Hình xăm may mắn không chỉ thể hiện cá tính riêng của người sở hữu mà còn tạo cho họ niềm tin về những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Nhiều người cho rằng hình xăm phong thủy có vị trí phù hợp sẽ giúp họ có một cuộc sống thuận lợi, thành công như mong đợi. Vậy những hình xăm đó là gì? Cùng Viện thẩm mỹ DIVA khám phá qua bài viết dưới đây.

1. Hình xăm may mắn, tài lộc cho nữ

Hiện nay xăm hình đã trở thành bộ môn nghệ thuật không còn quá xa lạ với giới trẻ. Đặc biệt, nhiều người sau khi quyết định xăm hình bỗng trở nên may mắn hơn, công việc thăng tiến, thuận lợi như ý nguyện. Nếu bạn cũng đang có ý định xăm hình, hãy tham khảo một số mẫu hottrend giúp cải thiện vận mệnh dưới đây nhé!

1.1. Các mẫu hình xăm mang ý nghĩa may mắn và bình an

Hình xăm cỏ 4 lá

Đây là mẫu hình xăm may mắn được rất nhiều cô gái yêu thích vì có kích thước nhỏ nhắn và mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Xác suất chúng ta bắt gặp được cỏ 4 lá vô cùng thấp, chỉ chiếm 1:10.000 nên nếu nằm trong tỉ lệ này thì chắc chắn bạn rất may mắn. Những vị trí thường được các nàng chọn để xăm hình cỏ 4 lá như: cổ tay, xương quai xanh, vai, trên mắt cá chân, sau vai gáy,…

hinh-xam-may-man-1
Hình xăm cỏ 4 lá
hinh-xam-may-man-2
Mẫu hình xăm ở cổ tay
hinh-xam-may-man-3
Hình xăm may măn sở cổ tay
hinh-xam-may-man-4
Hình xăm cỏ 4 lá may mắn ở vai
hinh-xam-may-man-5
Hình xăm may mắn ở xương quai xanh

Hình xăm kim cương

Đây là một trong những mẫu hình xăm may mắn phổ biến được nhiều bạn nữ ưa chuộng, đại diện cho sự thời thượng, giàu sang, phú quý một đời. Bên cạnh đó, hình xăm kim cương cũng tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh và vẻ đẹp nằm ở bên trong.

hinh-xam-may-man-6
Hình xăm kim cương ở tay
hinh-xam-may-man-7
Hình xăm kim cương ở sau lưng
hinh-xam-may-man-8
Hình xăm kim cương ở xương quai xanh
hinh-xam-may-man-9
Hình xăm kim cương ở cổ tay
hinh-xam-may-man-10
Hình xăm kim cương ở ngón tay

Hình xăm cánh én

Hình ảnh chim nhạn hay cánh én đại diện cho lòng chung thủy, tình yêu và gia đình. Bởi loài chim này luôn tìm đường quay về tổ mỗi năm và chỉ có một bạn tình duy nhất suốt cuộc đời. Chính vì vậy, những người xăm hình chim én luôn hy vọng sẽ có cuộc sống bình an, suôn sẻ và trọn vẹn bên gia đình.

hinh-xam-may-man-11
Hình xăm chim én may mắn
hinh-xam-may-man-12
Hình xăm chim én ở tay
hinh-xam-may-man-13
Hình xăm chim én ở vai
hinh-xam-may-man-14
Hình xăm chim én ở sau vai
hinh-xam-may-man-14
Hình xăm may mắn chim nhạn

Hình xăm mang ý nghĩa tiền tài (mèo thần tài)

Maneki Neko được mệnh danh là chú mèo kêu gọi tài lộc và may mắn theo quan điểm của người dân xứ sở Hoa Anh Đào. Chú mèo này trong tay của chúng cầm 1 đồng tiền vàng hình bầu dục có từ thời Edo. Hành động hay vẫy chân của chúng đại diện cho lời mời chào hay sóng biển.

Tuy nhiên, màu sắc của hình xăm cũng như vị trí của chân mèo mang lại ý nghĩa hơi khác. Nếu chú mèo nâng chân trái thì sẽ thu hút khách hàng tốt, còn nếu chân phải thì sẽ thu hút may mắn và tài lộc. Nếu chúng nâng 2 chân hay thậm chí cả 4 chân thì nghĩa là đại diện cho sự may mắn tài lộc và thu hút các mối quan hệ tốt.

