Hình xăm Gia Cát Lượng là mẫu tattoo lý tưởng dành cho những người yêu thích Tam Quốc Chí, hình ảnh đại diện cho trí tuệ kinh điển ở Văn hóa Trung Hoa. Bài viết dưới đây Viện thẩm mỹ DIVA sẽ giúp bạn biết thêm về những thông tin đặc biệt của hình xăm Gia Cát Lượng nhé!

1. Hình xăm Gia Cát Lượng có ý nghĩa gì?

Gia Cát Lượng (tự Khổng Minh) là một vị quân sư lỗi lạc của thời Thục Hán, một biểu tượng trí tuệ “kinh điển” của Văn hóa Trung Hoa. Trong nghệ thuật tattoo, hình xăm Khổng Minh sẽ thể hiện các ý nghĩa sau:

1.1. Tài trí, mưu lược

Chắc hẳn khi nhắc tới Gia Cát Lượng thì ai ai cũng biết ông là người với trí tuệ, tài mưu lược hơn người. Điều này được thể hiện ở cách bày binh bố trận, xoay chuyển mọi cục diện chiến đấu, giành thắng lợi về tay.

Nổi bật nhất phải kể đến các trận Xích Bích, công phá Ích Châu, chiếm Kinh Châu hay dựng Thục Quốc,… Nhờ tài mưu lược của Gia Cát Lượng mà các trận chiến đều giành được thắng lợi vang dội.

Theo đó, những người xăm hình Gia Cát Lượng cũng thuộc tuýp thích đấu trí hơn là dùng sức mạnh. Họ sẽ đứng ngoài quan sát xung quanh và đưa ra chiến lược toàn diện, giúp thay đổi thế trận nhanh chóng.

hinh-xam-gia-cat-luong-1
Gia Cát Lượng là người có trí tuệ, tài mưu lược

1.2. Sự trung thành

Hình xăm Gia Cát Lượng còn thể hiện cho sự trung thành, tầm nhìn xa trông rộng, rõ nét nhất là ở mối quan hệ với Huyền Đức. Bởi với trí tuệ, tài mưu lược thì Khổng Minh hoàn toàn có khả năng đoạt lấy giang sơn cho riêng mình nhưng ông lại chọn làm tướng phía sau Lưu Bị và phò trợ cho đến hơi thở cuối cùng.

Nhiều ý kiến cho rằng bởi vì Gia Cát Lượng cảm nhận được tài năng, cốt cách của Lưu Bị khi làm một quân vương. Bên cạnh đó, ông cùng rất trung thành với nhân dân, mọi kế sạch đều hướng đến sự an yên cho dân chúng, tránh đổ máu hết sức có thể.

1.3. Trừ tà ma

Ngoài ra, hình xăm Khổng Minh còn có thể tượng trưng cho lá bùa chống lại tà ma, tiểu nhân quấy phá. Đồng thời giúp trấn định người yếu bóng vía, hướng tới cái nhìn lạc quan.

hinh-xam-gia-cat-luong-2
Hình xăm Gia Cát Lượng thể hiện nhiều ý nghĩa

2. Tổng hợp những hình xăm Gia Cát Lượng đẹp nhất

Sau đây là những hình xăm Gia Cát Lượng đẹp, độc đáo mà bạn có thể tham khảo để ghi dấu ấn trên cơ thể của mình.

2.1. Hình xăm Gia Cát Lượng cầm quạt

Đây là mẫu hình xăm Khổng Minh phổ biến nhất mà nhiều người lựa chọn. Tương truyền rằng, quạt của Khổng Minh được làm từ lông đuôi hạc tiên – loài linh thú hóa thành mỹ nữ quyến rũ khiến ngài từng phải say mê, lao đao thần trí.

Hình xăm Khổng Minh cầm quạt chỉ người có thần thái ung dung, tư thế bình thản, dù có đứng trước khó khăn, trắc trở hay kẻ thù gây hại. Lưu ý khi xăm cần tránh vẽ ngược xoáy âm dương hoặc thiếu lông hạc tiên.

