Hình xăm mỏ neo là mẫu tattoo đã xuất hiện từ khá lâu nhưng vẫn rất được yêu thích bởi sự độc đáo và thể hiện nhiều ý nghĩa riêng biệt. Vậy hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA điểm qua 99+ hình xăm mỏ neo đẹp, ấn tượng nhất hiện nay nhé!

1. Hình xăm mỏ neo có ý nghĩa gì?

Mỏ neo là một hình ảnh bắt nguồn từ văn hóa người Tahitian ở vùng Nam Thái Bình Dương với rất nhiều câu chuyện và thông điệp nhân sinh xung quanh. Từ đó, hình xăm mỏ neo sẽ có các ý nghĩa sau:

Sự trung thành: Các thủy thủ lênh đênh trên biển rộng lớn thường có cuộc sống khá khó khăn vì thế họ lúc nào cùng gắn bó, đoàn kết với nhau để cùng vượt qua mọi trắc trở. Hình xăm mỏ neo chính là biểu tượng cho sự đoàn kết cũng như lòng trung thành của các thuyền viên đối với thuyền trưởng.

Lòng chính nghĩa: Có câu chuyển kể về một tín đồ Cơ Đốc đã bị ném xuống biển cùng mỏ neo do đấu tranh không thành công. Sau đó, người này được tôn sùng trở thành Thánh Clement cùng biểu tượng thánh giá hình mỏ neo.

hinh-xam-mo-neo-1
Hình xăm mỏ neo thể hiện nhiều thông điệp ý nghĩa

Danh dự: Dưới đế chế La Mã, nhiều người đã lựa chọn xăm hình mỏ neo thay thế cho thập tự giá và đây cũng là ký hiệu giúp nhận biết đồng đạo Cơ Đốc. Từ đó giúp khẳng định cái tôi cũng như danh dự bản thân, gia tăng thêm niềm tin, lòng tự hào.

Tính ổn định: Sau hành trình trên biển đầy giông bão và trở về nhà bình an, các thuyền viên sẽ cắm neo trên đất cảng, hưởng thụ thành quả. Từ đó hình xăm mỏ neo còn tượng trưng cho thành công, tăng thêm niềm tin cho con người vững vàng vượt qua các khó khăn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, hình xăm này cũng nói lên sự ổn định, cam kết bền chặt trong các mối quan hệ, khó bị lung lay bởi những tác động bên ngoài.

Sự bảo vệ: Neo được thả xuống sẽ giữ cho thuyền cập bến mà không bị trôi dạt theo sóng gió, vì vậy có thể tượng trưng cho sự bảo vệ, che chở. Hình xăm mỏ neo còn được xem như một lá bùa hộ mệnh, giúp họ tránh được nhưng điều xui rủi, tiêu cực không mong muốn.

hinh-xam-mo-neo-2
Hình xăm mỏ neo thể hiện tính ổn định, sự bảo vệ

2. Bộ sưu tập hình xăm mỏ neo đẹp, độc đáo và ý nghĩa nhất 2022

Sau đây là bộ sưu tập những hình xăm mỏ neo đẹp, đơn giản nhưng không kém phần độc đáo, ấn tượng và mang ý nghĩa sâu xa. Bạn có thể tham khảo qua và lựa chọn một mẫu tattoo phù hợp với mình nhất nhé!

2.1. Hình xăm mỏ neo mini

Các mẫu tattoo mini hiện đang dần trở thành xu thế được nhiều người yêu thích, trong đó có hình xăm mỏ neo. Mặc dù chỉ là những đường nét cơ bản, đơn giản nhưng vẫn đủ độc đáo, ấn tượng và thu hút. Với hình xăm này bạn có thể chọn các vị trí như sau tai, ngực, cổ tay,…

hinh-xam-mo-neo-3
Hình xăm mỏ neo mini
hinh-xam-mo-neo-4
Hình xăm mỏ neo đẹp mini ở cổ tay
hinh-xam-mo-neo-5
Hình xăm mỏ neo mini ở ngón tay
hinh-xam-mo-neo-6
Hình xăm mỏ neo ở cổ tay
hinh-xam-mo-neo-7
Hình xăm mỏ neo đơn giản
hinh-xam-mo-neo-8
Hình xăm mỏ neo ở chân

