Hình xăm đồng hồ khiến cộng đồng tattoo yêu thích và tìm hiểu bởi vẻ đẹp vừa cổ điển, vừa độc đáo táo bạo. Vậy hình xăm đồng hồ có ý nghĩa gì? Đâu sẽ là mẫu tattoo “hot trend” trong thời gian tới? Hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé! .

Ý nghĩa của hình xăm đồng hồ

Theo các nhà nghiên cứu khi đã lựa chọn đặt một hình xăm lên người thì chứng tỏ điều đó phải thật sự có ý nghĩa với bạn. Chính vì vậy mà hình xăm đồng hồ cũng có ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Tìm hiểu thông điệp của hình xăm đồng hồ qua cách giải đáp như sau:

Hinh-xam-dong-ho-1
Hình xăm đồng hồ đẹp trên cánh tay

1.1. Ý nghĩa về thời gian

Đồng hồ đại diện cho thời gian. Đồng thời còn nhắc nhở con người cần biết trân trọng giờ giấc và sống một cách trọn vẹn nhất. Trong quan điểm Tây Âu, thời gian là yếu tố vĩnh cửu, những điều đã qua rồi thì không níu kéo lại được, cho nên cần phải trân quý.

Ngoài ra, hình xăm đồng hồ còn dành cho những muốn lưu giữ lại những kỹ niệm, khắc ghi những cột mốc quan trọng lên cơ thể mình.

1.2. Ý nghĩa về sự sống và cái chết

Bên cạnh đó hình xăm chiếc đồng hồ còn đề cập tới sự sống và cái chết. Sự sống nằm ở mốc 00:00 – 11:00, còn cái chết nằm ở mốc 12:00 – 23:00.

– Theo như kinh thánh, thời điểm 0g – 11g là thời điểm vạn vật đều thức dậy và tắm mình trong những tia nắng. Đây là lúc nguồn sống dâng cao và nhiều năng lượng.

– Đối với thời điểm 12g – 23g là lúc đen tối ngập màu buồn bã và ủ dột. Bóng đêm thường khiến con người lạc mất phương hướng.

Chính vì thế hình xăm đồng hồ ý nói sự sống – cái chết luôn song hành cùng nhau. Sinh tử là một quy luật mà con người phải tuân theo.

1.3. Sự kiên nhẫn

Ngoài ra hình xăm đồng hồ còn là biểu tượng cho sự kiên nhẫn. Các dây kim lặp đi lặp lại như muốn nhắn nhủ con người phải kiên nhẫn và biết hài lòng với những gì mình có.

Hinh-xam-dong-ho-2
Hình xăm đồng hồ mang nhiều ý nghĩa sâu sắc

2. Tổng hợp những mẫu hình xăm đồng hồ độc đáo cho nam và nữ

Đồng hồ thường được xem là một món phụ kiện thời trang. Chính vì vậy mà lựa chọn hình xăm đồng hồ mang đến giá trị về mặt thẩm mỹ và có nhiều ý nghĩa sâu sắc cho người sở hữu nó. Vì thế mà hình xăm đồng hồ được mọi người yêu thích và lựa chọn tattoo lên người.

2.1.Hình xăm đồng hồ La Mã

Đồng hồ La Mã là mẫu thiết kế kết hợp với các chữ số La Mã. Khi lựa chọn mẫu này bạn có thể biến tấu theo nhiều kiểu khác nhau như: Lồng thêm hoa vào đồng hồ, chim, cú mèo, hình ảnh những ý ức, nỗi nhớ,… làm cho hình xăm đồng hồ trở nên độc đáo.

Hinh-xam-dong-ho-3
Hình xăm đồng hồ La Mã đẹp trên tay nam
Hinh-xam-dong-ho-4
Hình xăm đồng hồ La Mã và chim bồ câu
Hinh-xam-dong-ho-5
Hình xăm đồng hồ La Mã thể hiện cá tính mạnh mẽ
Hinh-xam-dong-ho-6
Hình xăm đồng hồ La Mã độc đáo

2.2. Hình xăm đồng hồ La Mã với hoa hồng

Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu còn đồng hồ La Mã đại diện cho thời gian dài lâu. Chính vì vậy, lựa chọn xăm hình đồng hồ La Mã với hoa hồng sẽ có tình nghĩa là tình yêu vĩnh cữu, dù thời gian có trôi qua thì tình yêu sẽ mãi bền vững như những bông hồng kia luôn nở rộ suốt 4 mùa.

Hinh-xam-dong-ho-7
Hình xăm đồng hồ La Mã với hoa hồng
Hinh-xam-dong-ho-8
Hình xăm đồng hồ La Mã và hoa hồng đỏ
Hinh-xam-dong-ho-9
Hình xăm đồng hồ La Mã với hoa hồng ngay ngực
Hinh-xam-dong-ho-5
Hình xăm đồng hồ và hoa hồng đẹp

2.3. Hình xăm đồng hồ la bàn

Đồng hồ gợi nhắc 2 ý nghĩa chính đó là phương hướng và thời gian sẽ giúp cho con người biết trân trọng những gì mình đang có và luôn sáng suốt trong mọi việc. Cần lưu ý, tuyệt đối không được xăm tattoo đồng hồ la bàn tại gáy (vì sẽ mang ý nghĩa thời gian bị đảo ngược) và chân (mang ý nghĩa hoang phí, dẫm đạo thời gian). Chỉ nên xăm những nơi như: ngực, vai, lưng, tay,… để thể hiện sự trân trọng.

