Chủ đề: Phun Xăm Hình xăm

Hình xăm Khmer chính là một trong những biểu tượng nổi bật của nền văn hóa tín ngưỡng ở Campuchia. Tại đất nước này, mọi người cho rằng hình xăm ấy chứa một sức mạnh đặc biệt giống như phép màu, vậy ý nghĩa đó là gì? Mời bạn đọc tìm hiểu vấn đề này dưới bài viết nhé!

1. Ý nghĩa hình xăm Khmer

Hình xăm Khmer bắt nguồn từ Campuchia, xuất hiện sau chế độ Pol Pot (1975 – 1979). Cho đến ngày nay những hình xăm này đã trở thành một phần trong đời sống tâm linh của các nước Đông Nam Á trong đó có Campuchia, Thái Lan, Việt Nam,…

Hình xăm Khmer rất đa dạng có thể là một dòng chữ, linh vật như voi, hình khối, Đức Phật, Quan Thế Âm Bồ Tát,… Mỗi một nhân vật đều có những sức mạnh to lớn có khả năng xua đuổi ma quỷ, xui xẻo,…

Theo quan niệm của những người xăm hình Khmer, họ cho rằng ý nghĩa thật sự ở hình tattoo đó chính là:

  • Tạo cảm giác an toàn, luôn được chở che, bảo vệ.
  • Xua đuổi tà khí, hóa giải xui xẻo, khó khăn, tiêu cực trong cuộc sống.
  • Tăng khả năng thu hút may mắn, sự tích cực, tạo sức mạnh tinh thần vượt qua tất cả.
  • Tăng niềm hy vọng về cuộc sống vui vẻ, tích cực, thành công.
hinh-xam-khmer-1
Ý nghĩa hình xăm Khmer

2. Những hình xăm Khmer đẹp nhất

Dưới đây là những tổng hợp về các hình xăm Khmer đẹp, ý nghĩa cho mọi người tham khảo và chiêm ngưỡng.

2.1. Hình xăm chữ, hoa văn Khmer

Hình xăm chữ của người Khmer là dạng ký tự có hình dạng uốn lượn, xếp thành 5 đường song song, liền kề nhau. Ngoài ra, còn có tên gọi là Hah Taew với ý nghĩa là cầu mong sự vẹn toàn, may mắn, thành công trong mọi khía cạnh từ sự nghiệp, tiền tài đến tình duyên.

hinh-xam-khmer-2
Hình xăm chữ Khmer
hinh-xam-khmer-3
Hình xăm hoa văn Khmer
hinh-xam-khmer-4
Ngô Thanh Vân cũng có hình xăm Khmer

2.2. Hình xăm Hanuman Khmer

Hình xăm Khmer Hanuman này nổi bật với những nét vẽ về linh vật là Thần Khỉ, xuất hiện phổ biến trong các thần thoại của tôn giáo Hindu. Trong kinh thánh cho rằng, vị thần này mang vẻ đẹp oai hùng, hiên ngang, nếu người xăm hình này sẽ có được sức mạnh vượt qua mọi khó khăn, sống tích cực và khiêm tốn.

hinh-xam-khmer-5
Hình xăm mang nhiều ý nghĩa đặc biệt
hinh-xam-khmer-6
Hình xăm Thần Khỉ
hinh-xam-khmer-7
Hình xăm Hanuman Khmer

2.3. Hình xăm rồng Khmer

Có thể nói rồng chính là một trong những linh vật được người Khmer tôn thờ. Hình xăm Khmer rồng vừa thể hiện sự cao quý, quyền lực, thể hiện sức mạnh vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để đạt được mục tiêu, ước mơ vươn tới thành công.

hinh-xam-khmer-8
Hình xăm rồng Khmer
hinh-xam-khmer-9
Hình xăm rồng đẹp

2.4. Hình xăm Khmer full lưng

Nếu bạn đang tìm kiếm một hình xăm Khmer full lưng đẹp, mang sức mạnh tâm linh thì hãy tham khảo một số gợi ý mà Viện thẩm mỹ DIVA chia sẻ dưới đây nhé!

