa anh đào
hinh-xam-nhat-co-kin-lung-6
Hình xăm cô gái và hoa anh đào
hinh-xam-nhat-co-kin-lung-7
Hình xăm cá chép và hoa anh đào

2.2. Hình xăm Nhật cổ kín lưng cá chép

Biểu tượng cá chép khá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng khi muốn xăm hình Nhật cổ. Những hình xăm này không chỉ giúp người sở hữu trở nên nổi bật, cá tính hơn mà còn mang theo thông điệp ý nghĩa.

Cá chép đại diện cho sự tranh đấu hết mình trong cuộc sống để đạt được thành công như mong đợi. Thông điệp này dựa trên truyền thuyết cổ cá chép hóa rồng nổi tiếng.

hinh-xam-nhat-co-kin-lung-8
Hình xăm cá chép Nhật cổ kín lưng
hinh-xam-nhat-co-kin-lung-9
Hình xăm cá chép hóa rồng
hinh-xam-nhat-co-kin-lung-10
Hình xăm Nhật cổ mèo và cá chép
hinh-xam-nhat-co-kin-lung-11
Hình xăm Nhật cổ cá chép vượt vũ môn quan
hinh-xam-nhat-co-kin-lung-12
Hình xăm Nhật cổ cá chép kín lưng
hinh-xam-nhat-co-kin-lung-13
Hình xăm cá chép hóa rồng Nhật cổ
hinh-xam-nhat-co-kin-lung-14
Hình xăm nhật cổ kín lưng trắng đen

2.3. Hình xăm Nhật cổ kín lưng võ sĩ Samurai

Mẫu hình xăm võ sĩ Samurai là lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai muốn thể hiện sự kiên định, mạnh mẽ trong chính bản thân mình. Hình xăm Samurai luôn giữ được độ hot với các tín tồ tattoo bởi nó đã trở thành biểu tượng huyền thoại đại diện cho con người Nhật Bản.

Theo đó, các võ sĩ Samurai luôn mang trong mình lòng trung thành tuyệt đối với cấp trên. Ngoài ra, hình tượng Samurai còn mang đến vẻ đẹp về sức mạnh lớn lao, sự dũng cảm không ngại khó khăn thử thách.

hinh-xam-nhat-co-kin-lung-15
Hình xăm Nhật cổ võ sĩ Samurai
hinh-xam-nhat-co-kin-lung-16
Hình xăm Nhật cổ trắng đen
hinh-xam-nhat-co-kin-lung-17
Hình xăm Nhật cổ võ sĩ và cá chép
hinh-xam-nhat-co-kin-lung-18
Hình xăm võ sĩ Samurai
hinh-xam-nhat-co-kin-lung-19
Hình xăm võ sĩ chiến đấu
hinh-xam-nhat-co-kin-lung-20
Hình xăm Nhật cổ võ sĩ Samurai chiến đấu với rắn
hinh-xam-nhat-co-kin-lung-21
Hình xăm Nhật cổ kín lưng thể hiện cá tính độc đáo cho người sở hữu
hinh-xam-nhat-co-kin-lung-22
Những hình xăm kín lưng Nhật cổ 
hinh-xam-nhat-co-kin-lung-23
Nên chọn những người thợ giỏi để xăm hình Nhật cổ 

2.4. Hình xăm Nhật cổ kín lưng mặt quỷ

Mẫu tattoo này lấy ý tưởng từ các vở kịch Kabubi nổi tiếng ở Nhật, sử dụng mặt nạ ma quỷ để xua đuổi tà yêu xung quanh. Mặc dù biểu tượng mặt quỷ khá đáng sợ và hung bạo nhưng chúng đại diện cho một tình yêu nồng nàn, mãnh liệt ở trần giới.

hinh-xam-nhat-co-kin-lung-24
Hình xăm mặt quỷ Nhật cổ kín lưng
hinh-xam-nhat-co-kin-lung-25
Hình xăm mặt quỷ Nhật cổ
hinh-xam-nhat-co-kin-lung-26
Hình xăm mặt quỷ kín lưng
hinh-xam-nhat-co-kin-lung-27
Hình xăm full lưng mặt quỷ
hinh-xam-nhat-co-kin-lung-28
Hình xăm mặt quỷ ấn tượng
hinh-xam-nhat-co-kin-lung-29
Những hình xăm full lưng Nhật cổ được đánh giá cao 

2.5. Hình xăm Nhật cổ kín lưng biểu tượng rồng

Rồng là một linh vật thần thoại đại diện cho sức mạnh vô biên cũng như sự phú quý trong cuộc sống. Trong các truyền thuyết nổi tiếng của người châu Á, rồng thiêng mang đến ý nghĩa về sự phù trợ của thần thánh, giúp mọi việc đều diễn ra suôn sẻ. Do đó, nhiều người chọn xăm hình rồng với mong muốn bản thân trở nên mạnh mẽ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

hinh-xam-nhat-co-kin-lung-30
Hình xăm rồng Nhật cổ kín lưng
hinh-xam-nhat-co-kin-lung-31
Hình xăm rồng kín lưng trắng đen
hinh-xam-nhat-co-kin-lung-32
Hình xăm rồng thiêng kín lưng có màu
hinh-xam-nhat-co-kin-lung-33
Hình xăm Nhật cổ về rồng linh thiêng

Viện thẩm mỹ DIVA đã cùng bạn khám phá bộ sưu tập 99+ hình xăm Nhật cổ kín lưng ấn tượng, thời thượng nhất năm 2022. Hy vọng những thông tin từ bài viết sẽ giúp bạn tham khảo và lựa chọn mẫu hình xăm phù hợp nhất với mình.

794
Đánh giá