Hình xăm chú mèo màu trắng mang ý nghĩa cho sự thanh lọc, màu đen có ý nghĩa bảo vệ, màu hồng là đại diện cho một tình yêu, màu vàng kim sẽ thu hút tiền tài, màu xanh lá cây sẽ mang lại may mắn trong đường học hành, còn màu đỏ đem lại may mắn cho sức khỏe. Nếu hình xăm chú mèo có 3 màu kết hợp nghĩa là rất may mắn.

hinh-xam-may-man-57

hinh-xam-may-man-55

hinh-xam-may-man-56
Các hình xăm mèo thần tài

Ý nghĩa của những hình xăm hoa đào

Hoa đào đằm thắm và quyến rũ là đại diện cho mùa xuân, là sự sinh sôi nảy nở. Do đó hình xăm hoa đào đem lại niềm tin và niềm hy vọng vào tương lai tươi sống, cuộc sống an khang thịnh vượng.

hinh-xam-may-man-54
Hình xăm hoa anh đào ở vai
hinh-xam-may-man-52
Hình xăm hoa anh đào ở tay
hinh-xam-may-man-51
Hình xăm hoa anh đào rơi ở vai

1.2. Các mẫu hình xăm may mắn cho nữ theo mệnh

Ngoài các hình xăm may mắn trên, bạn cũng có thể chọn mẫu phù hợp với mệnh của mình để tăng phúc khí và tài lộc trong tương lai.

Hình xăm may mắn, tài lộc cho nữ mệnh Thủy: Bạn có thể chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình như xám, xanh dương, đen, bạc, ghi,… Một số chủ đề người mệnh Thủy nên ưu tiên chọn như sóng biển, thuyền buồm, cá heo, giọt mưa,…

hinh-xam-may-man-16
Hình xăm may mắn cho nữ mệnh Thủy
hinh-xam-may-man-17
Hình xăm may mắn cho nữ
hinh-xam-may-man-18
Các mẫu hình xăm may mắn cho nữ mệnh Thủy

Hình xăm may mắn cho nữ mệnh Kim: Màu sắc hình xăm phù hợp với người mệnh Kim như trắng, nâu đất, ghi, xám, vàng sậm,… Những mẫu tattoo hợp mệnh Kim như thánh giá, kim tự tháp, phượng hoàng, cá chép vàng, thiên nga,…

hinh-xam-may-man-19
Hình xăm may mắn cho nữ mệnh Kim
hinh-xam-may-man-20
Hình xăm may mắn cho nữ 
hinh-xam-may-man-21
Hình xăm cho nữ mệnh Kim

Hình xăm may mắn cho nữ mệnh Hỏa: Người mệnh này nên chọn những mẫu tattoo có màu nóng, chủ đề thiên về Mộc và Hỏa như mặt trời, hoa lá, cây cối,…

hinh-xam-may-man-22
Hình xăm may mắn cho nữ mệnh Hỏa
hinh-xam-may-man-23
Hình xăm cho nữ mệnh Hỏa
hinh-xam-may-man-24
Các mẫu hình xăm may mắn cho nữ mệnh Hỏa

Hình xăm may mắn cho người mệnh Thổ: Màu sắc mà người mệnh Thổ nên chọn khi xăm hình là đỏ, nâu đất, vàng sậm, tím, hồng,… Một số chủ đề phổ biến cho người mệnh Thổ như hoa phượng, thiên nga, hạc,…

hinh-xam-may-man-25
Hình xăm may mắn cho người mệnh Thổ
hinh-xam-may-man-26
Hình xăm cho nữ mệnh Thổ

Hình xăm may mắn cho nữ mệnh Mộc: Những màu hợp với người mệnh Mộc như xanh dương, lá cây, nâu, đen. Chủ đề tattoo chủ yếu xoay quanh các mẫu như sóng biển, cây cối, cá chép, hoa lá, thuyền buồm,…

hinh-xam-may-man-27
Hình xăm may mắn cho nữ mệnh Mộc
hinh-xam-may-man-28
Hình xăm may mắn cho nữ 