hinh-xam-khmer-10
Hình xăm hoa văn kín lưng
hinh-xam-khmer-11
Hình xăm Khmer full lưng
hinh-xam-khmer-12
Hình xăm sau lưng

2.5. Hình xăm Khmer Apsara

Đây là một trong những hình xăm Khmer Campuchia đẹp nhất hiện nay, hình tattoo này khắc họa một nữ công duyên dáng, xinh đẹp và đằng sau đó là câu chuyện ý nghĩa thể hiện sự nhiệt huyết, kiên trì theo đuổi ước mơ đến cùng.

hinh-xam-khmer-13
Hình xăm Khmer Apsara
hinh-xam-khmer-14
Hình xăm nữ công
hinh-xam-khmer-15
Hình xăm thể hiện sự cao quý, tài năng

2.6. Hình xăm Khmer Lotus

Nếu bạn đang tìm cho mình hình xăm Khmer mini, nhỏ nhắn, xinh đẹp và mang ý nghĩa đặc biệt thì hãy thử tham khảo bông hoa sen trong Phật Giáo – một biểu tượng cho sự thuần khiết, lòng trắc ẩn và trí tuệ hơn người. Những người lựa chọn hoa sen để xăm sẽ có xu hướng sống lương thiện, luôn nỗ lực để tu tập.

hinh-xam-khmer-16
Hình xăm Khmer Lotus
hinh-xam-khmer-17
Hình xăm hoa sen
hinh-xam-khmer-17
Hình xăm thể hiện sự may mắn

2.7. Hình xăm Khmer Bayon

Đây được xem là một trong những hình xăm Khmer Thái nổi tiếng, vì sức mạnh của nó mang lại cho người xăm. Theo quan niệm của người Campuchia, Thái Lan hình tattoo này tượng trưng cho sức mạnh vượt trội, đẩy lùi xui xẻo, ma quỷ và thu hút sự may mắn, tiền tài, quyền lực.

hinh-xam-khmer-19
Hình xăm Khmer Bayon
hinh-xam-khmer-20
Hình xăm mang nhiều sức mạnh thầm bí
hinh-xam-khmer-21
Hình xăm Khmer nhỏ

2.8. Hình xăm Khmer bùa Sak Yant

Đây là một trong những hình xăm Khmer nhỏ nhưng mang sức mạnh to lớn, thường nhiều người lựa chọn mẫu tattoo này để thực hiện xăm trên lưng, bả vai, ngực,… nhằm mang lại bình an, sung túc, hóa giải xui xẻo, hiềm khích trong cuộc sống.

hinh-xam-khmer-22
Hình xăm Khmer bùa Sak Yant
hinh-xam-khmer-23
Hình xăm bùa linh thiêng
hinh-xam-khmer-24
Nhiều người yêu thích hình xăm này

2.9. Hình xăm Khmer Buddha

Trong quan niệm của người Campuchia, lựa chọn Phật Tổ để làm hình xăm Khmer trên tay chính là thể hiện sự tôn kính, lòng thành và hy vọng sự bình an. Hình xăm này chỉ yếu là nâng cao đời sống tinh thần cho người dân, giúp họ không lầm được lỡ bước, sống tích cực, rộng lượng, từ bi.

hinh-xam-khmer-25
Hình xăm Khmer Buddha
hinh-xam-khmer-26
Hình xăm Phật Tổ
hinh-xam-khmer-27
Hình xăm Phật Tổ ở tay

Viện thẩm mỹ DIVA đã tổng hợp 99+ hình xăm Khmer. Hy vọng bạn sẽ tìm ra được cho mình những hình tattoo đẹp, ý nghĩa để mang đến sự bình an, may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc nhé!  

794
Đánh giá