99+ hình xăm Gia Cát Lượng: đẹp, ý nghĩa, hợp mệnh 1
Hình xăm Gia Cát Lượng mini sau lưng
99+ hình xăm Gia Cát Lượng: đẹp, ý nghĩa, hợp mệnh 2
Hình xăm Gia Cát Lượng cầm quạt kín lưng
99+ hình xăm Gia Cát Lượng: đẹp, ý nghĩa, hợp mệnh 3
Hình xăm Gia Cát Lượng full lưng
99+ hình xăm Gia Cát Lượng: đẹp, ý nghĩa, hợp mệnh 4
Hình xăm Gia Cát Lượng cầm quạt full lưng
99+ hình xăm Gia Cát Lượng: đẹp, ý nghĩa, hợp mệnh 5
Hình xăm Khổng Minh cầm quạt
99+ hình xăm Gia Cát Lượng: đẹp, ý nghĩa, hợp mệnh 6
Hình xăm Gia Cát Lượng đẹp nhất
99+ hình xăm Gia Cát Lượng: đẹp, ý nghĩa, hợp mệnh 7
Hình xăm Gia Cát Lượng có màu

2.2. Hình xăm Gia Cát Lượng và Lưu Bị

Hình xăm Khổng Minh – Lưu Bị thể hiện ý nghĩa về sự trung thành, luôn hết lòng vì chủ nhân cũng như mong muốn khát vọng trị nước cứu dân. Có thể chọn hình xăm dạng Lưu Bị 3 lần cầu Khổng Minh, Khổng Minh vái chào chúa công,…

Lưu ý không thêm thắt các hình ảnh như đao kiếm, súng ống, đầu lâu khi khắc họa hình xăm này để tránh dấu hiệu kém may mắn.

99+ hình xăm Gia Cát Lượng: đẹp, ý nghĩa, hợp mệnh 8
Hình xăm Gia Cát Lượng và Lưu Bị

2.3. Hình xăm Gia Cát Lượng và Triệu Vân

Hình xăm Khổng Minh và Triệu Vân được gây ấn tượng bởi những thần thái “bất phàm” của hai vị danh tướng, phù hợp với các vị trí như ngực, vai hay lưng và ưu tiên trắng đen, xanh than hoặc phủ bóng để tăng thêm phần nổi bật.

Hình xăm này thể hiện ý nghĩa về sự kết hợp giữ cả sức mạnh lẫn trí tuệ, sự từng trải và nhiệt huyết thanh xuân. Tưởng chừng mọi thứ đối lập nhau nhưng lại dung hòa và tạo nên phẩm chất, cốt cách của người hảo hán.

99+ hình xăm Gia Cát Lượng: đẹp, ý nghĩa, hợp mệnh 9
Hình xăm Gia Cát Lượng và Triệu Vân trước ngực
99+ hình xăm Gia Cát Lượng: đẹp, ý nghĩa, hợp mệnh 10
Hình xăm Gia Cát Lượng và Triệu Vân đẹp

3. Một số điều cần biết về hình xăm Gia Cát Lượng

Sau đây là một số thông tin cần biết khác về hình xăm Gia Cát Lượng:

3.1. Hình xăm Gia Cát Lượng hợp mệnh gì?

Hình xăm Gia Cát Lượng không hề kén chọn bản mệnh, ai cũng có thể chọn để “họa” lên cơ thể. Tuy nhiên, nếu bản tính, cách sống trái ngược với ý nghĩa tattoo thì không nên xăm.

Ngoài ra, nên tránh kết hợp các hình xăm mang tính đối lập với nhau như Tào Tháo, Chu Du, Trọng Đạt, Tư Mã Ý,…

3.2. Xăm hình Gia Cát Lượng ở vị trí nào?

Đối với hình xăm Gia Cát Lượng thì bạn nên cân nhắc chọn vị trí sao cho phù hợp phong thủy, tránh “phạm kỵ” dẫn đến những xui xẻo, khổ nạn. Nên ưu tiên các vị trí như bụng, lưng với kích thước vừa phải, tránh những vùng như gót chân, bụng dưới, háng, ngực,…

3.2. Hình xăm Gia Cát Lượng bao nhiêu tiền?

Tùy vào thiết kế hình xăm, màu sắc sử dụng và kích thước mà chi phí với mỗi tattoo sẽ khác nhau. Trung bình dao động từ 1 triệu – 100 triệu đồng. Ngoài ra, tùy vào địa chỉ, tay nghề thợ mà mức giá sẽ có chênh lệch đôi chút.

99+ hình xăm Gia Cát Lượng: đẹp, ý nghĩa, hợp mệnh 11
Nên chọn địa chỉ xăm tattoo Gia Cát Lượng uy tín

4. Viện thẩm mỹ DIVA – Địa chỉ xoá xăm không sẹo, an toàn, hiệu quả cao

Viện thẩm mỹ DIVA tự hào là một trong những cơ sở uy tín hàng đầu trong lĩnh vực xóa xăm bằng công nghệ cao. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa da liễu giàu kinh nghiệm và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, DIVA cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ xóa xăm chất lượng cao, an toàn và hiệu quả.

Để loại bỏ hoàn toàn hình xăm trên da mà không gặp bất kỳ biến chứng nào, các bạn nên lựa chọn dịch vụ xóa xăm Laser an toàn, hiệu quả tại những địa chỉ xoá hình xăm uy tín.