2.2. Hình xăm mỏ neo la bàn

Hình xăm mỏ neo la bàn tượng trưng cho sự may mắn, mong muốn một hành trình an toàn và đúng hướng, khám phá thêm quá nhiều điều mới lạ. Hình xăm này rất phù hợp với những người phóng khoáng, tự do, yêu thích phiêu lưu mạo hiểm.

hinh-xam-mo-neo-9
Hình xăm mỏ neo bắp tay kết hợp la bàn
hinh-xam-mo-neo-10
Hình xăm mỏ neo đẹp, độc đáo
hinh-xam-mo-neo-11
Tattoo mỏ neo đẹp ở tay
hinh-xam-mo-neo-12
Hình xăm mỏ neo la bàn đẹp
hinh-xam-mo-neo-13
Tattoo mỏ neo la bàn ở ngực

2.3. Hình xăm mỏ neo hoa hồng

Hình xăm mỏ neo hoa hồng đại diện cho tình yêu nồng cháy hoặc khát vọng một mối tình tươi đẹp, kết thúc viên mãn. Ngoài ra, hình xăm này cũng là lời nhắc nhở bạn không nên so đo, tính toán quá nhiều, đặc biệt với người thân.

hinh-xam-mo-neo-14
Hình xăm mỏ neo hoa hồng
hinh-xam-mo-neo-15
Hình xăm mỏ neo đẹp kết hợp hoa hồng sau gáy
hinh-xam-mo-neo-16
Tattooo mỏ neo hoa hồng ở đùi
hinh-xam-mo-neo-17
Xăm hình mỏ neo hoa hồng ở cánh tay
hinh-xam-mo-neo-18
Tattoo mỏ neo và hoa hồng

2.4. Hình xăm mỏ neo đồng hồ

Bạn có thể kết hợp hình xăm mỏ neo với đồng hồ để tạo thêm sự độc đáo, ấn tượng. Hình xăm này là lời nhắc nhở bạn phải biết trân trọng thời gian, không được lãng phí từng giờ từng khắc, đồng thời nắm bắt các cơ hội để đến thành công nhanh, bền vững.

hinh-xam-mo-neo-19
Hình xăm mỏ neo đồng hồ
hinh-xam-mo-neo-20
Tattoo mỏ neo và đồng hồ
hinh-xam-mo-neo-21
Xăm hình mỏ neo đồng hồ ở chân
hinh-xam-mo-neo-22
Mẫu tattoo mỏ neo đồng hồ đẹp

2.5. Hình xăm mỏ neo và bánh lái

Bánh lái là hình ảnh tượng trưng cho ý chí, phương hướng cũng như sự kiểm soát, khi kết hợp cùng mỏ neo sẽ thể hiện khát khao, nỗ lực phấn đấu để đạt được mục tiêu đã đề ra. Hình xăm này cũng đại diện cho sự tự do, hạnh phúc con người.

hinh-xam-mo-neo-23
Hình xăm mỏ neo và bánh lái
hinh-xam-mo-neo-24
Hình xăm bánh lái và mỏ neo
hinh-xam-mo-neo-25
Tattoo mỏ neo kết hợp bánh lái
hinh-xam-mo-neo-26
Tattoo mỏ neo bánh lái tàu
hinh-xam-mo-neo-27
Hình xăm kết hợp mỏ neo và bánh lái

2.6. Một số mẫu hình xăm mỏ neo khác

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm mẫu hình xăm mỏ neo kết hợp với biểu tượng vô cực, cánh chim,… để tăng thêm phần độc đáo cho tattoo.

hinh-xam-mo-neo-28
Hình xăm mỏ neo kết hợp chữ
hinh-xam-mo-neo-29
Hình xăm mỏ neo ở chân đẹp
hinh-xam-mo-neo-30
Tattoo mỏ neo và vô cực
hinh-xam-mo-neo-31
Hình xăm mỏ neo đơn giản kết hợp biểu tượng vô cực
hinh-xam-mo-neo-32
Tattoo mỏ neo ấn tượng
hinh-xam-mo-neo-33
Tattoo mỏ neo, vô cực và chim

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn 99+ hình xăm mỏ neo đẹp, độc đáo và ấn tượng nhất hiện nay. Viện thẩm mỹ DIVA hy vọng bạn sẽ có thể lựa chọn được một mẫu tattoo phù hợp nhất cho bản thân nhé!

732
5/5 (1 bình chọn)