Hình xăm cha mẹ rất phổ biến hiện nay, được các tín đồ đam mê tattoo ưa chuộng. Nhằm bày tỏ lòng hiếu thảo đối với công sinh thành của cha mẹ, nhiều người đã chọn cách xăm hình để truyền tải thông điệp qua các câu chữ, hình ảnh. Dưới đây là một số mẫu hình xăm đẹp nhất trong năm 2023 được Viện thẩm mỹ DIVA tổng hợp cho bạn tham khảo.

1. Hình xăm cha mẹ ý nghĩa gì?

Với mỗi người, hình xăm cha mẹ có thể sẽ mang những ý nghĩa khác nhau, nhưng đều đại diện cho tình yêu thương, sự bảo bọc và hướng về nguồn cội, quê hương,… Đặc biệt, ý nghĩa thiêng liêng nhất đằng sau mẫu tattoo cha mẹ là sự thành tâm cảm ơn tình mẫu tử cao quý, giống như khắc ghi mãi trong tim không bao giờ có thể trả hết được.

  • Thể hiện tình yêu thương gia đình

Hiện nay, nhiều người chọn xăm hình lên cơ thể để biểu thị tình yêu của mình dành cho đấng sinh thành. Cách này sẽ giúp họ gắn bó, lưu giữ tình cảm với bố mẹ suốt đời, không dễ xóa nhòa.

  • Kết nối với quá khứ

Một số người mất cha hoặc mẹ sẽ không còn cơ hội gặp lại nữa, họ chọn  cách xăm hình để tưởng niệm người thân yêu nhất của mình. Những mẫu tattoo này có ý nghĩa là sự kết nối với quá khứ, nhắc nhở bản thân về công đức sinh thành của cha mẹ khi xưa.

  • Hành trình đã hoàn thành 

Nhiều người sau khi có con mới nhận ra tình yêu vô bờ bến của cha mẹ dành cho mình. Đồng thời, họ biết rằng một vòng tròn cuộc sống của mình đã đến giai đoạn hoàn thành. Cách tốt nhất để bắt đầu một chu kỳ mới chính là xăm hình ảnh của cha mẹ lên cơ thể mình.

hinh-xam-cha-me-1
Nhiều người chọn xăm hình lên cơ thể để biểu thị tình yêu của mình dành cho đấng sinh thành

2. Tổng hợp 50+ hình xăm cha mẹ ý nghĩa nhất năm 2022 cho nam và nữ

Đáp ứng nhu cầu xăm hình của các bạn trẻ, người thợ đã thiết kế rất nhiều mẫu tattoo về cha mẹ mang theo ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là một số mẫu hình xăm cha mẹ đẹp cho bạn tham khảo.

2.1. Hình xăm chủ đề mẹ con

Đối với mỗi đứa trẻ, người mẹ có công lao rất lớn trong việc sinh thành và dưỡng dục con nên người. Chính vì vậy, họ hiểu rằng tình mẫu tử rất thiêng liêng không gì có thể sánh bằng. Các mẫu tattoo về chủ đề mẹ con đa phần tập trung vào những hành động, cử chỉ ôm ấp, bồng bế,… tràn ngập yêu thương.

hinh-xam-cha-me-2
Hình chăm về chủ đề mẹ con
hinh-xam-cha-me-3
Hình ảnh người mẹ ôm con mang nhiều ý nghĩa
hinh-xam-cha-me-4
Hình xăm người mẹ ôm con ở tay
hinh-xam-cha-me-5
Mẫu hình xăm này được rất nhiều người ưa chuộng
hinh-xam-cha-me-6
Hình xăm tập trung vào những hành động tràn ngập yêu thương.

2.2. Hình xăm chủ đề cha con

Bên cạnh hình ảnh người mẹ thì những mẫu tattoo cha con cũng được nhiều người ưa chuộng. Người cha đóng vai trò rất quan trọng trong việc nuối nấng, bảo vệ con ngay từ khi chập chững vào đời. Chính vì vậy, dân gian ta thường ví công lao của người cha to lớn như núi Thái Sơn. Một số mẫu hình xăm đẹp về tình cha con được tổng hợp dưới đây.

hinh-xam-cha-me-7
Mẫu tattoo cha con cũng được nhiều người ưa chuộng
hinh-xam-cha-me-8
Dân gian ta thường ví công lao của người cha to lớn như núi Thái Sơn
hinh-xam-cha-me-9
Hình xăm cha mẹ ở bắp tay giàu ý nghĩa
hinh-xam-cha-me-10
Những mẫu hình xăm cha con được nhiều người ưa chuộng

2.3. Hình xăm cha mẹ thư pháp

Bố mẹ luôn dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho con của mình, dù có khó khăn vất vả vẫn không hề than trách. Dù con có khôn lớn đến đây, đối với bố mẹ vẫn luôn bé bỏng và cần được bảo vệ, yêu thương.