Hinh-xam-dong-ho-11
Hình xăm đồng hồ la bàn nhiều màu sắc
Hinh-xam-dong-ho-12
Hình xăm đồng hồ la bàn trên cánh tay
Hinh-xam-dong-ho-13
Hình xăm đồng hồ trên lưng nữ
Hinh-xam-dong-ho-15
Hình xăm đồng hồ la bàn trên cánh tay nam

2.4. Hình xăm đồng hồ đơn giản

Nếu bạn không thích những hình xăm cầu kỳ thì Viện thẩm mỹ DIVA gợi ý một số mẫu hình xăm đồng hồ đơn giản cho cả nam và nữ như sau:

Hinh-xam-dong-ho-16
Hình xăm đồng hồ đơn giản trên cánh tay
Hinh-xam-dong-ho-5
Hình xăm đồng hồ đơn giản phù hợp với nữ
Hinh-xam-dong-ho-18
Hình xăm đồng hồ trên cánh tay

2.5. Hình xăm đồng hồ mini

Nếu bạn không thích hình xăm có kích thước to thì có thể lựa chọn hình xăm đồng hồ mini đáng yêu sau đây:

Hinh-xam-dong-ho-19
Hình xăm đồng hồ mini nhiều màu sắc
Hinh-xam-dong-ho-20
Hình xăm đồng hồ cát mini
Hinh-xam-dong-ho-21
Hình xăm đồng hồ trên tay
Hinh-xam-dong-ho-22
Hình xăm đồng hồ cát nhỏ nhắn

2.6. Hình xăm đồng hồ mặt quỷ

Mẫu tattoo đồng hồ mặt quỷ gây ấn tượng bằng sự phá cách và táo bạo. Còn tạo cảm giác ma mị, bí ẩn nhưng đầy cuốn hút, mẫu thiết kế này sẽ đẹp nhất nhất khi dùng màu đen – trắng và nên xăm ở bắp tay hoặc chân.

Hinh-xam-dong-ho-23
Hình xăm đồng hồ mặt quỷ độc lạ
Hinh-xam-dong-ho-24
Hình xăm đồng hồ mặt quỷ ấn tượng
Hinh-xam-dong-ho-25
Hình xăm đồng hồ mặt quỷ lạ

2.7. Hình xăm đồng hồ mũi tên

Hình xăm mũi tên có ý nghĩa như một nguồn động lực giúp bạn kiên trì chịu đựng, vượt qua khó khăn trước mắt mà không nản lòng, còn đồng hồ tượng trưng cho thời. Khi cả hai mũi tên và đồng hồ kết hợp lại thì sẽ mang ý nghĩa là thúc đẩy bạn hoàn nhiệm vụ và biết định hướng trong tương một cách tốt nhất.

Hinh-xam-dong-ho-26
Hình xăm đồng hồ mũi tên lạ mắt
Hinh-xam-dong-ho-27
Hình xăm đồng hồ mũi tên đẹp
Hinh-xam-dong-ho-28
Hình xăm đồng hồ mũi tên trên tay

2.8. Hình xăm đồng hồ đeo tay

Chọn hình xăm đồng hồ đeo tay để gợi nhớ kỷ niệm, bên cạnh đó đồng hồ đeo tay như một lời nhắc nhở giúp bạn luôn biết quý trọng thời gian.

Hinh-xam-dong-ho-29
Hình xăm đồng hồ đeo tay như thật
Hinh-xam-dong-ho-30
Hình xăm đồng hồ đeo tay sống động
HInh-xam-dong-ho-31
Hình xăm đồng hồ đeo tay nam

2.9. Hình xăm đồng cát

Đồng hồ cát tượng trưng cho dòng chảy của thời gian. Đồng thời, hình xăm đồng hồ cát còn tượng trưng cho cuộc đời của mỗi người, chỉ nhưng lại khi không còn sự sống nữa. Đồng thời đồng hồ cát có thể lật ngược lại tượng trưng cho một khởi đầu mới, như là một động lực giúp con người bắt đầu lại từ đầu.

Hinh-xam-dong-ho-32
Hình xăm đồng hồ cát nhắn nhủ chúng ta nên quý trọng thời gian
Hinh-xam-dong-ho-33
Hình xăm đồng hồ cát nhiều màu sắc nổi bật
Hinh-xam-dong-ho-34
Hình xăm đồng hồ cát đường nét kỳ công
Hinh-xam-dong-ho-35
Hình xăm đồng hồ cát biểu trưng cho sự sống và cái chết

Hy vọng qua bài viết tổng hợp các mẫu hình xăm đồng hồ của Viện thẩm mỹ DIVA đã giúp cho bạn tìm được tattoo có màu sắc, hình dáng và ý nghĩa ưng ý với mình nhất.

788
Đánh giá