2. Hình xăm may mắn, tài lộc cho nam

Hình xăm hình la bàn: Đây là mẫu tattoo được nhiều chàng trai ưu tiên lựa chọn vì nó tượng trưng cho sự suôn sẻ, may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra, hình la bàn cũng đại diện cho sự mạnh mẽ vượt qua mọi thử thách gian truân để đi đến thành công.

hinh-xam-may-man-29
Hình xăm la bàn may mắn
hinh-xam-may-man-30
Hình xăm la bàn may mắn cho nam
hinh-xam-may-man-31
Hình xăm may mắn hình la bàn phía sau gáy
hinh-xam-may-man-32
Hình xăm la bàn may mắn ở tay
hinh-xam-may-man-33
Hình xăm la bàn may mắn

Hình xăm may mắn mèo thần tài: Theo quan niệm của người Nhật, chú mèo Maneki Neko sẽ mang lại tiền tài, may mắn cho người sở hữu. Mỗi vị trí chân của mèo thần tài đều mang một ý nghĩa khác biệt. Nếu mèo nâng chân phải sẽ rước nhiều tiền tài, may mắn, ngược lại chân trái sẽ thu hút nhiều khách hàng khi kinh doanh.

hinh-xam-may-man-34
Hình xăm may mắn mèo thần tài
hinh-xam-may-man-35
Hình xăm may mắn mèo thần tài ở sau lưng
hinh-xam-may-man-37
Hình xăm may mắn mèo thần tài ở tay

Hình xăm cá chép hóa rồng: Mẫu hình xăm này gắn liền với một thần thoại về sự biến đổi ngoạn mục của cá chép sau khi vượt vũ môn quan. Chính vì vậy, hình ảnh cá chép hóa rồng trở thành biểu tượng của sự may mắn, thành đạt trong cuộc sống. Đây cũng là lý do mà nhiều nam giới ưa chuộng mẫu hình xăm này.

hinh-xam-may-man-38
Hình xăm cá chép hóa rồng may mắn
hinh-xam-may-man-39
Hình xăm cá chép hóa rồng ở lưng
hinh-xam-may-man-40
Hình xăm may mắn hình cá chép hóa rồng

Hình xăm may mắn dòng chữ: Những mẫu tattoo về dòng chữ thể hiện ý niệm về tương lai sẽ tạo cảm hứng, động lực cho bạn phấn đấu hơn từng ngày. Vì vậy, hãy lưu giữ những dòng chữ mà bạn tâm đắc nhất trên cơ thể mình để giúp bản thân tự tin, giàu năng lượng trong mọi thử thách.

hinh-xam-may-man-41
Hình xăm may mắn dòng chữ
hinh-xam-may-man-42
Hình xăm may mắn dòng chữ ở tay
hinh-xam-may-man-43
Hình xăm may mắn dòng chữ và mặt hổ, sư tử
hinh-xam-may-man-44
Hình xăm may mắn dòng chữ ở cổ

3. Những hình xăm mang ý nghĩa mạnh mẽ

Mỗi hình xăm đều mang theo một ý nghĩa riêng biệt đánh dấu kỷ niệm hoặc mong muốn bản thân trở nên quyết đoán và mạnh mẽ hơn. Dưới đây là một số hình xăm đại diện cho sự mạnh mẽ ở nam và nữ.

hinh-xam-may-man-45
Hình xăm mang ý nghĩa mạnh mẽ ở trước ngực
hinh-xam-may-man-46
Hình xăm mang ý nghĩa mạnh mẽ ở chân
hinh-xam-may-man-47
Hình xăm mang ý nghĩa mạnh mẽ ở tay
hinh-xam-may-man-48
Những hình xăm mang ý nghĩa mạnh mẽ
hinh-xam-may-man-49
Hình xăm mang ý nghĩa mạnh mẽ ở bắp tay
hinh-xam-may-man-50
Hình xăm mang ý nghĩa mạnh mẽ ở tay

Trên đây là tổng hợp những mẫu hình xăm may mắn, rước nhiều tài lộc cho nam và nữ. Viện thẩm mỹ DIVA hy vọng sẽ giúp bạn tham khảo và lựa chọn những mẫu hình xăm phù hợp với tiêu chí về sở thích, vị trí cũng như mệnh của mình. Từ đó gặp nhiều điều may mắn, thuận lợi hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

795
Đánh giá