Nếu như hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu, sức sống mãnh liệt, sự lãng mạn thì hình xăm hoa hồng đen lại ấn chứa một ý nghĩa kỳ bí khác. Đó có liệu có phải là tượng trưng cho sự chết chóc, xui xẻo hay không? Điều gì sẽ xảy ra khi tattoo loài hoa đặc biệt này, hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu ở ngay dưới bài viết nhé!

I. Hình xăm hoa hồng đen có ý nghĩa gì?

Hình xăm hoa hồng vốn không hiếm, mà thực tế còn xuất hiện từ rất lâu và ngày càng phổ biến, được nhiều người yêu thích, lựa chọn để tattoo trên cơ thể. Vậy ý nghĩa đằng sau bông hoa hồng có gai màu đen ấy là gì? Trong nghệ thuật tattoo, hình ảnh này tượng trưng cho nhiều điều, tùy thuộc vào văn hóa từng quốc gia, khu vực văn minh mà sẽ nội dung sẽ khác nhau.

1. Tượng trưng cho tình yêu bất diệt vĩnh cửu hoặc đã đi vào dĩ vãn

Hoa hồng đỏ cho thấy tình yêu đó vô cùng lãng mạn, nồng nàn, cháy bỏng thì ngược lại, hình xăm bông hồng đen thể hiện tình yêu trầm lặng nhưng bất diện hoặc là đã kết thúc từ lâu và không bao giờ có thể hồi sinh. Về ý nghĩa tình yêu đã chết, người ta lấy cảm hứng từ câu chuyện tình yêu của nữ thần Ellacos, khi nàng quyết định từ bỏ mối tình khắc cốt ghi tâm của mình. Ellacos đã biến vùng Halfeti chìm trong bóng đen, từ đó các bông hồng đều hóa đen tuyền.

Từ câu chuyện tình yêu của nữ thần Ellacos, người ta đã tin rằng hoa hồng đen chính là minh chứng cho sự đau khổ, nỗi thất vọng, tổn thương to lớn trong tình yêu khi kết thúc. Tuy nhiên, cũng qua đó hình ảnh black rose nhân loại đã nhìn thấy được một yêu vĩnh cửu, duy nhất và bất diệt mà Ellacos đã dành cho chàng trai ấy.

>>> Xem thêm: 999+ hình xăm đẹp Nam, Nữ: đơn giản, ý nghĩa
hoa hồng ở đầu
Hoa hồng đen tượng trưng cho tình yêu bất diệt vĩnh cửu hoặc đã đi vào dĩ vãn

2. Sự chia ly và nỗi buồn

Ngoài đau thương trong tình yêu, hình xăm hoa hồng đen còn được sử dụng làm hình ảnh ẩn dụ cho sự chia ly, nỗi buồn, tuyệt vọng của con người. Trong văn hóa của Đông, hắc sắc tượng trưng cho nỗi đau, bi thương của con người, những người thường lựa chọn tattoo hoa hồng đen khi đang phải chịu đựng nhiều tổn thương trong lòng.

hoa hồng ở chân
Hình xăm hoa hồng đen có sự chia ly và nỗi buồn

3. Hồi sinh

Trong văn hóa phương Tây, một số quốc gia cho rằng hoa hồng đen cho thấy kết thúc một chu kỳ và bắt đầu tái sinh một sự sống mới. Bởi vì nhiều người cho rằng vũ trụ vốn sinh ra trong không gian đen tối nên trước khi có ánh sáng thì vạn vật phải ngâm mình trong bóng tối để bứt phá, hồi sinh.

hoa hồng ở tay
Hồi sinh

4. Sự thù hận

Hình xăm hoa hồng đen còn tượng trưng cho sự hận thù, căm phẫn của lòng người, không những thế từ những thế kỷ trước, người ta còn coi màu đen chính đại diện cho bạo lực, chiến tranh, chết chóc.

hoa hồng đen
Hoa hồng đen tượng trưng cho sự thù hận

5. Lòng dũng cảm

Ngày 11/11/2003, hàng triệu người dân tại Ba Lan đã lựa chọn hoa hồng đen để đặt lên tượng đài của các liệt sĩ nhằm tưởng nhớ, biết ơn sự dũng cảm của những người lính xưa đã hi sinh tại chiến trường trong Thế chiến thứ II. Chính vì thế, ngày nay giới nghệ thuật tattoo đã lấy ý nghĩa này của black rose để truyền tải thông điệp cảm động.

hoa hồng đen đẹp
Lòng dũng cảm

II. Tổng hợp các hình xăm hoa hồng đen đẹp, ý nghĩa và ấn tượng

Ngày nay, không ít người yêu thích và mê mẩn những hình xăm hoa hồng đen, mỗi cá nhân đều có những câu chuyện riêng, mong muốn thể hiện một phần cuộc sống qua mẫu tattoo, chính vì thế Viện thẩm mỹ DIVA sẽ giới thiệu đến mọi người một số hình tattoo đẹp, ấn tượng và ý nghĩa.

hoa hồng đầu lâu
Các hình xăm hoa hồng đen đẹp
hoa hồng đen ngầu
Hình xăm hoa hồng đen ở bắp tay
hoa hồng đen cánh tay
Hình xăm hoa hồng đen đồng hồ
hoa hồng đen nam
Hình xăm hoa hồng đen cho nữ
hoa hồng đen mini
Hình xăm hoa hồng đen mini
hoa hồng đen đồng hồ
Hình xăm hoa hồng đen với đồng hồ
hoa hồng đen tam giác
Hình xăm hoa hồng đen trắng
hoa hồng lớn
Hình xăm hoa hồng đen ở cánh tay
hoa hồng cute
Hình xăm hoa hồng đen ở tay
hoa hồng ở vai
Hình xăm hoa hồng đen ở vai
hoa hồng bắp tay
Hình xăm hoa hồng đen cho nam
hoa hồng cổ tay
Hình xăm hoa hồng đen ở tay

Dù là ý nghĩa gì, thì hình xăm hoa hồng đen cũng thể hiện được niềm yêu thích về nghệ thuật tattoo, chính vì thế Viện thẩm mỹ DIVA mong rằng, mỗi một người trong chúng ta khi lựa chọn black rose tattoo cũng đều mang theo những câu chuyện đặc biệt, luôn sống tích cực, lan tỏa yêu thương đến cuộc đời nhé!

838
Đánh giá