Hình xăm hoa cúc là một trong những mẫu tattoo được cả nam và nữ yêu thích, với đa dạng kiểu thiết kế khác nhau cũng như thể hiện nhiều thông điệp, ý nghĩa sâu xa. Cùng Viện thẩm mỹ DIVA điểm qua 69+ hình xăm hoa cúc đẹp nhất hiện nay nhé!

1. Hình xăm hoa cúc có ý nghĩa gì?

Hình xăm hoa cúc lần đầu tiên xuất hiện vào TK 3 (TCN) tại Trung Quốc và được xem là tattoo dành riêng cho giới tu đạo. Đến TK 2 (SCN) thì hình xăm này bắt đầu trở nên thịnh hành và lan rộng ra nhiều quốc gia. Theo đó, hình xăm hoa cúc thể hiện các ý nghĩa sau:

Sự cao quý của hoàng thất: Ở Nhật Bản, khi nhắc đến hoa cúc, người ta sẽ nghĩ ngay đến hoàng thất, gợi nhớ về sự cao quý, địa vị và quyền lực.

Phẩm chất quân tử: Hoa cúc là biểu tượng dành cho người quân tử, tượng trưng cho các phẩm chất thẳng thắn – tài năng – trong sạch – trung nghĩa.

Tương lai phát lộc: Hình xăm hoa cúc rất thịnh hành trong giới kinh doanh tại Trung Quốc, chỉ khởi đầu mới nhiều may mắn, tương lai phát tài, phát lộc.

Sự tưởng nhớ: Hình xăm hoa cúc tại một nước còn tượng trưng cho nỗi nhớ về người đã khuất, bày tỏ sự tôn trọng, khắc ghi.

Bất tử – tái sinh: Hoa cúc trong văn hóa Ý chỉ sự bất tử và tái sinh, gắn bó mật thiết với chúa trời, dẫn lỗi con người thoát khỏi bóng tối.

hinh-xam-hoa-cuc-1
Hình xăm hoa cúc thể hiện nhiều ý nghĩa đặc biệt

2. Bộ sưu tập hình xăm hoa cúc đẹp, ấn tượng và ý nghĩa

Sau đây là những mẫu hình xăm hoa cúc đẹp, độc đáo và ấn tượng cũng như không kém phần ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo để “họa” lên cơ thể của mình.

2.1. Hình xăm hoa cúc Nhật cổ

Hình xăm hoa cúc Nhật cổ là mẫu tattoo mà các chàng trai cực kỳ yêu thích, gây ấn tượng mạnh mẽ với chi tiết lạ mắt, sống động, nhiều màu sắc khác nhau. Hình xăm này tượng trưng cho sự giàu sang, đầy quyền lực, xưa chỉ dành cho giới quý tộ, samurai ở Nhật. Bên cạnh đó còn thể hiện thông điệp liên quan đến tham vọng, khơi gợi bản lĩnh, sự trí – dũng của đàn ông.

Hình xăm hoa cúc Nhật cổ trắng đen
Tattoo hoa cúc Nhật cổ
Hình xăm hoa cúc Nhật cổ ở chân/em>
Hình xăm hoa cúc kín tay
Hình xăm hoa cúc Nhật cổ full tay

2.2. Hình xăm hoa cúc họa mi

Cúc họa mi là mẫu hình xăm rất phù hợp với những bạn gái. Với những đường nét đơn giản nhưng vô cùng dễ thương, ngọt ngào và không kém phần đơn giản, hình xăm này sẽ giúp các cô nàng trông thu hút hơn bao giờ hết.

Hình xăm hoa cúc họa mi
Hình xăm cúc họa mi
Tattoo hoa cúc họa mi ở tay
Hình xăm hoa cúc họa mi ở vai
Tattoo hoa cúc họa mi nhỏ ở bắp tay/em>

2.3. Hình xăm hoa cúc và rắn

Hình xăm hoa cúc và rắn gây ấn tượng mạnh bởi vẻ ngoài độc đáo có phần hơi đáng sợ. Tattoo này chỉ hai hình ảnh đối nghịch nhau, rắn tượng trưng cho năng lượng u tối – cái ác, hoa cúc đại diện cho cái thiện – ánh sáng và đức tin.

Hình xăm hoa cúc và rắn
Tattoo hoa cúc và rắn
Hình xăm rắn và hoa
Hình xăm bông cúc và rắn
Tattoo hoa cúc và rắn ở tay

2.4. Hình xăm hoa cúc vàng, hoa cúc trắng

Hình xăm hoa cúc trắng khi xăm tại từng vị trí sẽ thể hiện các ý nghĩa riêng biệt, tuy nhiên đều là tưởng nhớ, hoài niệm, bày tỏ lòng biết ơn đối với một người nào đó.

Hình xăm hoa cúc vàng lại tượng trưng cho sự thăng hoa, thịnh vương, mang đến nhiều may mắn cũng như các mối quan hệ có lợi cho chủ sở hữu.

Hình xăm hoa cúc trắng
Tattoo hoa cúc trắng
Hình xăm hoa cúc vàng lớn/em>
Tattoo hoa cúc vàng mini

2.5. Hình xăm hoa cúc mini

Các mẫu xăm mini luôn rất được yêu thích bởi sự nhỏ nhắn, đơn giản nhưng vẫn vô cùng cuốn hút. Hoa cúc mini sẽ phù hợp cho những bạn gái xăm tại các vị trí như cổ tay, sau gáy, xương quai xanh,…

Hình xăm hoa cúc mini
Hình xăm cúc mini
Hình xăm cúc mini đơn giản
Hình xăm 3 hoa cúc mini
Hình xăm hoa cúc mini ở cổ tay
Tattoo hoa cúc mini

Bài viết trên Viện thẩm mỹ DIVA đã tổng hợp 69+ hình xăm hoa cúc mini đẹp, ấn tượng nhất năm 2022 mà bạn không nên bỏ lỡ. Hy vọng sẽ có thể giúp bạn lựa chọn được một mẫu tattoo phù hợp nhất với bản thân.

822
Đánh giá