Hiểu được tâm lý đó, người thợ xăm đã biến tấu đa dạng mẫu tattoo về cha mẹ kèm theo dòng chữ thư pháp giàu ý nghĩa. Một số mẫu tiêu biểu nhất được chọn lọc dưới đây.

hinh-xam-cha-me-11
Hình xăm cha mẹ chữ Hán
hinh-xam-cha-me-12
Hình xăm về cha mẹ nửa lưng
hinh-xam-cha-me-13
Hình xăm thư pháp về cha mẹ trước ngực
hinh-xam-cha-me-14
Hình xăm thư pháp ở vai cho nam
hinh-xam-cha-me-15
Hình xăm cha mẹ nhỏ

2.4. Hình xăm cha mẹ dạng 3D

Đối với nhiều người, hình xăm về bố mẹ tượng trưng cho một tình yêu đặc biệt, nhắc nhở họ công ơn nuôi dưỡng thành người. Những mẫu tattoo 3D về cha mẹ sẽ sống động và chân thực hơn so với hình xăm thông thường.

Vì vậy, bạn phải tìm hiểu kỹ tay nghề của người thợ trước khi xăm hình 3D. Mời bạn cùng chiêm ngưỡng một số mẫu đẹp dưới đây.

hinh-xam-cha-me-16
Hình xăm về cha mẹ full lưng
hinh-xam-cha-me-17
Mẫu hình xăm thiêng liêng về công đức của cha mẹ
hinh-xam-cha-me-18
Hình xăm về người cha ôm con
hinh-xam-cha-me-19
Hình xăm cha và con ở cánh tay

2.5. Hình xăm cha mẹ full lưng

Lưng là vị trí có diện tích rộng nên bạn thỏa thích lựa chọn mẫu hình xăm mà mình ưng ý nhất. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với một số câu chữ thư pháp để làm nổi bật ý nghĩa thông điệp hình xăm.

Đây được xem là một lời cảm ơn âm thầm gửi đến cha mẹ vì đã đưa chúng ta đến với thế giới này. Một số hình xăm cha mẹ kín lưng được nhiều người ưa chuộng dưới đây.

hinh-xam-cha-me-20
Hình xăm cha mẹ kín lưng
hinh-xam-cha-me-21
Hình xăm kín lưng ở nam
hinh-xam-cha-me-22
Hình xăm full kín lưng về chủ đề cha mẹ

2.6. Hình xăm cha mẹ ở tay

Tay cũng là vị trí được nhiều người lựa chọn để khắc ghi những thông điệp ý nghĩa, lưu giữ kỉ niệm về cha mẹ, người thân. Phần lớn nam giới đều chọn xăm hình cha mẹ ở bắp tay như một cách tôn vinh tình mẫu tử thiêng liêng. Riêng nữ giới ưu tiên những mẫu hình xăm cha mẹ mini ở cổ tay để thể hiện tình cảm của mình đối với gia đình.

hinh-xam-cha-me-23
Hình xăm chữ thư pháp về cha mẹ 
hinh-xam-cha-me-24
Hình xăm chữ ở tay
hinh-xam-cha-me-31
Hình xăm chữ về cha mẹ ý nghĩa

Trên đây là những mẫu hình xăm cha mẹ ý nghĩa nhất năm 2022 được Viện thẩm mỹ DIVA tổng hợp và chọn lọc cho bản tham khảo. Hy vọng với những thông tin từ bài viết, bạn sẽ chọn được mẫu tattoo ưng ý nhất cho mình. Để cập nhật thêm hình xăm đẹp, bạn hãy truy cập trang web Viện thẩm mỹ DIVA hoặc liên hệ hotline 1900 2222 để được tư vấn tận tình.

787
Đánh giá