Hiện nay, Viện thẫm mỹ DIVA cung cấp dịch vụ xóa xăm Laser ND Yag với thời gian xóa xăm nhanh chóng. Đặc biệt, dịch vụ xóa xăm bằng laser còn đạt tiêu chuẩn an toàn y khoa nên các bạn có thể yên tâm lựa chọn.

4.1 Hiệu quả của công nghệ xóa xăm Laser ND Yag

Công nghệ xóa xăm Laser ND Yag hoạt động dựa trên nguyên tắc sử dụng tia laser có bước sóng ngắn (khoảng 1064nm hoặc 532nm) tác động vào các phân tử mực xăm, phá vỡ chúng thành những hạt nhỏ li ti, sau đó được đào thải ra khỏi cơ thể qua hệ bài tiết.

 • Xóa được nhiều loại hình xăm

Loại bỏ hiệu quả các hình xăm đen, hình xăm màu, hình xăm cũ lâu năm, hình xăm có kích thước lớn,… trên nhiều vùng da khác nhau như mặt, cổ, tay, chân,…

 • An toàn, lành tính cho da 

Tia laser chỉ tác động vào các phân tử mực xăm, không ảnh hưởng đến các tế bào da xung quanh, hạn chế tối đa nguy cơ gây sẹo, thâm da, bỏng rát.

 • Hiệu quả cao

Công nghệ này có khả năng xóa được đa dạng màu mực xăm như xanh, đỏ, đen, xanh lơ… một cách hiệu quả.

 • Nhanh chóng và tiết kiệm

Quá trình điều trị nhanh chóng, chỉ mất 30-60 phút cho mỗi lần điều trị, rút ngắn thời gian điều trị so với các phương pháp xóa xăm truyền thống.

99+ hình xăm Gia Cát Lượng: đẹp, ý nghĩa, hợp mệnh 12
Xóa xăm laser tại Viện thẩm mỹ DIVA được thực hiện theo đúng quy trình chuẩn Y Khoa 

4.2 Quy trình xóa xăm chuẩn Y khoa tại Viện thẩm mỹ DIVA

Quy trình xóa xăm tại Viện thẩm mỹ DIVA tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Bộ Y Tế đề ra, cụ thể:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám và tư vấn về tình trạng hình xăm, phương pháp xóa xăm phù hợp, thời gian điều trị, chi phí điều trị,…

 • Bước 2: Vệ sinh và làm sạch vùng da cần xóa xăm

Vùng da cần xóa xăm được vệ sinh sạch sẽ bằng dung dịch chuyên dụng để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn. Sau đó, chuyên viên tiến hành ủ tê để khách hàng cảm thấy thoải mái trong quá trình xóa xăm.

 • Bước 3: Tiến hành xóa xăm bằng Laser ND Yag

Bác sĩ sẽ sử dụng máy Laser ND Yag để chiếu tia laser vào vùng da có hình xăm. Tia laser sẽ phá vỡ các phân tử mực xăm thành những hạt nhỏ li ti, sau đó sẽ được đào thải ra khỏi cơ thể qua hệ bài tiết.

 • Bước 4: Chăm sóc da sau khi xóa xăm

Khách hàng cần tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi tình trạng da và điều chỉnh phác đồ điều trị nếu cần thiết.

Lưu ý:

 • Số lượng lần điều trị xóa xăm sẽ phụ thuộc vào kích thước, độ đậm của hình xăm và cơ địa của mỗi người.
 • Hiệu quả xóa xăm có thể dao động từ 70-90%, tùy thuộc vào các yếu tố trên.
 • Sau khi xóa xăm, khách hàng cần kiên nhẫn và tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc da của bác sĩ để đạt được kết quả tốt nhất.

4.3 Kết quả xoá xăm của khách hàng

Sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng chính là minh chứng cho uy tín, chuyên môn cao và sự chăm sóc tận tâm của đội ngũ y bác sĩ tại Viện thẩm mỹ DIVA trong lĩnh vực xóa xăm nói riêng và thẩm mỹ nói chung.

99+ hình xăm Gia Cát Lượng: đẹp, ý nghĩa, hợp mệnh 13

99+ hình xăm Gia Cát Lượng: đẹp, ý nghĩa, hợp mệnh 14

99+ hình xăm Gia Cát Lượng: đẹp, ý nghĩa, hợp mệnh 15
*Lưu ý, kết quả xoá xăm phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

Viện thẩm mỹ DIVA đã tổng hợp 50+ hình xăm Gia Cát Lượng đẹp, độc đáo và ấn tượng mà bạn có thể tham khảo. Hãy dựa vào sở thích, cá tính mà lựa chọn một mẫu tattoo phù hợp nhất với mình nhé!

774
5/5 (1 bình chọn)